มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
29
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนโรงแรม" (6)


ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนโรงแรม”(6)

ผมขอย้อนเวลาไปหาอดีตสักตอนครับ คือก่อนที่ผมจะลาออกจากโรงแรมชวลิตมาทำงานที่โรงแรมเฟิร์สทนั้น ประมาณ พ.ศ. 2518 ผมมีโอกาสได้รู้จักกับนักวิชาการพูดชื่อดังในเวลานั้นท่านหนึ่งคือ อาจารย์ทินวัฒน์ มฤคพิทักษ์  ท่านเป็นชาวนครชัยศรี นครปฐม จังหวัดเดียวกับบ้านเกิดของผม ผมเป็นชาวสามพราน

ท่านมาติดต่อห้องจัดอบรมหลักสูตร “มนุษยสัมพันธ์และการพูดในที่ชุมชน” ในนามของศูนย์พัฒนาบุคคลิกภาพและการพูดในที่ชุมชน จำได้ว่าเป็นรุ่นต้นๆประมาณรุ่นที่ 6-7-8 ตอนนี้เข้าใจว่าน่าจะจัดอบรมเป็นรุ่นที่ 100 กว่าแล้ว โรงแรมชวลิตตอนนั้นมีห้องสำหรับจัดอบรมหรือประชุมสัมมนา เพียงสามห้องเล็กๆ บนชั้นสองของโรงแรม ชื่อห้องว่า ห้อง วีไอพี ห้องเอ็มบาสซี่ และ ห้องแอมบาสซาเดอร์ (ต่อมาชื่อนี้เป็นชื่อโรงแรมใหม่ที่ท่านประธานฯจัดสร้างขึ้นด้านหลังโรงแรมชวลิต)

ประมาณกลางปี พ.ศ. 2518 วันหนึ่งผมได้รับโทรศัพท์จากคุณไพบูลย์ สำราญภูติ ผู้จัดการฝ่ายขายโครงการ หมู่บ้านเสนาฯนิเวศน์ ของบริษัท สยามประชาคาร ซึ่งอยู่เชิงสะพานกษัตริย์ศึก ถนนพระราม1 ว่ามีความต้องการที่จะจัดตั้งชมรมของคนวัยหนุ่มที่ทำงานธุรกิจสาขาอาชีพต่างๆ ต้องการให้ผมช่วยประชาสัมพันธ์ให้ด้วย ผมตอบรับด้วยความยินดี นั่นคือที่มาของ ชมรมนักธุรกิจหนุ่ม ที่ดังระเบิดเป็นที่รู้จักกันภายในเวลารวดเร็ว ประมาณสามเดือนชมรมนี้มีสมาชิกประมาณ 40 กว่าคน จากสาขาอาชีพต่างๆ

งานสังสรรค์สมาชิกครั้งแรกจัดขึ้นที่ ห้องรอแยลกริลล์ โรงแรมชวลิต เป็นงานที่เรียกว่า Dinner Talk มีวิทยากรรับเชิญมาพูดคนแรกของชมรมฯคือ อาจารย์สมิต สัชฌุกร พูดเรื่อง “การสื่อสารสี่ทิศทาง” ปรากฏว่ามีสมาชิกมาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง และเป็นที่กล่าวชวัญกันมากในวงการธุรกิจตอนนั้น ชมรมนักธุรกิจหนุ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่งผลให้ชื่อของประธานชมรมฯ(ไพบูลย์ สำราญภูติ) เริ่มดังตั้งแต่นั้นมา

ต่อมาไม่นานก็มีนักธุรกิจอีกกลุ่มหนึ่ง คือกลุ่มคุณบัญชา เลิศเศรษฐการ พ่อค้าขายเครื่องจักรกลรถแท็คเตอร์ หน้าสนามกีฬาศุภชลาศัย ร่วมกับคุณเกษม วิศวพลานนท์ จัดตั้งชมรมนักธุรกิจสัมพันธ์ ขึ้นมาบ้าง โดยมีคุณเสรี บุณยประเสริฐ เป็นประชาสัมพันธ์ให้

นับจากนี้มาชมรมทั้งสองก็แข่งขันกันในด้านการประชาสัมพันธ์อย่างเข้มข้น เป็นที่กล่าวขวัญกันในหมู่สื่อมวชนอย่างมาก ชมรมนักธุรกิจสัมพันธ์ ได้พัฒนามาจัดตั้งเป็นสมาคมนักธุรกิจสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ส่วนชมรมนักธุรกิจหนุ่มหลังจากที่ดำเนินกิจกรรมมาระยะหนึ่ง ก็แผ่วหายไปเหมือนคลื่นกระทบฝั่ง ทิ้งไว้แต่ประวัติการประชาสัมพันธ์เท่านั้น
Create Date : 19 มกราคม 2560
Last Update : 19 มกราคม 2560 10:33:34 น.
Counter : 733 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:00:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters