อาหาร(สุขภาพ)เทพ
 

อาหาร(สุขภาพ)เทพ

สวัสดีครับ ก่อนอื่นแนะนำตัวก่อนเลย ผมชื่อนายนคร ชลทานนท์ เพื่อนๆเรียก นะ หรือ ต้น ที่ทำ blog นี้ขึ้นมาเพียงแค่จะเล่าสิ่งดีๆ ที่ผมเจอมากับตัวเองให้ฟัง น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อย
เริ่มเลยละกัน ผมเป็นคนที่กินเก่งมาก (กินทุกอย่างที่ขวางหน้า) อร่อยกับการกิน ส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว สมัยเรียน ม.ปลาย น้ำหนักตัวอยู่ประมาณ 70กว่าๆเล็กน้อย (ลืมบอกผมสูง173ครับ) จนเดี๋ยวนี้จบมหาวิทยาลัยมา ทำงานได้4-5ปี มารู้ตัวอีกทีน้ำหนักขึ้นไป 100ก่าๆ (เดือดร้อนเลยสิทีนี้) พยายามหาวิธีลดน้ำหนัก ยิ่งพยายามลดเท่าไรน้ำหนักมันก็เพิ่มมากขึ้นทุกที โอ้โอช่วงที่พีคสุดนี่ล่อไปทะลุ120เลย(โอ้พระเจ้าจ๊อดดดด)
จนกระทั่ง ผมย้ายที่ทำงานมาอยู่ที่ใหม่ เป็นบริษัทในเครือสหพัฒน์ฯ (กลุ่มแพน) ทำหลายธุรกิจ มีธุรกิจอยู่ตัวนึงเป็นธุรกิจด้านอาหารมังสวิรัส ทำให้มีสวัสดิการกินอาหาร(มังสวิรัส)กลางวันฟรี ทางบริษัทไม่ได้บังคับ ใครจะกินหรือไม่ก็ได้ (นึกเหรอผมจะกิน) มังสวิรัสอะไรผมส่ายหัวเลยและแล้ววันที่ไม่คาดคิดก็มาถึง เมื่อทางบริษัทฯจัดคอร์สควบคุมน้ำหนักพนักงาน (แถวบ้านเรียก..จับคนอ้วนมาลดพุง) ไม่ต้องพูดเลยผมเป็นเป้าหมายแรกที่โดนเรียกตัวก่อน คอร์สนี้มีนักโภชนาการคอยดูแลด้านอาหารให้ หลักๆคือ..ทุกคนในคอร์สห้ามกินเนื้อสัตว์โดยเด็ดขาด (โอ้โฮผมเดือดร้อนเลย) ไม่ใช่กินแต่ผักนะครับ ทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์ (เป็นโปรตีนที่ทำมาจากถั่วเหลือง) จัดไว้ให้ (ลงทุนโคตร) แต่ของเค้าเด็ดจริงๆ อยากกินไรล่ะ ไก่ เนื้อ เบคอน กุ้ง ปลา (เอาไว้ผมจะเปิดหัวข้อที่เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้ดูครับ) มีอีกเพียบ คอร์สนี้ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน โดยจะมีการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด(เหมือนโรงพยาบาล) และดูผลทุกๆอาทิตย์คอร์สนี้จัดอาหารให้ เช้า กลางวัน เย็น(ให้เอาไปกินที่บ้านด้วย) กินตามปกติ ไม่ได้เป็นการอดอาหารแต่อย่างไร เพียงแต่เปลี่ยนจากกินเนื้อสัตว์มาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางบริษัทฯจัดมาให้ เข้าคอร์สวันแรกก็เอาเลยครับ ทุกคนโดนจับถ่ายรูป ตรวจเลือด ส่วนผลที่ออกมานั้น ผมเข้ามาเป็นอันดับหนึ่งเกือบทุกรายการ น้ำหนักตัวมากที่สุด ผลตรวจเลือดแย่ที่สุด (อะไรจะขนาดนั้น) ผมก็เริ่มเลยครับ พยายามทำตามที่นักโภชนาการจัดให้ทั้งหมด (มีแอบกินขนมบ้าง ก็คนมันเคยๆน่ะครับ แต่ไม่บ่อยหุหุ) ผลเลือดในแต่ละสัปดาห์ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ น้ำหนักตัวเริ่มลดลง (ทั้งๆที่กินอิ่มแบบสุดๆ เหมือนเคย) จนจบคอร์สผลเลือดจัดอยู่ในเกณฑ์ปกติ น้ำหนักตัวลดลงจนงงเลย จาก100ก่าๆ ตอนจบคอร์สน้ำหนักอยู่ที่89 กก. ใช้เวลาเพียง 2 เดือน นี่ถ้ามีเวลาออกกำลังกายนะ ผมคงลดได้มากกว่านี้แน่ๆ ผลที่ได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ (บริษัทฯแฮปปี้ทุกคนก็แฮปปี้)ผมก็ติดเลยทีนี้ เนื้อสัตว์ก็ไม่ได้กินอีกเลย (ไม่รู้สึกว่าขาดอะไรเลย) ปัจจุบันผมก็ไม่ได้ตรวจเลือดแล้ว แต่ที่ยังเห็นอยู่ก็คือน้ำหนักตัวยังคงลดลงเรื่อยๆ (ลืมบอกครับ มีเพื่อนที่เข้าคอร์สที่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ พอจบน้ำหนักตัวกลับเพิ่มขึ้นเฉยเลยงงอะ) อีกอย่างกินแบบนี้ก็ไม่เบียดเบียนใครได้บุญไปอีกแบบ และยังช่วยลดภาวะความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง (ไม่เชื่อลองถามคุณหมอ หรือลองไปศึกษาเองได้ครับ) ผมไม่ได้ชักชวนนะครับ แค่อยากคืนสิ่งดีๆให้กับสังคมบ้าง มีอะไรดีๆก็บอกต่อกันครับ ถ้าอยากกินแบบผมบ้างก็คุยกันได้ผมยินดีแนะนำครับ ทางเมล์ tonna1123@msn.com มีไรจะบอกอีกอย่างครับ เมื่อใดที่คุณเลิกกินเนื้อสัตว์ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ) ดูอย่างผมสิเลิกกินเนื้อสัตว์ ได้แฟนเป็นนักโภชนาการเลยอิอิ.....


 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 30 มิถุนายน 2551 11:14:05 น.
Counter : 115 Pageviews.  

 
 

tonna1123_little
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อาหาร(สุขภาพ)เทพ
[Add tonna1123_little's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com