"All About Hobbies, Health and Happiness..."
Group Blog
 
All Blogs
 

--แต่งหน้าเทพีสงกรานต์ งานเล็กๆ ประจำสถาบัน--

       สวัสดีครับ สงกรานต์ปีนี้ ไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างครับ ผมไม่ได้ไปไหนเลย อยู่แต่หัวหิน เพราะต้องทำงานทุกวัน ได้หยุดก็วันนี้ล่ะครับ เลยเอารูปงานแต่งหน้าเทพีสงกรานต์ที่ทำงานมาให้ดู เห็นเค้าว่า นางสงกรานต์ปีนี้ดุ เลยแต่งหวานๆ แก้เคล็ดนะครับ (แอบแก้ตัวไปยังงั้น) เพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยคอมเม้นต์ได้เลยนะครับ ผมมือสมัครเล่น แต่งหน้าทำผมเอง และช่วยนุ่งผ้าให้ ไม่ค่อยถนัด เลยดูไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ ... ขอบคุณน้องแพง เพื่อนร่วมงานรุ่นน้อง ที่อนุญาติให้นำภาพมาลงนะครับ


       "ปีใหม่ไทยนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพดี แข็งแรงทุกๆ คน นะครับ"


                                                                       


                                                                     


           


Free TextEditor
 

Create Date : 15 เมษายน 2554    
Last Update : 16 เมษายน 2554 18:36:40 น.
Counter : 544 Pageviews.  

"Make Up & Photo Shoot :) My Holiday @ Baan Kieng Ruea"

       สวัสดีครับ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน ฝนเริ่มตก ระวังสุขภาพมากๆ นะครับ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนเยอะๆ ดื่มน้ำมากๆ จะได้ช่วยล้างพิษ ผิวจะได้ใสกิ๊ก ... ว่าแล้วก็เข้าสู่เรื่องความงาม ผมเอาภาพงานแต่งหน้ามาฝาก พอดีวันว่าง เลยได้มีโอกาสแต่งหน้าให้รุ่นพี่ครับ ทำกันสนุกๆ และถ่ายภาพเองที่บ้านของเธอ ชื่อบ้านเคียงเรือ ที่ปราณบุรี ต้องขอบคุณพี่ติ๊ก ภรินทร จินะ ที่อนุญาติให้นำภาพมาลงนะครับ


 


         
 

 


 


               โดยส่วนตัวแล้ว ..ผมชอบที่จะแต่งให้ผิวของแบบออกมาดูดี มีสุขภาพ ไม่ใช่การแต่งที่หนาเกินไป จนทิ้งผิวและโครงเดิมไปเลย ซึ่งจะดูหลอกตาและผิดธรรมชาติมาก รองพื้น และคอนซีลเลอร์เป็นเรื่องจำเป็น แต่ก็ควรพอประมาณ เราแต่งหน้าเพื่อ เสริมสร้าง ความงาม ไม่ใช่ใส่หน้ากาก ... นี่ความคิดผมนะ บางท่านก็ชอบเปลี่ยนไปเลย อันนี้แล้วแต่ครับ ศิลปะ ไม่มีผิดถูก..


 


      
 

 


       ภาพที่นำมาลงไว้นี้ เราแต่งกันช่วงบ่ายของวันว่าง สนุกกับการเติมสีไปเรื่อยๆ ก็พอดี หมดแสง และได้เวลาอาหารเย็นพอดี... กะไว้วันหน้าจะแต่งเล่นกันใหม่ ทีนี้เราจะไปทะเลกัน เพราะจริงๆ แล้ว ที่เราอยู่นี่ก็ใกล้ทะเลนิดเดียว...ไปปิคนิคและถ่ายรูป เอาไว้วันหน้า.. เนอะๆ แล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพนะครับ...


 


         

      

                            

     


Free TextEditor
 

Create Date : 10 มีนาคม 2554    
Last Update : 10 มีนาคม 2554 9:48:01 น.
Counter : 240 Pageviews.  

หัดเกล้าผม ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

      สวัสดีครับ ผมเคยเรียนแต่งหน้ามา แต่งหน้าก็ว่ายากแล้วนะครับ แต่ทำไมทำผมมันยากยังงี้ นี่ความรู้สึกผมเองนะ ว่าผู้หญิงจะทำผมหรือเกล้าผมได้ดีกว่าผู้ชาย มันดูเยอะแยะ ยากที่จะให้สวยและเรียบร้อย ผู้หญิงคงได้เปรียบตรงที่มีผมยาวๆ เป็นของตัวเอง ทั้งหวี ทั้งทำอะไรต่อมิอะไร มาแต่เด็ก ครั้งแรกที่ผมเรียนเกล้ากับหุ่น แค่หวีแล้วมัดเป็นหางม้า ก็ยากแล้วครับ พอเจอผมจริง เหงื่อแตกเลย .. บอกตัวเอง เป็นงัยเป็นกัน เมื่อรักงานแต่งหน้า งานผมก็ต้องสู้ด้วยครับ ผู้รู้ลองช่วยดูด้วยนะครับ วันนี้ลองทำทรงแบบเรียบๆ หากมีข้อแนะนำดีๆ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ                                        ก่อนทำนะครับ วันนี้เปียง่ายๆ ข้างหน้าหน่อย แล้วรวบมวยเป็นช่อ... แบ่งผมหน้าก่อนเนอะ


                                                    หลังจากถักเปียข้างหน้า ก็ใช้เครื่องมือยอดฮิต ที่ม้วนผมไฟฟ้า ม้วนปลายผมไว้แล้วติดกิ๊บปากเป็ดไว้ก่อน


                                  
         


                                                                    แล้วจับช่อติดกิ๊บให้เข้าที่ 


                   


                                  ว่างครับ เลยจับแต่งหน้าซะเลย โทนหวานๆ โก้ๆ ชมพู อมม่วง   และไม่ลืมขนตาปลอมครับ ปะเข้าไป


                            


                      เป็นงัยครับ พอไปวัดไปวาได้มั้ยครับ วันหลังจะลองฝึกใหม่ แล้วจะมาให้ช่วยดูนะครับ บ้ายบายครับ.....


Free TextEditor
 

Create Date : 07 มีนาคม 2554    
Last Update : 7 มีนาคม 2554 12:52:24 น.
Counter : 1051 Pageviews.  

เมื่อ พลอย กะ อาร์ต มาเจอกัน in Ploy Jer มาร Make Over Project

    อรุณสวัสดิ์ครับ ที่เคยบอกไว้ ว่าไม่รู้จะจัดบล้อกนี้ไว้เรื่องใดดี อะไรๆ เค้าก็ทำมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บล้อกนิยาย บล้อกท่องเที่ยว บล้อกความงาม รึฮาวทู เรื่องวันนี้ขอฝากไว้ในบล้อกความงามแล้วกันนะครับ พอดีวันว่าง เลยมีโอกาสหาของเล่นมาทำอะไรแก้เหงา


    ผมมีหุ่นทำผมอยู่ตัวนึง ผมมักเรียกเธอว่าพี่อาร์ต เห็นเธอดูเชยๆ จืดๆ เลยจับมาเมคโอเวอร์ซะใหม่ ผมคงไม่เก่งเรื่องฮาวทู เหมือนสาวๆ บล้อกเก้อที่มาลงไว้ประจำหรอกนะครับ แต่พอลองทำแล้ว เอ่อ.. เธอน่ารักดีครับ เลยเอาภาพมาฝาก สังเกต before และ after นะครับ จากสาวจืด กลายเป็นสาวมีเสน่ห์ขึ้นมาเลยทีเดียว..


    ก่อนอื่น ต้องบอกว่า ผมได้แรงบันดาลจากคุณพลอย เฌอมาลย์ ดาราในดวงใจ เลยขออนุญาตินำภาพแฟชั่นจากนิตยสาร Volume ฉบับ 126 ปักษ์แรก กันยายน 53 มาเป็นพร้อบนะครับ


    ก่อนแต่งนะครับ ดูเรียบร้อย เป็นคุณเชยหน่อยๆ (ในใจเธอคงคิดว่า พลอยก็พลอยเถ้อะ เดี๋ยวเจอกัน... 555)


   


    สำหรับผมนั้น ก็แค่ใช้เบบี้ลิสม้วนเป็นเกลียวให้ผมเธอดูมีโวลุ่มขึ้นมาน่ะครับ เซ็กซี่ดี


    ตาและปากใช้โทนสีม่วง ขอบตา - Crayon design pour les yeux - Estee Lauder
    มาสคาร่า - Double wea, Zero Smudge Lengthening Mascara - Estee Lauder
    แก้ม - Mata Hari - Nars
    ปาก - Pure Color Rock Candy - Estee Lauder และตบทับด้วย Candy Crave Satin (Eye shadow)     เพื่อให้ได้สีอย่างที่ เห็น แล้วตามด้วยกลอสอีกที
    อ้อ ...ตา - Berry Burst & Amethys Spark - Estee Lauder


   
    ที่ขาดไม่ได้เลย ตลอดแฟชั่นกาลสมัย ... อะไรเอ่ยยยย.. ขนตาปลอมงัย ปะเข้าไปเลยยยย แถมด้วยอายไลน์เน่อร์เส้นคมๆ อีกหน่อย


    แป้ง รองพื้น ไม่ต้อง เพราะ ??? ผิวดีอยู่แล้ว 555


    เมื่อ พลอย เจอ มาร อิอิ...


   


  


    เป็นงัยครับ สีโทนม่วง ทำให้เธอมีลุค elegant ขึ้นมาทันใด จะออกงานกลางคืน หรือจะแต่งไปเดินไฮโซช้อปปิ้งตอนกลางวันก็น่าสนใจนะครับ ขอให้คุณสาวๆ สนุกกับการทดลอง การเมคโอเว่อร์ นะครับ Have a wonderful day na krabbbb...


Free TextEditor
 

Create Date : 06 มีนาคม 2554    
Last Update : 6 มีนาคม 2554 10:15:05 น.
Counter : 416 Pageviews.  

8 ปี กับหัวหิน

    เกือบตีห้าแล้ว เป็นเวลาที่หลายๆ คนคงกำลังหลับลึกฝันดี ผมไม่ได้ตื่นเช้า หรือนอนไม่หลับหรอกนะครับ แต่.. ยังไม่ได้นอน เพราะกำลังทำงาน พอมีเวลาว่างจึงแอบมาเขียนบล้อก นี่เป็นครั้งแรกสำหรับบล้อกแก้งค์ ติดเฟสบุคบ้าง ยูทูปบ้างตามกระแส ผมทำงานอยู่ที่หัวหินครับ อยู่มาแปดปีกว่าแล้ว สนุกดี ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่าง พอว่างงานก็ไปเที่ยวโน่น แวะนี่ อะไรที่เปิดใหม่ๆ เราก็ไปลองก่อนหมด เดี๋ยวไม่มีข้อมูลไว้อัพเดทเพื่อนๆ ชาวกรุงเทพ ร้านอาหารใหม่ๆ โรงแรมใหม่ๆ ที่แฮงค์เอ้าท์ใหม่ๆ จะต้องโดนผมและเพื่อนก่อนทั้งนั้น Smiley 


     หัวหินเป็นเมืองที่หลายๆ คนอยากมาเที่ยว อยากมาชม แม้จะสู้เมืองที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่อย่างที่อื่นไม่ได้ แต่ก็มีข้อได้เปรียบตรงใกล้กรุงเทพนี่แหละ ช่วงสุดสัปดาห์ของทุกอาทิตย์ คนหัวหินหลายคนที่รู้จักบอกว่าจะไม่ออกจากบ้าน เพราะไปไหนก็หาที่จอดรถยาก ร้านรวงเต็มไปหมด แต่ผมชอบ เพราะมันมีสีสันดี สนุกจะตายมีคนเยอะๆ บรรดาพ่อค้าแม่ขายก็พลอยได้อานิสงค์ไปด้วย ธุรกิจที่นี่ยังโตได้อีก แต่จะไปแบบไหนล่ะ ทะเลเราก็ไม่สวย วัฒนธรรมเก่าแก่เราก็ไม่มี เพราะเราเป็นเมืองใหม่ แฟชั่นมาตากอากาศของเจ้านายสมัยก่อน ที่ทำให้บางท่านเรียก "หัวหินถิ่นผู้ดี" นั้น ผมไม่ขัด แต่ท่านก็อยู่ของท่านเพียงชั่วคราว วัฒนธรรมของเจ้าแทบไม่กระเด็นมาสู่ชาวบ้านเลยสักนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร ประเพณี หรืออะไรต่างๆ ... พูดมาตรงนี้ เราเหมือนพยายามจะสร้างวัฒนธรรมกันใหม่ บ้างอุปโลกโน่นนี่ให้มันเก่าให้ได้ เอาเถอะ สักวันมันต้องดี...


     ผมคงจะมีเรื่องราวเยอะแยะหลายอย่างที่อยากเขียน บล้อกนี้คงจัดไม่ได้ว่าเป็นบล้อกประเภทไหน จะท่องเที่ยว จะนิยาย จะแฟชั่น รึฮาวทูดี เอาเป็นว่านึกอะไรได้ก็จะมาลงไว้ คงเป็นเรื่องงานอดิเรกสนุกๆ ของผม หนังสือทั้งใหม่เก่าที่ได้มา รวมทั้งเรื่องราวใหม่ๆ ของเมืองในฝันแห่งนี้... แล้วเจอกันนะครับ (รักนะคะ..555) SmileySmiley


Free TextEditor
 

Create Date : 05 มีนาคม 2554    
Last Update : 5 มีนาคม 2554 5:28:34 น.
Counter : 151 Pageviews.  


chanavee's
Location :
ประจวบคีรีขันธ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทำงานอยู่หัวหินครับ สนุกกับการได้ท่องเที่ยว พบปะผู้คน อ่านหนังสือ ในชีวิตนี้ชอบหลายอย่าง ชอบประวัติศาสตร์ศิลปะและโบราณคดี ดนตรีไทย เคยรียน Ayuraveda ศาสตร์แห่งสุขภาพแบบอินเดีย เป็นแฟนคลับของ Garance Dore บล้อกเก้อแฟชั่นชื่อดัง งานอดิเรกตอนนี้คือ สนุกกับงานเมคอัพ สีสันทำให้คนดูดีมีสุขภาพ เป็นศิลปะบำบัดอย่างหนึ่ง...
Friends' blogs
[Add chanavee's's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.