พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
8
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เหรียญที่ระลึกครบรอบ ๖๕ ปี โรงเรียนวังไกลกังวล


วันนี้มาเปิดห้องสิ่งของสะสมเพื่อคุยแลกเปลี่ยนความเห็นว่า ณ วันนี้สิ่งของอะไรที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า สนใจเสาะแสวงหามาเก็บไว้เป็นที่ระลึก ฟันธงตอบได้เลยว่า ต้องเป็นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าจะเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์ หนังสือ เหรียญที่ระลึกในวโรกาศต่างๆ แสตมป์ ฯลฯ บางสิ่งก็หายากยิ่ง เช่นเหรียญที่ระลึกบางรุ่น แสตมป์บางชุด เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตามใคร่ขอแนะนำว่า เริ่มต้นเสาะแสวงหาสะสมวันนี้ วันพรุ่งนี้ก็กลายเป็นสิ่งของเก่าหายากแล้วก็ได้ ใครจะไปรู้ เรื่องนี้ผมมีประสบการณ์ตรงมาแล้วนะ ขอบอก

วันนี้จึงมาแนะนำให้พสกนิกรชาวไทยหรือชาวต่างประเทศ และที่พลาดไม่ได้คือศิษย์เก่าโรงเรียนวังไกลกังวล ต้องสะสมเหรียญนี้คือ เหรียญที่ระลึกครบรอบ ๖๕ ปี โรงเรียนวังไกลกังวล  ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๖ ลักษณะเหรียญเป็นรูปรีเกือบกลม ด้านบนเป็นพระปรมาธิไธย ภปร ด้านหน้าเหรียญเป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระพักตร์ตรง ฉลองพระองค์แบบลำลอง เป็นเหรียญกาไหล่ทอง สวยงามมาก
ด้านหลังเป็นตราสัญญลักษณ์สมโภชน์กาญนาภิเษก

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2559 10:00:06 น.
Counter : 883 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters