มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
29
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนโรงแรม" (3)
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนโรงแรม”(3)

ข้างหลังชีวิตตอนนี้ผมจะกล่าวถึงบุคคลต่างๆที่อยู่แวดล้อมตัวผมในการทำงานที่โรงแรมชวลิต หลังจากที่เคยกล่าวถึงเจ้าของโรงแรมมาแล้วคือ คุณชวลิต ทั่งสัมพันธ์ ต่อมาน่าจะเป็นผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้าผมในตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป (General Manager) ซึ่งสมัยนั้นคือ คุณวิรัตน์ อรรถาภิรักษ์ นับเป็นผู้จัดการทั่วไปคนไทยที่มีชื่อเสียงและฝีมือในการทำงานระดับต้นๆของวงการโรงแรมคนหนึ่ง ผมไม่ค่อยทราบประวัตืความเป็นมาของท่านมากนัก แต่เท่าที่ดูด้วยสายตาของผมในสมัยนั้น เป็นคนที่มีรสนิยมในการแต่งกายดีมาก ชอบดื่มบรั่นดีตอนเย็นหลังเลิกงาน(พักผ่อน) สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดี บุคลิคดูเหมือนเป็นคนดุ จริงจังกับงาน ใครๆที่เป็นลูกน้องท่านสมัยนั้นมักจะเกรงกลัวกันพอสมควร แต่สำหรับผมรู้สึกเฉยๆครับ คุณวิรัตน์นี่แหละมีส่วนเป็นตัวแปรให้ผมต้องเปลี่ยนงาน(อีกแล้ว) จะเล่าให้อ่านในโอกาสต่อไป

สำหรับบุคคลต่อมาที่เป็นเพื่อนร่วมงานผมคือ คุณรัชนีวรรณ (ต้อย) รัตนวิระกุล เป็นชาวแม่กลอง สมุทรสงคราม ทำงานเป็นเลขาของผู้จัดการทั่วไปที่โรงแรมนี้มาหลายคน รวมทั้งเป็นเลขาคุณวิรัตน์ด้วย บุคคลิกเป็นคนว่องไว คล่องแคล่ว มีความสามารถในงานด้านเอกสาร ละเอียดถี่ถ้วนไม่มีความผิดพลาด เป็นที่รักและเกรงใจของเพื่อนร่วมงานทุกคนทุกฝ่าย เพราะโดยตำแหน่งงานคนก็ให้ความเกรงใจอยู่แล้ว ปัจจุบันนี้ทำงานด้านสังคมหลายแห่ง คือรองเลขาธิการ มูลนิธิใบไม้เขียว รองเลขาธิการสมาคมการบริหารโรงแรมไทย เป็นต้น

คนต่อมาคือ คุณอัศวิน อิงคะกุล ผู้จัดการฝ่ายขาย นัยว่าเป็นเพื่อนกับคุณกมล รัตนวิระกุล นายกสมาคมการบริหารโรงแรมไทย เป็นชายหนุ่มรูปหล่อ แต่งกายดี มีมนุษยสัมพันธ์สูง หลังจากที่เขาออกจากโรงแรมชวลิตแล้ว ไปมีชื่อเสียงโด่งดังที่โรงแรมเอเซีย พัทยา ของคุณกำพล เตชะหรูวิจิตร  วันนี้เขาคือ ประธานบริหารเครือโรงแรมมิราเคิ้ล หลักสี่

อีกคนคือ คุณแฉล้ม (จำนามสกุลไม่ได้) ผู้จัดการฝ่ายจัดเลี้ยงและผู้จัดการห้องอาหารบางกะปิค๊อฟฟี่ช็อป อันมีชื่อเสียงเป็นที่ชุมนุมของลูกค้าหลากหลายอาชีพ เป็นคนทำงานจริงจัง ไม่ค่อยพูดจาสังสรรค์กับใคร บุคคลในดวงใจคือท่านประธานฯ

คนสุดท้ายจริงๆคือ คุณปิยะ (จำนามสกุลไม่ได้) เป็นหัวหน้าฝ่ายบุคคล และหัวหน้าพนักงานรักษาความปลอดภัย คนนี่แหละสอนให้ผมรู้จักการสะสมพระเครื่อง ทำให้ผมหมดเงินไปมากมาย ทราบว่าไปทำงานที่ตะวันออกกลาง และเสียชีวิตที่นั่น

ความจริงยังมีเพื่อนร่วมงานอีกสองคน แต่เขาไม่สนิทสนมกับใครๆคือ คุณทวีอัตถ์ หัวหน้าฝ่ายบัญชีและการเงิน และผู้จัดการห้องอาหารจีนแมนดาริน (เป็นคนจีนใครๆเรียกชื่อเขาว่า ก๋ำก๊อ)

หากจะพูดถึงการรู้จักผู้คนในสมัยนั้น ผมรู้จักผู้คนมากมายหลากหลายอาชีพ ทั้งโดยหน้าที่การงานและโดยสังคม โดยเฉพาะลูกค้าของผมที่ออสการ์คลับ ซึ่งเป็นคลับระดับ วีไอพี นั้น ผมรู้จักคนที่มีชื่อเสียงมากมาย หากเอ่ยชื่อมา ณ ที่นี้ทุกคนต้องร้อง อ๋อ กันทั้งนั้น แต่โดยมรรยาทผมไม่อาจจะเปิดเผยชื่อท่านเหล่านั้นได้

แต่มีหลายท่านที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะเอ่ยชื่อท่าน และท่านคงไม่รังเกียจผม อาทิ คุณไพบูลย์ สำราญภูติ ผู้จัดการฝ่ายขายโครงการหมู่บ้านเสนาฯนิเวศน์ ของบริษัท สยามประชาคาร คุณกมล รัตนวิระกุล ตอนนั้นทำงานอยู่กลุ่มธุรกิจ พีเอสเอ กรุ๊ฟ และวันนี้คือ นายกสมาคมการบริหารโรงแรมไทย อาจารย์ทินวัฒน์ มฤคพิทักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันศูนย์พัฒนาบุคลิคภาพและการพูดในที่ชุมชน อดีต รมช.กระทรวงสาธารณะสุข สมัยรัฐบาล คุณทักษิณ ชินวัตร คุณเสรี บุณยประเสริฐ นักประชาสัมพันธ์คู่ใจของ คุณสุพจน์ เดชสกุลธร เจ้าของ บง.เยาวราชไฟแนนซ์ เป็นต้น

จาก https://1938centuryboy.wordpress.com/page/6/
Create Date : 16 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 9:56:33 น.
Counter : 725 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:17:03:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthหนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters