กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนค้าเงิน" (2)


ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนค้าเงิน”(2)

ภาคมัชฌิมวัยจะจบลงตอนนี้ เพราะตอนนี้ผมอายุ 58 ปีแล้ว คงจะไม่สามารถโลดแล่นไปในยุทธจักรธุรกิจได้มากมายนัก

หลังจากที่ล่มสลายจากการทำนิตยสาร “ชีวิตต้องสู้”แล้ว คุณไพบูลย์และบรรดามิตรสหายทั้งหมด รวมทั้งผมด้วยต่างก็แยกย้ายกันไปตามวิถีชีวิตของแต่ละคน

วันหนึ่งผมก็ได้รับโทรศัพท์จากคุณไพบูลย์แจ้งว่าจะมีงานใหม่ให้ทำ หากสนใจก็นัดคุยรายละเอียดกัน ตกลงผมก็ไปพบคุณไพบูลย์ตามนัดหมาย จากการคุยกันทราบว่ามีบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ในเครือของคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี กำลังจะขยายกิจการใหม่ ต้องการผู้บริหารที่มีความรู้และประสบการณ์ในเรื่องการบริหารงานทั่วไป คุณไพบูลย์บอกว่าผมนี่แหละตรงตามสเป็คที่เขาต้องการเลย

บริษัทที่กล่าวมาคือ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ มหาธนกิจ จำกัด ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ข้างธนาคารมหานคร สำนักงานใหญ่ สวนมะลิ ผมติดต่อไปตามหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณไพบูลย์ให้มา ผู้รับสายคือคุณเสรี (จำนามสกุลไม่ได้) ทำหน้าที่เลขานุการประธานกรรมการบริหาร(CEO) คือ คุณเทพ รุ่งธนาภิรมย์ (อดีตนักเรียนทุนของธนาคารกสิกรไทย รุ่นแรก ที่คุณบัญชา ล่ำซำ ส่งไปเรียนปริญญาโท ที่อเมริกา ในนามของสี่ทหารเสือ กสิกรไทย)

เมื่อผมไปพบครั้งแรกเพื่อรับการสัมภาษณ์ สำนักงานของ บงล.มหาธนกิจ ที่ตั้งอยู่ข้างธนาคารมหานคร นั้น เป็นอาคารพาณิชย์จำนวน 4 ชั้น 5 คูหา ผมไปพบคุณเทพ ชั้นที่ 2 และได้คุยกับคุณเทพประมาณ 20 นาที จากนี้คุณเทพก็บอกว่าจะให้คุณเสรีโทร.ไปแจ้งผล ผมก็นึกว่าคงจะไม่ได้รับการว่าจ้างแน่นอน เหตุผลหลักๆคือ ผมมีอายุมากแล้ว ความรู้ก็ไม่ได้เรียนจบปริญญาโท ประสบการณ์ด้านการบริหารงานทั่วไปก็พื้นๆไม่น่าสนใจอะไร

แต่อะไรๆในโลกนี้มักจะมีสิ่งที่คาดไม่ถึงเสมอ สองวันต่อมาผมได้รับโทรศัพท์จากคุณเสรี แจ้งว่าคุณเทพตกลงจ้างผม ในอัตราเงินเดือนที่ผมเสนอไปคือ เดือนละ 60,000 บาท ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักบริหาร ที่รับผิดชอบดูแลงาน 4 ฝ่ายคือ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ฝ่ายธุรการและจัดซื้อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และฝ่ายเลขานุการการประชุมคณะกรรมการบริษัท

ผมแทบไม่เชื่อหูตนเองที่ได้รับข่าวดีเช่นนี้ เพราะโอกาสที่คนอายุ 58 ปีจะได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในตำแหน่งดีๆแบบนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว และนี่คือช่วงชีวิตของผมที่ทะยานขึ้นสู่จุดที่สูงสุด หลังจากที่ทำงานมาสารพัดประเภท

ผมเริ่มทำงานต้นเดือนพฤศจิกายน 2538 สถานที่ทำงานคือชั้นสอง นั่งทำงานรวมๆกันสามสี่คน เพราะสถานที่คับแคบ (แต่บริษัทฯมีโครงการที่จะย้ายไปยังสำนักงานใหม่ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2539)
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 9:09:11 น.
Counter : 392 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:52:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters