space
space
space
<<
พฤษภาคม 2562
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
4 พฤษภาคม 2562
space
space
space

ความแตกต่างของระบบไม้กั้นรถยนต์ระหว่าง CMW และ CMB

เรื่องความแตกต่างของไม้กั้นรถยนต์ 2 รุ่นนี้เป็นประเด็นคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากลูกค้าเสมอว่า อะไรคือความแตกต่างของไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยต์ทั้ง 2 รุ่น cmb ตู้ขาวเหลือง กับ cmw ตู้ส้มหัวน้ำเงิน เพราะหน้าเวปแจ้งรายละเอียดไว้ใกล้เคียงกันไม่ได้บอกว่าอะไรคือความแตกต่าง สเปคของไม้กั้นก็ดูจะเหมือนกันแบบแป๊ะๆ จะสังเกตุเห็นความต่างได้ก็แค่ราคาที่ไม่เท่ากัน คำถามที่ตามมาเสมอคือทำไมไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmw จึงแพงกว่า cmb อยู่ประมาณ 5,000 บาทในทุกระบบ? อะไรคือความแตกต่างกันแน่? ซึ่งในรายการสินค้าแอดมินไม่สามารถอธิบายรายละเอียดความแตกต่างไว้ได้เนื่องจากไม้กั้นรถยนต์แต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ดังนั้นแอดมินจึงขอใช้บทความนี้เป็นการสื่อสารถึงความแตกต่างดังกล่าว
 

ถามว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างไม้กั้นรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น จากที่แอดมินตรวจสอบและทดลองของจริง พบว่ามีความแตกต่างหลักๆ อยู่เพียงแค่ 3 เรื่องเท่านั้น คือ

1. ตัวถังของไม้กั้นรถยนต์ (Body) มีความแข็งแรงไม่เท่ากัน.. ต้องยอมรับว่าไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmw มีความแข็งแรงกว่า เหล็กตัวถังมีความหนากว่าไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmb

2. เรื่องความนิ่มของระบบไม้กั้น ประมาณว่าขึ้นนิ่มลงนิ่มนวล.. ข้อนี้ต้องยกให้ไม้กั้นรุ่น cmb เนื่องจากแขนกั้นรถยนต์ cmb ใช้หลักการดึงไม้กั้นขึ้นลงจึงทำให้การขึ้นการลงของแขนกั้นเป็นไปด้วยความนุ่มลื่น ส่วนไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmw ใช้หลักการดันให้ไม้กั้นขึ้นลงจึงทำให้ดูแล้วอาจกระโชกโฮกฮากแข็งๆ ฝืดๆ ไปสักนิด

3. ระบบการจัดการของตัวแขนกั้น.. ไม้กั้น cmb เป็นระบบดิจิตอล ทุกอย่างตั้งค่าผ่านบอร์ดไม้กั้นทั้งหมด เรียกได้ว่าตั้งค่าจุดเดียวควบคุมได้ทั้งระบบ ส่วนไม้กั้น cmw เป็นระบบตั้งค่าแบบกึ่งดิจิตอล คือยังมีบางส่วนที่จะต้องตั้งค่าแบบ manual อยู่ หากผู้ใช้งานหรือช่างติดตั้งไม่มีความชำนาญมากพอก็นับว่าเป็นการตั้งค่าที่ยากกว่า cmb 
 

สำหรับความแตกต่างของไม้กั้นทั้ง 2 รุ่นมีเพียงแค่นี้ นอกนั้นสเปคแทบทุกข้อเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นการยกขึ้นลงได้มากกว่า 3 ล้านครั้ง กำลังมอเตอร์ 120 watt สามารถเชื่อมต่อกับระบบ sensor หรือรองรับการสั่งงานจากอุปกรณ์อื่นๆ ได้ เช่น ทำงานร่วมกับระบบอ่านบัตรแบบ easy pass หรือทำงานร่วมกับระบบทาบบัตรระยะใกล้ จะเลือกแบบกดปุ่มขึ้นลงหรือจะใช้รีโมทก็สามารถทำได้ จะตั้งให้ระบบยกไม้กั้นลงแบบ auto ก็สามารถทำได้เหมือนกัน ในส่วนความยาวไม้กั้นรองรับแขนกั้นยาวสูงสุด 6 เมตร ระยะเวลาที่ใช้ขึ้นลงมี 2 ระยะให้เลือกคือ 3 วินาทีและ 6 วินาที สำหรับระยะเวลา 3 วินาทีกำหนดให้ใช้งานร่วมกับแขนกั้นที่มีความยาว 4 เมตรเท่านั้น ส่วนระยะเวลาขึ้นลง 6 วินาทีสามารถใช้งานร่วมกับแขนกั้นที่มีความยาว 6 เมตร  
 

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาไม้กั้นรถยนต์อยู่ อาจลองพิจารณาเลือก 2 รุ่นนี้ได้เลย กรณีที่ต้องการใช้งานร่วมกับบัตรผ่านตั้งแต่ 1,000 ใบขึ้นไป มีปริมาณการเข้าออกของรถยนต์จำนวนมาก แอดมินแนะนำให้เลือกไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmw เพราะตัวถังไม้กั้นมีความแข็งแรงกว่าหากใช้งานหนักจะสามารถทำงานได้ยาวนานกว่า แต่หากการใช้งานน้อยมีบัตรผ่านเพียงแค่ 500 ใบแอดมินมองว่าไม้กั้นรถยนต์รุ่น cmb ก็เป็นรุ่นที่เหมาะสมสุด.. ทั้งนี้บางทางเลือกอาจต้องดูความเหมาะสมของหน้างานและการใช้งานของลูกค้าประกอบด้วยเสมอ

www.charoenfingerscan.com

www.charoentech.com
Create Date : 04 พฤษภาคม 2562
Last Update : 4 พฤษภาคม 2562 11:05:23 น. 0 comments
Counter : 69 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4225288
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แอดมินของ https://www.charoentech.com นำความรู้และสาระเกียวกับการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม้กั้นรถยนต์ มาอัพเดทให้ผู้ใช้งาน ผู้ที่สนใจ ผู้ที่ผ่านไปมาได้เรียนรู้และทำความรู้จักกัน

space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4225288's blog to your web]
space
space
space
space
space