เมื่อวันพบกัน

เมื่อครั้งที่ตัดสินใจเลี้ยงหมาเป็นของตัวเองก็มีเหตุเพราะต้องย้ายออกมาอยู่คอนโดคนเดียว เพื่อให้ใกล้ที่ทำงาน แต่ไหนแต่ไรมา เราเป็นคนเมารถอย่างรุนแรง ทำให้ต้องเรียนใกล้ ๆ บ้านมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนจบแล้วทำงานเนี่ยะแหละที่ค่อนข้างไกล แรก ๆ นั่งรถเมล์ไป-กลับ ถึงบ้านแทบหมดแรง พ่อก็เลยซื้อรถมือสองให้คันนึง วันไหนรถติดก็สี่ห้าชั่วโมงกว่าจะถึงบ้าน ก็เหนื่อยอีก สุดท้ายพ่อกับแม่เลยให้ออกมาหาที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน
เริ่มจากบ้านเดี่ยวหลังเล็ก ทาวน์เฮ้าส์ สุดท้ายมาลงเอยที่คอนโด เพราะใกล้ที่ทำงานมากขนาดสามารถเดินไปทำงานได้ เช้าวันเสาร์ก็กลับไปซะที พออยู่ไปอยู่มา ด้วยความที่ไม่ได้ไปไหน ตกเย็นก็กลับคอนโด แล้วรู้สึกเหงา ๆ เพราะไม่มีอะไรทำ เล่นเน็ตนาน ๆ ก็เบื่อ แล้วก็เพราะเล่นเน็ตเนี่ยะแหละ ที่ทำให้รุ้จักห้องจตุจักรใน Pantip
เข้าออกห้องจตุจักรทุกวัน
เริ่มจากห้องสุนัข เข้าทุกวัน อ่านทุกกระทู้ ตอบบ้าง อ่านอย่างเดียวบ้าง จนรู้จักใครหลายคนในนั้น แหละเพราะเข้าห้องจตุจักรทุกวัน เลยทำให้เรานึกอยากเลี้ยงหมาเป็นของตัวเองซะที หลังจากที่เคยเลี้ยงตอนอยู่บ้านเดียวกับพ่อแม่ แต่ทีหลังไม่ได้เลี้ยงเพราะพอแม่เสีย ความสุขทุกอย่างในบ้านดูหมดไป พ่อยกหมาที่เหลือ 2 ตัวให้กับเพื่อนสนิทไป บ้านเค้ามีเนื้อที่ใหญ่โต ชีวิตมันสุขสบายมากกว่าอยู่กับเราอีก
เข้า Pantip Market จนเจอพุดเดิ้ลสีน้ำตาลตัวนึง ราคาแค่พันเดียว
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2550   
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 10:54:37 น.   
Counter : 313 Pageviews.  


Roja
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Roja's blog to your web]