Group Blog
 
All Blogs
 

It's Valentine's Day

วันแห่งความรักครับ...
วันนี้ผมก็เอาดอกไม้ไปให้คนพิเศษอีกแล้ว...
แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่คนเดิมกับปีที่แล้ว และแม้กระทั่ง 6 เดือนที่แล้ว (แสดงให้เห็นว่าแห้วมาบ่อย -_-")...
ก็ให้ไปแหละครับ...
ไม่ได้หวังเลยว่าเธอจะมาสนใจผมมากกว่าเดิม...
ก็เธอออกจะเด่น...
ผมมันก็แค่คนธรรมดา...
ก็ได้แต่หวังว่ามันจะเหมือนเพลง "นั่งซิจ๊ะที่รัก (Sit my duck)"...

ฉันได้เจอกับเธอคนนั้น
คนน่ารักนั่นไงที่ทำให้หัวใจสดใสและชื่นบาน
เข้าไปทักทายเผื่อเธอจะให้เบอร์โทร...

ตอนนี้ก็ได้มาแค่ท่อนนี้ของเพลงอ่ะครับ...
ก็กำลังรออยู่ว่าเมื่อไหร่จะถึงท่อนสุดท้าย...
เห้อ...
 

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2548 23:47:36 น.
Counter : 128 Pageviews.  

life goes on

เดือนนี้มีเรื่องใหญ่สำหรับผมหลายเรื่องมากครับ

เอาเรื่องที่ใหญ่สำหรับคนอื่นด้วยก่อนก็แล้วกันนะครับ ก็เป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้นอกจากการเลือกตั้ง ผมขอยอมรับครับว่าผมไม่พอใจกับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ อย่าเพิ่งเข้าใจผมผิดนะครับว่าผมเชียร์พรรคใดพรรคหนึ่งเป็นพิเศษ ผมไม่ได้เชียร์ใครทั้งนั้นแหละครับ แต่ที่ผมไม่พอใจก็เพราะว่าทรท.ได้จำนวนส.ส.มากเกินไป ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็น่าจะรู้กันแล้วว่ามันส่งผลเสียอย่างไร แต่ผมก็ขออธิบายอีกซักรอบนะครับ เนื่องด้วยมันมีกฏหมายอยู่ว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาในจะต้องมีการยื่นญัตติถอดถอนก่อน ซึ่งกฏหมายก็กำหนดไว้ว่าจำเป็นต้องมีส.ส.ลงชื่อในญัตติถอดถอน 125 คน ในกรณีของรัฐมนตรี และ มากกว่า 200 คน ในกรณีที่ยื่นญัตติถอดถอนนายกรัฐมนตรี ซึ่งจากการรายงานผล exit poll ที่ออกมาตอนแรกนั้นก็ทำให้ผมเซ็งเอามากๆ เพราะ ทรท.ได้ถึง 399 ที่นั่ง ซึ่งนั่นแปลว่าฝ่ายค้านก็ง่อยไปเลยหละครับ ทำไรไม่ได้เลย แต่จากสถานการณ์ล่าสุดที่ผมดูจากเว็บไซท์ของอสมท.ก็ดูดีขึ้นกว่าเดิมบ้างครับ คือขณะนี้ทรท.ได้เพียง 372 ที่นั่ง นั่นแปลว่าฝ่ายค้านจะมี 128 ที่นั่ง ก็เกินเกณฑ์ไปหวุดหวิดครับ แต่ก็ยังไว้ใจอะไรไม่ได้ เพราะกกต.ยังไม่ประรับรองผลการเลือกตั้ง และถึงแม้ว่าจะประกาศแล้วก็ยังไว้ใจไม่ได้อยู่ดีแหละครับ เกิดทรท.ทำแบบที่เคยๆทำมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา คือ ดูดส.ส.จากพรรคอื่น ฝ่ายค้านก็อาจจะเหลือน้อยเกินก็เป็นได้ ก็น่าเป็นห่วงประเทศไทยครับ หรือจะไม่เป็นห่วงดี ก็เลือกกันเข้ามาเอง ก็สมควรจะรับกรรมกันไป

เรื่องที่สองก็เตรียมสอบครับ รู้สึกว่าเพิ่งสอบมิดเทอมเสร็จมาไม่นานนี้เอง จะสอบปลายภาคอีกแล้ว เรียนก็ไม่ค่อยได้เรียน เข้าไปก็หลับอยู่เรื่อย ไม่ได้ตั้งใจจะหลับนะครับ แต่มันทนไม่ไหวจริงๆครับ

เรื่องสุดท้ายก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่ครับ ก็แค่เป็นโสดสัมบูรณ์อีกครั้ง ไม่ต้องสนคนที่เค้าเลิกสนเราแล้ว สบายใจครับ :)
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2548    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2548 23:57:15 น.
Counter : 113 Pageviews.  

a busy month

ความจริงแล้วเดือนนี้ผมควรจะว่างเอามากๆเพราะเพิ่งสอบเสร็จไป แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นซะทีเดียว เรื่องเรียนที่คิดว่าจะเบาลงก็ไม่ได้เบาลงอย่างที่คิดเมื่อคะแนนสอบกลางภาคออกมาได้ประมาณมีนไปซะ 3 จาก 5 วิชาที่สอบ ก็เลยต้องเหนื่อย พยายามขยันเรียนต่อไป นอกจากเรื่องเรียนก็มีงานอื่นอีก

งานแรกก็ตอนกลางๆเดือน ที่จุฬาฯเค้าหยุดเนื่องในโอกาสกีฬามหาวิทยาลัย พี่ๆและเพื่อนๆที่คณะเค้าไปบ้านน้ำเค็มกัน ผมก็ไปกับเค้าด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรพาไป เราก็ไปช่วยทหารช่างสร้างบ้านกัน ก็ดีครับ เรียนวิดวะก็น่าจะเคยไปไซต์ก่อสร้างบ้าง ... แต่รู้สึกว่าผมเรียนวิศวฯคอมฯนะ จะไปก่อสร้างอะไรล่ะ? นอกจากนั้นก็ได้ไปที่วัดย่านยาวมาด้วยครับ ผมไม่ได้เข้าไปในส่วนที่ทำงานกับศพหรอกครับ เพราะว่าไม่สะดวกที่จะเข้าไป ก็เลยได้แต่ช่วยเค้าอยู่ที่ front office งานที่ไปทำก็คือไปพยายามหาศพที่มีลักษณะคล้ายกับที่ญาติเค้าบอกมา ก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากหรอกครับ ก็เหมือนใช้ search engine แหละครับ พอได้รหัสมาก็จะให้ญาติเอารหัสนั้นไปดูรูปว่าใช่รึเปล่า ทำไปก็รู้สึกสงสารไปครับ ที่จำได้ชัดๆก็คือ มีลุงคนนึงเค้ามาตามหาลูกสาวตั้ง 3 คน ซึ่งผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ารหัสที่ผมหาได้นั้นจะใช่ลูกของลุงเค้าบ้างรึเปล่า แล้วก็ยังมีอีกหลายคนครับ และนอกจากสงสารแล้วผมก็ยังรู้สึกหงุดหงิดด้วย เพราะตัว search engine ที่ใช้น่ะมันไม่ค่อยดีครับ แม้มันจะไม่ฉลาดเท่า google ผมก็ทนได้ แต่ที่ทำให้ผมหงุดหงิดคือข้อมูลบางอย่างที่มันน่าจะใช้ค้นหาได้ เช่น ความสูง กลับใช้ไม่ได้ น่าหงุดหงิดมากครับ แต่บ่นไปก็เท่านั้นแหละครับ ใครเค้าจะให้เด็กวิดวะคอมปี 1 แบบผมไปแก้โปรแกรมอันแสนน่าภูมิใจของเค้าล่ะ

กลับมาก็เรียนซะหนึ่งสัปดาห์ก็มีงานบอลCU-TU ก็เป็นอันว่าไม่ได้นอนเล่นอยู่บ้านอีกแล้ว แถมงานนี้ต้องไปแต่เช้าอีก เพราะว่าวิดวะปี1ต้องไปแบกเสลี่ยง หนักไม่ใช่เล่นเลยแหละครับ งานนี้ก็เรียกได้ว่าใส่ชุดพิธีการเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ไปใส่อีกทีก็ตอนเรียนจบโน่นเลย หลังจากที่แบกเสลี่ยงจากที่คณะไปรอที่สนามเทพหัสดิน และเมื่อถึงเวลาก็แบกต่อไปจนถึงสนามศุภชลาสัย แล้วก็เดินวนรอบสนามอีกซะ 2 รอบก็เสร็จงาน รวมเวลาที่ต้องไปรอจนถึงเสร็จงานกว่า 7 ช.ม. เสร็จแล้วก็ขึ้นstaff standไปดูบอล ครึ่งแรกก็มีจังหวะเสียวอยู่บ้าง แต่ไม่มีประตู ถึงตอนพักครึ่งก็ได้เปลี่ยนมาใส่เสื้องานบอลซะที อุตส่าห์เอาไปscreenลาย "intania - chulalongkorn university" มา กว่าจะได้ทำ ก็เข้าคิวรออยู่นานเลยหละครับ แต่ก็คุ้มครับ เท่ดี ตอนไปเอาของที่ฝากไว้กับรุ่นพี่ถึงเพิ่งรู้ว่าเธอคนนั้นนั่งอยู่ไม่ไกลเลย นี่ถ้าไม่ได้ไปกับเพื่อนคงได้มีข้ออ้างไปนั่งด้วยแล้ว แต่นี่มากับเพื่อนถ้าไปนั่งด้วยมันก็ดูจงใจไปหน่อย ก็เลยเป็นอันว่าพลาดโอกาส เห้อ ... กลับมาเรื่องบอลต่อดีกว่า ครึ่งหลังก็ยังวืดวาดไปมาเหมือนครึ่งแรก จนกระทั่งเกือบหมดเวลา ธรรมศาสตร์ได้free kickระยะหวังผล แล้วจุฬาก็เจอดีจนได้ ผู้เล่นธรรมศาสตร์(ใครก็ไม่รู้ ในสนามไม่ได้ยินเสียงพากย์เลย) ปั่นเข้าไปที่มุมล่างของเสาใกล้ ผู้รักษาประตูจุฬาก็มาถึงบอลนะครับ แต่หยุดบอลไม่อยู่ทะลักเข้าประตูไป หลังจากนั้นจุฬาก็บุกหนักแต่ไม่เป็นผล ผู้รักษาประตูธรรมศาสต์ยังคงแน่นอน จบเกมก็เลยแพ้ไป 0-1 เซ็งเลยครับงานนี้

พอถึงคืนวันอาทิตย์(ที่เพิ่งผ่านมานี่แหละครับ) ผมก็แหกขี้ตาตื่นมาดู american football คู่ Falcons@Eagles หลังจากที่ตอนสามทุ่มดู Juve แข่งไปก่อนแล้ว ก็สมหวังทั้งสองคู่ที่ดูครับ แต่ตอนเช้าก็สลึมสลือไปเรียน ตอนบ่ายทำแลปฟิสิกส์ก็อย่างมึนเลย กลับบ้านมาแทนที่จะได้นอนอย่างสบายใจก็ต้องมาห่วงเตรียมสอบแลปเคมีอีก ไหนๆก็ไหนๆแล้วก็เลยอ่านมันตอนที่มีเทปคู่ Pats@Steelers ฉายอยู่ ง่วงMAXเลยครับ

เรื่องตอนนี้ก็จบแล้วครับ เดี๋ยวไปเขียนเรื่อง Packers ต่อในส่วนของ NFL ครับ
 

Create Date : 27 มกราคม 2548    
Last Update : 27 มกราคม 2548 19:48:29 น.
Counter : 89 Pageviews.  

New year is coming!

วันนี้ก็วันสิ้นปีอีกแล้ว แต่ครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ เมื่อก่อนผมก็ไม่ได้สนใจ คิดว่าก็แค่วันหนึ่ง ไม่ได้มีความสำคัญอะไร แต่ครั้งนี้ผมอยากให้มันเป็นวันสิ้นสุดของยุคอันแสนโกลาหลนี้ แล้วให้วันพรุ่งนี้เป็นวันเริ่มต้นของยุคใหม่ที่โลกจะมีแต่ความสงบสุข แต่คิดๆดูแล้วมันก็เพ้อฝันเกินไป เพราะเมื่อดูจากบันทึกประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ทั่วโลกช่วยกันเขียนตั้งแต่มีความสามารถในการเขียน จะสังเกตุได้ว่าเวลาที่ทั่วโลกสงบสุขนั้นน้อยมาก จะต้องมีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นที่ไหนซักแห่งบนโลกแทบทุกปี (หรือจริงๆอาจจะทุกปี หรือทุกเดือนด้วยซ้ำไป ผมก็ไม่ได้ศึกษาละเอียดนัก) ส่วนใหญ่อาจเป็นเรื่องไกลตัว ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ได้ระวังภัยที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะคิดเอาง่ายๆว่ามันไม่เคยเกิดหรือมันไม่เกิดมานานแล้ว มันคงจะไม่เกิดหรอก ซึ่งหากเราเปิดตามองโลกให้กว้างกว่าแค่สิ่งที่อยู่รอบตัว ก็คงจะตระหนักได้มากกว่านี้ น่าเสียดายที่คนจำนวนมากยังมองโลกแค่แคบๆอยู่
พูดอะไรเหมือนไม่ใช่ตัวเองมาแล้ว ขอพูดเรื่องตัวเองหน่อยนะครับ (เก็บกดครับ) เพิ่งสอบmid-termเสร็จ ยิ่งสอบยิ่งแย่ครับ วันแรกสอบ Foundation English (มีชื่อเล่นว่า Fundamental English) ก็รู้สึกว่าทำได้ง่ายๆ ถัดมาก็สอบ Physics ก็ยังทำได้อยู่ แล้วก็ต่อด้วย Calculus เริ่มจะทำไม่ได้เยอะ ตามมาด้วย Engineering Drawing ก็ทำไม่ทัน ปิดท้ายด้วย Chemistry ต้องร้องว่า "โอ้ พระเจ้า! จอร์จ, มันแย่มาก" ไม่รู้เลยว่าที่ทำไปมันจะได้คะแนนรึเปล่า ... จบแล้วครับ
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2547    
Last Update : 31 ธันวาคม 2547 19:03:17 น.
Counter : 140 Pageviews.  

Spyware Hunting

เครื่องผมไม่รู้ไปทำอีท่าไหน โดนspywareเข้าเกาะกิน ตอนนี้ก็ลบไปเกือบหมดแล้ว เหลือแค่ "ABOUT BLANK" ที่ยังลบไม่ได้ โปรแกรมที่ผมใช้ไปในคราวนี้ก็มีดังนี้ครับ
Spyware Docter
SpyBot - Search & Destroy
ผมจำ URL ไม่ได้ ก็ลองเข้า Google หาดูนะครับ

ก็ขอจบเอาดื้อๆนะครับ ต้องอ่านหนังสือต่อ วันนี้โดนข้อสอบ Calculus เล่นงานจนหมดสภาพมาแล้ว วิชาที่เหลือก็ต้องเอาให้ดีหน่อย

P.S. วันนี้กลับมาเล่น Winning เป็นครั้งแรกหลังจากหยุดพักไปเป็นเดือน เกมรับไม่เหนียวเหมือนเดิมแล้วครับ โดนทะลวงทุกนัดเลย แต่ก็แพ้ฉิวเฉียดตลอด เซ็งครับเซ็ง
 

Create Date : 28 ธันวาคม 2547    
Last Update : 28 ธันวาคม 2547 22:11:09 น.
Counter : 161 Pageviews.  

1  2  

unknower
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add unknower's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.