เที่ยวและกิน ตามประสาชื่นชีวา
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
3 พฤษภาคม 2554

วีซ่า โปแลนด์ (Poland Visa application)

เพิ่งเคยไปทำวีซ่าเชงเก้น (ทำที่สถานทูตโปแลนด์)ครั้งแรก เลยอยากเอาประสบการณ์ตัวเองมาแชร์บ้าง

ทำวีซ่าท่องเที่ยวนะคะ
สามารถดาวโหลด แบบฟอร์มได้จากลิงค์นี้นะคะ//www.bangkok.polemb.net/index.php?document=56

เอกสารที่ต้องเตรียม ทุกอย่างต้องเป็นภาษาอังกฤษ

1. visa application กรอกให้ครบทุกช่อง ช่องไหนที่ไม่มีข้อมูลให้ใส่ N/A
(ขอเราพิมพ์เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ แต่เห็นคนอื่นเขียนเอาก็ได้ไม่มีปัญหา)
2. รูปถ่ายสี พื้นสีขาวหรือฟ้า ขนาด 3.5*4.5 เซ็นติเมตร 2 รูป (ติดใบกรอก 1 รูป และแนบไปอีก 1 รูป)
3. พาสปอร์ต ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 3 เดือน และมีหน้าว่างไม่ต่ำกว่า 2 หน้า (ถ้ามีพาสปอร์ตเล่มเก่าให้แนบไปด้วย เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราเดินทางไปไหนมาบ้าง)
4. สำเนาพาสปอร์ต หน้าแรก
5. สำเนาบัตรประชาชนสมารท์การ์ด (รุ่นเก่าต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ)
6.ประกันการเดินทาง ไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท โดยต้องเป็นบริษัทตามที่กำหนดไว้ ตามนี้ //www.bangkok.polemb.net/index.php?document=59 ของเราทำกับ บริษัท NZI
7. เอกสารบอกวัตถุประสงค์ เราทำเป็นแผนการเดินทาง ระบุโรงแรม และระบุค่าใช้จ่ายตลอดทั้งทริป
8. เอกสารทางการเงิน เช่นสำเนาสมุดบัญชี ย้อนหลัง 3 เดือน หรือสเตเมนท์จากธนาคารก็ได้
9.หนังสือรับรองการทำงาน มีอายุไม่เกิน 3 เดือน
- พนักงานให้ทำจากบริษัทหรือสถาบัน รับรอง ระบุชื่อที่ทำงาน ตำแหน่ง วันที่เริ่มทำงาน ตั้งแต่ถึงปัจจุบัน ระบุเงินเดือนปัจจุบัน และกำหนดวันลา รวมกี่วัน
- สำหรับเจ้าของกิจการ ให้ขอสำเนาทะเบียนการค้า (ถ้าเกิน 3 เดือน ให้ขอสำเนาพร้อมตราประทับใหม่ เจ้าหน้าที่จะลงวันที่เราไปขอสำเนา) พร้อม แปลเป็นภาษาอังกฤษ (ของเราแปลเอง ไม่ได้ประทับตรากระทรวงการต่างประเทศ)
-นิสิต นักศึกษา ขอหนังสือรับรองจากสถาบัน
10. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ที่ระบุวันไปและกลับ (ยังไม่จ่ายเงิน)
11. ใบจองโรงแรม ให้ครบตามจำนวนวัน

ของเราไปเป็นกรุ้บ 5 คน เลยเอาแผนการเดินทางและการจองโรงแรมไปชุดเดียว ก็สามารถทำได้ค่ะ

เวลาในการขอวีซ่า จันทร์ พุธ ศุกร์ 9.00-12.00 น. ค่ะ

เราไปยื่นวันที่ 30 เม.ย. 54ได้รับวันที่ 20 พ.ค.54 ค่ะ (ประมาณ 7-10 วันทำการ พอดีเดือนนี้สถานทูตหยุดหลายวันค่ะ)

ได้รับวีซ่า เรียนร้อยแล้วค่ะ




 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2554
38 comments
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 10:34:39 น.
Counter : 15446 Pageviews.

 

ก๊อกๆๆๆๆ มาทักทายนะจ่ะ อิอิ

 

โดย: ตะวันเจ้าเอย 3 พฤษภาคม 2554 20:16:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ

 

โดย: ชื่นชีวา 4 พฤษภาคม 2554 9:40:54 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามข้อมุลเกี่ยวกับการขอวีซาเข้าโปแลนด์หน่อยค่ะ พอดีว่าต้องจองตั๋วให้เจ้านาย แต่ยังงงๆ อยู่

-การกรอกแบบฟอร์ม ต้องกรอกทุกคนที่ไปใช่ไหมคะ (มีเจ้าของกิจการไปค่ะ กับ ผู้ติดตามอีก 2 คน)

- "ประกันการเดินทาง ไม่ต่ำกว่า 1,500,000 บาท โดยต้องเป็นบริษัทตามที่กำหนดไว้ ของเราทำกับ บริษัท NZI" ทำกับบริษํท NZI หมายถึงการทำอะไรค่ะ แล้วต้องทำประกันคนละ 1.5 ล้านหรือไปกันอีกคนก็ 1.5 ล้านค่ะ

หากไม่เป็นการรบกวนเกินไป ขอเมล์ได้ไหมคะ จะได้สอบถามได้อย่างละเอียด pla_dunk@hotmail.com (on MSN ค่ะ)

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความช่วยเหลือค่ะ

 

โดย: ปลา (latics1) ไม่ได้ล็อกอิน IP: 115.87.116.111 10 พฤษภาคม 2554 12:12:24 น.  

 


อีกนิดค่ะ ฟอร์มที่ต้องโหลด ไม่ทราบว่า ต้องโหลดอันไหนค่ะ มี Schengen Visa กับ Nation Visa คือเจ้านายจะไปโปแลนด์ และไปเยอรมันต่อค่ะ

 

โดย: ปลา (latics1) ไม่ได้ล็อกอิน IP: 115.87.116.111 10 พฤษภาคม 2554 12:15:31 น.  

 

คุณปลาคะ

แบบฟอร์มต้องใช้เป็น Schengen Visa ค่ะ คือสามารถเข้าประเทศที่อยู่ในกลุ่ม Schengen ทั้งหมด 1คน ต้องกรอกแบบฟอร์ม 1 ใบ พร้อมแนบเอกสารของแต่ละคนค่ะ แต่โปรแกรมการเดินทางสามารถทำชุดเดียวได้

ประกันการเดินทางต้องทำทุกคนค่ะ
ทำกับบริษํท NZI หมายถึงการทำประกันการเดินทางกับบริษัทนี้ ซึ่งเราจ่ายเบี้ยประกันประมาณ 1037 บาทค่ะ

 

โดย: ชื่นชีวา 11 พฤษภาคม 2554 10:30:35 น.  

 

ขอล่วงหน้าได้ไหมค่ะ .. แบบว่าทำเดือนมกรา แต่จะไปเดือนเมษาไรงี้

 

โดย: gutswallow 14 พฤษภาคม 2554 1:46:29 น.  

 

ได้จ้า ไม่เกิน 3 เดือนจ้า

 

โดย: ชื่นชีวา 16 พฤษภาคม 2554 21:03:02 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ เกือบกรอกฟอร์มผิดซะแล้ว

 

โดย: ปลา (latics1 ) 18 พฤษภาคม 2554 12:08:08 น.  

 

ขอโทษนะค่ะ ไม่ทราบว่าใช้บริการสายการบินไหนหรอค่ะ พอดีว่าไดทุนไปเรียนต่อที่นั้นหน่ะค่ะ กำลังหาสายการบินไปอยู่อ่ะค่ะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ohm IP: 124.120.213.188 1 กรกฎาคม 2554 9:12:37 น.  

 

เราใช้ของ austrian airline ค่ะ ราคาประมาณเกือบ4หมื่นค่ะ

ถ้าเป็นนักเรียนไม่แน่ใจว่ามีตั๋วนักเรียนรึเปล่านะคะ ลองถามเอเจนซี่ดู

 

โดย: ชื่นชีวา 6 กรกฎาคม 2554 14:37:48 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามข้อมุลเกี่ยวกับวีซ่าไปโปรแลนด์หน่อยค่ะ จะเดินทางเดือนธันวานี้ค่ะแต่ว่ากำลังสับสนกับเอกสารค่ะ ถ้ามีหนังสือเชิญอันนี้ต้องทำแผนการเดินทางมัยค่ะ และเอกสารทุกอย่างต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหมดเลยชัยมัยค่ัะ กลัวจังเลยค่ะ กลัววีซ่าไม่ผ่าน

 

โดย: จริงใจ IP: 118.173.64.242 20 กันยายน 2554 23:12:34 น.  

 

ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ ไม่รู้ทันรึเปล่า วันหลังหลังไมค์มาก็ได้ค่ะ เราแปลภาษาเองค่ะ โดยใช้รูปแบบของกระทรวงการต่างประเทศ

แผนการเดินทางทำไว้ก็ดีค่ะ เผื่อเค้าขอจะได้ให้เลย

ปล ขอให้โชคดีในการเดินทางนะคะ โปแลนด์น่าไปเที่ยวค่ะ

 

โดย: ชื่นชีวา 15 พฤศจิกายน 2554 11:51:10 น.  

 

คืออยากไปเท่ียวและไปหาเพือนที่โปแลนด์คะ แต่ดิฉันทำงานอิสระเป็นไกด์ไม่มีหนังสือรับรองกลรทำงาน

 

โดย: ไลลา IP: 192.168.1.131, 183.88.52.140 26 กุมภาพันธ์ 2555 8:59:27 น.  

 

น่าจะเขียน รายละเอียดการทำงานให้เค้าก็ได้นะคะ

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.29 23 มีนาคม 2555 13:40:31 น.  

 

ขอสอบถามนิดนึงค่ะ เห็นตอนนี้มีการกรอกแบบฟอร์มแบบออนไลน์ด้วย ไม่ทราบว่าเราจำเป็นต้องจองออนไลน์ทุกกรณีหรือไม่ หรือว่านำเอกสารไปรอที่สถานทูตแบบเดิมโดยไม่ต้องจองออนไลน์ก็ได้คะ ^^

 

โดย: ธาดา IP: 125.24.76.91 27 เมษายน 2555 22:06:04 น.  

 

วันนี้เพิ่งโดนวีซ่าปฏิเสธของประเทศโปแลนด์เพราะสองกรณีนี้ค่ะ

the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable

your intention to leave the territory of the member State before the expiry of the visa could not be ascertained

ไม่รู้จะทำอย่างไรช่วยทีนะค่ะ

 

โดย: T_T IP: 180.183.176.178 31 สิงหาคม 2555 23:06:28 น.  

 

ขอสอบถามนิดหนึ่งนะคะตอนไปยื่นขอวีซ่าโปแลนด์เขาจะสัมภาษณ์เราไหมค่ะ แล้วอะไรบ้างคะ ช่วยตอบทีนะคะ

 

โดย: supavadee IP: 223.206.226.61 17 พฤศจิกายน 2555 13:46:17 น.  

 

พอดีจะไปทำงานค่ะกลัวกรอกเอกสารไม่ถูกอยากปรึกษาคุณติดต่อได้ที่ใหนคะกลุ้มมากเลยทางโน้นก็เร่งมากเขาจะรับคนอื่นก่อนค่ะรบกวนหน่อยนะคะ

 

โดย: ไก่ IP: 58.11.90.19 27 พฤศจิกายน 2555 11:04:09 น.  

 

ขอโทษทีค่ะเพิ่งได้เข้ามา

เค้าถามเรื่องที่ว่าจะไปทำอะไรบ้าง ไม่มีอะไรมากค่ะ เราขอไปพร้อมกัน 6 คนพ่อแม่และเรากับสามีค่ะ

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.102 22 มกราคม 2556 11:23:08 น.  

 

คือจะไปงานเเต่งญาติเเฟน (แฟนเป็นคนโปแลนด์) เเล้วกะว่าจะขับรถเที่ยวไปประเทศอื่นๆด้วย อยากทราบว่า ขอวีซ่ายากไม๊ค่ะ ตอนนี้เราอายุ 26 กลัวว่าจะไม่ผ่าน เเต่มีเอกสารทุกอย่างที่ทางสถานทูตเเจ้งไว้

 

โดย: Pang-go IP: 124.122.207.166 18 กุมภาพันธ์ 2556 17:20:39 น.  

 

วีซ่าไม่ยากนะคะ

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.102 29 เมษายน 2556 10:27:06 น.  

 

เคยไปยื่นขอวีซ่าทำงานที่โปแลนด์คะ เอกสารการทำงานมีครบหมดทุกอย่างเลย ให้กรมการกงสุลรับรองเอกสารทุกฉบับแต่พอยื่นวีซ่าคะ สถานทูตบอกว่าเอกสารเราไม่น่าเชื่อถือ เอกสารเป็นเท็จ งงมากคะ เพราะเคยทำเอกสารให้เพื่อนไปทำงานก็ผ่านหมดไม่มีปัญหา แต่พอเราจะไปมั่งวีซ่ากลับไม่ผ่าน

 

โดย: ดา IP: 118.174.201.225 26 กรกฎาคม 2556 23:51:08 น.  

 

ตอนเราไป เอกสารแปลเองนะคะ ไม่มีรับรอง ก็ผ่านนะคะ

อาจเป็นเพราะไปกับ พ่อแม่ด้วยอะค่ะ

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.199 25 ธันวาคม 2556 17:10:00 น.  

 

อยากทราบเอกสารที่ใช้ยื่นสถานทูตโปแลนด์ ไปทำงานคะ ใครพอจะทราบบ้างว่าเขาต้องการเอกสารอะไรบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าคะ

 

โดย: pave IP: 58.11.126.48 19 มิถุนายน 2557 11:45:08 น.  

 

แฟนคนโปแลนแต่ยุอังกิดอะค่ะแฟนอยากไห้เราไปโปแลนแต่ยื่นครั้งแรกแม่แฟนคนซัพพอทไห้เราแต่วีซ่าไม่ผ่านแต่คราวอยากยื่นอีกรอบว่าจะไห้แฟนเปนคนซัพพอทไห้คลายๆว่าเราไปเยี่ยมแม่แฟนแต่เอกสารแฟนมีไม่พอเพราะแฟนสามรถมีใบทำงานได้แต่ไม่มีสเตทเม้นในบันชีมีเงินไม่กี่ร้อยปอนแต่จะให้แม่แฟนออกค่าใช่จ่ายไห้เราทั้งหมดได้ไหมค่ะช่วยทีค่ะขอบคุนมากค่ะ

 

โดย: ภา IP: 49.230.130.29 28 กรกฎาคม 2557 0:54:53 น.  

 

แล้วถ้าจะยื่นขอวีซ่าไปทำงานล่ะค่ะเรามีเอกสารจากบริทัษเชิญเราจะขออยากไหมค่ะ

 

โดย: เปิ้ล IP: 101.51.194.14 27 สิงหาคม 2557 10:39:04 น.  

 

จะไปโปรแลนด์ 11-17 พฤษภาคม แต่จองโรงแรมวันที่ 11-14 ไว้ หลังจากนั้นยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ผมจะยื่นเอกสารการจองโรงแรมแค่วัน 11-14 ได้ไหมครับ

 

โดย: เบิร์ด IP: 158.108.206.61 27 กุมภาพันธ์ 2558 16:24:50 น.  

 

ควรจองให้ครบทุกคืนนะคะคุณเบิร์ด

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.96 29 เมษายน 2558 13:34:06 น.  

 

ขอโทษนะคะรบกวนถาม การจองตั๋วไม่ทราบเจ้าของกระทู้จองตั๋วออนไลน์เองเลยรึป่าวคะ ละจองแบบไม่จ่ายตังค์เราจำเป็นต้องกรอกในส่วนของ payment เลย ก็เลยงงนิดนึงคะว่ามันจะตัดเงินไปเลยรึป่าว

 

โดย: Jess IP: 125.24.150.250 27 มิถุนายน 2558 17:24:54 น.  

 

เพื่อนชาวโปแลนด์ลงมารับไปทำงานที่นั่น โดยส่วนตัวต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ เป็นงานสอน รบกวนผู้รู้แนะนำเอกสารไปทำงานด้วยค่ะจะขอบพระคุณมาก

 

โดย: ชลาลัย IP: 49.230.149.118 13 สิงหาคม 2558 12:29:48 น.  

 

คือสถานทูตโทรติดต่อยากมากค่ะไม่มีเจ้าหน้าที่รับสายเลยอยากทราบว่าตอนนียื่นเอกสารวีซ่ายื่นได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ หรือ จ-พุธ- ศุกร์ค่ะ คือจะไปยื่นเอกสารพรุ่งนี้ช่วยตอบด้วยค่ะ

 

โดย: pla IP: 192.99.14.34 28 กันยายน 2558 12:40:12 น.  

 

ตัวเองเค้าขอเบอร์โทรหน่อยสิ เราจะไปโปแลนด์ต้นปีหน้า โทรมาหาเราก็ได้ 085-1855458

 

โดย: พัชราพรรณ ค่ะ IP: 171.98.98.140 25 พฤศจิกายน 2558 13:10:48 น.  

 

รบกวนขอข้อมูลเพิ่มได้ไหมคะ อยากจะคุยหลังไมค์ sujidtra@live.se

 

โดย: Linda IP: 115.31.155.106 4 มีนาคม 2559 23:41:05 น.  

 

1. ถ้าวันที่ในหนังสือเชิญ และตั๋วเครื่องบิน (ยังไม่จ่ายตัง)ไม่ตรงกันกับวันที่เดินทางจริงและแผนการเดินทาง ได้หรือไม่ค่ะ
เช่น วันที่ในหนังสือเชิญ และ ตั๋วเครื่องบิน ลงวันที่ 1-30 June 2016
แต่วันเดินทางกับแผนการเดินทางจริง วันที่ 12 September 2016 - 10 October 2016

2. หนังสือเชิญต้องใช้ตัวจริงหรือไม่ค่ะ

รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Nanna

 

โดย: Nanna IP: 192.99.14.36 2 พฤษภาคม 2559 18:24:06 น.  

 

ไม่สามารถเปิด แบบฟอร์มขอวีซ่าจากลิงค์ข้างต้นได้เลยคะ
พยายามหาจาก Website สถานฑูตแต่ไม่เจอเลย รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: Rada IP: 115.31.165.203 9 พฤษภาคม 2559 11:39:40 น.  

 

ถ้าไปทำงานต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคับ
ที่ต้องเอาไปยื่นขอวีซ่า

 

โดย: แมว IP: 182.232.78.193 30 ตุลาคม 2559 0:19:21 น.  

 

ต้องไปยื่นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นเข้าโปแลนด์ที่ไหนครับ เพราะเห็นของเชคและออสเตรียไปยื่นที่ตึก silom complex

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 1846398 27 เมษายน 2560 18:04:40 น.  

 

ตอนเราไป อยู่แถวอโศกค่ะ แต่ตอนนี้ย้ายไปแถวถนนวิทยุแล้วค่ะ

CONSULAR SECTION

EMBASSY OF THE REPUBLIC OF POLAND

IN BANGKOK



Address:

Unit 605-607, 6th Floor, Athenee Tower,

Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok. 10330, Thailand



Office hours:

Consular Section is open Monday/Wednesday/Friday 09.00-12.00 hrs

Submitting visa applications/Picking up documents: Monday/Wednesday/Friday 09.00-12.00 hrs



NOTE:

Appointments on other dates than above mentioned require prior contact with the Consular Section.

Tour groups over 5 persons require prior contact with the Consular Section.



Telephone

+66 (0) 2-079-7300



Fax

+66 (0) 2-079-7303

 

โดย: ชื่นชีวา IP: 161.200.122.96 28 มิถุนายน 2560 11:34:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ชื่นชีวา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




การเดินทางคือการเดินตามความฝัน แต่การเดินทางพร้อมกับครอบครัวคือการทำฝันให้เป็นจริง
[Add ชื่นชีวา's blog to your web]