พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
8
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
พระพิมพ์สมเด็จท่านเจ้าคุณธงชัย


พูดถึงท่านเจ้าคุณธงชัย (พระพรหมมังลาจารย์) วัดไตรมิตร วงการพระเครื่องและผู้คนทั่วไปย่อมรู้จักท่านดี ว่าท่านมีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะการปลุกเสกผ้ายันต์ของท่านศักดิ์สิทธ์ยิ่งนัก ท่านเคยมีข่าวฮือฮาว่าปลุกเสกผ้ายันต์ให้ทีมฟุตบอลหนึ่งชนะการแข่งขันมาแล้ว

มาฮือฮาอีกครั้งก็เพราะมีข่าวว่าปลุกเสกผ้ายันต์ให้ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐชนะการเลือกตั้งอีกคือ โดนัลด์ เอฟ ทรัมป์ ตามข่าวข้างล่างนี้จาก นสพ.ฉบับหนึ่ง


ดังลั่นโลกอีกแล้ว ผ้ายันต์”เจ้าคุณธงชัย” วัดไตรมิตรฯ เขียนให้”โดนัลด์ ทรัมป์” เมื่อ 2 เดือนก่อนชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นยันต์สีม่วง ลงอักขระตรงกลาง แล้วเขียนภาษาอังกฤษ “วิน วิน วิน เพรสซิเดนต์ ยูเอสเอ ทรัมป์ กู๊ด ลัก” เจ้าคุณชื่อดังสัมภาษณ์ถึงที่มา ได้มีโอกาสสนทนาธรรมกับเจ้าของห้องเสื้อกาลวิน ที่รู้จักกับว่าที่ผู้นำสหรัฐเป็นการส่วนตัว แล้วคุยกันถึงเรื่องการเลือกตั้ง จึงปลุกเสกผ้ายันต์แล้วมอบให้เป็นกำลังใจ ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์พิเศษแต่อย่างใด

ผมจึงมานึกขึ้นได้ว่าเมื่อ พ.ศ. 2539 ผมเคยไปกราบนมัสการท่าน สมัยที่ท่านยังมีสมณศักด์เป็น พระราชภาวนาวิกรม ที่วัดไตรมิตร และท่านได้มอบพระเครื่องพิมพ์สมเด็จแกะสลักจากหินพิเศษ ด้านหลังสลักอักษรว่า พระราชภาวนาวิกรม ผมได้รับมาแล้วก็ไม่ได้สักการะติดตัวแต่ประการใด เพราะมีพระเครื่องประจำตัวอยู่หลายองค์ วันนี้นึกขึ้นมาได้จึงลองไปค้นดูที่กล่องเก็บพระเครื่อง โชคดีพระเครื่องพิมพ์สมเด็จของท่านเจ้าคุณธงชัยยังอยู่ ตามภาพข้างล่างนี้ครับ

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2559 16:10:52 น.
Counter : 764 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters