มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
29
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนขายข้าวแกง" (2)ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนขายข้าวแกง”(2)

การจัดทัพผู้บริหารของ คุณไพบูลย์ สำราญภูติ เพื่อกอบกู้สถานะของกิจการ “ข้าวแกงรามา”นั้น ต้องยอมรับว่า ได้ระดมผู้บริหารที่มีฝีมือมาทำงานทั้งนั้น อาทิ อ.รัชดา ขอประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายอาหาร ปัจจุบันหลังจาก “ข้าวแกงรามา” ล่มสลายได้ไปจัดตั้งภัตตาคารของตนเอง กิจการรุ่งเรืองก้าวหน้ามาก คุณปัญญา ฉัตรทันต์รัศมี ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน คุณประสิทธิ์ เขียววิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์รามา คุณคณิต สายลิ่ม ผู้อำนวยการฝ่ายตรวจสอบ ภายหลัง”ข้าวแกงรามา”ล่มสลายได้มาทำธุรกิจด้านประกันภัย คุณสมใจ (จำนามสกุลไม่ได้) ผู้จัดการฝ่ายขาย นอกจากนี้ยังมีฝ่ายครัว(เชฟ) เผอิญผมจำชื่อและนามสกุลไม่ได้ เพราะไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยนัก และผม เป็นผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการขาย นอกจากนี้ยังเชิญ “พี่โจ๊ว” เพ็ญศรี พุ่มชูศรี( สิ้นชีวิตแล้ว) นักร้องมีชื่อมาเป็นที่ปรึกษาฝ่ายอาหารด้วย

ในการเปิดสาขา “ข้าวแกงรามา” สาขาสุดท้ายคือ สาขาท่าน้ำศิริราชนั้น “หม่อมป้า”เจ้ากอแก้ว ประกายกาวิล  กรุณาให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดสาขา

เพื่อเป็นการผนึกกำลังด้านการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขายให้เข้มแข็งขึ้น คุณไพบูลย์ สำราญภูติ ได้โอนย้ายพนักงานจากฝ่ายขายของบริษัท อินเตอร์ไลฟ์มาสองคน เป็นหญิงหนึ่งคนและชายหนึ่งคน พนักงานชายนั้นเป็นช่างภาพชื่อ พนม ปีเจริญ หรือนักพูดชื่อดังวันนี้นั่นเอง

หลังจากปรับแผนงานให้เข้าที่เข้าทางดีแล้ว ผลประกอบการเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยอดขาดทุนสะสมเริ่มลดลง ยอดขายดีขึ้น และสามารถรับงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ได้มากขึ้น เช่นงานต้อนรับน้องใหม่ของจุฬาลงกรณ จำนวน 500 คน จัดที่ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ศรีราชา เป็นต้น แต่ยอดขายด้านส่งปิ่นโตตามบ้าน ยังไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากยังมีอุปสรรคในการดำเนินงานอีกบางประการ แต่แนวโน้มบ่งชี้ว่ากำลังจะดีขึ้น ด้านสินค้ารามาก็เริ่มเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากขึ้นเช่นกัน

ในขณะที่ผู้บริหารทุกฝ่ายและพนักงานทุกระดับกำลังทำงานกันอย่างเต็มที่นั้น เสมือนฟ้าผ่าลงมากลางวันแบบไม่มีเค้าลางมาก่อน นั่นคือ เจ้าหน้าที่ของบรรษัทเงินทุนจากอังกฤษ ซึ่งเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของกลุ่มธุรกิจ พีเอสเอ เดินทางมาตรวจสอบการทำงานของกลุ่มฯ และรายงานกลับไปยังสำนักงานใหญ่ที่อังกฤษว่า กลุ่ม พีเอสเอ ดำเนินธุรกิจผิดวัตถุประสงค์หลักที่กำหนดไว้ คือทำธุรกิจหลากหลายที่ไม่เกี่ยวข้องนั้น และยกตัวอย่าง “ข้าวแกงรามา” ดังนั้นคำสั่งจากสำนักงานใหญ่ที่อังกฤษจึงแจ้งว่าให้ยกเลิกธุรกิจ “ข้าวแกงรามา” และทบทวนธุรกิจอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกันใหม่หมด

“ข้าวแกงรามา” ก็ถึงกาลล่มสลายด้วยประการ ฉะนี้ หลังจากที่ดำเนินการมาประมาณ 2 ปี ภาพด้านล่างนี้เป็นภาพจากงานแนะนำตัวสินค้าผลิตภัณฑ์รามา จัดที่โรงแรมไฮแอทรามา มีผู้มาร่วมงานมากมาย อาทิ คุณสุธี นพคุณ คุณชัยณรงค์ อินทรมีทรัพย์ กรรมการบริหารข้าวแกงรามา
Create Date : 26 มกราคม 2560
Last Update : 26 มกราคม 2560 9:14:05 น.
Counter : 697 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:58:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters