กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
ความรู้ที่คนอยากผอมต้องอ่าน!!!EP7....ความหิวกับอาหารหลัก 5 หมู่(คาร์โบไฮเดรต)


ความเดิมจากตอนที่แล้วเราได้รู้แล้วว่าถ้าเราควบคุมความหิวได้ การลดน้ำหนักของเราก็จะเป็นเรื่องง่ายที่จะประสบความสำเร็จ แต่การควบคุมความหิวนั้นต้องทำบนพื้นฐานของความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับสารอาหารหมู่ต่างๆให้ดีซะก่อน ตอนที่แล้วเรารู้จักกับโปรตีนแล้ว เรามาเดินหน้ากันต่อด้วย คาร์โบไฮเดรต
คาร์โบไฮเดรต เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญที่สุด เพราะร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ง่ายที่สุด ร่างกายจะย่อยคาร์โบไฮเดรต เป็นน้ำตาล เมื่อร่างกายใช้น้ำตาลเหล่านี้ไม่หมด ร่างกายจะเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันแล้วเก็บสะสม ทำให้อ้วนได้เหมือนกันจ้าสาวๆ
ข้อเสียที่สำคัญที่สุดของอาหารจากคาร์โบไฮเดรต คือ ย่อยง่าย ดูดซึมง่าย อิ่มช้า อิ่มไม่นาน ไม่อยู่ท้องอีกต่างหาก ต้องกินเพิ่ม ถ้าเทียบกับโปรตีนในปริมาณที่เท่ากัน การกินโปรตีนจะอิ่มเร็วกว่าและนานกว่า
เรียกได้ว่า คาร์โบไฮเดรตเป็นอาหารที่อันตรายมากๆสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก
การกินอาหารที่มีสัดส่วนคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป ร่างกายจะหลั่งสารอินซูลินออกมาเพื่อลดน้ำตาลในเลือด ทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เพลีย ง่วง หรืออาจจะหิวโซจนใจสั่นเลยทีเดียว เมื่อหิวก็ต้องกินอีก Smiley
การที่คนชอบกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต ก็จะเป็น โรคติดหวาน ต้องกินอาหารที่มีรสหวานถึงจะอารมณ์ดี ไม่ได้กินก็หงุดหงิด ก้าวร้าว 
ถึงจะน่ากลัวอย่างนี้แต่เราก็ขาดคาร์โบไฮเดรตไม่ได้นะจ๊ะ เพราะน้ำตาลกลูโคสมีความสำคัญต่อสมอง สิ่งที่เราควรทำคือการควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้ได้ 50% ของพลังงานที่กินในแต่ละวัน

Cr.สาระดีๆจากหนังสือ ถ้ารู้คงผอมไปนานแล้ว 
ติดตามกันตอนต่อไปนะจ๊ะสาวๆหุ่นสวยสุขภาพดีทั้งหลาย
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2560 21:20:13 น.
Counter : 486 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:14:58 น.
  
ดีจ้า
โดย: chubbymom (สมาชิกหมายเลข 3350435 ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:20:00:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3350435
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่ลูกหนึ่งที่อยากชวนสาวอวบมาลดน้ำหนักและแบ่งปันเรื่องการดูแลสุขภาพด้วยกัน
New Comments