space
space
space
 
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
18 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

เคยได้ยินเรื่องนี้ไหม "ธนาคารเวลา"


ธนาคารเวลา  บทความนี้เมื่อท่านอ่านจบ ให้ถามตัวเองว่า  ” สิ่งไหนที่สำคัญ สิ่งนั้นทำแล้วหรือยัง ? ”  ” คนไหนที่เรารัก ทำดีกับเค้าแล้วหรือยัง ลองจินตนาการว่ามีธนาคารแห่งหนึ่งเข้าบัญชีให้คุณทุกเช้า เป็นเงิน 86,400บาทไม่มีการยกยอดคงเหลือไปวันรุ่งขึ้น ทุกตอนเย็นจะลบยอดคงเหลือทั้งหมดที่คุณไม่ได้ใช้ระหว่างวัน ออกไป คุณควรจะทำอย่างไร? แน่นอนที่สุดคุณต้องถอนมาใช้ทุกบาททุกสตางค์ใช่ไหม!!! เราทุกคนมีธนาคารอย่างนั้นเหมือนกัน ธนาคารแห่งนี้ชื่อว่า “เวลา” มันเข้าบัญชีให้คุณ 86,400 วินาที ทุกคืนมันจะถูกล้างบัญชีถือว่าขาดทุนตามจำนวนที่คุณพลาดโอกาสที่จะลงทุนในสิ่งดีๆมันไม่สะสมยอดคงเหลือ ไม่ให้เบิกเกินบัญชี ในแต่ละวันจะเปิดบัญชีใหม่ให้คุณทุกค่ำคืนจะลบยอดคงเหลือของทั้งวันออกหมด ถ้าคุณเสียโอกาสที่จะใช้ประโยชน์ในระหว่างวันผลขาดทุนเป็นของคุณ ไม่สามารถถอยหลังกลับไปได้ ไม่มีการถอนของ “วันพรุ่งนี้”มาใช้ได้คุณต้องมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันด้วยยอดเงินฝากของวันนี้ ให้ลงทุนจากเงินฝากเหล่านี้เพื่อได้ผลตอบแทนมาสูงสุดไม่ว่าจะเป็นเพื่อสุขภาพ ความสุข และความสำเร็จ! นาฬิกากำลังเดิน ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ทำทุกขณะที่คุณมีให้มีคุณค่า เพราะเมื่อ เวลานั้นหมดไปเราจะไม่สามรถเรียกมันกลับคืนมาได้แล้ว  และจงจำไว้เสมอว่าเวลาไม่คอยใครแม้สักคนเดียวเมื่อวานเป็นอดีต พรุ่งนี้ยังยากที่จะอธิบาย เราะไม่รู้เลยว่าวันพรุ่งนี้จะมีรึป่าว ฉะนั้น วันนี้เป็นของขวัญตู้เย็นราคาไม่เกิน3000


หลายคนลืม ให้เวลากับคนที่รัก ลืมให้เวลากับตัวเองเพื่อเพราะแค่ต้องการเงิน ต้องการความร่ำรวย ต้องการความมั่งคั่ง จนหลงลืมการใช้ชีวิตหลงลืมความสุขในจังหวะชีวิต วันนี้ลองถามตัวเองรึยังคะ ว่าชีวิตในวันนี้คุณมีความสุขแล้วรึยัง คุณทำอะไรเพื่อคนที่คุณรักแล้วรึยัง คุณมีเวลาให้คนรอบข้างที่รักคุณบ้างไหม ดิฉันเป็นคนนึงที่เคยใช้เวลาเกือบ 10 ปีกับการทำงานประจำกับการทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับงาน บอกกับคนที่รักเรา ว่าไม่ว่าง ไม่มีเวลา แค่ทำงานก็เหนื่อยแล้ววันหยุดก็อยากจะวางร่างกายนอนนิ่งๆอยู่บนเตียง สุดท้ายดิฉันลองย้อนกลับไปเวลามันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน จนทำให้เราเสียบางสิ่ง บางอย่างในชีวิตไป แต่วันนี้ต้องขอบคุณการตัดสินใจเลือกทางอีกทางเดินนึงที่ทำให้ชีวิตได้มีเวลา ให้ได้ทำอะไรอีกหลายอย่างที่เคยมองข้ามไปตู้เย็นมินิบาร์

วันนี้สิ่งที่ดิฉันบอกกับตัวเองในทุกวันที่ลืมตาตื่นมา คือ แต่ละวัน ขอใช้ให้ดีที่สุดขอให้ได้มีเวลาอยู่กับคนที่เรารัก และรักเรา ทำทุกนาทีให้มีความสุขเพราะไม่รู้ว่าเวลา ของเราแต่ละคนนั้นมีแค่ไหน ยิ้มในทุกๆวัน ทำความดีไม่ให้ใครต้องเดือดร้อนในทุกๆวันที่มีเวลาเหลืออยู่ บอกรัก คนที่เรารักในทุกๆวันเมื่อธนาคารเวลา ปิดบัญชีลง ดอกเบี้ยที่ได้ จะเป็นความสุขที่คุณจะไม่เสียดาย ว่าคุณยังไม่ได้ทำ........  ตู้เย็นมินิ


ตู้เย็นเล็ก

tuyenlek.com/
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2560 18:28:45 น. 0 comments
Counter : 623 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space