กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
5
11
12
13
19
23
24
26
27
28
 
 
All Blog
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน "คนขายบ้าน" (2)
ข้างหลังชีวิต ภาคมัชฌิมวัย ตอน”คนขายบ้าน”(2)

ก่อนที่ผมจะผ่านประวัติการทำงานอันสนุกจนลืมเหนื่อย ที่ “นิคมอุตสาหกรรมบางปู”และอีกสองโครงการคือ หมู่บ้านจัดสรรเชียงใหม่แลนด์ หมู่บ้านศรีนครแลนด์ นั้น

ผมมีบางเรื่องที่เห็นว่าสมควรที่จะบันทึกไว้ ณ ที่นี้ คือ การที่ผมได้รู้จักกับคนๆหนึ่งที่วันนั้นแทบจะไม่มีใครรู้จักเขา แต่วันนี้แทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา เพียงเวลาผ่านไป 27 ปี เขากลับมีชื่อเสียงและกิจกรรมที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

วันหนึ่งประมาณกลางสัปดาห์ของต้นเดือนสิงหาคม พ.ศ.2527 คุณไพบูลย์ สำราญภูติ เชิญผมให้ไปพบที่ห้องทำงาน เมื่อผมเข้าไปในห้องพบชายคนหนึ่ง รูปร่างผอมบางแต่ค่อนข้างสูง สวมเสื้อเชิร์ตสีเทา กางเกงสีกากี คุณไพบูลย์แนะนำผมว่านี่คือ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล และพูดต่อไปว่าเขากำลังจะออกนิตยสารรายเดือนฉบับหนึ่งชื่อ “ผู้จัดการ” คุณศตวรรษ ช่วยจัดโฆษณาลงให้ด้วย ฉบับละ 3 ชิ้นเต็มหน้า

ผมอยู่พูดคุยกับเขาอีกเล็กน้อยก็ขอตัวออกมาทำงานต่อ นิตยสารที่เขาจะออกนั้นมีรูปเล่มขนาดนิตยสาร รีดเดอร์ไดเจ็ต หรือ สรรสาระปัจจุบันนี้

นิตยสารฉบับปฐมฤฏษ์ของเขา เขาจัดทำเองเกือบจะทั้งฉบับ เพราะยังไม่มีทีมงานช่วย คุณไพบูลย์เล่าให้ฟังภายหลังว่า อดีตนั้นเขาเคยทำงานอยู่สำนักพิมพ์ของกลุ่ม พีเอสเอ ทำนิตยสารเก่ง เขียนหนังสือดีน่าอ่าน ต่อมาชาตาชีวิตของเขาผกผันมาก มีคดีความเกี่ยวกับเช็ค และหลบหน้าไปจากสังคมหลายปี วันที่เขามาหาคุณไพบูลย์นั้น เขาเคลียร์เรื่องต่างๆหมดแล้ว นัยว่าต้องการที่จะแจ้งเกิดอีกครั้ง และมาขอการสนับสนุนเรื่องการเงินจากคุณไพบูลย์

จะว่าโชคช่วยเขาหรือหรือเขามีฝีมือก็ยากที่จะวิเคราะห์ นิตยสาร ผู้จัดการ ของเขาขายดีมาก ตั้งแต่ฉบับแรกมาจนพัฒนาเป็นขนาดนิตยสารทั่วๆไปในท้องตลาด ผมก็จัดโฆษณาลงให้เขาฉบับละ 3 ขิ้นทุกฉบับ คือโฆษณาโครงการนิคมอุตสาหกรรมบางปู โครงการหมู่บ้านจัดสรรเชียงใหม่แลนด์ และโครงการหมู่บ้านศรีนครแลนด์ จนกระทั่งผมลาออกจากงานที่นี่

ผมคิดว่า ข้างหลังชีวิต ตอน “คนค้าที่ดิน” น่าจะจบลงตรงนี้ครับ เพราะไม่มีอะไรที่น่าสนใจพอจะนำมาเขียน งานที่ทำก็ดำเนินไปเรื่อยๆแบบงานประจำ ผมทำงานที่นี่ประมาณสองปี ชีพจรก็ลงเท้าต้องสัญจรไปทำงานอื่นอีก พบกันตอนหน้าครับ สวัสดีครับ

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2560 10:11:41 น.
Counter : 636 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี

  

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
wicsir Pet Blog ดู Blog
หนุ่มร้อยปี Diarist ดู Blog

อุ้มแวะมาอ่านค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:33:56 น.
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:55:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters