space
space
space
<<
มกราคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
11 มกราคม 2562
space
space
space

5 คำถามที่คนมักจะถามเกี่ยวกับภูเก็ต (และอีกสองคนที่โง่)


 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับภูเก็ต
นี่เป็นคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับภูเก็ต โปรดทราบว่าคำตอบนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลและแต่ละสถานการณ์นั้นแตกต่างกันไป แต่คำตอบด้านล่างควรครอบคลุมพื้นฐาน

1. ฉันควรนำเงินจำนวนเท่าใด

Currency Exchange in Thailand

หนึ่งในคำถามที่พบบ่อยที่สุดและอาจเป็นเรื่องแปลกเพราะวิถีชีวิตของทุกคนแตกต่างกัน ดังนั้นนี่คือคำแนะนำของฉัน: อย่านำเงินมากกว่าที่จำเป็นถ้าคุณมีบัตร ATM หรือบัตรเครดิต ในภูเก็ตมีตู้เอทีเอ็มมากกว่าที่จะขี่ม้าและอัตราแลกเปลี่ยนไม่เลวดังนั้นทำไมต้องพกเงินสดมากเกินไป นอกจากนี้ร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากในขณะนี้รับบัตรเครดิตโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


2. อัตราแลกเปลี่ยนคืออะไรและฉันควรจะเปลี่ยนที่ใด

Phuket Exchange Rates

อัตราแลกเปลี่ยนบนท้องถนนนั้นดีกว่าในประเทศบ้านเกิดของคุณและมักจะดีกว่าในบูธอัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการ มีบูธที่ผิดกฎหมายมากมายในถนนสายหลักโดยปกติอัตราจะถูกพิมพ์ลงบนกระดาษ หากคุณต้องการทดสอบว่ามันถูกกฎหมายหรือไม่ลองถ่ายภาพด้วยมือถือของคุณและดูปฏิกิริยาของเขา / เธอ (คุณจะประหยัดเงินสักสองสามบาทที่เหล่านั้น แต่นักท่องเที่ยวบางคนดูเหมือนจะสนใจ)

3. แท็กซี่จากสนามบินเท่าไหร่?

ส่วนลด grab taxi

มีอย่างน้อย 5 วิธีในการเดินทางจากสนามบินสู่โรงแรมของคุณจากราคาแพงที่สุดไปยังราคาถูกที่สุด:

โอนเงินโรงแรม:
วิธีที่แพงที่สุดเสมอบางครั้งราคาลีมูซีนของสนามบินสูงถึงสองเท่า ใช้งานได้ก็ต่อเมื่อคุณมาสายหรือสนุกกับการมีคนรอคุณอยู่พร้อมชื่อของคุณบนกระดาน คุณสามารถจองโรงแรมพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษด้วยความช่วยเหลือของ ส่วนลด hotels.com.

ลีมูซีนของสนามบิน:
นี่คือ Toyota Camry สีเทาที่คุณเห็นรออยู่นอกสนามบิน มันไม่แพงกว่าแท็กซี่มิเตอร์มากนักและคุณมักจะได้รับการปฏิบัติที่ดีกว่าแท็กซี่มิเตอร์ รถคันใหม่และสะอาดกว่าเดิมพร้อมคนขับของคุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย เคาน์เตอร์อยู่ภายในโถงผู้โดยสารขาเข้าและมักจะมีคนช่วยกระเป๋าเดินทางของคุณ รู้สึกพิเศษมากขึ้น

คว้าแท็กซี่:
ราคาถูกกว่าเล็กน้อย แต่โปรดจำไว้ว่ามีภาษีสนามบิน 100 บาทนอกเหนือจากราคาที่ระบุไว้บนมิเตอร์ คุณสามารถจองแท็กซี่ท้องถิ่นได้ด้วยความช่วยเหลือ ส่วนลด grab taxi.

รถตู้ที่ใช้ร่วมกัน:
นี่คือราคาถูกที่สุด แต่คุณไม่สามารถรีบร้อนได้เพราะคุณต้องรอจนกว่ามินิบัสจะเต็มและหวังว่าคุณจะเป็นคนแรกที่ถูกทิ้งไม่ใช่คนสุดท้าย! หากคุณบินเป็นเวลา 12 ชั่วโมงนั่นจะเป็นการเพิ่มการเดินทางของคุณ!

รถบัสท้องถิ่น:
รถบัสท้องถิ่นไปที่เมืองภูเก็ตเท่านั้นซึ่งคุณจะต้องนั่งแท็กซี่หรือรถบัสท้องถิ่นอื่น ๆ ถึงโรงแรมของคุณ มันอาจจบลงได้ตราบเท่าที่เที่ยวบินของคุณดังนั้นอาจไม่คุ้มกับการประหยัด

4. ฉันจำเป็นต้องมีใบขับขี่หรือไม่?

Grab taxi promo code thailand

ยอมรับใบขับขี่จากประเทศของคุณ! แต่ความจริงแล้วแตกต่างกันมาก: ถ้าคุณต้องการเช่าจักรยานร้านค้าใด ๆ จะยอมรับใบขับขี่ที่บ้านของคุณและแม้ว่าคุณจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุณอาจถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมประมาณ 500 บาทซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่จะหลีกเลี่ยง เสียเวลามากที่สถานีตำรวจหากคุณต้องการ 'อ่านหนังสือ' (บางคนจ่ายเงินมากขึ้น แต่พวกเขาอาจดูไม่ดีพอ) น่าจะเป็น 90% ของคนที่ขี่จักรยานในจังหวัดภูเก็ตใช้ใบขับขี่รถยนต์ในบ้าน (คาดเดาการศึกษา) ตอนนี้ปัญหาที่แท้จริงเกิดขึ้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ใบขับขี่สากลเท่านั้นที่จะสามารถใช้งานประกันของคุณได้ สนุกกับการขี่เพราะมันคือ แต่ลองคิดดูอีกครั้ง!

5. สภาพอากาศเป็นอย่างไรเมื่อฉันมาถึง

Kata Beach

ถ้าฉันมีคำตอบที่แน่นอนสำหรับคำถามนี้ฉันก็คงจะรวยในตอนนี้ คุณต้องเข้าใจว่าประเทศไทยมี 2 ฤดูกาล: สูงและต่ำ แต่โลกกลับกลายเป็นบ้าและรูปแบบปกติกลายเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

ข้อเสนอวันหยุดฤดูหนาว! ส่วนลด 13% สำหรับกิจกรรมและทัวร์เกาหลีด้วยความช่วยเหลือของ ส่วนลด kkday
ใช่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือเดือนมกราคมถึงเมษายน
ไม่ฝนจะไม่ตกทุกวันในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว!

จริงๆแล้วมันค่อนข้างดีเวลาส่วนใหญ่…ฝนตกที่นี่และที่นั่นทะเลมักจะหยาบและไม่ใช่สีน้ำเงินที่สวยงามที่เรารัก ตอนนี้สิ่งที่คุณต้องรู้ว่ามันมีไม่กี่สัปดาห์ที่เลวร้ายที่ฝนไม่หยุด สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวเท่านั้นและพวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้อย่างแน่นอนและไม่มีอะไรที่เราสามารถทำได้เกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ นี่คือสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยง แต่อย่าถามเราเมื่อมันเกิดขึ้น! (เรารู้ว่าคุณจะถามต่อไป) และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม้ฝนจะตกในช่วงฤดูท่องเที่ยวCreate Date : 11 มกราคม 2562
Last Update : 11 มกราคม 2562 16:55:55 น. 0 comments
Counter : 110 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4902618
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4902618's blog to your web]
space
space
space
space
space