สุขทุกข์อยู่ที่ใจ ใช่ม่ะ...
 

@ เ ห นื่ อ ย @

  ตาเริ่มปรือๆ...ปวดหัวหน่อยๆ

รู้เลยว่า...นอนน้อย คืนนี้ก็ดึกเช่นเคย
พรุ่งนี้ หยุด...จะได้ตื่นสายแล้ว
แต่คงเป็นแจ๋วทั้งวัน...เฮ้อ..
พรุ่งนี้จะไปซื้อหิน กระถางมาจัดสวนเพิ่มเติม
กิจกรรมในวันหยุด ..ชีวิตไม่สินต้องดิ้นต่อไป
♡♡ ฝันดี ♡♡ 
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2557    
Last Update : 28 กรกฎาคม 2557 1:58:43 น.
Counter : 614 Pageviews.  

4 ปี ที่หายไป

ตี 1.50
ห่างหายไปนานเกือบ 4 ปี ที่ไม่ได้เข้ามา
ด้วยเหตุผลหลักๆ ...จำ pass ไม่ได้
และหน้าที่การงานเปลี่ยนไป...
วันนี้ดีใจมากที่กลับเข้ามาได้อีกครั้ง
คืนนี้ดึกแล้วไว้ว่างๆ จะมาอัพเดทบ่อยๆ คะ
..ฝั น ดี....Good night.
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2557    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2557 1:44:23 น.
Counter : 477 Pageviews.  

@@ทำบุญวัดพระบาทน้ำพุ+ตลาดน้ำอโยธยา@@

27 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปทำบุญที่วัดพระบาทน้ำพุที่ลพบุรีกับเพื่อนๆ ที่ทำงาน จากการเรี่ยไรเงินทำบุญกันและนำเสื้อผ้ามือสองขายกันในออฟฟิศ ไม่น่าเชื่อว่าจะได้ยอดเงินถึง 25,000 เยอะนะสำหรับพนักงานไม่กี่คนช่วยกัน เย็นวันที่ 26 ไปซื้อยาแถว รพ.ศิริราช ไปกันสองคนได้ยามาเยอะมากส่วนมากเป็นพวกยาฆ่าเชื้อ สำลี เบตาดีน แผ่นรองฉี่ ถุงมือ ผ้าก๊อต ได้ของมาเยอะพอสมควร ซื้อไปหมื่นเจ็ด ที่เหลืออีกกลุ่มก็ไปซื้อของที่ห้างพวกผ้าอนามัย แปรงสีฟัน สบู่ ยาสระผม ของใช้ที่เค้าได้ใช้กันจริงๆ

เช้าเจอกันที่รพ.ราชวิถีเป็นจุดนัดพบกัน 9 โมง กว่าจะได้ออกก็เกือบสิบโมง ไปรถตู้กัน13 คน เฮฮากันไปเสียงดังตลอดทาง เที่ยงกว่าถึงวัดพระบาทน้ำพุ ตื่นเต้นนิดๆ ครั้งแรกที่ได้มาทำบุญแบบนี้รู้สึกดีมากๆ ว่างๆ เพื่อนๆ ลองไปกันดูนะคะ ส่วนมากเราจะทำบุญตักบาตร หรือบ้านเด็กกำพร้ากัน แต่มาทำบุญที่นี่ให้คนติดเชื้อ HIV รู้สึกว่าเราได้ทำบุญได้ช่วยเขาบ้าง ไปถึงเจ้าหน้าที่ไกด์ เค้าก็พาเดินทัวร์แต่ละอาคาร พาเข้าไปเยี่ยมผู้ติดเชื้อที่นอนอยู่บนเตียงด้วย แห่ะๆ แต่เราไม่กล้าเข้าไปสงสารกลัวร้องไห้ รออยู่ข้างนอก มีเพื่อนบางคนเข้าไป เป็นผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แล้ว ที่วัดเค้าก้อร่มรื่นดีคะ มีคนทยอยไปทำบุญเหมือนกันเดินทัวร์รอบๆ รอหัวหน้าขับรถตามมาอีกสองคัน เพื่อจะรอถวายของกับหลวงพ่อ และทำบุญตามจิตศรัทธา ว่างๆ ก็ลองไปกันดูนะคะ

กว่าจะออกจากวัดสี่โมงกว่าแล้ว เพื่อนๆ อยากไปแวะอยุธยากันต่อ ไปเดินตลาดน้ำอโยธยาแห่งใหม่ เป็นตลาดน้ำที่ใหญ่มากๆ เสียดายมีเวลาเดินน้อยมาก ของกินเยอะมากๆ ไว้วันหน้าจะไปเดินใหม่ มีรูปมาฝากด้วยคะ

 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2553 23:19:54 น.
Counter : 264 Pageviews.  

@@ครั้งแรก... กระบี่@@@

20-21 พ.ค. ที่ผ่านมาได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวกระบี่ ครั้งแรกในชีวิตที่มีโอกาสได้ไปใต้ที่ไกลสุด ซื้อแพคเกจทัวร์ไว้ที่ใต้ตึก ไม่นานก็มีโอกาสได้ใช้บริการเนื่องจากช่วงนั้นบ้านเมืองเราอยู่ในช่วงวิกฤตอย่างแรง หลังจากที่โดนกักขังนอนอืดที่ห้องหลายวัน จึงตัดสินใจหลีกหนีความวุ่นวายลงใต้ดีกว่ากับการตัดสินใจเพียงชั่ววูบเดียวและการเตรียมตัวเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ต้องขอบคุณ นปช. ด้วยที่ทำให้มีโอกาสได้ลงไปใต้วันนั้น ปรากฏว่าเราไปเจอกลุ่มนักท่องเที่ยวที่โน่นหลายคนต่างให้เหตุผลเดียวกัน คือหลีกหนีความวุ่นวายของเหตุการณ์ช่วงนั้น อยู่กทม. ก็ไปไหนไม่ได้หยุดหลายวัน เลยมีโอกาสลงใต้อย่างฝัน สรุปแล้วชอบมากกับครั้งแรกที่กระบี่รับรองมีครั้งต่อไปแน่นอนพักที่ภภูพระนางรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเล็กๆ เป็นกันเองน่าอยู่ใช้ได้ ไปเที่ยววันแรกท่อง 4 เกาะสนุก เหนื่อย สวย ทะเลแหวก เกาะไก่ ปอด๊ะห์ (พิมพ์ถูกป่าวหว่า) ถ้ำพระนาง ทะเลสวยม๊ากกกกก...เที่ยวทะเลบ้านเราสวยที่สุด จบลงด้วยวันที่สองวัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดมีโอกาสได้ไปทำบุญสร้างพระที่นั่นด้วย เสียดายที่ทริปครั้งนี้กระทันหัน และสั้นไปหน่อย แต่คุ้มคะ มีโอกาสคงได้ไปอีกครั้ง ดึกแล้วไปดูรูปกันดีกว่าคะ
 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 2:10:10 น.
Counter : 364 Pageviews.  

@@ เมืองเลย @@

ได้ฤกษ์ได้ยามเข้ามารีวิวย้อนหลังรูปที่กลับบ้านที่เมืองเลยตอนปีใหม่ นี่ก็ปาจะเกือบกลางปีแล้ว อีกไม่กี่วันก็กลับอีกทีสงกรานต์นี้แล้ว รูปปีใหม่ยังไม่ได้ลงเลย ฮ่าๆ มัวแต่ไปติดเกมส์ใน facebook วันนี้เลยรีบมาลงเลย เด๋วจะข้ามปี หลังจากที่ไปเชียงใหม่มา ต่อด้วยเกาะล้าน ต่อด้วยกลับบ้านที่เมืองเลย ช่วงสิ้นปี สามงานติดกันเลยเที่ยวซะให้คุ้ม หลังจากกลับมาก็ทำงานงกๆ สาหัสเลย กลับบ้านที่เลยก็ไม่ได้ไปไหนคะ ถ้าไปก็จะเป็นภูเรือ กับเชียงคาน ปกติก็ขี้เกียจออกไปไหน พอดีมีเพื่อนพี่สาวเค้าไปด้วยก็เลยไปเที่ยวภูเรือกัน ไปปีไหนก็ไปภูเรือตลอด แต่ก็ชอบทุกที อากาศดี ดอกไม้สวย ผู้คนนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ทุกปีไม่ได้ขึ้นยอดภูเรือ ปีนี้เลยขอขึ้นกันหน่อยหลังจากที่เคยขึ้นไปน่าจะเกือบสิบปีแล้ว คนเยอะม๊ากกกกก…ไม่ชอบก็ตรงนี้แหละ แฮ่ะๆ แต่สถานที่ท่องเที่ยวนี่เนอะ คนก็ต้องเยอะอยู่แล้ว รถติดเหมือนกันตอนลงภู เพราะมีอุบัติเหตุ รอนานเลย ไปดูกันดีกว่าคะ เผื่อว่าเพื่อนๆ บางคนยังไม่เคยไป


ใส่บาตรข้าวเหนียวเป็นประเพณีคนเมืองเลยคะ 1 ปี ก็มีวันนี้แหละที่ได้ใส่บาตรปีละครั้ง ฮ่าๆ

สองข้างทางที่ภูเรือ ตอนนี้เต็มไปด้วยร้านขายต้นไม้ สวยม๊าก
ขนาดยังไม่หกโมงเย็นอุณหภูมิหน้าที่ว่าการภูเรือ เย็นกำลังดีเลย
ป้ายนี้เหมือนภูกระดึงอ่ะคะต้องถ่าย ยอดภูเรือคะมองลงมาวิวสวยมากเลยสวนนี้อยู่ใกล้ๆ ภูเรืออ่ะคะไปทีไรก็ไปทุกทีดอกไม้สวย และบิ๊กๆๆ

เห็นป่ะคะบิ๊กจริงๆ


เห็นสวยดีอ่ะคะ ขึ้นไปซะสูงเลย งามจริงๆ
ขอเดี่ยวอีกรูป สดใส หลากสีเลย
หน้าที่ว่าการภูเรือ ดอกไม้สวยมากเลยกล้วยไม้ที่เมืองเลยไม่แพ้ที่อื่นเลย


สวนมะขามที่บ้านอ่ะคะ ต้องตัดเองน๊าน้ำพักน้ำแรงสวนผักของแม่หลังบ้านอ่ะคะ ไร้สารผิดปลอดภัยไม่ต้องซื้อคะไว้แค่นี้กันก่อนดีกว่าไว้กลับไปสงกรานต์เด๋วมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ดูใหม่ แต่กลับตอนนี้คงร้อนหน้าดู สวนก็คงยังไม่มีอะไร นอกจากมะไฟ กะละไม มันต่างกันตรงไหนหว่า ยังไม่รู้เลยรู้แต่มันดกมาก ช่วงกรกฎา สิงหา ก็จะมีลำใยช่วงนี้น่าไป ชอบลำใยอิอิอยากไปตัด แต่ตอนนี้คงร้อนหน้าดู เอิ๊กกกก...ราตรีสวัสดิ์คะพี่น้องชาวไทย
 

Create Date : 08 เมษายน 2553    
Last Update : 8 เมษายน 2553 1:20:43 น.
Counter : 364 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

Valentine's Month


 
เมืองหนาว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add เมืองหนาว's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com