ทุกซอก ทุกมุม ของบ้าน :-)
รวมเป็นหน้าเีดียว


Create Date : 05 เมษายน 2554
Last Update : 5 เมษายน 2554 21:01:35 น.
Counter : 743 Pageviews.

2 comment
Living Room : ห้องนั่งเล่น # 4
ห้องนั่งเล่นแสนสบาย Love love ...ติดวอล์ลายนี้ตอนแรกนึกว่าจะไม่สวย ทีไหนได้ลงตัวพอดีเลย ค่อยยังชั่วไม่โดนด่าแล้ว แฮะๆๆเปิดประตูบ้านมาเจอโซฟา Big ๆๆ นอนได้เลย เพราะเราสั่งไซต์ใหญ่กลางคืนเปิดไฟ สร้างบรรยากาศ อบอุ่นๆดูโล่งๆ สะอาดตายังไม่ได้ม้วนสายไฟ TV เก็บเลย รกรุงรังน่าดูชั้นวาง TV จาก SB TV 50 นิ้ว ยังรอช่างมาติดกับผนังห้องนั่งเล่นอยู่โซนหน้าติดกับประตูบ้านCreate Date : 22 มีนาคม 2554
Last Update : 22 มีนาคม 2554 13:58:20 น.
Counter : 922 Pageviews.

3 comment
My House : ประดิษฐ์จากไม้คอนวูด
อยู่มาแล้วหลายเดือน

ค่อยๆ หาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านไปเรื่อยๆ คะ

วันนี้เลยเอารูปนอกบ้าน ตอนแดดออกตอนกลางวันมาให้ดูกัน

เผื่อใครอยากได้สีบ้านสดใสๆ แบบเรา

ใครๆ ก็บอกว่าสวยดี ดีใจจังเลย
Create Date : 15 มีนาคม 2554
Last Update : 21 มีนาคม 2554 17:25:18 น.
Counter : 486 Pageviews.

4 comment
ฺBath Room # 3
มาแว้ววว... ห้องสุขาบ้านเราเอง พอบอกว่าสุขาอาจจะคิดว่าเป็นวัดก็ได้ แป๋ววว ไม่ขำแน่เลย

ห้องสุขาแสนรัก ชอบสีเขียว เลยจัดสีเขียวแล้วกัน แล้วก็จัดสีขาวเข้าไปด้วย ห้องน้ำจะได้ดูสว่างๆ สะอาดตา มีไฟ 2 ดวง พื้นห้องน้ำต่ำกว่าพื้นบ้าน 0.8 ซม. อันนี้อ่านมาจากในเน็ต เค้าว่ามาลงท้ายด้วยเลข 8 จะีดี
เดินขึ้นชั้นบนเจอประตูห้องน้ำเลย เป็นประตูที่ใช้ร่วมกัน แต่ไม่ค่อยได้เปิดเท่าไหร่มีกั้นเป็นโซนเปียกกับโซนแห้ง กระจกใช้แบบนิรภัย หามาจากในเน็ต ของเค้าดีทีเดียว บริการดีด้วย กระจกยี่ห้อ first คะ ลองหาดูคุณผู้ชายชอบอาบน้ำอุ่นมาก แต่ไม่ชอบอุ่นน้ำเพราะเปิดมาแรกมันจะเย็น เลยจัดเป็นเครื่องทำน้ำร้อน แบบโรงแรม เปิดเมื่อไหร่ ร้อนเมื่อนั่น

แต่คุณผู้หญิงอยากได้ 2 ฝักบัว เลยจัดเต็มชุดนี้ แพงมาก ถ้ามีปัญหาน้ำร้อน - น้ำเย็น โมเสกกกสุดแพงฉันต้องรื้อออกอย่างเดียว

ฉะนั่นเวลาทำห้องน้ำแบบนี้คิดก่อนนะคะ มันมีแบบเจาะกับผนังด้วย ทุกสิ่งอย่างนี้หาได้ที่บุญถาวรใกล้บ้านคุณคะ พนักงานจะเชียร์และขายอย่างเมามัน

หลอดไฟใช้เป็นดาว์ไลท์คะ สีขาว 2 ดวง แล้วก็มีตู้กระจก ไว้เก็บอุปกรณ์ในห้องน้ำจะได้ดูไม่น่าเกียจ ชุดนี้บุญถาวรเหมือนกัน วัดขนาดห้องน้ำไปก่อนเลือกซื้อนะคะ ไม่ใช่หน้ามืดเพราะอยากได้ เดียวไม่เหมาะจะเสียดายกะตังค์ มันแพงงคะห้องน้ำมี 2 ประุตู อีกประตูนึงเข้าห้องนอนใหญ่ สะดวกดี


ทำห้้องน้ำดีจะส่งผลต่อเจ้าของบ้านนะค๊าา ก็ถูกใจคนอยู่ คนใช้ สุดยอดไปเลย


ขอบคุณค่ะCreate Date : 04 มีนาคม 2554
Last Update : 22 มีนาคม 2554 11:04:42 น.
Counter : 2499 Pageviews.

4 comment
Dining Room # 2
กว่าจะมาเป็นห้องกินข้าวบ้านเรา คิดหลายตะหลบ จะอยู่ส่วนไหน? ของบ้าน ทำยังไงถึงจะเหมาะ โต๊ะกินข้าวจะวางยังไง เล่นลูกตรงฝาดีมั้ย ใช้หลอดไฟสีอะไร สารพัดจะสรรหาแต่สุดท้ายก็ลงตัว แฮ่ๆๆ มาดูกันเล้ยย..

เอ่อออ... หารูปของเดิมที่เจ้าของบ้านทำไว้ไม่เจออะ เริ่มรูปแรกที่เรา modify บ้านหลังนี้ก็แล้วกันนะ

เดิมมันเป็นช่องหน้าต่าง แต่เราไม่ชอบเลยให้ช่างเค้าโบกปิดไปเลย เผื่อว่าเราจะทำเป็นเตาผิงไฟเก๋ๆ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ทำเลยยยย แล้วตอนนั้นคิดไปได้ไงก็ไม่รู้พอโบกปูนเสร็จ ติดบัวที่พื้น ตีฝา ทำเป็นฝายืนออกมา ส่วนแบบฝาก็มีคนมารีวิวใน bloggang นี้เอง ฮิฮิ ขอบคุณสมาชิกใจดีที่เื้อื้อเฟื้อเผยแพร่ เพื่อนบ้าน แล้วก็เริ่มทาสี สีนี้ก็สำคัญนะ "ฉันอยากได้สีนี้ เธออยากได้สีนั่น" เถียงกันไม่ลงตัว อันนี้ขอบอกอาจทำให้มีปัญหาในครอบครัวได้นะคะ ก็เอากลางๆ แล้วกัน แต่ขึ้นชื่อว่าบ้านเรา ต้องเกิดดดเกิ๊ดดดดคะ หนูขอสีเหลืองงงง สาดดดดดดเข้าไปที่ผนังแล้วกันนะพี่ เลยได้ออกมาเป็นสีเหลืองเหมือนภาพ สมใจเดี้ยนนนน

ต่อไปก็มาดูงานที่ทำเสร็จเลยแล้วกัน เผื่อเพื่อนๆ จะเอาไปเป็นไอเดีย มั่วแต่มานั่งอ่านยายนี่บ่นอยู่ แต่ว่าทำบ้านมันไม่ได้ทำเสร็จกันในวันเดียวนะ ต้องค่อยๆ ทำ นี่ก็กว่าจะได้บ้านหลังนี้ก็ปาไปเกือบปี ตกแต่งอีก หาเฟอร์ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ เดินงานเฟอร์นิเจอร์ที่เมืองทองทุกเดือนน เจอแต่ร้านเดิมๆๆ เฮ้ยสารพัดละค๊าคุณ

ทำไปทำมา ก็ออกมาในแนวนี้ ไม่เน้นไรมาก ขอให้ได้นั่งกินข้าวบนโต๊ะ ไม่ต้องนั่งพื้นแล้ว มันเจ๊บตาตุ่ม เดียวตาตุ่มด้านนน ใส่รองเท้าส้นสูงไม่สวย

จบแล้วค่ะCreate Date : 02 มีนาคม 2554
Last Update : 2 มีนาคม 2554 14:35:03 น.
Counter : 581 Pageviews.

5 comment
1  2  

changyoo
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]