กันยายน 2551

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
13
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ย้อนอดีต (5/1) ตอนโครงการนิคมอุตสาหกรรมบางปู

วันนี้ผมได้รับเมลจากอาจารย์ไพบูลย์ สำราญภูติ ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนิคมอุตสาหกรรมบางปู ที่ผมเขียนไปเมื่อตอนที่แล้ว ผมขอตัดตอนมาให้เอ่านตามนี้ครับ


เรียน คุณหนุ่มร้อยปี ที่นับถือ

ดีใจที่ได้อ่าน เรื่องเก่าๆ ที่หากไม่มีใครเขียนถึงก็คงหลงลืมกันไปหมด
ต้องขอชมว่า รูปภาพที่เก็บเอาไว้มีประโยชน์มาก
ผมไม่ได้เก็บเอาไว้เลย เพราะไม่เคยคิดว่า จะต้องเอามาขีดมาเขียนอะไรกับเขา
ชีวิตมันพลิกผันไปเองโดยไม่รู้ตัว

ที่จริงเรื่องเกี่ยวกับ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล กับ บางปู นั้น ควรจะเป็น ผู้จัดการเล่ม แม่โขงสีเลือด หากมี ควรนำเอามาลงไว้ จะได้ไม่สูญหายไป และถือได้ว่า เป็น "ทุน" ก้อนแรก ที่ ทำให้ สนธิ มีโอกาสหายใจ และประสบความสำเร็จ ในระยะต่อมา


ขอบคุณครับอาจารย์ที่กรุณาชี้แนะ ผมจัดให้เดี๋ยวนี้เลยครับข้อความในวรรคที่ผมมาร์คสีตัวอักษรไว้นั้น อาจารย์ไพบูลย์หมายถึงนิตยสารผู้จัดการฉบับนี้ครับ ถ้าจะถอดรหัสความหมายที่อาจารย์ไพบูลย์เขียนไว้ ผมขอแนะนำให้ท่านเหลือบตาขึ้นไปด้านบนของปกหนังสือฉบับนี้ ท่านจะเห็นว่ามีข้อความบันทัดหนึ่งว่า

นิคมอุตสาหกรรมบางปูอนาคตใหม่ของเจ้าของโรงงาน


บทความเรื่องนี้ในฉบับที่ทำให้ชายคนนั้นที่เป็นเจ้าของหนังสือฉบับนี้ รับรายได้ก้อนงาม เพราะบทความนี้ในวงการหนังสือพิมพ์เขาเรียกว่า Company ProfileCreate Date : 15 กันยายน 2551
Last Update : 15 กันยายน 2551 16:54:30 น.
Counter : 1340 Pageviews.

1 comments
  
โดย: โสมรัศมี วันที่: 2 ตุลาคม 2551 เวลา:12:37:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters