Simple Life in the UK By CJDJ
 

Eat like Brit

วันนี้พี่เชอรี่ จะมาเล่าถึงประสบการณ์เกี่ยวกับอาหารการกินในสหราชอาณาจักรให้น้องๆได้ทราบกัน อ่านมาถึงตรงนี้พี่เชื่อว่าน้องๆหลายๆคนอาจจะนึกถึงขนมปังแข็งๆเหนียวๆ (กัดทีฟันแทบหัก ฮ่าๆ) แฮม ชีส และผักสลัดเย็นๆชืดๆ (ที่กินแล้วไม่รู้รสชาติ) พี่ๆบอกได้เลยว่าอาหารการกินที่ UK ไม่ได้มีแค่นั้นแน่นอนเพราะที่อังกฤษ ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการกินเลยทีเดียว จริงอยู่ที่อาหารจานด่วนในยามเช้าของชาวอังกฤษ ไอริช หรือ สก็อต นั้นมักจะเป็นอาหารที่ปรุงง่าย ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือ Grocery Store ทั่วๆไป เช่น Sandwiches ต่างๆที่มีขนมปัง ชีส แฮมหลากชนิดให้เลือก หรือ Cold Pasta, Soup, Cereal with Milk, Yoghurt  และ Salad
ถ้าบางคนที่เคยมีประสบการณ์อยู่ที่นั่นก้ออาจจะนึกถึง fish and chips หรือ Roast dinner กันนะคะ ยังไง ลองตามลิ้งของพี่เพื่อไปดูการกินแบบคนอังกฤษกันเลยดีกว่าค่ะ  //bit.ly/uIQULZ


Free TextEditor
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2554    
Last Update : 8 ธันวาคม 2554 14:10:39 น.
Counter : 726 Pageviews.  

MBA พร้อมฝึกงาาน ราคาเริ่มต้นที่ สามแสนนิดๆ

เรียนปริญญาโท พร้อมฝึกงานแบบมีรายได้ ที่ประเทศอังกฤษ สนใจติดต่อ ได้ที่ แอดไวส์ ฟอร์ ยู (ประเทศไทย) 02 552 5119 //www.adviceforyou.co.th

จุดเด่นและ ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับสำหรับโครงการนี้
. สถาบันเปิดสอนหลักสูตรที่ผู้เรียนสามารถเรียนได้ในอัตราค่าเล่าเรียนไม่แพง และเนื่องจากเป็นสถาบันของรัฐบาลจึงได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐสำหรับค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่ง
. เป็นหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผู้เรียน สามารถฝึกประสบการณ์จากการลงมือปฏิบัติจริง จึงจัดให้มีการฝึกงานควบคู่กันไปในหลักสูตรการเรียน ประกอบกับมีรายได้ขณะที่ฝึกงาน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เรียน
. หลักสูตรเป็นที่ยอมรับจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน โดยผู้เรียนจะได้รับวุฒิบัตรในระดับที่สูงขึ้น ได้แก่ PG Diploma หรือ MBA Hospitality Management จาก University of Wales


MBA in Hospitality Management £ 6,700
PG Dip in Patisserie, Confectionery & Management £ 5,400
PG Dip in Culinary Arts & Management £ 5,400
PG Dip in Health & Social Care £ 4,900
PG Dip in Hospitality & Leadership Management £ 5,400

วัตถุประสงค์ของหลักสูตร

MBA in Hospitality Management
หลักสูตรนี้เป็นการเรียนเต็มเวลา เมื่อจบหลักสูตรผู้เรียนจะได้รับปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยเวลส์ โปรแกรมนี้จะพัฒนาผู้เรียนในด้านความรู้และความสามารถเกี่ยวกับการบริหารและการจัดการในระดับที่สูงขึ้นในสาขาธุรกิจการบริการและการโรงแรม

PG Dip in Hospitality & Leadership Management
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ซึ่ง เตรียมตัวสู่ผู้บริหารด้านธุรกิจการบริการในระดับนานาชาติ การวัดผลจะถูกจัดขึ้นผ่าน การทำแบบฝึกหัด การฝึกงานในสถานที่จริง การวิเคราะห์เหตุการณ์ และการทำโปรเจคเป็นกลุ่ม

PG Dip in Patisserie, Confectionery & Management
เป็นหลักสูตรที่ให้ความสำคัญต่อการฝึกภาคปฎิบัติ ควบคู่ไปกับการให้เกิดความรู้ความชำนาญ ได้แก่ ทำขนมอบ ของหวาน เค้ก ขนมที่ประกอบด้วยอัลมอนด์ และขนมที่ตกแต่งด้วยช็อกโกแลต ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ถึงความหลากหลายต่าง ๆ ในสายอาชีพนี้ และยังมีโอกาสได้รับใบ ABC Certificate for Pastry Cooks and Patissiers อีกด้วย

PG Dip in Culinary Arts & Management
เป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อสอนทักษะที่จำเป็นในการปรุงอาหารสมัยใหม่ การฝึกงานจะเป็นด้านการประกอบอาหาร หรือเครื่องดื่ม ในโรงแรมต่างๆในอังกฤษ การประเมินผลจะดูจากการฝึกปฏิบัติจริง การทำโปรเจคเป็นกลุ่ม และการประเมินจากหัวหน้างาน

PG Dip in Health & Social Care
หลักสูตรนี้รองรับพยาบาลจบใหม่ และผู้ที่ทำงานในสายงานด้านสุขภาพ สาธารณะสุข เพื่อเพิ่มพูนความรู้ที่จำเป็นในสายงานนี้เพื่อความมั่นคงในการประกอบอาชีพในอนาคต

การฝึกงาน
ทางสถาบันมีทีมงานที่ดูแลด้านการฝึกงานโดยเฉพาะ เนื่องจากส่วนของการฝึกงานเป็นส่วนหนึ่งของการเรียน ดังนั้นการฝึกงานจะมีการติดตามผลและวัดผลโดยอาจารย์ การฝึกงานจะมีขึ้นในส่วนต่าง ๆ ของประเทศอังกฤษ โดยผู้ฝึกงานจะได้รับรายได้ประมาณ £ 230 ต่อ 40 ชั่วโมงการทำงานในหนึ่งสัปดาห์

หลักสูตร MBA in Hospitality Management ถูกออกแบบขึ้นให้เลือกเป็นแบบเรียนพร้อมฝึกงาน ระยะเวลาของการฝึกงานคือ 9 เดือนหลังจากจบการเรียน 12 เดือน

หลักสูตรในระดับ PG Dip ประกอบด้วยส่วนที่เรียนเต็มเวลา และส่วนของการฝึกงานแบบมีรายได้ โดยผู้เรียนจะใช้เวลา 5 เดือนแรกในการเรียน ต่อด้วย 9 เดือนสำหรับการฝึกงาน รวมทั้งปิดภาคเรียน 3 เืดือน และกลับมาเรียนอีก 4 เืดือน

คุณสมบัติผู้สมัคร
สำหรับ PG Dip
รับผู้จบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง มีประสบการณ์การทำงาน และมีผล IELTS 5.5 /6.0 (หรือเทียบเท่า)
สำหรับ MBA
รับผู้จบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง มีผลการเรียนดี มีประสบการณ์การทำงานอย่างนอย 2 ปี และมีผล IELTS 6.0 (หรือเทียบเท่า)

เปิดเรียน

เริ่มเรียนได้ปีละ 3 ครั้งในเดือน กันยายน กุมภาพันธุ์ มิถุนายน

สถาบัน
หลักสูตร MBA เป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับและออกวุฒิบัตรให้โดย University of Wales

ติดต่อสอบถามได้ที่ bangkok@adviceforyou.org.uk หรือโทรมาคุยกันได้ที 02 552 5119 หรือ 086 302 1888
 

Create Date : 24 กันยายน 2553    
Last Update : 24 กันยายน 2553 10:33:12 น.
Counter : 1080 Pageviews.  

การเรียน ดิปโลม่าในประเทศอังกฤษ


โปรแกรม Diploma เป็นโปรแกรมสายอาชีพของประเทศอังกฤษ ที่เป็นที่นิยมอย่างสูงของคนในประเทศอังกฤษเอง และชาวยุโรป การเรียนคอร์สนี้เป็นทางลัดในการเริ่มเรียน MBA โดยที่ไม่ต้องใช้ประสบการณ์การทำงานก่อนสมัคร

คอร์สนี้เหมาะกับใคร
• เหมาะกับน้องๆที่มีภาษาดีพอสมควรคือในระดับที่สูงกว่า Intermediate (IELTS 5++) หรือ อยู่ในขั้น Intermediate (IELTS 4++) โดยต้องมาเรียนภาษาเพิ่มเติมที่อังกฤษ
• เหมาะกับน้องๆที่ต้องการได้รับประกาศนียบัตรอย่างเป็นทางการ หลังจบการศึกษา ไม่ใช่แค่ประกาศนียบัตรจาก โรงเรียนภาษา ซึ่งตรงนี้ องค์กรที่นำเสนอคอร์สในโปรแกรมของเราเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เช่น องค์กร ABE ABP
• เหมาะกับน้องๆที่ยังไม่พร้อมที่จะต่อโทในทันที ซึ่งตรงนี้จะดีกว่าคอร์ส Foundation หรือ Pre Master เพราะน้องๆจะได้เรียนเพิ่มเติมในสาขาที่น่าสนใจ ตรงกับที่จะไปเข้าในมหาวิทยาลัย, ประกาศนียบัตรนี้สร้างความเชื่อถือให้น้องๆมากขึ้นกว่าใบปริญญาบัตรจากไทย (แน่นอน), ราคาถูกกว่าการเรียน foundation หรือ Pre Master, ประกาศนียบัตรนี้จะช่วยในการสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาโท ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงได้มากกว่า
• เหมาะกับน้องๆที่เรียนยังไม่จบในระดับปริญญาตรีที่ไทยแต่ต้องการที่จะจบและได้ใบประกาศนียบัตรในต่างประเทศ รวมถึงโอกาสในการสมัครและเรียนจบในระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร ซึ่งตรงนี้ราคาถูกกว่าการเรียนตรงในมหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ ถึง สามเท่า
• เหมาะกับน้องๆที่มุ่งตรงในการเรียน MBA แต่ไม่มีประสบการณ์การทำงานแต่อยากเข้าเรียน MBA ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั่วโลก
• เหมาะกับน้องๆที่ต้องการฝึกภาษาด้านวิชาการ หรือการนั่งฟังการบรรยาย ก่อนเรียนปริญญาโทจริงๆและต้องการได้รับประกาศนียบัตรที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก
• เหมาะกับน้องๆที่ต้องการทำงานระหว่างเรียน 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ถ้าน้องคิดว่าคอร์สนี้เข้ากับตัวน้องๆ ติดต่อมาได้เลยค่ะ พี่จะสามาถอธิบายให้น้องเข้าใจอย่างชัดเจน คอร์สนี้เป็นคอร์สใหม่สำหรับนักเรียนไทยดังนั้น พี่ๆยินดีอธิบายและให้ความเข้าใจค่ะ ติดต่อเราได้ที่ 02 552 5119 หรือ 0840915519

เข้าไปดูโครงสร้างคอร์สได้ที่บล็อคของเรา //www.thailand.adviceforyou.org.uk/blog

วิชาที่น้องจะได้เรียน ตามนี้ค่ะ

ABE-Advance Diploma
The advanced diploma course covers

• Corporate strategy and planning,
• Managing in organisations,
• International business case study,
• Strategic marketing management,
• Strategic human resource management,
• Managing the information resource,
• Internet systems development,
• Corporate finance,
• Contemporary application development methods,
• Sustainable tourism planning and development,
• Strategic hospitalitymanagement,
• Integrated marketing communications,
• International marketing, and
• International travel, tourism and hospitality,

Depending on the type of management course you select.

You just need to pass five subjects

Advanced Diploma
The ABP Postgraduate Diploma in Business Management covers

• Strategic Business Management and Planning,
• Organisational Resource Planning,
• Management of Financial Resources and Performance,
• Leadership and Change Management,
• Corporate Management in Action (an integrative case study).

You need to pass a minimum of five subjects to complete this

ถ้าน้องๆสนใจ โทรเข้ามาขอรายละเอียดการสอบไอเอลได้นะคะ ที่ 02 552 5119 หรือ 0840 915519 หรืออีเมล์มาที่ Bangkok@adviceforyou.org.uk เข้าชมเวปของเราได้ค่ะ ที่ //www.adviceforyou.co.th
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2553    
Last Update : 21 สิงหาคม 2553 11:11:00 น.
Counter : 882 Pageviews.  

เรื่องเกี่ยวกับกฏใหม่ ของอังกฤษ (มาอีกแล้วค่ะ อันนี้เริ่มวันที่ 12 สิงหาค่ะ)

กฏใหม่ที่เพิ่งออกมา ถ้าใครงง อ่านทางนี้ค่ะ พีสรุปออกมาให้ฟังแล้วค่ะ

เกี่ยวกับระดับภาษา

น้องๆต้องมีระดับภาษาอยู่ในระดับ B1

น้องๆที่จะมาเรียนภาษา อันนี้ทาง โรงเรียนจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าน้องๆมีระดับภาษาในระดับไหน ซึ่งตรงนี้บางรร ก็จะมีข้อสอบของเค้าเอง และสอบสัมภาษณ์ทาง Skype หรือบาง โรงเรียนก็ยังรับคะแนน โทอิค อยู่นะคะ ซึ่งบางที่รับมากกว่า 550 หรือบางที่รับมากกว่า 405 คะแนนค่ะ บางโรงเรียนอาจจะไม่รับโทอิคอย่างเด็ดขาดและรับแค่ ไอเอลและโทเฟิลเท่านั้นค่ะ อันนี้ต้องเช็คก่อนสมัครค่ะ

สำหรับน้องๆที่ไม่ได้มาเรียนภาษา อาจจะเป็นพวก ดิปโลม่า เซอร์ หรือว่ามา work&study พวกคอร์สผสมเช่นมาเรียนภาษาก่อนแล้วต่อด้วยคอร์สทำงาน อันนี้น้องๆก็ต้องถือว่ามาคอร์สที่ไม่ใช่คอร์สภาษาดังนั้น การสอบภาษาก็ต้องใช้ค่ะ

ตรงนี้น้องต้องมีคะแนนภาษาตามที่เค้ากำหนดคือ IELTS 4 ในทุก Band

Listening – 4.0
Reading – 4.0
Writing – 4.0
Speaking – 4.0

หรือ

TOEFL ดังนี้

Listening – 13
Reading – 8
Writing – 17
Speaking – 19

อันนี้ทาง รร อาจจะมีการสัมภาษณ์เพิ่มด้วยนะคะ ดังนั้น พี่ขอแนะนำให้ทำใจแล้วก็ไปสอบกันซะค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบภาษาตามลิ้งตรงนี้เลยค่ะ
//www.ukba.homeoffice.gov.uk/sitecontent/applicationforms/pbs/approvedenglishtestst4.pdf

ถ้าน้องๆคิดว่าจะมาเรียนต่อที่อังกฤษ แล้วสงสัยอยากรู้เพิ่ม โทรสอบถามพี่ได้ที่ 02 552 5119 หรืออีเมล์ได้ที่ Bangkok@adviceforyou.org.uk
 

Create Date : 07 สิงหาคม 2553    
Last Update : 7 สิงหาคม 2553 12:46:34 น.
Counter : 721 Pageviews.  

ตัวอย่างคำถามที่ เจ้าหน้าที่ีตม อาจจะถาม ในการเข้ามาเรียนที่อังกฤษตัวอย่างคำถามจากน้องที่เดินทางเข้ามาเรียนภาษา วันที่ 2 พค น้องคนนี้ได้คะแนนภาษา A 2 ก่อนเปลี่ยนกฏ


1.มา ประเทศเขาทำไม
2.มานานเท่าไร
3.ทำไมต้องมาเรียนที่นี่
4.เคย เรียนภาษาที่เมืองไทยไหม เรียนมานานเท่าไร...
5.ทำไมถึงไม่เรียนภาษาที่เมืองไทย
6.โรงเรียนภาษาที่มาเรียนอยู่ที่ไหน
7.พักที่ไหน
8.มาครั้งแรกไหม
9.มี ครอบครัวอยู่ที่นี่ไหม

ตัวอย่างคำถามจากน้องที่เดินทางเข้ามาเรียนคอร์ส work&study เข้ามาวันที่ 28 เมย นร ทุกคนโดนตรวจและถามเป็นเวลานานหมด ดังนั้นเตรียมให้พร้อม

น้องเค้าเขียนมาบอกว่า

" คอร์สที่เรียน ว่าเรียนอะไรบ้าง ให้เราอธิบายคอร์สนั้นๆ ถ้าเราอธิบาย แล้วเค้า งง เค้าก็จะถามซอกแซก แบบ วันนั้นมึนไปเลย เพราพูดเร็วมากกกกก

"ระยะ เวลาที่คุณมาเรียน

"ทำไมถึงเลือกเรียนคอร์สนี้ (ถ้าไม่เกี่ยงข้องกับสาขา ที่จบป.ตรี)

"จ่าย เงินค่าเรียนไปหรือยัง เท่าไหร่ ใครออกตัง"

ที่สำคัญน้องๆทุกคนขอให้พูดความจริง เค้ามีข้อมูลเราทั้งหมด ถ้าเค้าไม่แน่ใจเค้าก้อจะโทรเช็ค ดึกแค่ไหนเค้าก้อโทรเช็ค อย่าโกหก ถ้าเค้าจับได้ว่าโกหก กลับบ้านทันที โดนแบน 10 ปีนะคะ

ถ้าน้องๆสนใจเรื่องการเรียนภาษา หรือ work&study เข้าไปชมข้อมูลได้ที่เวปเรา //www.thailand.adviceforyou.org.uk หรืออีเมล์ bangkok@adviceforyou.org.uk หรือเข้ามาคุยทางเฟสบุคได้ที่
//www.facebook.com/cherie.adviceforyou

cj
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2553 18:56:58 น.
Counter : 976 Pageviews.  

1  2  3  4  
 
 

CJDJ
Location :
London United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
คิดถึงความสบายตอนอยู่เมืองไทยมาก แต่ตอนนี้งานอยู่ที่นี่ คู่ครองอยู่ที่นี่ ลอนดอนเหมือนบ้านที่สอง ต้องสู้กันไป ดีใจที่ได้ช่วยทุกคน ให้กำลังใจเพื่อนๆทุกคนที่อยู่ต่างแดนค่ะให้สู้ค่ะ หรือช่วยตอบคำถามจากประสบการณ์ส่วนตัว ยินดีค่ะ
[Add CJDJ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com