ความใฝ่ฝันจะพร้อมไม่พร้อมไม่รู้ จะต้องเดินต่อไป จะไม่เถลไถล ด้วยสิ่งที่มีในวันนี้ ด้วยหวังที่เป็นในวันหน้า ขอให้ประสบผลสำเร็จ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือเกื้อกูลให้เป็นดังนั้น
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2560    
Last Update : 3 ธันวาคม 2560 16:01:24 น.
Counter : 147 Pageviews.  

25/9/2559 First time for write blog.

วันนี้ก็เป้นวันแรกที่ได้ทำการเขียน Blog ทำไมนะหรอ เพราะความเบื่อครับ ที่ชีวิตวันๆก็วนซ้ำอยู่อย่างเดิม เคยเบื่อรึเปล่าที่ชีวิตจะต้องกินจะต้องใช้ จะต้องอยาก หรือไม่ก็ทำอะไรเดิมๆไปเรื่อยๆ ทำงาน นอน ๆๆๆๆๆๆ ซ้ำๆไป ใครไม่เบื่อไม่รู้ผมเบื่อนะ 


วันนนี้ผมเลยอยากที่จะสร้าง ธุรกิจส่วนตัวที่จะออกแบบมันด้วยไอเดียของตัวเอง ซึ่งตัวผมเนี่ย ตอนนี้จบปริญญาตรีด้วยวิศวกรรมอิเล้กทรอนิกส์มา และทำงานยุที่ชลบุรี ผมถนัดงานเขีบยนและออกแบบวงจรด้วย ไมโครคอนโทรลเลอร์ และผมอยากสร้างมันให้เป้นผลิตภัณฑ์เล็กๆ จากสวยๆงามๆ ไปจนถึงใช้ในอุตสาหรรมเลย แต่เดียวก่อนนะ คือผมไม่ได้หวังสูงถึงขั้นสร้างใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่นะ ที่พูดมาคือจะสร้างใช้เองเช่น อุตสาหกรรมครัวเรือน พวกเปลี่ยนยมที่เหลือ แทนที่จะต้องทิ้ง เราแปรรูปเป็นชีส ไข่เป็นมายองเนส เป็นต้น แต่สิ่งที่ผมอยากจะทำขายคือ พวกงาน LED ทั้งหลาย งานตกแต่งต่างๆสวยๆงามๆ(แต่ผมนี่ไม่ค่อยมีความสามารุถด้วยสวยงามเท่าไรนัก แต่จะพยายามให้ถึงที่สุด) วันนี้ผมเลยคิดไอเดียว่าจะทำอะไรดี ซึ่งที่คิดได้ก็อย่างที่ว่าแหละ แต่จะเป้นงานที่ดูเหมือนจะทำง่ายแต่ไม่มีใครทำ จากนั้น ผมก็เริ่มไปศึกษาตามเว็ปไซด์ต่างๆอีกครั้ง และเจอบทความที่น่าสนใจ ตามเว็ปนี้


และ


จากนั้น ผมก็ได้ไปหา project ดีๆหรือ Product ดีมาและสนใจ พวกหลอดไฟ LED สวยๆเข้า 


Lamp

และเจ้านี่ สวยมาก 

Mushroom

บอกเลยว่าชอบมาก 55555 ชักอยากทำแล้้วละซิ

วันนี้ก็มายาวสักหน่อย เพราะคิดได้เยอะแยะ อยากทำอะไรมากมาย แต่ไม่รู้จะเอาไงดี ไม่รู้จะเริ่มด้วยอะไร และไม่รู้จะหาทุนจากใหน ตอนนี้พอสโคปได้บ้างละ ยังไงก็ขอบคุนที่เข้ามาอ่านกันนะครับ หรือมีอะไรแนะนำก็ Comment ได้เลยครับ 

 

Create Date : 25 กันยายน 2559    
Last Update : 25 กันยายน 2559 22:54:34 น.
Counter : 364 Pageviews.  

Blog เริ่มต้น

--สวัสดีครับ----

ผมพึ่งมาลองใช้ Blog เป็นครังแรก ถ้าหากมีความผิดพลาดใดๆก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับ

วันนี้ผมก็จะมาเขียนเรื่องราวประสบการณ์ ความฝันของผมเผื่อว่ามีเพื่อนๆคนใหนสนใจ หรือแนะนำ ผมจะเขียนมันเก็บไว้เป็นความทรงจำด้วย และผมจะใช้มันในการพัฒนาตัวเอง เตือนตัวเอง บอกตัวเอง ในสิ่งที่ตกหล่นตกหายไปในชีวิต ครับ 

ผมเป็นคนไต้ จังหวัดสุราษฏร์ธานีครับ ผมอาจจะเป็นคนที่ยังไม่มีจุดหมายนะ ไม่รู้จะทำอะไรดี ไม่รู้จะทำมันไปทำไม แต่ที่รู้ๆคือผมไม่อยากเป็นลูกน้องใคร ผมอยากทำธุรกิจส่วนตัว แต่ผมไม่รุ้จะทำอะไรดี ไม่รู้จะเริ่มไงดี ไปหาอ่านตามหนังสือ ตามบทความ ตาม Blogจริงอยู่ว่าการจะเปิดธุรกิจ ประกอบด้วยอะไรบ้าสง แต่ก็ผมเองก็ยังคิดไม่ออกอยุ่ดีว่าจะทำอะไร ผมพูดไม่เก่ง กิฬาไม่เด่น หน้าตาไม่ดัง ไม่ใช่ประชดชีวิตนะครับ แต่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป้นที่ผมเลือกเอง ผมก้โทษใครไม่ได้ครับ ผมไม่ค่อยยมีความกล้า ไม่แสดงออก เพื่อนๆที่ไกล้ชิดเคยบอกผมว่า ผมมีดีอยู่กับตัว แต่ไม่เคยแสดงมันออกมาเลย ทั้งความรู้สึกทั้งความคิด ทำไมละ เพราะผมคุยไม่เก่งไงครับ ไม่ค่อยมีใครเข้าใจที่ผมพูดนะและผมเองบางทีก็ไม่ค่อยเข้าใจที่พูด และตอนนี้ ก็ยังเป็นเช่นเดิม 555 เพราะฉนั้น ถ้าหากว่าอ่านแล้วงงๆ หรือมีอะไรที่สงสัย หรืออย่างไร ก็ฝากคอมเม้นมาด้วยนะครับ ขอบคุนมากๆเลยครับ  

Create Date : 25 กันยายน 2559    
Last Update : 25 กันยายน 2559 22:12:12 น.
Counter : 219 Pageviews.  


Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 3434349
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3434349's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.