มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
29
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนขายที่ดิน"
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนขายที่ดิน”

“นิคมอุตสาหกรรมบางปู” เป็นธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่เครือธนาคารศรีนคร ร่วมกับ ตระกูลอื้อจือเหลียง จัดทำขึ้นที่ริมถนนสุขุมวิทสายเก่า ตำบลบางปู สมุทรปราการ บนพื้นที่ประมาณ 9,000 ไร่ ลงทุนในนาม บริษัท พัฒนาที่ดินเพื่อการอุตสาหกรรม จำกัด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ชั้น 13 ธนาคารศรีนคร สำนักงานใหญ่ สวนมะลิ และได้รับอนุมัติให้ดำเนินการโดยใช้ชื่อว่า “นิคม” จากการนิคมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ. นับเป็นนิคมอุตสาหกรรมยุคแรกๆที่ดำเนินการโดยเอกชน

ก่อนหน้าที่ คุณไพบูลย์จะเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทั่วไป นิคมอุตสาหกรรมบางปู ก็ดำเนินการมาแล้ว โดยเครือญาติของเจ้าสัวอุเทน เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการธนาคารศรีนคร โดยคุณนิพิท เตชะไพบูลย์ เป็นประธานกรรมการฯ แต่ด้วยความที่ไม่ใช่มืออาชีพในธุรกิจด้านนี้ และไม่มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการตลาดด้านอสังหาริมทรัพย์ ผลประกอบการจึงค่อนข้างไม่ดีมากๆ ที่ดินของนิคมฯจำนวน 9,000 ไร่ แบ่งออกเป็นสามโซนคือ โซนด้านการพาณิชย์ อยู่ด้านหน้าโครงการ โซนด้านการอุตสาหกรรม อยู่ตรงกลาง  และโซนสุดท้ายอยู่ด้านหลังสุดของโครงการเป็นสนามกอล์ฟ มีการแบ่งที่ดินออกเป็นแปลงๆ โดยตัดถนนเชื่อมต่อถึงกันทุกแปลง แต่เนื่องจากขายกันแบบผู้ดีไม่ใช่มืออาชีพ ที่ดินเกือบทุกแปลงในโครงการจึงมีหญ้าขึ้นปกคลุมไปหมด

ด้านหน้าของโครงการนิคมฯมีคูน้ำเล็กๆไหลผ่านขนานไปกับถนนสุขุมวิท(สายเก่า) มีสะพานไม้เก่าๆใกล้จะพังเป็นทางข้ามคูเข้าโครงการ เมื่อคุณไพบูลย์ สำราญภูติ และทีมงานไปสำรวจโครงการโดยละเอียด จึงกลับมาประชุมเพื่อวางแผนงานกันทันที และมีข้อสรุปที่เสนอต่อบอร์ดของบริษัทฯ เพื่อขออนุมัติดำเนินการดังนี้

1.จะต้องทำการปรับปรุงพื้นที่ในโครงการให้เรียบร้อย ปราศจากหญ้าหรือต้นไม้อื่นๆขึ้นปกคลุมที่ดิน ถนนที่ตัดผ่านไปตามแปลงที่ดินของปรับปรุงใหม่ให้รถยนต์สามารถแล่นผ่านได้โดยสะดวก
2.ต้องปรับปรุงเกี่ยวกับระบบไฟฟ้า สาธารณูประโภคให้ผ่านที่ดินทุกแปลง โดยเฉพาะบ่อน้ำทิ้งจะต้องจัดสร้างขึ้นด้วย
3.สะพานข้ามคูหน้าโครงการจะต้องสร้างใหม่ เป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก สามารถรองรับน้ำหนักรถบันทุกที่จะเข้าโครงการได้

จากสามข้อหลักๆนี้ก็ต้องใช้เงินจำนวนมากพอสมควร ครั้งแรกบอร์ดของบริษัทฯทำท่าว่าจะไม่เห็นด้วย เพราะต้องลงทุนจำนวนมาก (ไม่ใช่ไม่มีเงินลงทุน แต่ไม่แน่ใจว่าลงทุนแล้วจะขายที่ดินในโครงการได้หรือไม่) แต่คุณไพบูลย์ ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าหากไม่ดำเนินการตามที่เสนอ จะไม่มีทางขายที่ดินในโครงการได้ แล้วทุกอย่างก็คงเหมือนกับที่ผ่านๆมา

ที่สุดบอร์ดของบริษัทฯจึงยอมอนุมัติให้ดำเนินการตามที่เสนอ จากนี้การดำเนินการตามแผนก็เริ่มดำเนินการทันที และในด้านของทีมงานการตลาดและการขายก็ประชุมวางแผนงานกันอย่างคร่ำเคร่ง คุณไพบูลย์ได้ชวนทีมงานมาใหม่อีกสองคนคือ คุณนิพนธ์ กมลรัตนกุล รองประธานฯบริหาร จากบริษัท เงินทุนธีรชัยทรัสต์ มาดูแลด้านบัญชีและการเงิน และคุณไพโรจน์ ลิมปกาญจน์ ผู้จัดการสโมสรของบริษัทเงินทุนธีรชัยทรัสต์ มาดูแลด้านการตลาดและการขาย
Create Date : 30 มกราคม 2560
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2560 10:06:48 น.
Counter : 754 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:57:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters