ร้านโชคทวียางยนต์ ยินดีต้อนรับค่ะ

<<
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 สิงหาคม 2552
 

เชิญชมภาพบรรยากาศการถวายพระพุทธรูปค่ะ

ในที่สุดการถวายพระพุทธรูป ในวันที่ 16 สิงหาคม 2552 ที่สำนักสงฆ์วัดป่าแก้ว อ.แม่อาย ต.ท่าตอน จ.เชียงใหม่ ก็ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์อย่างราบรื่น มีเพียงเส้นทางเดินรถที่ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ เพราะวัดอยู่บนดอย ทางขึ้นค่อนข้างชันและโค้งบางช่วง และถนนช่วงกิโลเมตรสุดท้ายก็ยังไม่ได้ราดยาง แถมฝนตกพรำๆติดกันมาหลายวันอีกต่างหาก แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี และได้รับผลบุญอิ่มเอมไปตามๆ กัน .......
ขอเชิญชมและยินดีรับข้อติชมหรือข้อเสนอแนะใดๆทุกประการค่ะ


ออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 5.00 น. ถึงเมืองงายประมาณ 16.00 น. (ระยะทางถึง ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ประมาณ 800 กม.) แวะอัญเชิญพระพุทธรูปลงที่บ้านคุณแม่ที่บ้านเมืองงาย ก่อน 1 คืน เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญเมืองงาย แปลว่าเมืองในยามเช้า ที่นี่มีสถานที่สำคัญคือพระสถูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชซึ่งคนที่นี่ให้ความเคารพนับถือมาก พระนเรศวรฯท่านได้เคยเสด็จพักที่นี่ก่อนยกทัพไปรบกับพม่า เส้นทางถัดจากเมืองงายตรงขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่เกิน 100 กม. จะออกชายแดนพม่าได้ค่ะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พระองค์ดำ)ระยะทางจากเชียงดาวไปถึงสำนักสงฆ์วัดป่าแก้วประมาณ 160 กม. แต่ด้วยเส้นทางที่เป็นทางโค้งหลายจุด ประกอบกับฝนตกพรำ ทำให้ไม่สามารถขับรถได้เร็วนัก สองข้างทางจะมีภูเขาแทบจะตลอดเส้นทาง แถมด้วยทะเลหมอก

ผู้ร่วมเดินทางในวันนั้นเฉพาะคณะของเราประกอบด้วยรถของเจ้าภาพ 1 คัน รถตู้คุณหมู 1 คัน รถท่านพ่อ 1 คัน และลุงเริญ 1 คัน และรถคุณเต้ย 1 คัน รวมประมาณ 30 ชิวิต กับสุนัขอีก 1 ตัว พอขึ้นไปถึงก็จะพบท่าน ผอ.บุญชม กับลูกศิษย์ และญาติโยมอีกประมาณ 10 กว่าคน นอกนั้นก็จะเป็นชาวกระเหรี่ยงที่ทราบข่าวว่าทางวัดมีงานเลี้ยงอาหารและแจกของให้เด็ก ก็พากันขึ้นไปรออยู่ข้างบนภาพถ่ายจากบนวัดเมื่อขึ้นไปถึงแล้ว จะเห็นถนนเส้นสีน้ำตาลเล็กๆ ซึ่งเป็นเส้นทางรถที่พวกเราใช้วิ่งขึ้นมา ถึงข้างบนแล้วอากาศดีมากๆ ในวันนั้นพวกเราเริ่มออกเดินทางจาก ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว ประมาณ 6 โมงเช้าก่อนออกเดินทางฝนเริ่มตก...และตกพรำๆมาตลอดทางจนถึงฝาง พอถึงบนวัดก็หยุดเรียบร้อย ท้องฟ้าแจ่มใสพอดีเส้นทางประมาณ 1 กิโลเมตรสุดท้ายถนนยังไม่ได้ราดยาง เวลาหน้าฝนดินจะนุ่มขึ้น ทำให้สภาพการเดินทางค่อนข้างลำบาก หล่มที่เห็นอยู่นี้มีรถตู้ของผู้ร่วมคณะมาติดอยู่ตอนขึ้น เนื่องจากดินตรงนี้นุ่มเละมาก พอเจอฝนตกเข้าไปเลยกลายเป็นแอ่งน้ำลึกลงไปอีก

ปกติทางสำนักสงฆ์จะฉันอาหารวันละ 1 มื้อเท่านั้น คือเวลา 9.00 น. ในตอนเช้า แต่เนื่องจากความฉุกละหุกของเส้นทาง และพอขึ้นไปถึงก็ทำพิธีต่างๆ ท่านก็ยังรอพวกเราจนทำพิธีเสร็จ ในวันนั้นกว่าท่านจะได้ฉันอาหารก็ประมาณ 11 โมงแล้วช้างไม้ตัวใหญ่บนลานวัดหิ้งพระพุทธรูปบนลานวัดบนสุดของวัดแล้วต้องจอดรถที่นี่เพื่ออัญเชิญพระพุทธรูปแล้วอุ้มลงกุฏิช่วยกันอุ้มพระลงกุฏิที่อยู่ข้างล่างอีกทีท่านพระพีระ จิตตวีโร พระนักพัฒนาผู้บุกเบิกตั้งสำนักสงฆ์แห่งนี้ ท่านขึ้นมาอยู่ ณ สำนักสงฆ์วัดป่าแก้วตั้งแต่ที่นี่ยังไม่มีถนน ไม่มีกุฏิ ศาลาใดๆ รวมถึงไม่มีศาสนาพุทธ ท่านเดินเท้าบิณฑบาตรขึ้นลงนานนับปีรูปหล่อสมเด็จพระพนรัตสมเด็จพระสังฆราชอรัญวาสี (มหาเถระคันฉ่อง)
พระอาจารย์ชาวมอญของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระพุทธรูปปางต่างๆ ที่มีผู้มีจิตศรัทธานำมาถวายวัด ตั้งอยู่ในกุฎิไม้ ซึ่งพระพีระท่านเล่าให้ฟังว่า ในสมัยที่เริ่มสร้างกุฏิแห่งนี้ ถนนแม้กระทั่งเป็นดินแดงที่เห็นในภาพก็ยังไม่มี ไม้แต่ละแผ่นที่ใช้ในการก่อสร้างและการนำพระพุทธรูปขึ้นมาใช้แรงงานคนแบกขึ้นมาล้วนๆอัญเชิญพระพุทธรูปที่จะถวายมาไว้ในกุฏิไม้เรียบร้อยแล้วกำลังล้อมสายสิญจน์องค์พระเพื่อสวดมนต์และทำพิธีสวดมนต์และทำพิธีคุณแม่อินทร์ศรี เอื้อไพบูลย์ เจ้าของโรงแรมเชียงดาวอินน์ (เสื้อขาวใส่แว่นตา) และคุณแม่บุญยัง เขื่อนเพชร (เสื้อเขียวเข้ม) เจ้าของร้านขาหมูเชียงดาว (ร้านแรกของอ.เชียงดาว) ให้เกียรติมาร่วมงานคุณแม่บานเย็น เขื่อนเพชร นั่งนับเงินของผู้ร่วมบริจาค ยอดเงินได้ 33,844.25 ภายหลังมีผู้มาร่วมบริจาคเพิ่มให้เป็น 34,999.-ของที่ระลึกที่ทุกท่านที่ไปในงานได้รับจากท่านพระพีระ
1. เหรียญสมเด็จพระพนรัต (พระมหาเถระคันฉ่อง)
2. ลูกประคำสวมมือ3. ภาพมงคลสมเด็จพระพนรัต
4. หนังสือของสำนักสงฆ์วัดป่าแก้ว ในเล่มจะบอกเล่าถึงประวัติสำนักสงฆ์แห่งนี้ พระเกียรติคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รวมถึงเรื่องราวของพระพนรัตน์ และที่มาของรูปมงคลของท่าน นอกจากนั้นจะเป็นคาถาบูชาต่างๆ สำหรับหนังสือเล่มนี้อาจจะไม่ได้ทุกท่าน เพราะมีค่าใช้จ่ายในการจัดทำค่อนข้างสูงจึงมีจำนวนจำกัด ขอขอบพระคุณพนักงานบริษัท ยูนิลีเวอร์ไทยเทรดดิ้ง ที่เป็นผู้จัดพิมพ์หนังสือเล่มนี้ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะภาพเด็กๆ ชาวเขา ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้นี้มีเด็กชายจำนวนหนึ่ง (40 กว่าคน) อยู่ในความอุปการะของที่นี่พี่ต้าจิ้น กับ น้องจินอวี้ (ตัวยุ่ง..ที่สุดของงาน) ภาพนี้นั่งข้างบันไดกุฏิ มองลงไปเห็นวิวข้างล่างสวยมากค่ะน้องกวางสาวชาวกรุงโพสท่าถ่ายรูปกับสาวแม่ลูกอ่อนชาวกระเหรี่ยงหลังจากเสร็จสิ้นพิธี ท่านพระพีระ ก็ยกพระพุทธรูปองค์นี้ให้กับโรงเรียนโชติคุณเกษม (โรงเรียนบ้านเมืองงาม) ซึ่งตั้งอยู่ทางขึ้นสำนักสงฆ์วัดป่าแก้ว เพื่ออัญเชิญไปเป็นพระประธานที่ศูนย์การศึกษาพระพุทธศาสนา ที่กำลังจัดสร้างขึ้นของทางโรงเรียน มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์การศึกษาธรรมมะให้นักเรียน

ในครั้งนี้..ทางเจ้าภาพรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่การถวายพระพุทธรูปองค์นี้ สามารถทำประโยชน์ให้กับโรงเรียนและเด็กๆทุกคน

**ปล. รูปภาพโรงเรียนโชติคุณเกษมนี้ขออนุญาตนำมาลงจากเวปนี้ค่ะ
//www.pantown.com/board.php?id=24585&area=3&name=board1&topic=57&action=viewสำหรับโรงเรียนโชติคุณเกษม หรือโรงเรียนบ้านเมืองงาม ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 13 เมืองงามใต้ ถนน- ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ 50280
และมีท่านผู้อำนวยโรงเรียนคนปัจจุบันคือ ท่าน ผอ.บุญชม แสนทาโจ ซึ่งเป็น ผอ.นักพัฒนาอีกท่าน ที่มีความตั้งใจในการพัฒนาโรงเรียนของท่านให้ทันสมัยในด้านการเรียนการสอนต่างๆ ค่ะ

** และรูปภาพท่าน ผอ.บุญชมขออนุญาตนำมาลงจากเวปนี้ค่ะ
//school.obec.go.th/bandongschool/boonchom_history.html

ท้ายสุดนี้ทางครอบครัวของเราขอกราบขอบพระคุณ คุณพ่อสุเทพท่านนี้ เพราะงานนี้จะเกิดขึ้นจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีไม่ได้ ถ้าไม่มีท่านนี้ ตั้งแต่การเริ่มสร้างพระ การกำหนดฤกษ์ยาม ขั้นตอนการทำพิธีต่างๆ และการอัญเชิญพระจากกรุงเทพฯซึ่งท่านกรุณาให้ใส่รถท่านจนขึ้นไปถวายถึงข้างบนสำนักสงฆ์นี้ได้ ขอผลบุญกุศลนี้ส่งผลไปสู่คุณพ่อสุเทพท่านนี้ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขความเจริญ สุขกายสบายใจ แคล้วคลาดปราศจากภยันอันตรายทั้งหลายทั้งปวง

และขอกราบขอบพระคุณผู้ร่วมคณะเดินทางทุกท่านตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ท่านได้ร่วมบริจาคปัจจัยเพื่อมอบให้สำนักสงฆ์วัดป่าแก้วแห่งนี้ ขอให้ท่านทั้งหลายได้รับความสุขความเจริญจากผลบุญและความตั้งใจที่ท่านได้กระทำลงไปด้วยเทอญ

ก่อนจะจบอยากจะขอประชาสัมพันธ์ข่าว เนื่องด้วยทางสำนักสงฆ์วัดป่าแก้วมีโครงการจะจัดสร้างพระพุทธรูปหินอ่อนขนาดใหญ่ตามรูปข้างบนนี้ (ขออภัยภาพที่ถ่ายมาไม่ชัด และรูปที่ถ่ายมาเป็นองค์จำลอง) ท่านผู้ใดมีจิตศรัทธาต้องการร่วมบริจาคในการจัดสร้าง ขอเชิญติดต่อทางวัดได้โดยตรงเลยค่ะ ถ้าต้องการติดต่อเบอร์โทรของพระพีระ...กรุณาติดต่อทาง e-mail หลังไมค์นะคะ
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2552
24 comments
Last Update : 19 กันยายน 2552 15:53:20 น.
Counter : 6513 Pageviews.

 
 
 
 
when you need
the miracal ask GOD
for it and you will find out
that the only miracal that have in the
World Is Our GOD as he does to me
 
 

โดย: da IP: 124.120.11.89 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:17:14:33 น.  

 
 
 
ขอบคุณค่ะคุณ da สำหรับคอมเม้นท์

ขอเรียนตรงๆว่า อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจความหมายของข้อความน่ะคะ โดยเฉพาะคำว่า God ไม่ทราบว่าหมายถึงพระเจ้าในศาสนาใดคะ

ขอเรียนว่าดิฉันนับถือศาสนาพุทธ การถวายพระหรือการทำบุญต่างๆ ดิฉันทำตามความเชื่อของหลักพระพุทธศาสนา ที่ว่าทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว และเชื่อว่าผลบุญจะส่งให้บิดามารดา ผู้มีพระคุณ จนครอบครัวในปัจจุบันได้รับความสุข อย่างน้อยในตอนนี้ก็เกิดความสบายใจที่ได้กระทำลงไป แต่ไม่ได้คาดหวังในปาฏิหาร์ยใดๆ หรือคิดว่าจะได้รับสิ่งดีเกิดขึ้นทันตาเห็น

ดิฉันเชื่อว่าทุกอย่างย่อมเป็นไปตามกรรม และผลบุญกรรมนั้นจะได้รับก็ต่อเมื่อถึงเวลาของมัน

และขอยินดีด้วยนะคะที่มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ da ด้วยผลจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณ da นับถือ

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:9:20:47 น.  

 
 
 
โอ้ว..ป้าแป๊ดคร๊าบบบบ..

ทำบุญสูงถึงยอดดอย อานิสงฆ์แรงกล้าจริงๆ นะคับ เห็นได้ถึงความพากเพียรพยายามเพื่อให้การเดินทางถวายพระพุทธรูปสำเร็จได้จริงๆ

ผลบุญครั้งนี้ จะส่งผลให้ป้าแป๊ดและครอบครัว ประสบแต่ความสุขความสำเร็จในทุกๆ ด้าน แม้ว่า ณ ปัจจุบัน ป้าแป๊ดก็มีความสุขอยู่แล้วก็ตาม

กู๊ดดี้เชื่อคับว่า การทำบุญ และความกตัญญู เป็นบ่อเกิดแห่งความสุขจริงๆ และเมื่อเราเกิดความสุข ทุกอย่างรอบๆ ตัวเราก็จะเปลี่ยนแปลงไปในการที่ดีและมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นในชีวิตเรามากมายคับ..

(เมื่อเช้าเข้ามาเขียนเยอะกว่านี้คับ แต่ไปกดตรงไหนไม่รู้ หายเกลี้ยงเลย แต่เข้ามาตอนนี้ดีกว่าตอนเช้าอีกนะคับเพราะว่ามีภาพลงเพิ่มอีกเยอะเลย..ได้เห็นป้าแป๊ดด้วย..อิอิ
 
 

โดย: แฟนคลับน้องจิ้นอวี้คับ.. IP: 125.24.205.127 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:22:10:07 น.  

 
 
 
ถึงน้องกู๊ดดี้..แฟนคลับพันธุ์แท้...จ้า

น่ารักจัง...มาเม้นท์ให้แต่ต้นๆเลยนะเนี่ย สมกับเป็นแฟนพันธุ์แท้ของจินอวี้จริงๆ....เมื่อวานป้าแป๊ดลงรูปทั้งวันเลย เพราะมีหลายเหตุการณ์...หลายบุคคลที่เกี่ยวข้อง กว่าจะลงครบ เดี๋ยวลืมโน่นลืมนี่ เลยมาลงเพิ่มอีกตอนเย็นๆ โดยเฉพาะรูปตัวเอง แหะ..แหะ

ขอบคุณสำหรับคำชมจ้า ป้าแป๊ดก็เชื่อว่าโตขึ้นกู๊ดดี้ต้องเป็นเด็กดี กตัญญูต่อคุณพ่อคุณแม่คุณยายและผู้มีพระคุณแน่นอน ก็คุณพ่อคุณแม่ของกู๊ดดี้น่ารักและสอนดีขนาดนี้เนี่ยนะ
 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:10:39:38 น.  

 
 
 
เข้ามารอบนี้รอบสองแล้วนะ รอบนี้รูปเพิ่มมาอีกหน่อย แต่มีอีก เอาอีกๆ อยากเห็นตัวเองอ่ะ
ยังรู้สึกอิ่มบุญอยู่เลยนะเนี่ย สาธุๆๆ
ฝากความคิดถึงน้องสาวชาวกรุงทั้งสองคนตวยเน้อเจ้า
 
 

โดย: bum-bim IP: 118.172.21.202 วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:11:03:24 น.  

 
 
 
เสียดายจังที่ไม่ได้ไป คงต้องมีสักวัน
 
 

โดย: lheg IP: 58.8.87.146 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:19:23:08 น.  

 
 
 
ขอบคุณจ้า น้าบุ๋มคนสวยของหลานจินอวี้ รูปเยอะๆเหรอ ได้เลย จะจัดให้เร็วนี้ๆ จะเน้นๆรูปน้าบุ๋มกับน้าเต้ยเป็นพิเศษเลยจ้า

สองสาวชาวกรุงตอนนี้ก็กำลังง่วนๆอยู่กับงาน แล้วจะไปบอกให้นะ
 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:11:37:50 น.  

 
 
 
น้องจินอวี้ น่ารักจังเลย โตขึ้นตั้งเยอะแนะ มีรูปน้องจินอวี้อีกมั้ย อยากเห็นจัง
 
 

โดย: นะนะจัง IP: 148.177.241.8 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:11:37:51 น.  

 
 
 
คุณ Iheg ใครเอ่ย....
ไม่รู้ใครอ่ะ.. สงสัยเพื่อนเจี๊ยบแน่ๆเลย .ไม่เป็นไรนะคะ พลาดงวดนี้ ไว้วันหลังจะหาโอกาสไปไหว้พระที่เรานำไปถวายอีกหลายๆครั้งแน่นอน ถ้าว่างก็ไปด้วยกันได้นะคะ

หน้าหนาวนี้ (ปีใหม่) ก็จะไปอีกจ้า อากาศจะหนาวมากๆเลย พอดีปลูกบ้านใหม่ไว้ที่เมืองงายน่าจะเสร็จเดือนนี้แล้วมั้ง มีห้องรับรองแขกด้วย (ไทย จีน ฝรั่งก็ได้นะ อิๆๆๆ)

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:11:43:18 น.  

 
 
 
นะนะจัง ใครอีกน้อ...รู้จักน้องจินอวี้ด้วยรึเปล่าน้อ

จะพยายามหามาลงให้นะคะ แต่ถ้าลงรูปน้องจินอวี้มากเกินไปเดี๋ยว concept เปลี่ยนเป็นเวปเด็กน้อย ไม่ได้เป็นเวปถวายพระแล้วน่อ

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:11:45:54 น.  

 
 
 
อยากไปจัง ถ้ามีโอกาสไปอีก ชวนด้วยนะจ๊ะ
 
 

โดย: น้องการ์ตูน IP: 58.10.102.17 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:12:06:17 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แวะมานะคะ...น้องการ์ตูนคนสวย เห็นแม่โรสบอกว่าพฤศจิกายนปีนี้จะพาหนูไปโรงเรียนได้แล้ว ดีใจด้วยนะคะ อีกเดี๋ยวเดียวก็เก่งแล้ว

งานนี้ไม่ได้ไป ไม่เป็นไรนะคะ อิ่มบุญเหมือนกันเพราะยังไงวันนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็พาหนูแวะมาร่วมทำบุญและได้ไหว้พระก่อนอัญเชิญท่านขึ้นไปถวายแล้ว

คราวหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปอีกต้องผ่านบ้านน้องการ์ตูนที่นครสวรรค์ก่อนแน่นอน แล้วจะแวะไปชวนนะคะ

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:14:19:06 น.  

 
 
 
ถึงน้องอ้อม แสงสว่าง

ได้เข้าแวะเข้ามาดูอีกรอบรึเปล่า ถ้าแวะเข้ามาช่วยส่ง อีแมว ให้พี่อีกครั้งนะ ตะกี้เห็นขึ้นอยู่ใน junk mail ไม่ทันได้ดู เลยลบไปเรียบร้อยแล้ว แต่คุ้นๆชื่ออยู่เลยนึกได้จ้า เลยมาถามหาในนี้เผื่อจะแวะเข้ามาอีกที
 
 

โดย: พี่แป๊ด IP: 124.122.98.152 วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:13:33:52 น.  

 
 
 
ขอร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะค่ะ ดิฉันเองก็กำลังเตรียมการทำผ้าป่าไปถวายน่าจะเป็นเดือนก.พ.53คาดว่าธ.ค.นี้มีโครงการจะขึ้นไปที่วัดอีกครั้งและอาจจะนำสิ่งของไปบริจาคให้เด็กๆชาวเขาด้วยแล้วจะเมลล์บอกอีกทีค่ะดูรูปแล้วประทับใจจริงๆถ้ามีโอกาสได้คุยกันคงจะดีไม่น้อย
 
 

โดย: jutar IP: 125.27.26.90 วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:23:33:07 น.  

 
 
 
ปล.ตอนแรกนึกว่านำไปถวายตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมาแล้วเลยเมลล์ไปถามแต่ยังไม่ได้รับเมลล์ตอบกลับมาเลย
 
 

โดย: jutar IP: 125.27.26.90 วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:23:35:25 น.  

 
 
 
ไม่มีโอกาสได้ไป
ขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะครับ
 
 

โดย: AP IP: 124.120.244.33 วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:16:05:30 น.  

 
 
 
สวัสดีค่ะ คุณ Jutar

พึ่งว่างมาตอบ เพราะว่าไปเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 3-12 ตค. พึ่งกลับมาถึง 2 วันนี้เองค่ะ

ปกติใช้ hotmail และวันหนึ่งๆจะมี Junk Mail เข้ามาหลายอันอยู่ค่ะ ยิ่งถ้าไม่ได้เข้าไปอ่านสัก 2-3 วัน จะมีมาเยอะ พอสมควร สงสัยดิฉันคงลบเมลล์ของคุณ Jutar ไปแล้วแน่ๆ เลย ต้องขอโทษด้วยค่ะ วันหลังส่งมาใหม่นะคะ จะพยายามอ่านดีๆก่อนลบ ต้องขอโทษด้วยค่ะ

ตอนแรกก็ว่าจะกำหนดไปถวายพระเดือนมิถุนายน แต่เกิดความไม่สะดวกหลายๆเรื่อง เลยเลื่อนมาเป็น 16 สิงหาคม พอดีตรงกับวันเกิดคุณแม่ด้วย เลยอยากทำวันนั้นให้เป็นวันมงคลที่สุดให้ท่านด้วยค่ะ ก็เลยไปปรึกษาคุณพ่อสุเทพ (อาจารย์ดูฤกษ์ยามที่เคารพนับถืออยู่) ท่านก็บอกว่าวันนั้นก็เป็นวันดีก็เลยทำให้ฤกษ์กำหนดล่วงเลยมาถึงวันนั้นค่ะ แต่ก็ดีนะค ะถวาย ช้าๆหน่อยจะได้มีคนทำบุญร่วมกันเยอะเพิ่มขึ้น เพราะเห็นเขาบอกว่าถ้าสร้างพระถวายให้มีคนร่วมสร้างเยอะๆ จะดีกว่า

ถ้ากำหนดเดือน กพ 53 จะไปถวายผ้าป่าคุณ Jutar รบกวนบอกด้วยนะคะ จะขอร่วมบุญด้วย แต่คงไปด้วยไม่ได้ เพราะลูกสาวคนเล็กยังเล็กอยู่ เดินทางไกลแล้วมีปัญหาเยอะค่ะ ไปถวายพระเนี่ยอ้วกตลอดทาง เพราะทางโค้งเยอะมาก ยังไงถ้าต้องการความช่วยเหลือเรื่องเส้นทางหรืออะไรยังไง โทรไปหาน้องสาวที่ชื่อบุ๋มได้น ะคะ (เบอร์ที่ให้ใน e-mail ครั้งที่แล้วน่ะค่ะ) เขาอยู่ไชยปราการค่ะ ส่วนสามีเขาเป็นหัวหน้าช่างที่สร้างทางขึ้นวัดจะค่อนข้างสนิทกับท่านพระพีระพอสมควรค่ะ

อ้อ ขอฝากข่าวด้วยค่ะ วันที่ 21 พย 52 นี้ทางวัดก็มีงานผ้าป่า และตรงกับวันเกิดท่านพระพีระด้วยค่ะ พระท่านฝากเรียนเชิญญาติโยมทุกท่านด้วยนะคะ

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:11:57:53 น.  

 
 
 
ลูกสาวพี่อัจฉราน่ารักมากๆเลยค่ะ คงหลงกันทั้งบ้านเลย
 
 

โดย: น้องผึ้ง IP: 118.172.120.41 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:39:18 น.  

 
 
 
แน่ะ...น้องผึ้งแอบมาเม้นท์ที่นี่ให้ด้วย ขอบคุณมากๆ ค่ะ น้องจินอวี้ น่ารักและก็น่าตีมากๆ ด้วยค่ะ ซนเหมือนลูกลิงเลย ทุกคนทั้งหลงทั้งไล่จับกันทั้งบ้านเลยค่ะ 555

น้องผึ้งมาก็ดีแล้ว...พี่ถือโอกาสประชาสัมพันธ์เวปให้ในนี้เลยนะคะ

ท่านผู้ใดสนใจ ไม้สัก จากเมืองแพร่ เป็นไม้สักทอง และเป็นไม้สักเก่า ชื่อเวปไม้สักแพร่ค่ะ จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากไม้สักทุกชนิด คุณภาพดี ระดับ OTOP ช่างไม้ฝีมือปราณีตมากค่ะ สนใจสินค้าไม้สักตามเวปนี้เลยค่ะ
//www.maisakphrae.com/

 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:56:36 น.  

 
 
 
เคยเห็นท่านประทับใจมาก ท่านยังรักและห่วงคนไทยอยู่ตลอดเวลาไปท่านจะไม่ไปไหน
 
 

โดย: tas. IP: 172.17.14.86, 61.19.199.147 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:16:01:47 น.  

 
 
 
มีโอกาสได้ขึ้นไปทอดผ้าป่าที่วัด เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา เงียบสงบเหมาะสำหรับไปปฏิบัติธรรมมากค่ะ
 
 

โดย: Anny IP: 125.25.151.104 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:13:01:33 น.  

 
 
 
อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
 
 

โดย: Padd Ja วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:51:21 น.  

 
 
 
ดีใจที่เห็นภาพงานบุญ ขอให้สำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจครับ
 
 

โดย: ใจ วิชาโท IP: 223.207.124.18 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:35:11 น.  

 
 
 
ว่างๆมาเยี่ยมอีกนะคร้าบ
 
 

โดย: รองเท้าเปลี่ยนสี IP: 10.0.0.201, 122.154.230.50 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:32:23 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ล้อต้องหมุน
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ล้อต้องหมุน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com