กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคปัจฉิมวัย ตอน "ชีวิตวันนี้" (1)


ข้อเขียนชุด "ข้างหลังชีวิต" ภาคปัจฉิมวัย (5) โพสต์ที่แล้ว น่าจะถือว่าจบข้อเขียนชุดนี้แล้วโดยสมบูรณ์ แต่ข้อเขียนนี้ยังจบไม่ได้ เพราะผู้เขียนยังมีชีวิตอยู่ต่อมาอีก หากจะถามว่ามีอะไรมาเขียน(ต่อ)อีก ขอตอบว่าเมื่อยังมีชีวิต ก็ยังมีกิจกรรมของชีวิตมาเขียนได้อีกหลายอย่าง คงยังไม่ลืมว่าผมมีสโลแกนประจำตัวว่า

ชอบดูหนัง ฟังเพลงเก่า เล่าความหลัง นั่งเล่นเน็ต

เพียงกิจกรรมตามสโลแกน 4 อย่างนั้น ก็มีเรื่องมาเขียนได้มากมายแล้วครับ แต่ผมจะไม่นำมาเขียนให้ครบตามสโลแกนหรอกครับ เพราะเนื้อหาตามสโลแกนที่กล่าวมานั้น มีผู้รู้หลายท่านนำมาเขียนแล้ว และเขียนได้ดีกว่าผมอีก อาทิ เรื่องหนัง ก็มีผู้เขียนแล้วคือ คุณมนัส กิ่งจันทร์ (ชุมทางหนังไทยในอดีต) คุณวิวัย จิตต์แจ้ง (เกี่ยวกับหนังต่างประเทศยุคเก่า) อ.ไพบูลย์ สำราญภูติ  (เกี่ยวกับครูเพลงและเพลงไทยสากลยุคเก่า) สนใจเข้าไปอ่านเพจเฟสบุ๊คของทั้งสามท่านได้ครับ มีเนื้อหาสาระน่าสนใจมากมาย

คราวนี้ก็คงเหลืออีกสองเรื่องให้เขียนคือ เล่าความหลัง นั่งเล่นเน็ต

ความจริงยังมีกิจกรรมของชีวิตอีกสองเรื่องคือ พิธีกรหลักสูตรการอบรม สมาคมการบริหารโรงแรมไทย //www.facebook.com/thmaorth  และการไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด (โดยเฉพาะการไปถวายเทียนพรรษา 9 วัด กับมณีกุลทัวร์ ปีละครั้ง)


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 11:22:47 น.
Counter : 578 Pageviews.

3 comments
  
ผมจะพยายามติดตามคนหนึ่งละครับ

โดย: เจียวต้าย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:05:01 น.
  
ขอบพระคุณครับ ท่านพี่เจียวต้าย ที่กรุณาเข้ามาเยี่ยมบล็อกของผมครับ
โดย: หนุ่มร้อยปี (หนุ่มร้อยปี ) วันที่: 9 มีนาคม 2560 เวลา:10:39:50 น.
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:47:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters