<>::ถ้ามองเห็นอีกด้านของความคิด ก็จะมองเห็นความเข้าใจ
 

เหตุการณ์ที่ไม่เคยลืม

 "บึ้มมม"

 "..."

เสียงระเบิดดังขึ้นมาจากที่ไหนสักแห่งซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลบริเวณนี้ใบไม้พลิ้วไหว แผ่นดินสั่นสะเทือนตามแรงของระเบิด หลังเสียงระเบิดเงียบไปไม่นานบรรยากาศรอบๆ ตัวก็พลันมืดมิดกระแสไฟฟ้าคงถูกตัดเพราะคาดว่าจุดที่ระเบิดน่าจะอยู่ใกล้เสาไฟฟ้า

ลมเย็นๆของบรรยากาศยามหัวค่ำพัดมาถูกผิวของฉันซึ่งตอนนี้กำลังสั่นสะท้านด้วยความกลัวหากเป็นเวลาปกติ ฉันก็คงจะรู้สึกเย็นสบายที่มีลมพัดผ่านมาเช่นนี้แต่ตอนนี้ฉันกลับรู้สึกเย็นเยือกยิ่งนักมือที่จับลูกบิดมอเตอร์ไซต์อยู่ตอนนี้ชุ่มไปด้วยเหงื่อและไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรหรือไปทางไหนต่อดี เมื่อหันไปมองรอบกายฉันก็พบเพื่อนร่วมทางอีกสองคนบนท้องถนนซึ่งกำลังขี่รถมอเตอร์ไซต์กลับบ้านและติดไฟแดงอยู่ตรงสี่แยกเช่นเดียวกับฉันต่างก็อยู่ในอาการหวาดลัวพวกเราทั้งหมดมองหน้ากันโดยที่ไม่มีเสียงพูดคุยใดๆ ออกมาพวกเราทั้งหมดตัดสินใจกลับรถและขับกลับไปทางเดิมที่พวกเราเพิ่งออกมาซึ่งก็คือบ้านของอาจารย์ที่พวกเราเพิ่งเรียนพิเศษเสร็จกันเมื่อครู่นี้

เมื่อมาถึงหน้าบ้านอาจารย์ก็พบว่าอาจารย์ออกมายืนรอตรงหน้าบ้านและเรียกให้พวกเรารีบจอดรถและรีบเข้าบ้านทันทีเมื่อเข้าไปภายในบ้านมืดมิด มีเพียงแสงเทียนสลัวๆ สองสามเล่ม ฉันเพ่งมองไปรอบแล้วก็พบกับเพื่อนๆอีกสี่ห้าคนที่เรียนพิเศษด้วยกันเมื่อกี้ต่างก็นั่งอยู่กับครบทุกคนอาจารย์ปิดประตูและเดินเข้ามาหาพวกเราพร้อมกับบอกว่าเป็นห่วงพวกเรามากเมื่อได้ยินเสียงระเบิดและขอให้พวกเรานอนกันที่บ้านอาจารย์คืนนี้ไม่ต้องกลับบ้านเนื่องจากยังไม่แน่ใจในสถานการณ์ข้างนอกว่าจะมีระเบิดขึ้นมาอีกหรือไม่

ฉันหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดโทรออกไปหาพ่อแต่พบว่าไม่สามารถโทรได้ เนื่องจากโทรศัพท์ถูกตัดสัญญาณ ฉันเป็นห่วงพ่อกับแม่มาก และกลัวว่าท่านทั้งสองจะออกมาตามหาฉันโชคดีที่โทรศัพท์บ้านของอาจารย์ยังสามารถใช้งานได้ทุกคนต่อคิวกันใช้โทรศัพท์เพื่อส่งข้อความไปบอกคนที่บ้านว่าปลอดภัยและไม่ต้องเป็นห่วงทันที่ฉนได้ยินเสียงแม่ฉันดีใจมากและแม่เล่าให้ฟังว่าเมื่อี้พ่อขับรถออกไปตามหาฉันแต่ออกไปได้เพียงหน้าปากซอยก็พบตะปูเรือใบลอยเกลื่อนอยู่บนถนนและได้ยินชาวบ้านละแวกนั้นพูดกันว่าข้างหน้ามีเหตุยิงกันที่ป้อมตำรวจพ่อจึงจำเป็นต้องขับรถกลับมา ฉันรู้สึกโล่งใจมากที่พ่อกับแม่ปลอดภัย

หลังจากทุกคนติดต่อกับทางบ้านและแจ้งข่าวคราวกันเรียบร้อยแล้วนั้นทุกคนก็มนั่งรวมตัวพูดคุยกันถึงเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้น ต่างพากันคาดเดาต่างๆนานา ว่าจุดที่ระเบิดอยู่ตรงไหน และมีทั้งหมดกี่ลูก ส่วนใหญ่ก็ว่ามีแค่หนึ่งลูกแต่มีบางคนเล่าว่ามีถึงสามลูกเพราะได้ยินเสียงถึงสามครั้ง ทุกคนพากันและบรรยายความรู้สึกจากเหตุการณ์ที่ได้พบในวันนี้...(มีต่อ)
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2555    
Last Update : 12 ธันวาคม 2555 12:59:56 น.
Counter : 531 Pageviews.  

 
 

cim_noi
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึกความคิด,เรื่องราวและสิ่งที่ได้พบเห็นในชีวิตประจำวัน ของเด็กหญิงจอมเซ่อซ่า ซุ่มซ่าม และออกจะเพี้ยนนิดๆ
[Add cim_noi's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com