รู้จักกันก่อนและสมุดเยี่ยม Guestbook เฟซบุ๊ค ชะเอมหวาน รวมเวปหาทุนและแหล่งทุน Scholarship เรียนโทสองประเทศในปีเดียว
หาตัวเองให้เจอ
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
การออกแบบโลโก้..ให้ถูกฮวงจุ้ย母亲节快乐
mǔ qīn jié kuài lè
สุขสันต์วันแม่(ย้อนหลัง)ค่ะ

วันนี้พอดีไปวนเวียนอยู่แถวเวปตั้งชื่อ เลยเช็คชื่อ นามสกุล
แล้วก็เลยได้ข้อมูลเกี่ยวกับโลโก จากเวป มหามงคล ดอท คอมค่ะ
//www.mahamongkol.com/content/content.php?category=19

คิดนานมาก ว่าจะจัดบล็อกวันนี้อยู่หมวดไหนดี จับฉ่ายแล้วกันเนอะ
แต่คิดว่าเรือ่งเรียนก็มีประโยชน์นะเออ
::::::::::::::::::::::::::::

โลโก้ (LOGO)คือเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ เป็นผลของการออกแบบกราฟิกที่เกี่ยวข้องกับสัญลักษณ์ (Symbolism)เป็นภาพสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายต่างๆ ที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ ให้แก่สินค้าและบริษัทของตนวัตถุประสงค์หลักก็คือเพื่อให้มีเอกลักษณ์แบบ เฉพาะของตนเอง สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้พบเห็นจดจำง่าย เกิดความน่าเชื่อถือ หรือตราตรึงผู้บริโภคตลอดไป

ปัจจุบัน การทำโลโก้ที่ดีทำแล้วเฮงทำแล้วรวย กำลังได้รับความนิยมและเป็นที่สนอกสนใจของนักธุรกิจมากขึ้น การออกแบบโลโก้ที่ดีและถูกหลักโหราศาสตร์นั้นไม่ใช่เรื่องยากเราจึงควรให้ ความสนใจไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าทำได้ถูกต้องก็จะมีส่วนช่วยทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้ดี ยิ่งขึ้น (นัยว่าถ้าทำถูกธาตุถูกดวงชะตาก็จะเป็นพลังส่งเสริมหรือผลักดันให้กิจการ ผ่านพ้นอุปสรรคไปด้วยดี)

เคล็ดลับหรือหลักการทำ ที่สำคัญประการแรกเลยคือ เราต้องรู้ก่อนว่าเจ้าของกิจการหรือเจ้าของธุรกิจนั้น เป็นคนธาตุอะไร

ขั้นตอนแรกต้องเลือก สีมาทำโลโก้

เจ้าของกิจการธาตุน้ำ โลโก้ควรมีส่วนผสมของ ธาตุดิน +ธาตุทอง+ธาตุน้ำ
(สีเหลือง + สีขาว + สีน้ำเงินหรือสีม่วง, สีดำ)

เจ้าของกิจการธาตุไม้ โลโก้ควรมีส่วนผสมของ ธาตุดิน+ธาตุทอง+ธาตุน้ำ+ธาตุไม้
(สีเหลือง + สีขาว + สีฟ้า + สีเขียว)

เจ้าของกิจการธาตุไฟ โลโก้ควรมีส่วนผสมของ ธาตุทอง+ธาตุน้ำ+ธาตุไม้+ธาตุไฟ
(สีขาว + สีฟ้า + สีเขียว + สีแดง)

เจ้าของกิจการธาตุดิน โลโก้ควรมีส่วนผสมของ ธาตุน้ำ+ธาตุไม้+ธาตุไฟ+ธาตุดิน
(สีฟ้า + สีเขียว + สีแดง + สีเหลือง)

เจ้าของกิจการธาตุทอง โลโก้ควรมีส่วนผสมของ ธาตุไม้+ธาตุไฟ+ธาตุดิน+ธาตุทอง
(สีเขียว + สีแดง + สีเหลือง + สีขาว)


:::::::::::::::::::::::::::::::::::
เริ่มสนุก เลยไปหาตัวอย่างการวิเคราะห์ โลโก้ธนาคารกสิกรไทยมาให้ดูค่ะ


ความหมายของตราสัญลักษณ์รวงข้าว มาจากเว็บกสิกรไทย(ข้อมูลส่วนที่1) มีดังนี้
วงกลม
* แสดงถึงความสมดุลและสมบูรณ์ ซึ่งแทนความไม่สิ้นสุด ก่อให้เกิดพลังความสามัคคี กลมเกลียวเงินไม่รั่วไหล สามารถแก้ไขอุปสรรคทั้งมวล

รวง ข้าว
* เป็นธาตุไม้แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง

คลื่น
* เปรียบเสมือนน้ำ ซึ่งบำรุงต้นข้าว ส่งเสริมให้อุดมสมบูรณ์ เจริญเติบโตยิ่งขึ้น และน้ำ หมายถึง เงิน ลายเส้น 6 เส้น เลข 6 คือ ดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวเงิน สอดคล้องกับธุรกิจธนาคาร

สี
สีเขียว หมายถึงธาตุไม้เป็นสีที่เหมาะสมเนื่องจากปีที่ก่อตั้งธนาคารเป็นธาตุไม้
สี เทา เป็นสีของธาตุน้ำ สีเข้ม เสมือนน้ำลึก หมายถึงเงินทองหนาแน่นเป็นปึกแผ่น
สีแดง หมายถึง ธาตุไฟ ซึ่งสอดคล้อง สมดุลกับธาตุน้ำและธาตุไม้
ความ หมายโดยรวม
สรุปโดยรวมว่า ธาตุน้ำก่อให้เกิดธาตุไม้ และธาตุไม้ก่อให้เกิดธาตุไฟ เป็นการผสมธาตุที่กลมกลืนสมดุล ก่อให้เกิดสิริมงคลและความก้าวหน้า
ที่มา : //www.kasikornbank.com

แต่เมื่อนำหลักฮวงจุ้ยมาด้วยแล้ว เกจิอาจารย์วิเคราะห์ไว้ดังนี้(ข้อมูลส่วนที่สอง)
ถ้าจะกล่าวอ้างความเป็นฮวงจุ้ย ต้อง มีความเข้าใจและเลือกใช้ให้ถูกต้อง ไม่เช่นนั้นจะเกิดความขัดแย้งกันเองในโลโก้ ดังนี้

ข้อมูล 2.1 ที่ได้วิเคราะห์ไว้ว่า วงกลมสีแดง เป็นพระอาทิตย์ธาตุไฟ แสดงถึงพลังที่สว่างไสว ความอบอุ่น แสงสว่างในเริ่มต้น พลังและความหวัง วงกลมถือเป็นธาตุทอง เพราะเป็นโลโก้ของธนาคารที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ จำเป็นต้องออกแบบธาตุทองให้ชัดเจน

เกจิอาจารย์ :- วงกลม คือธาตุทองนั้นถูกต้อง แต่การนำไปประสมประสานกับสีแดง ตามหลักฮวงจุ้ยก็คือธาตุไฟ-ทอง ทำให้ เกิดการข่มพิฆาตกัน การข่มพิฆาตกันคือความสูญเสีย หรือการแปรเปลี่ยน ไม่ใช่ความกลมเกลียวสามัคคีอย่างที่อธิบายความ เพราะความสามัคคีทางฮวงจุ้ยคือธาตุดิน ไม่ใช่ธาตุทอง อีกทั้งสีแดงในเส้นวงกลมก็ไม่ใช่ธาตุไฟพระอาทิตย์ ซึ่งในทางฮวงจุ้ย ยังมีกฎในการพิจารณาคุณสมบัติของสีและธาตุ ที่จะบอกความดีเสีย ไม่ใข่เพียงคุณใส่สีแดงแล้วคือคำตอบ สุดท้าย

การอธิบายลักษณะ ถ้าจะอธิบายเฉพาะ ความหมายที่เกี่ยวกับสีล่ะก้อไม่ผิด แต่เมื่อถูกนำมารวมกันหรือประกอบกัน จะให้ความหมายที่แปรเปลี่ยนไป ฮวงจุ้ยไม่ใช่การอธิบายในลักษณะ เชิงเดี่ยว แต่เป็นเรื่ององค์รวมที่ ประกอบกันทั้งหมดข้อมูล 2.2 ที่ได้วิเคราะห์ไว้ว่า พื้น สีขาวในวงกลมคือธาตุดิน แสดงถึงความมั่นคง ลงหลักปักฐานไปแล้วก็ขอให้มีความมั่นคง ให้ธนาคารกสิกรไทยเป็นสถาบันที่อยู่คู่กับคนไทยอย่างแท้จริง ต้นข้าวสีเขียว คือ ธาตุไม้ เป็นธาตุแห่งความอุดมสมบูรณ์

เกจิอาจารย์ :- พื้นขาวในวงกลมคือธาตุทอง ไม่ใช่ ธาตุดิน ซึ่งหากเป็นผู้ที่เข้าใจเรื่องธาตุจะต้องทราบว่าไม่ใช่ธาตุดิน ถ้าเข้าใจผิดความหมายจะเปลี่ยนทันที และ ธาตุที่จะให้ความมั่นคงคือธาตุดิน รูปทรงคือสีเหลี่ยม สีคือสีเหลืองไม่ใช่สีขาว เมื่อเป็นเช่นนั้น ความหมายจะเปลี่ยนไปดังนี้ ต้นข้าวสีเขียว เป็นธาตุไม้ อยู่ภายใต้วงกลมธาตุทอง เท่ากับธาตุทองพิฆาตธาตุไม้ เมื่อมีสีแดงมาผสมก็เท่ากับธาตุไม้ ถูกธาตุทองและธาตุไฟพิฆาตตามหลักของเบญจธาตุ ผู้ที่เรียนฮวงจุ้ยคงจะทราบว่า มันจะส่งผลดีหรือร้ายต่อกันอย่่างไร?

สำหรับต้นข้าวสีเขียว คือธาตุไม้ เป็น ธาตุแห่งความอุดมสมบูรณ์นั้นถูกต้อง แต่ ข้อที่ 1. บอกว่าวงกลมแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ จึงไม่ถูกต้อง อีกทั้งเมื่อต้นข้าวสีเขียวอยู่ในวงกลมสีแดงก็ไม่เหมาะนัก

ข้อมูล 2.3 ที่วิเคราะห์ไว้ว่า ธาตุน้ำ เป็น รูปคลื่นอยู่ใต้ต้นข้าว ทำไมคลื่นต้องมี 6 เส้น นั่นเป็นเพราะในโหรศาสตร์ไทยเลข 6 เป็นตัวแทนของ ?ดาวศุกร์? ธาตุน้ำ ความหมายของดาวศุกร์ เป็นดาวที่เกี่ยวกับความรัก เสน่หา การเงิน เลยเป็นที่มาของคลื่น 6 เส้น

เกจิอาจารย์ :- ในข้อนี้รูป คลื่นเป็นธาตุน้ำ ในทางฮวงจุ้ยนั้น ถูกต้องไม่ผิด และ ไม่ได้จำเป็นด้วยว่าต้องมีกี่เส้น เพราะฮวงจุ้ยดูองค์รวม แต่ที่ผู้เขียนไม่เข้าใจและทำให้มี ข้อสงสัยว่า "โลโก้...กสิกรไทย" เป็นโลโก้ฮวงจุ้ยแน่หรือ? ก็เพราะว่า

เรื่องการใช้ดวงดาวโหราศาสตร์ไทยมาผสม ก็ไม่ใช่หลักการของฮวงจุ้ยอย่างแน่นอน
ไม่ใช่เพราะว่าฮวงจุ้ยดีกว่าหรือโหราศาสตร์ดีกว่าน่ะครับ
แต่ทุกศาสตร์ต่างมีหลักการและหลักในการใช้วิชาที่แตกต่างกัน
จะใช้วิชาต่างๆ ได้ดีหรือไม่ดี ใช้ไปแล้วผิดหรือถูก
อยู่ที่ความสามารถของคนใช้วิชา...ว่าเข้าใจในหลักวิชานั้นๆ จริง หรือจะมั่วเพื่อเอาใจลูกค้า(แต่กลัวจะออกแนวมั่วกับลูกค้า มากกว่า)

เพราะถ้าไม่เข้าใจในหลักวิชาที่ใช้อย่างแท้จริง ความ ไม่เข้ากันก็จะก่อให้เกิดปัญหาขึ้น ดังนี้...นั่นคือ! จริงอยู่ที่ว่าเจ้าดาวศุกร์ในทางโหราศาสตร์คือ เลข 6
และยังเกี่ยวข้องกับเงินทอง

แต่การจะนำดวงดาวทางโหราศาสตร์มาใช้ จะใช้เพียงดวงดาวอย่างเดียวโดยไม่ดูตัวตั้งต้นไม่ได้ นั่นคือองค์กรของที่นี่ "ธนาคารกสิกรไทย" อย่างหลากหลายเพิ่มมากขึ้น แต่ฮวงจุ้ยไม่ใช่เพียงเรื่องของ น้ำ ไม้ ไฟ ดิน ทอง สีสันหรือรูปทรงแล้วคือฮวงจุ้ย

หากเป็นเช่นนั้น นักออกแบบที่สนใจฮวงจุ้ยกำลังเข้าใจผิด เบญจธาตุที่กล่าวถึงเหล่านนี้เป็นพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงขัดแย้งทางด้านต่างวิชากัน แม้แต่ในทางด้านวิชาโหราศาสตร์เอง ก็เสียหายอย่างมากหากยึดถือว่าคลื่นน้ำเป็นดาวศุกร์(๖) เสียอย่างไร? เดี๋ยวจะบอกในข้อมูลถัดไป


ดังนั้น เมื่อคุณจะใช้วิชาโหราศาสตร์ ก็ต้องหัน มาดูว่าธนาคารกสิกรไทยเป็นดาวอะไร ซึ่งกสิกรไทยก็คือดาวเสาร์ ดาวเสาร์(๗) ทางโหราศาสตร์คือหมายเลข 7 เมื่อคุณนำดาวศุกร์หมายเลข 6 มาใช้ เท่ากับได้นำดาวคู่ศัตรูทางโหราศาสตร์มาวางไว้กับธุรกิจองค์กรแห่งนี้ แล้วนี่แหละปัญหาเท่ากับ ธนาคารกสิกรไทยแห่งนี้ได้คู่ ๖ ๗ เข้าเต็มๆ ดาวคู่นี้คนเรียนโหราศาสตร์คงรู้(อีกล่ะ!) ว่าส่งผลอย่างไร ซึ่งในข้อ 1. ที่เว้นคำตอบไว้...นี่ก็คือคำตอบเดียวกัน นี่แหละที่ผู้เขียนตั้งข้อสงสัยว่า เป็นโลโก้ฮวงจุ้ยจริงหรือ? เพราะการอธิบายความหมายต่างๆ ในตัวโลโก้ ดูแล้วมันขัดแย้งกันหมดทุกวิชา ทั้งทางโหราศาสตร์และฮวงจุ้ย
การ อธิบายความหมายโลโก้กสิกรไทยนี้ ได้ใช้หลักเกณฑ์ของ "เบญจ ธาตุ"
ทางฮวงจุ้ยเพียงอย่างเดียวล้วนๆ ยังไม่เข้าปัจจัยองค์กร ปัจจัยบุคคล อื่นๆ
ที่จะต้องนำมาวิเคราะห์ทั้่งหมด เพื่อให้เกิดการสอดคล้องต้องกันตามหลักของฮวงจุ้ยจริงๆ เพราะอย่างที่บอกฮวงจุ้ยโลโก้...ไม่ใช่เพียงแค่ออกแบบโลโก้ให้มีน้ำ ไม้ ไฟ ดิน ทองแล้ว
คือฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยเป็นเรื่ององค์รวมทั้งหมดที่เกี่ยวกับองค์กร สถานที่ ลักษณะธุรกิจขององค์กร บุคคลที่บริหารบริหารองค์กร ซึ่งจะเห็นว่าไม่ง่ายนัก

เป็นอย่างไรบ้างครับ ฮวงจุ้ยกับการออกแบบโลโก้ ความซับซ้อนและความลึกซึ้งที่มีธาตุเป็นตัววิเคราะห์ คงทำให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจว่า ฮวงจุ้ยโลโก้ไม่ใช่เพียงแค่คุณใช้สีนั้น เพราะ สีนั้นจะให้ความหมายอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สิ่งที่สื่ออยู่ในโลโก้ต้องสอดคล้อง อย่างถูกต้องด้วย

ส่วนบทวิเคราะห์จาก
//www.kaejiarjan.com/fengshui-design/333-logo.html

:::::::::::::::::::::::::::::::::::
จบแบบจีนๆ ด้วยสุภาษิตจีนแล้วกันจ้ะ
智者不争口舌之胜
zhìzhě bù zhēng kǒushé zhī shèng
คนฉลาดไม่เอาชนะด้วยการโต้เถียง

เรียนภาษาจีนเพิ่มเติม จากเวปคนไทยในประเทศจีน
Thaiinchina
//www.thaiinchina.com/?xg_source=msg_mes_network
Create Date : 15 สิงหาคม 2553
Last Update : 1 มกราคม 2554 20:41:59 น. 17 comments
Counter : 8774 Pageviews.

 
ก๊อกๆ เข้ามาอ่านเรื่องฮวงจุ้ยของโลโก้

อยากให้เกจิอาจารย์ช่วยวิเคราะห์โลโก้ข้างล้างนี้ทีนะครับ


โดย: MM (ongchai_maewmong ) วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:13:09:25 น.  

 
เคยดูรายการเกี่ยวกับโลโก้ฮวงจุ้ยค่ะ แต่นานมากแล้วล่ะ จำได้ว่าซินแสเอาโลโก้ของบริษัท ห้างร้าน ต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จมาอธิบายให้ฟัง จากที่เราคิดว่าไม่น่าสนใจกลับกลายเป็นว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่เลยค่ะ แล้วมีนักออกแบบโลโก้ตามหลักฮวงจุ้ยด้วยแต่ราคาค่อนข้างแพงนิดนึง แต่เพื่อความเจริญของตัวเองและครอบครัวก็น่าลงทุนนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:13:42:38 น.  

 
น่าสนใจมากๆเลยค่ะ คนจีนเค้าจะอิงหลักเรื่องนี้เยอะ แม่สาวเองก็สนใจเรื่องนี้ ที่บ้านก็มีหนังสือเล่มนึงที่แม่ชอบอ่านเหมือนกันในแนวนี้


โดย: sawkitty วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:15:17:06 น.  

 
คุณเอ็มเอ็ม..เดี๋ยวไปถามเกจิให้ค่ะ

คุณส้ม..โลโก้ทำไม่ยาก แต่ออกแบบให้ดีและเหมาะสมนี่ยากเหมือนกันนะคะเนี่ย

คุณสาว..เอมไม่ค่อยรู้เรื่องแนวนี้เท่าไหร่ค่ะ ต้องทำการบ้านเยอะหน่อย เหอๆ


โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:17:52:56 น.  

 
โอ้โห...ทุกอย่างมีหลักมีเกณฑ์

เป็นศาสตร์ล้ำลึกซะทั้งน้าน

เห็นด้วยกะภาษิตจร้า คนฉลาดไม่เอาชนะด้วยการโต้เถียง

ที่เขาทำ พี่ว่า ปิดปากเงียบ แล้วเดินหน้าทำในสิ่งที่เขาคิดว่าใช่นั่นแหละ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 180.210.216.131 วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:18:00:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

แวะมาทักทายกันค่ะ..สบายดีนะค่ะ

หยุดหลายวันไปเที่ยวที่ไหนค่ะ?โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:21:02:37 น.  

 
เห็นโลโก้ของแบงค์กสิกรแล้ว ก็นึกเลยไปถึงตัวอาคารของธ.กสิกร สาขาราษฎร์บูรณะ(ถ้าจำไม่ผิด)ซึ่งตอนนี้เป็นสำนักงานใหญ่ไปแล้ว (ชิมิ) ตัวอาคารด้านบนสุดหรือหลังคาอ่าแหละ อิอิ จะมีสันคมๆ เป็นแท่งสูงขึ้นไป เค้าว่า...เอาไว้แก้ฮวงจุ้ยธนาคารที่หันหน้าเข้าหาสะพานแขวนพอดี อิอิ
จริงหรือไม่ ใครจะรู้...แต่เท่าที่ฟังมา กสิกรไทยทำอะไรเข้าฮวงจุ้ยไปหมดเลย และเป็นมาตรฐานเดียวกันด้วยจิ
อันนี้ ฟังมาอีกทีค่ะ
ปอลิง นานแระด้วยอีกอ่าแหละ แฮ่ๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:22:33:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องเอม


โลโก้กสิกรไทยนี่เปลี่ยนมาหลายรอบมาก
ก็เป็นความเชื่อที่ถ้าทำแล้วสบายใจก็ควรทำครับ
พี่ก๋าคิดว่ามันมีผลต่อจิตใจโดยตรงเลย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:6:10:06 น.  

 
เมื่อก่อนนี้เราเองไม่ได้คิดเลยนะค่ะว่า ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสำคัญ
แต่ว่าเดี๋ยวนี้ จากที่ฟังๆ มา เชื่อไว้บ้างก็ไม่เสียหาย และก็
ต้องเชื่อด้วยสติด้วย .. เพราะเคยได้ยินเหมือนกันว่า เคยมีบ้างที่
บาง บ.เชื่อซินแสมากมาย จนแบบว่าถูกหลอกไปก็มี
อันนี้ก็ต้องเชื่อแบบกลางๆ ดีกว่านะค่ะ จะได้แบบว่าไม่ถูกเค้าหลอกได้


ขอโทษด้วยค่ะที่แวะมาตอบเม้นท์ช้า ที่ถามเรื่องงานเขียนโครงการ
ตะพาบเกี่ยวกับจดหมายในโจทย์หนหน้า เขียนส่งวันที่ 25 สค.นี้ค่ะ
ว่างๆ ร่วมด้วยช่วยกันเขียนนะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:8:56:08 น.  

 
หวัดดดีครับน้องเอม

วันนี้พี่ก๋าวุ่นอยู่กับพญาลิงทั้งวันเลยครับ
แทบไม่ไ่ด้จับคอมเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:14:41:43 น.  

 
แอบพาดพิง เอารุปผมขึ้นบล็อคนะเนี๊ย ไม่เป็นไร ยินดีๆ ครับ
ยินดีที่ได้รู้จักครับ อีกรอบครับ
เพื่อนคุณชะเอมนี่คุ้นๆ กลุ่มเดียวกับเพื่อนผมเลย
ณ ปลายฉัตร กะว่าก๋า Jewnid คนผ่านทางมาเจอ นักล่าน้ำตก ฯลฯ ไม่ยักรู้ว่าเล่น Bloggang รู้งี้เข้ามาอ่านนานแล้ว
แวะไปทักผมบ้างนะครับ อิอิ ปล่อยให้งง


โดย: โหยหาชนบท Ro TU IP: 119.63.85.82 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:14:50:03 น.  

 
เค้าว่ามีแต่คนจะเป็นพ่อแม่เท่านั้นที่เข้าเวบตั้งชื่อ(ลูก)


โดย: kirofsky วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:18:36:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องเอมโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:7:16:21 น.  

 
โลกกลมเนอะ จะทยอยอ่านย้อนหลังนะครับ
รู้จัก กะว่าก๋า ด้วย คนดังนะนั่น


โดย: นายโหยหา (โหยหาชนบท ) วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:9:51:37 น.  

 
ตอนนี้อยู่สกลนครหรือ ที่ไหนเนี๊ย พี่เอม


โดย: นายโหยหา (โหยหาชนบท ) วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:9:52:21 น.  

 
เคยอ่านเรื่องเกี่ยวกับโลโก้ของ Lotus มันมีอะไรมากมายกว่าคำว่าโลตัสมากๆเลยค่ะ
ของกสิกรก็น่าสนใจค่ะโดย: จิ้ง (is_ninja ) วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:13:18:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ..คุณชะเอมหวาน

ตอนเรียนเกี่ยวกับมาร์เก็ตติ้งเค้าก็สอนเรื่องโลโก้เหมือนกัน
ได้รู้ได้เห็นเกี่ยวกับแนวคิดต่างๆ เพิ่มขึ้นเยอะเลย
อย่าง KBank ก็เปลี่ยนมาหลายโลโก้แล้วเนอะ

หนึ่งมีติ่มซำเจ้าอร่อยมาฝากค่ะโดย: chenyuye วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:14:44:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชะเอมหวาน
Location :
Dalian(China),Guildford(UK),กทม.,สกลนคร United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Edutainment
International Business
Bossa Nova& Easy Listening

ถ้าถามอะไรในนี้ไม่ได้ตอบ
กรุณาส่งไปทางเฟซบุ๊คเลยนะคะ
ไม่ค่อยได้เช็คบล็อกค่ะ
ขอบคุณค่ะ


 ยินดีต้อนรับ
ณ บ้านชะเอมหวานค่ะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมเยียนกันเสมอนะคะ
จขบ.เป็นอาจารย์เล็กๆค่ะ
ฟรีแลนซ์ พิธีกรงานแต่งงาน
สะสมโปสการ์ดค่ะ
ฟังเพลงสบายๆ
ชอบแต่งหน้าแต่งตัว
แต่งกลอน ขีดๆเขียนๆ
ท่องเที่ยว
ก็เป็นกำลังใจให้กันด้วยค่ะ จุ๊บๆ 

บ้านนี้จขบ.ต้องการสร้างสรรค์ให้เบา สบายๆค่ะ
เอนทรี่เก่าๆเกี่ยวกับอาหารและการท่องเที่ยวจะย้ายบ้านไปที่

Amiley lala(ท่องเที่ยวและอาหาร)POSTCARD & International Business


ถ้าจะโหวตขอหมวดการศึกษา

และหมวดดนตรีค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ
credit::::
photo by พี่เป็ดสวรรค์)
Head blog กับของตกแต่งจาก

pk12th
และ

คุณกุ้ง Kungguenter


Follow amiley on Twitterค้นหาข้อมูลจากกูเกิลที่นี่ได้เลยค่ะ Share link
ffox bullet um lung mai rss

free counters bg comment ช่วยเมตตาสักวันละคลิกนะคะ ขอบคุณค่ะ
google kingmoon Emotion
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
New Comments
Friends' blogs
[Add ชะเอมหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.