space
space
space
<<
มิถุนายน 2565
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
13 มิถุนายน 2565
space
space
space

Best Tasting Type of Beef! 3 เนื้ออร่อยขั้นเทพ เมนูนี้อร่อยฟินเหมือนขึ้นสวรรค์
ใครที่เป็นสายเนื้อห้ามพลาด โดยเฉพาะคนที่เลิฟเนื้อนำเข้าอย่างเนื้อมัตสึซากะ เนื้อวากิว และเนื้อแบล็กแองกัส ที่ชื่อเสียงเลื่องลือว่าอร่อยเด็ดที่ต้องกินให้ได้สักครั้งในชีวิต! แต่รู้ไหมว่า...ที่มาของความอร่อยเด็ดนั้นมาจากไหน แล้ว 3 เนื้อนี้นำไปทำเมนูอะไรแล้วอร่อยที่สุด
 
  • เนื้อวากิว
สุดยอดแห่งสายพันธุ์อันดับ 1 ในสายเนื้อทั้งหมด เป็นเนื้อวัวที่พัฒนามาจากสายพันธุ์ท้องถิ่นจนกลายมาเป็นสายพันธุ์หลักของประเทศญี่ปุ่น วัวทุกตัวจะได้รับการแปรงตัวแปรงขน เลี้ยงดูด้วยความรักความเอาใจใส่ เลี้ยงดูด้วยอาหารที่มีสารอาหารสูง โดยเฉพาะฟางข้าวเพื่อสร้างเนื้อให้มีไขมันลายหินอ่อนซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของเนื้อวากิว วัวทุกตัวจะเติบโตในแหล่งน้ำที่ใสสะอาด อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีทั้งสภาพอากาศและธรรมชาติอันสมบูรณ์ จึงทำให้เนื้อดีมีคุณภาพ ซึ่งเนื้อวากิวที่โด่งดังเป็นที่รู้จักและคนนิยมกินกันทั่วโลกคือ เนื้อมัตสึซากะ, เนื้อโกเบ และเนื้อฮิดะ
ความพิเศษ : มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติล้ำลึกแตกต่างตามพื้นที่ที่เลี้ยง เนื้อนุ่มละลายในปาก ลายหินอ่อนสวยงามดูน่ากิน เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ให้สัมผัสชุ่มฉ่ำ อร่อยแตกต่างจากเนื้อวัวอื่นๆ
Recommend Menu : กลิ่นจะหอมชัดที่สุดที่อุณหภูมิ 80 องศาฯ จึงเหมาะนำไปทำสุกี้ยากี้ที่สุด ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ทำแล้วอร่อยไม่แพ้กัน เช่น เทปปันยากิและชาบูชาบู
 
  • เนื้อมัตสึซากะ
King of Beef! มีถิ่นกำเนิดจากเมืองมัตสึซากะ จังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในเนื้อวากิวชื่อดัง เป็นวัวญี่ปุ่นสายพันธุ์ขนสีดำที่เลี้ยงด้วยความใส่ใจทำให้วัวมีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ เลี้ยงในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย สะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก พาไปอาบน้ำ เดินเล่นรับแสงแดดทุกวัน เปิดเพลงให้ฟังไม่ให้เครียด เพราะถ้าวัวอารมณ์ดีจะทำให้เนื้อมีความนุ่มเป็นพิเศษ เสริมด้วยอาหารที่มีกากใยสูง เช่น กากถั่วเหลือง ข้าวสาลีป่น และฟางข้าวที่ช่วยทำให้กระเพาะของวัวขยายตัวทำให้กินได้มากขึ้น
ความพิเศษ : เนื้อนุ่มเป็นพิเศษ รสชาติดี มีความหวานในตัว ไขมันแทรกกระจายตัวลวดลายสวยงามเหมือนหินอ่อน เนื้อมีความชุ่มฉ่ำกินแล้วรู้สึกนุ่มจนแทบละลายในปาก
Recommend Menu : นำไปย่างจะมีกลิ่นหอมชวนกินสุดๆ หรือจะนำไปทำสุกี้ยากี้, ชาบูชาบู, สเต๊ก, เนื้อย่าง, เทปปันยากิ ก็ได้เหมือนกัน
 
  • เนื้อแบล็กแองกัส
เป็นโคสายพันธุ์แองกัสหนึ่งในสายพันธุ์โคที่เก่าแก่ที่สุด เป็นหนึ่งในสุดยอดสายพันธุ์วัวที่ให้เนื้อที่ดีที่สุดในโลก และเป็นสายพันธุ์ที่ให้เนื้อที่มีคุณภาพสูงด้วย ซึ่งประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่เหมาะกับการเลี้ยงวัวสายพันธุ์นี้เนื่องจากมีสภาพอากาศที่เหมาะสม และมีธรรมชาติที่สะอาดอุดมสมบูรณ์
ความพิเศษ : เนื้อมีลักษณะสีแดงสวย มีความนุ่มเป็นพิเศษ ชุ่มฉ่ำ โดดเด่นเรื่องรสชาติที่ดี กลิ่นชัดเจน มีไขมันแทรกไม่มาก เนื้อมีความแน่นสูง
Recommene Menu : เหมาะกับการนำไปทำสเต๊กแบบ Medium Rare นอกจากนี้ยังสามารถนำไปกินเป็นชาบูชาบู หรือยากินิกุ (ปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น) ก็ได้เหมือนกัน


ถ้าอยากฟินกว่าเดิมก็ต้องหาเนื้อคุณภาพดีที่ได้มาตรฐาน และมีความเชื่อถือได้ของแหล่งที่มา เราไปเจอเนื้อดีๆ ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ตมาล่ะ ที่นี่มีเนื้อนำเข้าให้เลือกเยอะมาก แถมราคาก็จับต้องได้ ไม่ได้แรงเวอร์ถึงขั้นซื้อไม่ไหว ที่สำคัญที่นี่มีบริการแพ็คส่งอย่างดี ส่งถึงมือภายในวันนั้นเลย เพราะฉะนั้นเนื้อไม่เสียรสชาติแน่นอน  คลิกช้อปสินค้าเลย >> https://gourmet.link/gtyQX


Create Date : 13 มิถุนายน 2565
Last Update : 13 มิถุนายน 2565 13:57:14 น. 0 comments
Counter : 235 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#18


 
สมาชิกหมายเลข 7040488
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 7040488's blog to your web]
space
space
space
space
space