วิธีการดูแลรักษาแอร์แบบง่ายๆ ทำอย่างไร?



การดูแลแอร์ของเราแบบง่ายๆ มี 2 อย่าง คือ ล้างแอร์และล้างแผ่นกรองฝุ่น

       ปกติแล้วหากเป็นการล้างแอร์ ลูกค้าหรือผู้ใช้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการล้างแนะนำว่าไม่ควรทำด้วยตัวเองเพราะถ้าถอดล้างแอร์เอง วัสดุภายในตัวคอยล์เย็น แฟนคอยล์หรือจากที่ถอดแผ่นกรองออกจะมีโลหะที่อาจจะปาดนิ้ว ถ้างมๆ ทำไม่ถูก อาจเป็นอันตรายได้ เพราะฉะนั้นจ้างช่างใกล้บ้านไปล้างจะง่ายและสะดวกกว่า ราคาการล้างแอร์ขนาดเล็กก็ไม่แพงอยู่ที่ 500-800 บาทโดยประมาณ เราก็จะได้แอร์สะอาดอีกครั้ง 

แล้วเราควรจะล้างตอนไหน...?

        การล้างแอร์ครั้งใหญ่ปกติแล้วควรจะล้างปีละ 2 ครั้ง หรือทุกๆ 6 เดือน สำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่ไม่ได้เจอฝุ่นละอองเยอะๆ แต่ถ้าเป็นร้านอาหาร ร้านทำผม หรือร้านที่ต้องเปิดแอร์บ่อยๆ แล้วมีอากาศถูกปลอมปนเยอะ ก็ควรจะล้างทุกๆ 2-4 เดือน เพื่อรักษาความสะอาดและทำให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากล้างแอร์แล้ว ต้องทำอะไรอีกไหม...?

        สิ่งที่ทุกคนทำได้ง่ายๆ สำหรับการดูแลแอร์ของเราให้สะอาดก็คือล้างแผ่นกรองฝุ่นหรือฟิลเตอร์ เมื่อเราต้องการทำความสะอาดแผ่นกรองให้เราเปิดหน้ากากแอร์ขึ้นมา เสร็จแล้วจะเห็นแผ่นกรองที่มีฝุ่นจับเต็มไปหมด ถอดออกมา แต่ไม่ต้องเอาไปจุ่มน้ำแล้วเอาแปรงขัดแรงๆ เดี๋ยวแผ่นกรองของเราจะเปื่อยแล้วใช้ได้ไม่นาน วิธีของเราคือถอดออกมาแล้วเคาะเบาๆ ให้ฝุ่นออกหรือหาอะไรปัดออกเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว

ถ้าอยากให้แผ่นกรองสะอาดกว่านี้ ล้างน้ำได้ไหม?

        หากจะล้างแผ่นกรองด้วยน้ำควรจะล้างแบบไม่ต้องแปรงแรงๆ ลูบๆ ล้างให้ฝุ่นออกก็พอและห้ามผึ่งแดดเลย จะทำให้แผ่นกรองของเสียเร็ว ผึ่งอากาศปกติก็พอ

แล้วควรทำความสะอาดแผ่นกรองบ่อยแค่ไหน...?

        สำหรับห้องที่มีฝุ่นละอองหรือแป้งที่มีของละเอียดๆ ฟุ้งไปในอากาศได้ ควรทำความสะอาดเดือนละครั้ง หรือตามความเหมาะสม ถ้าลองเปิดออกมาดูแล้วว่าสกปรก ก็ควรทำความสะอาดได้แล้ว เพื่อทำให้แผ่นกรองได้กรองฝุ่นเต็มที่ การได้ดูรักษาความสะอาดแผ่นกรอง จะช่วยให้อากาศในห้องบริสุทธิ์มากขึ้น

        เท่านี้แอร์ก็เหมือนใหม่ การทำความสะอาดแอร์ก็เป็นเรื่องง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้ อย่าลืมดูแลรักษาแอร์ที่บ้านให้สะอาด เพื่อให้แอร์ได้ดูแลคุณ


สนใจสินค้าแอร์บ้าน แอร์ทุกยี่ห้อ ทุกชนิด เข้ามาได้ที่ เน็ตเวิร์กแอร์ Network Air ศูนย์รวมแอร์ทุกประเภทและทุกยี่ห้อ





Create Date : 07 เมษายน 2560
Last Update : 18 พฤษภาคม 2560 13:51:22 น.
Counter : 674 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

rachelangie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



ชอบเที่ยว
ชอบกิน
ชอบถ่ายรูป
ชอบเล่าเรื่อง
เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30