Char asnbel Blog ครับผม

ข้อคิดจากหนังสือ The Secretบังเอิญผมเองได้รับการแนะนำให้อ่านหนังสือ The Secret ซึ่งผมใช้เวลา 3 วันในการอ่านหนังสือเล่มนี้ ซึ่งจริงๆแล้วตั้งใจอ่านจริงๆแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง
ผมว่าหนังสือเล่มนี้มันเป็นจริงกับชีวิตผมจริงๆนะครับ ยกตัวอย่างเช่น เรื่องของการขอบคุณ เนื่องจากผมเคยเข้าสถานธรรมแห่งหนึ่งเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งเขาได้สอนให้ผมขอบคุณอาหารทุกมื้อ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็ปฏิบัติตาม คุณทราบไหมว่าตั้งแต่นั้นมาผมไม่เคยอดอยากเลย (เมื่อก่อนฐานะยากจนมากคับ) คือเมื่อก่อนกินข้าวคลุกกับซีอ๊วน่ะครับ ปัจจุบันเคยทานอาหาร คือ ค่าอาหารคนบางคนไม่กล้าจ่ายน่ะครับ มองขวามือเนี่ยหลัก พัน ขึ้นไปน่ะครับ
เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้จบปุ๊บก็เริ่มอยากดู DVD ของมัน ทราบมาว่ามีขายที่ มาบุญครองแต่บังเอิญวันนั้นไม่ว่างไป แต่ไม่ทราบด้วยเหตุใด เดินไปแผงลอยร้านขาย DVD ริมถนนสีลม ปรากฎว่าเจอ DVD นั้น โหอะไรจะปานนั้น
อันนี้คือประสบการณ์เล็กน้อยจากผมเกี่ยวกับ Law of Attraction ซึ่งจริงๆแล้วมีคนประสบเหตุการณ์นี้มากครับแต่เขาไม่รู้เท่านั้นเอง ผมเองประสบเหตุการณ์พวกนี้มาเยอะมาก โดยที่ยังไม่อ่านหนังสือเล่มนี้ เมื่อได้อ่านก็เข้าใจแล้วว่ามันเกิดจากอะไร หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมสิ่งต่างๆซึ่งแทรกไว้ในหนังสือต่างๆมารวมกันไว้ที่เดียว และหนังสือเล่มนี้มีคำสอนของศาสนาพุทธแฝงอยู่ด้วย
หนังสือเล่มนี้แฝงคำสอนเกี่ยวกับเรื่องจิตของพุทธเข้าไป โดยถูกกล่าวไว้ในบทหลัง นั่นคือ
1) "จิตแห่งจักรวาล" ซึ่งจิตแห่งจักรวาลมี 1 เดียว(จากหนังสือเล่มนั้น)และทุกสิ่งทุกอย่างเกิดจากจิตแห่งจักรวาล ตรงกับ หนังสือ เว่ยหลาง บทที่ 1 ซึ่งกล่าวว่า จิตพุทธะสมบูรณ์ด้วยตัวมันเอง ทุกสิ่งทุกอย่างหลั่งไหลมาจากจิตพุทธะ
2) จักรวาลไม่มีเวลา ก็ตรงกับเรื่องเกี่ยวกับจิต ในเรื่อง อกาลิโก จิตพุทธไม่มีเวลา

สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดคุณอาจคิดว่าผมวางไม่ตรงหมวดหมู่ก็ได้
แต่ขอบอกเลยว่าคุณสามารถนำไปปรับใช้ในธุรกิจของคุณ เพราะถ้าคุณเดินตามหนังสือเล่มนี้คุณสามารถประสบความสำเร็จในทุกๆเรื่องที่คุณต้องการ เพียงแค่เข้าใจถึงแกนหลักของสิ่งที่เขานำเสนอ ความวิเศษของมันอยู่ในความรู้ใน อากาสะธาตุรอบตัวคุณเพียงแต่เงียหูฟัง จูนคลื่นให้ตรงคุณจะได้รับสิ่งที่คุณไม่เคยได้รับอย่างอเนกอนันต์เลยทีเดียว
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2550   
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 10:25:56 น.   
Counter : 1027 Pageviews.  


char_asnabel
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add char_asnabel's blog to your web]