กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
2
3
4
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
ความรู้ที่คนอยากผอมต้องอ่าน!!!EP3....ลดไขมันไม่ใช่ลดน้ำหนัก


ความเดิมจากสองตอนที่แล้วหลังจากที่เรารู้ว่าเรารู้ว่าน้ำหนักเราเกินมาตรฐานและมีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูงแล้ว เราก็คงยิ่งมีแรงกระตุ้นให้อยากลดน้ำหนัก ซึ่งว่ากันจริงๆ ก็คงลองมาหลายวิธี ทั้งไม่กินข้าวมื้อเย็น เล่นฟิตเนส กินกาแฟลดน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งการกินยาลดน้ำหนัก...Ohhhh noooo!!!! 
ขอย้ำว่าการลดน้ำหนักที่ถูกต้องและไม่กลับมาโยโย่นั้นต้องประกอบไปด้วยองค์ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องกันซะก่อน เพราะฉะนั้นอยากให้สาวๆติดตามกันไปเรื่อยๆอย่าเพิ่งเบื่อหรือใจร้อนอยากผอมให้ได้ภายในสองสัปดาห์แล้วน้ำหนักกลับมาเพิ่มอีกเท่าตัวนะจ๊ะ
ในการลดน้ำหนัก เมื่อเริ่มเข้าโปรแกรมลดน้ำหนัก ว่ากันที่จริงคนส่วนใหญ่ก็จะดูแค่ว่าน้ำหนักลดลงกี่กิโล ซึ่งก็คงทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ในระดับนึงนะจ๊ะ
แต่มีความจริงที่ยิ่งกว่าจริงเรื่องนึงที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง คือ ปัญหาส่วนใหญ่ของความอ้วน ไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไปนะจ๊ะ แต่เกิดจากไขมันที่มากเกินไปต่างหาก   และโรคต่างๆที่เกิดขึ้นกับคนที่มีปัญหาน้ำหนักตัวมาก ก็มักเกิดจากไขมันที่มีมากเกินไป หรืออีกกรณีนึงคือ คนที่น้ำหนักตัวไม่มากแต่มีรูปร่างไม่สมส่วน ไม่กระชับ ก็เพราะร่างกายมีปริมาณไขมันที่มากเกินไปนั่นเอง
เพราะฉะนั้นนะจ๊ะ การลดน้ำหนักที่ถูกต้องนี่เราจึงต้องลดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายลง ยิ่งลดลงได้มากเท่าไหร่น้ำหนักจะกลับมาเพิ่มยากขึ้น และยิ่งห่างไกลจากความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่างๆมากยิ่งขึ้น มีรูปร่างที่สมส่วนและกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะจ๊ะ


Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2560 19:07:00 น.
Counter : 592 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:18:06 น.
  
สวัสดีจ้า ยินดีค้า แนะนำด้วยนะคะ
โดย: chubbymom (สมาชิกหมายเลข 3350435 ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:57:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3350435
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คุณแม่ลูกหนึ่งที่อยากชวนสาวอวบมาลดน้ำหนักและแบ่งปันเรื่องการดูแลสุขภาพด้วยกัน
New Comments