Group Blog
 
All blogs
 

บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง 9( ฮาๆ อ่านได้ไม่มีเบื่อ )

รอบนี้ช้าหน่อยนะครับ

เป็นกลุ่มของหนังสือที่ผมชอบมากที่สุด ผมว่าความคุ้มค่าของหนังสือก็อยู่ตรงนี้แหละ การ์ตูนหลายๆเรื่องสนุกเมื่ออ่านครังแรก แต่การ์ตูนเหล่านี้สามารถหยิบมาอ่านได้เป็นหลาย 100รอบ ก็ยังสนุกอยู่
ซันชิโร่x2

เรื่องของ สาวบ้านนอก ซันชิโร่ ที่ต้องเดินทางเข้ากรุง เพื่อแต่งงานตามที่คุณตาได้หมั้นหมายไว้กับ ชายหนุ่มที่ชื่อเหมือนกัน ซันชิโร่ โดยที่ซันชิโร่สาวน้อยจอมเปิิ่นจากต่างจังหวัดจะทำให้คุณประทับใจในความใสซื่อของเธอ และนำพาไปสู่ความฮาแบบใสซื่อบริสุทธิ์ รวมถึงความลามกสุดฮาของ ซันชิโร่ ชาย กับผองเพื่อน

-อ่านง่าย 10/10
-ภาพ 9/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( ตลกอาจมีทะลึ่งไปบ้าง แต่ผมว่ามันอ่านได้ทุกเพศทุกวัยนะ )
-ตัวละคร 9/10 ( มีครบครับหลายบุคลิกและ น่าสนใจ ซึ่งเป็นสีสันของเรื่องเลยทีเดียว )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ซันชิโร่x2 คือ ตัดสินไม่ถูกครับ
ความจริงผมชอบตัวละครเกือบทั้งหมดของเรื่องเลยนะ
แต่2คนนี้น่าจะเป็นส่วนเริ่มต้นของในหลายๆตอนสำคัญของเรื่อง

-น่าเก็บสะสม 10/10 ( เป็นอีกเรื่องที่ผมน่าจะอ่านเกินหลักร้อยแล้ว )

-ความยากในการเก็บ (S)( ถือเป็นการ์ตูนที่มีคนตามหากันมากเรื่องหนึ่ง แรครับ )

( ส่วนตัวครับ ผมค่อนข้างชื่นชมการ์ตูนเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะรู้สึกว่ามันเป็นการ์ตูนเรื่องนึงทีมีเสน่ห์ค่อนข้างมาก ทั้งตัวละคร ความหลากหลายของเนื้อเรื่อง แต่เหตุผลที่ผมไม่ให้ทั้งสองส่วนนี้เต็ม ก็คือ
ความเป็นต้นแบบ ผมว่าหลายคนที่ได้อ่านและสัมผัสน่าจะรู้ได้เลยว่า เค้าโครงเรื่องหลักมาจากการ์ตนูเรื่องอะไร แต่จริงแล้วผมว่าเป็นการ์ตูนที่ให้ความรู้สึกได้ดีกว่าต้นแบบเสียอีก )
ต๊องแน่ แต่อัจฉริยะเรียกพี่

เรื่องราวของ ครอบครัวพีส ครอบครัวนักประดิษฐ์ครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในย่านทาคายาม่า ย่านการค้าแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยพวกเขาก็จะนำสิ่งประดิษฐ์ที่ผลิตได้ออกมาขายในร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าของพวกเขาเอง ครอบครัวนี้ ก็มี พีส คังทาโร่ หัวหน้าครอบครัวและเป็นเจ้าของร้าน และเขาก็มี พีส เคนทาโร่ ลูกชายจอมขี้ลืมของเขาเป็นลูกมือ ถึงทั้ง2คนนั้นจะทะเลาะกันบ่อย แต่พวกเขาก็ช่วยกันสร้างสิ่งประดิษฐ์คอยให้บริการลูกค้าที่อยู่ในย่านนี้(รวมถึงปัญหาต่างๆด้วย )

-อ่านง่าย 10/10
-ภาพ 10/10( งานค่อนข้างมีความสม่ำเสมอมาก )
-เนื้อเรื่อง 9/10( มีสาระ ดูแล้วฮาๆ ไม่รู้สึกขัดต่อความเป็นจริงเท่าไร )
-ตัวละคร 9/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : โนริโกะ สาวน้อยจอมอัจฉริยะ ที่น่ากลัวมากเวลาโกรธ แต่ผมว่า
เธอมีความเป็นผู้หญิงโดยธรรมชาติอยู่มาก

-น่าเก็บสะสม 10/10 ( รอภาค 2 อยู่นะู่ )

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ ในงานของ อ.ทั้งหมด ผมค่อนข้างให้เครดิตเรื่องนี้ค่อนข้างสูง ไม่น่าเชื่อว่าแกจะเขียนแนวนี้ได้ดีมากๆ ทั้งที่ผลงานส่วนใหญ่ของ อ.จะเป็นแนวกีฬาฟุตบอลซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งพอมาเขียนแนวนี้กับทำได้ดีเกินคาด ทั้งตลก และสอดแทรกสาระ อย่างประโยคที่ว่า "ผลลัพท์ไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิต ขั้นตอนและวิิธีการที่จะไปถึงนั่นแหละที่สำคัญกว่า" ถือเป็นประโยคเด็ดของเรื่องนี้เลย )
เครยอน ชินจัง

เรื่องราวของเด็กอนุบาลจอมแสบที่โด่งดังที่สุดเมื่อเกือบ 10 ปีที่เเล้ว โนะฮาร่า ชินโนสึเกะ ที่มีความคิดไม่เหมือนชาวบ้านทั่วๆไป ร่วมด้วยมิซาเอะ ผู้เป็นแม่บ้าน กับ ฮิโรชิ พ่อพนักงานออฟฟิคธรรมดา รวมถึง เพื่อนๆของชินจังที่นำมาซึ่งเสียงหัวเราะ

-อ่านง่าย 10/10
-ภาพ 8/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( เนื้อเรื่องในชีวิตประจำวัน ที่สามารถมาแต่งแต้มชวนให้ติดตามได้เป็นอย่างดี
ขอหักพอดีผมไม่ชอบตอนที่มันเว่อร์ในเรื่องแบบมีพลังนู่นพลังนี่มาแจมอะไม่งั้นเต็มไปแล้ว )

-ตัวละคร 10/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : มาซาโอะคุง เด็กน้อยจอมขี้แย หัวข้าวปั้น ที่ดูจะเป็นเด็กธรรมดาที่สุด(มั้ง)
แต่แฝงด้วยเสน่ห์ที่ชวนให้เอ็นดูได้บ่อยๆ
(ความจริงชอบแ็ก็งเด็กทุกคนแต่ถ้าให้เลือกก็คนนี้นี่เเหละ)

-น่าเก็บสะสม 10/10

-ความยากในการเก็บ (D)

( ส่วนตัวครับ ใหม่ผมก็ค่อนจะชื่นชอบเรื่องนี้อยู่เเล้ว แต่อาจจะไม่ถึงในตอนนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่มีการพัฒนา ลายเส้น ส่วนที่ต้องขอชมเป็นพเศษเลยก็ คือ การแปลของเนชั่นที่ดูดีมาก ผมว่าเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่แปลยากมากด้วยมุกต่างมากมายที่มีอยู่ในเรื่องแต่ งานแปล เรื่องนี้กลับดูไหลลื่นและไม่ขัดลูกหูลูกตาเลย ดีครับ)จอมอึดลุยเเหลก

เป็นเรื่องที่ตอนเเรกจะไม่เขียนถึงละ เพราะหารูปภาพไม่ได้จริงๆ(ใครมีรบกวนด้วยละกัน) แต่เสียดายครับ การ์ตูนของค่ายบงกช ผลงานของ อ.มูราเอดะ ผู้เขียน ยิงประตูสู่ฝัน
เรื่องของ โมโมคุริ ซันเป ที่พึ่งเข้ามาทำงานในแผนกพิเศษของเมือง ด้วยความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อเมืองที่ตัวเองรัก แต่ ชีวิตจริงไม่ได้สวยอย่างที่เขาคิด เมื่อเเผนกที่เขาอยู่เป็นลักษณะของหน่วยราชการแบบเช้าชามเย็นชาม แล้วเขาจะเปลี่ยนแปลงแผนกนี้ได้หรือไม่


-อ่านง่าย 10/10
-ภาพ 10/10 ( ผลงานของ อ.มูราเอดะ ดีจริงๆครับ )
-เนื้อเรื่อง 10/10( ผมว่ามันแฝงไว้ด้วยสาระที่ออกแนวเสียดสีระบบราชการได้เป็นอย่างดี
มีทั้งบันเทิง สาระควบคู่กันไป ซึ่งผมว่ามันทำได้ค่อนข้างยาก
แต่ก็เขียนออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ )

-ตัวละคร 10/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : โมโมคุริ ซันเป พระเอกผู้ซึ่งเป็นพนักงานรัฐที่หาได้ยากมากกกกก
ทำเพื่อเมืองและพูดได้อย่างเต็มปากจริงๆว่า เขารักเมืองนี้
ถ้าผมได้เจอคนแบบนี้สักคนหนึ่งคงเป็นบุญของผมมากมาย เฮ้อ

-น่าเก็บสะสม 10/10

-ความยากในการเก็บ (B)

( ส่วนตัวครับ ที่ตัดสินใจเขียนบอกเล่าถึงการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะน่าจะถูกหลายๆคนมองข้ามไป เเละเป็นที่น่าเสียดายมาก ถ้าไม่ได้อ่าน การ์ตูนดีจริงๆครับ อาจไม่มีแอ็คชั่น ตลก ลามกแบบตลาดๆ แต่แฝงไว้ด้วยสาระที่คนเขียนได้สอดเเทรกไว้อย่างไม่น่าเชื่อ การเสียดสีระบบราชการ ตัวพระเอกที่มีความตั้งใจจริงที่จะทำเพื่อเมืืองที่เขาอยู่อย่างแท้จริงโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เขาไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศว่าเขาทำอะไร ทำเพื่อใคร แต่คนในเมืองสัมผัสได้ถึงสิ่งที่เขาทำ และสิ่งที่เขาได้รับมันมีค่ามากกว่าเงินทองเป็นอย่างยิ่ง ผมอยากเอาการ์ตูนเรื่องนี้ไปต้มให้นักการเมืองทั้งหลายกินจริงๆอย่าเอาแต่พูด ทำให้ดู ดีกว่าพูดให้ฟัง พวกคุณทำเพื่อประเทศชาติอยู่นะ ไม่ได้ทำเพื่อพรรค หรือบุคคลใดบุคคลหนึ่ง สำนึกไว้ด้วย )
จิบิมารุโกะ

เป็นเรื่องของครอบครัว ซากุระ โดยมีเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.3 มารุโกะจัง เป็นตัวเอกของเรื่อง ในครอบครัวของซากุระมีทั้งคุณปู่ คุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาว ที่อยู่ชั้น ป.6 เป็นการ์ตูนในลักษณะไดอารี่ที่ดูเผินเหมือนไม่มีอะไร แต่มันซ่อนความทรงจำในวัยเด็กไว้มากมาย

-อ่านง่าย 10/10
-ภาพ 8/10 ( ภาพไม่สวยเท่าไรแต่สื่อออกมาได้ดีมาก )
-เนื้อเรื่อง 9/10( เอาเรื่องในชีวิตประจำวันมาเขียน
เหมือนไม่มีอะไรแต่มันสอดเเทรกความทรงจำในวัยเด็กไว้มากมาย )

-ตัวละคร 10/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : มารุโกะจัง ครับพออ่านแล้วไอ้เด็กคนนี้มันคิดอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน
แต่ทำไมเราคิดเหมือนมันเลยอ่ะ

-น่าเก็บสะสม 10/10

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ ตอนแรกๆเลย เฉยๆกับการ์ตูนเรื่องนี้ค่อนข้่างมาก อาจเป็นเพราะยังเด็กอยู่ เลยอ่านเอาฮาเท่านั้น แต่พออายุมากขึ้นผมกลับมองว่าเรื่องนี้เหมือนเป็นที่เก็บเอาความทรงจำในวัยเด็กเอาไว้ เมื่อหยิบเอามาอ่านทีไรก็จะนึกได้ว่าเราเคยทำอย่างนี้เหมือนกัน5555)

 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 2 กันยายน 2552 18:52:55 น.
Counter : 1155 Pageviews.  

บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง 8 ( ผู้ชายตีกัน )

เป็นการ์ตูนอีกแนวหนึ่งที่เกือบลืมละ ใหม่ๆไม่เขียน เพราะผมว่าหลายๆคนน่าจะเคยอ่านการ์ตูนแนวนี้ไปหลายๆละ แต่ไม่เป็นไรครับให้เพื่อนๆที่ไม่เคยอ่านลองดูครับ เผื่อชอบ ขอโทษจริงๆที่เขียนช้า พอดีงานเยอะ ไม่ค่อยว่าง พอว่างก็ไม่มีอารมณ์ เลยไม่อยากเขียนแบบขอไปที จะพยายามละกันครับ

จอมเก บูลส์

เรื่องของ นักเรียนมัธยมปลายจอมซ่าไม่เคยกลัวใคร มาเอดะ ไทซน ที่เข้าเรียนวันแรกก็ต่อยอาจารย์จนถูกพักการเรียน ทำให้เขาถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ แต่หารู้ไม่เขามีความฝันที่ต้องการจะเป็นแชมป์มวยโลก ซึ่งทำให้เขาต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชมรมมวย กับ ชมรมเชียร์ที่มีปัญหากันอยู่ และจากเหตูการณ์ในครั้งนี้ทำให้เขากลายเป็นหัวหน้าใหญ่ของที่นี่แบบไม่ตั้งใจเลย

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 9/10 ( ลายเส้นมีการเปลี่ยนแปลง แต่ก็สวยดี สม่ำเสมอครับ )
-เนื้อเรื่อง 9/10( มีครบทุกอย่างครับ ทั้งเเอ็คชั่น รัก ตลก และความหวังครับ )
-ตัวละคร 10/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : มาเอดะ ไทซน ผมว่าเค้าน่าจะเป็นพระเอกที่หลายๆคชื่นชอบ ครับ เพราะ นิสัยที่ดูอ่อนโยน แต่พึ่พาได้ และรักพวกพ้อง แถมฮา และหน้าตาดีอีก

-น่าเก็บสะสม 9/10

-ความยากในการเก็บ (C)( ถ้าแยกเล่มคงยากนิดหน่อยแต่ถ้าครบชุดมีเยอะครับ )

( ส่วนตัวครับ ผมค่อนข้างให้คะแนนของเรื่องนี้สูงกว่าการ์ตูนในแนวเดียวกัน เพราะว่าความครบครันของเนื้อหา มีทั้งฉากต่อสู้สุดมันส์ ความรักในวัยเรียน ความฝันในอนาคต การเอาตัวรอดที่จะให้สอบผ่าน รวมถึงฉากฮาๆในเรื่อง ที่มีการผสมผสานทุกอย่างกันอย่างลงตัว และ ตอนจบที่สุดแสนประทับใจ )
เรียกเขาว่า อีกา

เรื่องเริ่มจาก โบยะ ฮารุมิจิ ที่ย้ายเข้าเรียนที่ซูซูรัน โรงเรียนที่ได้ชื่อว่าชั่วร้ายที่สุดของเมืองที่เต็มไปด้วยเด็กเกเร ซึ่งโบยะจะสามารถอยู่ในซูซูรันได้หรือไม่

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 7/10 ( ลายเส้นธรรมดามาก และสังเกตดีๆกว่า 26 เล่ม มีผู้หญิงแค่ไม่เกิน 3คน )
-เนื้อเรื่อง 8/10( แนวนักเรียนตีกันล้วนๆ คือมันแทบไม่มีเรื่องอื่นใดๆปนอยู่เลย )
-ตัวละคร 8/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : บิโต ริวจิ พี่คนที่2แห่งตระกูลบิโต ฉากปรากฏตัวที่ดูเท่ห์เหลือร้าย

-น่าเก็บสะสม 8/10 ( คือ มันมีอยู่เรื่องเดียว คือ ตีกัน วันๆมันไม่ทำอะไรกันเลย )

-ความยากในการเก็บ (C)


( ส่วนตัวครับ เป็นการ์ตูนตีกัน ที่ดูชัดเจนมากที่สุด คือ แทบไม่มีเรื่องอื่นใดในชีวิตเลย แต่ดูเท่ห์มาก ผมว่าผู้ชายหลายๆคน น่าจะชอบกัน มันดูดิบ และเถื่อน แต่มันก็มีเรื่องของพวกพ้องเข้ามาเกี่ยวด้วย )

worst

ภาคต่อของ เรียกเขาว่า อีกา เป็นเรื่องของ ฮานะ เด็กหนุ่มที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด บ้านนอกเลยเเหละ เพื่อเข้าเรียนต่อที่ซูซูรัน และเมือเขาเข้ามาเรียนที่นี่ก็มีความต้องการที่จะก้าวเป็นหัวหน้าของซูซูรัน ที่ไม่เคยมีใครเคยเป็นได้มาก่อน ฮานะ จะสามารถทำได้หรือไม่

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 8/10 ( ให้เพิ่มจากภาคที่เเล้ว เนื่องจากมีความสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ผู้หญิงก็ยังคงหาได้ยากในเมืองนี้จริงๆ )
-เนื้อเรื่อง 8/10( เน้นไปแบบผู้ชายๆเลย ความเข้มข้นเพิ่มขึ้นมากพอสมควรเลย )
-ตัวละคร 8/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : กูลิโกะ หนุ่มป็อกกี้เจ้าเสน่ห์ที่เป็นชายที่แกร่งที่สุดในเมืองนี้ต่อจาก
โบยะ ฮารุมิจิ เป็นลักษณะของหมาป่าที่โดดเดี่ยว แต่ดูมีเสน่ห์กว่าโบยะเยอะ

-น่าเก็บสะสม 8/10

-ความยากในการเก็บ (D)

( ส่วนตัวครับ ผมว่าเรื่องนีมีพัฒนาการที่ต่อเนื่องมาจากภาคที่เเล้วอยู่พอสมควรเลย เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้น ผมว่ามันให้อารมณ์คล้ายๆกับ beck คือ ออกอินดี้ๆหน่อย แต่ส่วนสำคัญของเรื่องก็ยังเป็นการตามหา ชายที่แข็งแกร่งที่สุดของเมือง และการก้าวไปสู่การเป็นหัวหน้าของซูซูรันคนแรก ของ ฮานะ )
hareluya boy

โอคาโมโตะ เด็กนักเรียน ม.ปลาย ธรรมดาที่มีความฝันจะเป็นจิตรกรได้เข้ามาเจอกับ ฮิบิโน่ ฮาเรลูย่า เจ้าของวลีเด็ด ข้าจะครองโลก หนุ่ม ม.ปลายที่หวังจะครองโลก เป็นอันธพาลที่ขึ้นชื่อจนไม่มีใครอยากเข้ามายุ่งด้วย ร่วมด้วย อิชิโจคุง หนุ่มร็อคที่เป็นอันธพาลชื่อดังที่เคยมีประวัติมาก่อนเข้ามาเป็น 3 สหาย

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 7/10
-เนื้อเรื่อง 8/10( มีเอกลักษณ์ ดีดูไม่ซ้ำกับแนวทั่วไปๆดี )
-ตัวละคร 8/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ฮิบิโน่ ฮาเรลูย่า ดูเป็นพระเอกที่ดูแอบร้ายหน่อย แต่ดูฉลาดและรู้ทันคนอื่นไปหมดไม่ค่อนหลงกลคนอื่นได้ง่ายๆ รวมถึงการที่หยิบของมาจากด้านหลังได้ฮาจริงๆ

-น่าเก็บสะสม 7/10

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ เป้นการ์ตูนวัยรุ่นที่ผสมผสานระหว่าง แนวตีกันกับ แนวแฟนตาซีหน่อย ก็ตลกดีครับ ดูได้เรื่อยๆดีไม่น่าเบื่อ )
โกโต้-ประธานเลือดเดือด

็เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อ “โกโต้ เซย์จูโร” ผู้เป็นประธานนักเรียน แห่งโรงเรียนเมย์เรียว โรงเรียนเอกชนที่มีชื่อแห่งหนึ่ง และความบ้าทั้งหลายทั้งมวลก็ได้เริ่มขึ้นที่โรงเรียนนี้นี่เอง พร้อมด้วย นายโกโต้ กับบรรดาเพื่อนในสมาคมนักเรียน และ 4 ขุนพลเมย์เรียว

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 8/10
-เนื้อเรื่อง 8/10( หลายๆตอนมีสอดแทรกสาระไว้อยู่พอสมควรเลย )
-ตัวละคร 7/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : โกโต้ เซย์จูโร่ พระเอกของเราที่ถือเป็นประธานนักเรียนที่โคตรมั่วซั่วที่สุด แต่เขาถือเป็นคนที่มีหลักการใช้ชีวิตที่ตรงไปตรงมาและไม่อ้อมค้อม น่านับถือมาก

-น่าเก็บสะสม 6/10

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ ผมรู้สึกว่าเป็นการ์ตูนตีกันที่ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไร แต่เป็นการ์ตูนที่มีการสอดแทรกสาระอยู่พอสมควรเลย มันออกหนังสือการ์ตูนแนววาไรตี้ซะมากกว่า คือมีสนุก ตื่นเต้น ตลก แต่โดยรวมแล้วผมค่อนข้างชอบงานเก่าของอ.ท่านนี้อย่าง mind assasin ซะมากกว่า )
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 20 กรกฎาคม 2552 19:04:03 น.
Counter : 1994 Pageviews.  

ขอโทษด้วยครับ

คือ อย่างแรกนะครับ ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าห้ามโฆษณา blog ใน พันทิพ
และ อีกอย่างก็คือ ผมไม่ได้เปิดให้ทุกคน สามารถเข้ามา comment ได้
มิน่าว่าทำไมไม่ค่อยมีคนเข้ามา comment ซึ่งตรงนี้ต้องขอขอบคุณคุณทุเรียนกวน ป่วนรัก
มากครับ และถ้าไม่เป็นการรบกวนเพื่อนๆมากเกินไปถ้ามีใครแนะนำในการเล่นบล็อก
ก็รบกวนด้วยครับ
อีกข้อครับ ถ้า update blog แล้วจะมีวิธีแจ้งเพื่อนๆได้หรือเปล่าครับ
ต่อไปนี้สามารถเข้ามา comment กันได้เเล้วนะครับ หรือ
อยากให้บอกเล่าเรื่องไหนก็แนะนำได้ครับ
ขอบคุณครับ
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2552    
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 20:09:32 น.
Counter : 302 Pageviews.  

บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง 7 ( ผู้หญิงๆ )

เห็น comment ของ คุณ Dominamia ในพันทิพ แล้ว ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเลยครับ จะพยายามเขียนให้สม่ำเสมอมากขึ้นครับ อยากเขียนเกี่ยวกับ การ์ตูนผู้หญิง มานานเเล้ว อยากแนะนำ ให้ผู้ชายหลายๆคนที่ชอบอ่านการ์ตูน ลองอ่านดู เเล้วจะรู้ว่า การ์ตูนผู้หญิงเปรียบเสมือนน้ำหวาน ที่ให้รสชาตและอารมณ์ไปในอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกันClover

สาวในวัยทำงาน ซายะ ที่หมอดูได้ทำนายดวงของเธอไว้ว่า " ปีนี้คุณจะได้พบกับความรักครั้งสำคัญในรอบ 10 ปี" และในที่สุดคำทำนาย ก็เป็นจริง เมื่อ หัวหน้าที่ทำงาน อย่างคุณซึเงะ คนที่ ซายะ ไม่คาดคิด และแอบกลัว มาบอกรักเธอ เรื่องราวความรักของซายะได้เริ่มขึ้นแล้วหลังจากห่างหายไปกว่า 6ปี

-อ่านง่าย 8/10
-ภาพ 9/10 ( งานช่วงแรกๆยังไม่คงที่ แต่ไม่ถึงกับไม่ดี แต่ภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จนไม่มีที่ติ )
-เนื้อเรื่อง 10/10( เป็นผลงานที่ดูอ้างอิงกับชีวิตจริงๆมาก เล่าเรื่องได้ดี )
-ตัวละคร 10/10 ( แต่ละตัวละครมีบุคลิกที่แสดงออก แบ่งการเล่าเรื่องได้ตามบุคลิกได้ดี )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ฮารุกิ ครับผมว่า หลายคนที่อ่านเรื่องนี้อยู่ ก็น่าจะคิดว่า ฮารุกิ รัก ซายะมาก
และน่าจะเหมาะสมกับเธอมากกว่าคุณซึเงะอีกด้วย

-น่าเก็บสะสม 10/10( แต่ออกช้าเหลือเกิน ปีละเล่มได้มั้ง )
-ความยากในการเก็บ (S)(มันออกมาน่าจะเกิน10กว่าปีแล้วถ้าไม่พิมพ์ซ้ำคงหายากครับ)

( ส่วนตัวครับ ผลงานเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมประทับใจมาก เนื้อเรื่องดูสมจริงสมจัง มีสมหวัง ผิดหวัง แสดงให้เห็นว่าชีวิตคนไม่มีอะไรแน่นอน ผมว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันค่อนข้างลึกกว่าเรื่องอื่นๆ การแสดงอารมณ์ ส่วนที่ลึกเข้าไปของชีวิตรักในหลายรูปแบบ เหมือนประโยคที่อยู่ในเรื่อง ตราบใดที่คนเรายังหายใจ คนเราก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ซึ่งผมว่ามันคือ เรื่องจริงที่ทุกๆคนน่าจะไม่ต่างกันเท่าไร และในส่วนที่ถือ ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ดูแปลก คือ การอธิบายเนื้อเรื่อง จากตัวหนังสือ ผ่านภาพสวยๆที่สื่อออกมาได้ดีมากๆ แต่สำหรับเด็กอาจจะไม่เหมาะสมเท่าไรเพราะมันมีเรื่องอย่างว่าเข้าอยู่ด้วยพอสมควร แต่การ์ตูนผู้หญิง ส่่วนใหญ่ก็มีเรื่องนี้เหมือนส่วนประกอบหนึ่งของการ์ตูนผู้หญิงไปแล้ว )
Yamada taro

ยามาดะ ทาโร่ ชายหนุ่มหน้าตาดี หัวดี ดูดีไปซะหมดทุกอย่าง เรียนอยู่ในโรงเรียนชั้นสูง แต่เสียอยู่อย่างเดียว จนกรอบมาก และต้องอยู่ในครอบครัว ที่มีแม่ที่เข้าใจสถานภาพครอบครัวเป็นอย่างมาก... และน้องๆที่น่ารักทังหลาย ทาโร่ จะหาเงินช่วยครอบครัวได้อย่างไร

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 10/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อง่ายๆ )
-ตัวละคร 10/10 ( น่ารัก และดูดี ทำให้คนจนหลายๆคนดูไว้ให้ภูมิใจ ว่าจนเงินแต่ไม่จนใจ )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ทาโร่ ครับ พี่ที่ดี เพื่อนที่ดี ลูกที่ดี เป็นคนดี ผู้ชายที่จน
แต่ไม่เคยร้องไห้ให้กับชีวิต เค้าไม่เคยหลอกใคร ยอมรับ และ สู้ครับ
เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับหลายๆคน อย่าบอกนะครับว่าการ์ตูน แต่สุดท้าย
สิ่งที่เขียนถ้าเขียนเป็นคน มันก้คือ คน และมันมีคนอย่างนี้จริงๆครับ ผมเชื่อ
-น่าเก็บสะสม 10/10( ไม่เสียดายตังค์ คุ้มครับ )

-ความยากในการเก็บ (D)(หาไม่ยากครับ หลายสำนักพิมพ์บางสำนักพิมพ์ โละ
เหลือเล่มละ10 บาทเอง ผมซื้อให้แฟนเก็บไว้ดูอีกชุดครับ )

( ส่วนตัวครับ ผมอ่านเรื่องนี้ด้วยความบังเอิญครับ ก่อนที่มันจะดังต่อเนื่องมาจาก F4
ในชื่ิอเทพบุตรถังแตก แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่า การ์ตูนเรื่องนี้ต่างจากการ์ตูนตลกทั่วไป คือ ตัวละครหลักอย่่าง ทาโร่ และครอบครัว ที่ถึงแม้จะจน แต่เค้าไม่เคยหลอกใคร ยอมรับและสู้ครับ น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้หลายๆคนครับ ความจนไม่น่าอายครับ แต่ที่น่าอายน่าจะเป็นการไม่ยอมรับความจนมากกว่า )
นาฬิกาทรายรัก

หลังจากพ่อและแม่เลิกรากันไป อัน อุเอคุสะ เด็กหญิงอายุ 12 ปีและแม่ ย้ายจากเมืองหลวงไปยังจังหวัดที่ห่างไกลอย่างชิมะเนะ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของแม่ ตาและยายของอันยังคงอาศัยอยู่ที่นั่น อันได้พบกับไดโกะ เด็กชายวัยเดียวกัน และได้เข้าไปช่วยงานเล็กๆน้อยๆในบ้านสึกิชิมะ เศรษฐีของละแวกนั้น จึงได้ทำความรู้จักกับฟูจิ และชีกะ ลูกชายและลูกสาวของบ้านนั้นด้วย

แม่ของอันที่จิตใจอ่อนไหวได้ตัดสินใจลาโลกไปก่อนวัยอันควร ทิ้งให้อันอยู่อาศัยกับตาและยาย เหตุการณ์นี้กลายเป็นบาดแผลลึกลงไปในใจของอัน ในขณะที่ความผูกพันระหว่างอันและไดโกะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งความรู้สึกของฟูจิที่มีต่ออัน และความรู้สึกของชีกะที่มีต่อไดโกะด้วย

-อ่านง่าย 8/10 ( ส่วนที่เป็นเรื่องของจิตใจ ของเรื่องมันอธิบายทั้งหมดไม่ได้จริงๆ )
-ภาพ 9/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( ความพยายามในการถ่ายทอดเนื้อหาที่เป็นเรื่องของบาดแผล ทางจิตใจ
ที่ฝังใจมายังอนาคตของเด็กแต่ละคน ให้ความรู้สึกที่แตกต่างครับ )
-ตัวละคร 10/10 ( ผมว่าตัวละครในเรื่องนี้ค่อนข้างมีความแตกต่าง และช้ดเจนดี )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ไดโกะ ครับ ดูเป็นผู้ชายเฮี้ยวๆ แต่เขามีความอบอุ่น
มีความฝันเล็กๆของเขา
และในฝันนั้นก็สามารถพาคนที่รักให้มีความสุขไปกับเขาได้ )
-น่าเก็บสะสม 9/10

-ความยากในการเก็บ (D)

( ส่วนตัวครับ แรกๆที่อ่านเรื่องนี้เพราะ ชอบในบรรยากาศที่เป็นต่างจังหวัดดูสบายๆ แต่พออ่านแล้วเป็นการ์ตูนที่ดูมีข้อคิด มีเหตุการณ์ที่สะเทือนใจอยู่พอสมควร และเหมือนเนื้อหามันหลอกๆดีครับ คือ ตอนต้นเรื่องเป็นการนึกถึงเรื่องเก่า แต่กลับไม่ใช่ตอนจบของเรื่องเป็นเพียงตอนท้ายของเรื่อง ที่มีการหักมุมอยู่บ้างเล็กน้อย ผมว่ามันเป็นแนวคิดที่ใช้ได้เลย ไม่ใช่มุกเดิมที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนที่ผมประทับใจได้มาก เพราะผมไม่ชอบหนังที่รู้ตอนจบอยู่ก่อนแล้ว(เป็นคนชอบลุ้นตอนจบงะ))รักข้างเดียวของวีนัส

ซึซึนะ สาวน้อยผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงปราถนา ที่จะอาศัยอยู่เพียงตัวคนเดียวกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตในแบบ campus life เธอมีความคิดว่าบางทีเธออาจได้พบเนื้อคู่ในช่วงนี้ แต่ เอจิ หนุ่มข้างห้องก็ไม่ได้สร้างความประทับใจให้เค้าได้เลย กลับเป็น ฟุคามิ เพื่อนของเอจิที่ทำให้ซึซึนะตกหลุมรักได้ ชีวิตรักในมหาลัยของซึซึนะได้เริ่มขึ้นแล้ว

-อ่านง่าย 7/10 ( ลักษณะของเรื่องค่อนไปทางผู้หญิงจ๋า
อาจจะดูยากไปสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านอยู่บ้าง )
-ภาพ 7/10 ( ภาพของการ์ตูนผู้หญิงแบบตาหวานครับ )
-เนื้อเรื่อง 8/10( ลักษณะชีวิตของสาวมหาลัย )
-ตัวละคร 8/10 ( น่ารัก สดใส ให้ความรู้สึกที่เรียกว่ายิ้มได้คลอดเวลา )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ซึซึนะ นางเอกที่ให้ความสดใสกับชีวิตได้เสมอ
ผมว่าถ้ามีแฟนแบบนี้คงได้ยิ้มอยู่ตลอดเวลา
-น่าเก็บสะสม 7/10 (ถ้าไม่ใช่คอการ์ตูนผู้หญิงคงยากที่จะชอบครับ)

-ความยากในการเก็บ (A)( ก็ไม่เก่ามากแต่ผมว่าหายากแน่ๆ)

( ส่วนตัวครับ ผลงาน ของ อ.ท่านนี้ ผมติตามมาน่าจะเกิน 10 ปีแล้ว เป็นผลงานที่ค่อนข้างมีมาอย่างสม่ำเสมอ น่าจะเป็น 6-7 เรื่อง ผลงานของ อ.จะเป็นไปในลักษณะมองโลกในแง่ดี ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน ความรักอาจจะเป็นเรื่องที่ดี และยากที่จะทำใจได้ แต่เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าความรักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ และชีวิตมีทางออกให้เสมอ และผมก็ยิ้มให้กับงานของ อ.เสมอ )
สาวแกร่งแรงเกินร้อย

มากิโนะ ซึกูชิมาเข้าเรียนที่โรงเรียนเอโทคุ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงระดับมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นโรงเรียนที่ลูกเศรษฐีเท่านั้นจะมาเรียนกัน และมารู้จักกับ F4 ซึ่งคนแรกก็คือมิมาซากะ อากิระที่เป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์ขบวนการใต้ดินที่ใหญ่มาก ชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า คนที่สองนิชิคะโด โซจิโร่เป็นลูกชายและผู้สืบทอดโรงเรียนสอนชงชาชื่อดังที่เป็นเพลย์บอย คนที่สามฮานาซาวะ รูอิเป็นทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ดูค่อนข้างเย็นชา และคนสุดท้ายก็คือโดเมียวจิ ซึคาสะเป็นลูกชายของบริษัทเงินทุนระหว่างประเทศโดเมียวจิ ซึ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่ติดอันดับโลกและเป็นหัวหน้ากลุ่ม F4 ซึ่งมีนิสัยใจร้อน เอาแต่ใจและบ้าอำนาจ

ใบแดงที่ตู้ล๊อคเกอร์ก็คือสิ่งเริ่มต้นที่ทำให้ซึคุชิและซึคาสะเริ่มรู้จักกัน และทำให้ซึคาสะหลงรักซึคุชิอย่างหัวปักหัวปำ เรื่องราวความโรแมนติกได้เริ่มขึ้นแล้ว


-อ่านง่าย 8/10
-ภาพ 7/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( การ์ตูนรักโรแมนติคที่ดังที่สุดในประเทศไทยแน่นอน )
-ตัวละคร 10/10 ( สิ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้โดดเด่นมากที่สุด คือ เสน่ห์ของ ตัวละคร
ที่ทำให้เรื่องนี้โด่งดังได้ในเกือบทุกรูปแบบ )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : รูอิ ครับผมว่าเค้าเป็นผู้ชายที่เเสดงออกในเรื่องของความรักได้ดีมาก
การเติบโตขึ้นของเขาทำให้ เขาดูเป็นผู้ชายที่เข้าใจความรักได้ดีมากๆ
ทั้งรักแบบเพื่อน และแบบคนรัก
-น่าเก็บสะสม 9/10 (ผมว่าถือเป็นการ์ตูนประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งครับ)

-ความยากในการเก็บ (D)(ผมว่าอีก10ปีเรื่องนี้ก็ยังหาซื้อได้อยู่)

( ส่วนตัวครับ ผมก็คงเหมือนกับคนหลายๆคนครับ เริ่มอ่านมาจาก ละคร F4ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน อ่านแรกๆรู้สึกไม่ชอบเลยไม่ประทับใจในภาพเท่าไร แต่ก็มีการพัฒนาขึ้นจนอยู่ในขั้นเรียกว่าดีได้เลย และรวมถึงเนื้อเรื่องที่บอกได้เลยว่า อธิบายได้ยาก แต่สิ่งที่เรียกว่า เสน่ห ์ครับ มันหาได้ในการ์ตูนเรื่องนี้จริงๆ)
แค็ตตาล็อครัก

เรื่องราวความรักของ มิกะ กับ ทาเคดะ ที่เปรียบเสมือนไดอารี่ความรักไ้ด้เลย ความรักในวัยเรียนตั้งแต่ มัธยม มหาลัย จนกระทั่งทำงาน ผมว่ามันไม่เหมือนแค็ตตาล็อต มันเหมือนไดอารี่ซะมากกว่า เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่มีมากกว่าเรื่องความรักเพียงอย่างเดียว

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 8/10
-เนื้อเรื่อง 8/10
-ตัวละคร 8/10 ( สมจริงนะ แต่ไม่ดึงดูดเท่าที่ควร )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ทาเนะ น้องสาวของมิกะ นางเอกของเรา ผมว่าเธอ ดูน่ารักดี ไม่เฟค
ผมว่าเธอมีความเป็นตัวของตัวเองดี บางทีก็รู้สึกกวนๆเหมือนกัน
-น่าเก็บสะสม 7/10

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อธิบายยากมากๆๆทั้งเนื้อเรื่อง ทั้งการวิเคราะห์ต่างๆ (เห็นว่าเขียนน้อย)คือ ผมซื้อเนี่ย ผมก็งงเหมือนกันว่าซื้อจบไปได้ไง 34 เล่ม คือ ทั้งเนื้อหา ภาพ ถามว่า สนุกไหม ก็ใช้ได้นะ มันธรรมดามาก มันไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่มันธรรมดาจนให้คำจัดความได้ยากมาก คือ มันให้ความรู้สึกที่บอกไม่ถูกจริงๆ )
รักอลวนคนชื่อโหล

โคบายาชิ ยามาโตะ ได้เข้ามาเป็นนักเรียนใหม่ที่โรงเรียนทานตะวัน ในห้องของเขานั้น เดิมทีมีโคบายาชิอยู่แล้วถึงสามคน (ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดใดๆ) โดยก่อนหน้าที่ยามาโตะจะเข้ามาเรียน โคบายาชิทั้งสามคนได้ชื่อว่าเป็นสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เพราะความที่ทุกคนจมอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่มีใครยอมเปิดตัวเอง จึงทำให้ดูน่ากลัวในหมู่เพื่อนๆ แต่หลังจากที่ยามาโตะเข้ามา และพูดว่า "โคบายาชิทุกคนเลยเหรอ เราเหมือนครอบครัวเดียวกันเลยนะ" พวกเขาก็ค่อยๆ ปรับตัวเองเข้าหากันและช่วยเหลือกัน

ฟุบุคิหลงรักยามาโตะและพยายามเอาชนะใจ แต่ยามาโตะกลับติดเค็นโงะแจ เพราะว่ากลัวจะโดนจิฮิโระแกล้ง ทำให้ฟุบุคิทนไม่ได้ ไปๆมาๆ กลับกลายเป็นฟุบุคิที่เห็นว่าเค็นโงะเป็นคนที่พึ่งพาได้ ฟุบุคิเริ่มสนใจเค็นโงะ ซึ่งเค็นโงะเองก็รักเธอเช่นกัน แต่ก็ยังสับสนระหว่างสเป็คตัวเองและความรัก เธอสับสนจนเบลอและเป็นโอกาสที่จิฮิโระจะแกล้งเธอ จิฮิโระแกล้งเธอแล้วสนุกก็เริ่มจะชอบฟุบุคิ เพราะแกล้งยามาโตะไปก็ชอบไม่ได้เพราะยามาโตะเป็นผู้ชาย จิฮิโระบอกว่าชอบฟุบุคิ ทำให้เค็นโงะถึงกับช็อค ส่วนยามาโตะเชียร์ให้เค็นโงะเป็นแฟนกับฟุบุคิ โดยที่ไม่รู้ตัวว่าฟุบุคิชอบตัวเอง เรื่องราวความรักวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น ในที่สุดฟุบุคิจะเลือกใครระหว่างหนุ่มๆ โคบายาชิเหล่านี้

-อ่านง่าย 5/10 ( ไม่ง่ายเลย บางคนอาจจะงงไปบ้างทั้งภาพและเนื้อหาบางส่วน )
-ภาพ 9/10 ( ถ้าถือเฉพาะภาพสวยเลยทีเดียว แต่มันอาจจะดูยากไปบ้าง )
-เนื้อเรื่อง 7/10 ( เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ีมีเนื้อหาที่ถูกซ่อนอยู่บ้าง )
-ตัวละคร 9/10 ( ตัวละครมีลักษณะลูกเล่นที่ดูมีเสน่ห์ดี )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : จิฮิโระ รูปหล่อ จอมวางกับดัก เป็นตัวละครที่ทำให้เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์เยอะ

-น่าเก็บสะสม 7/10

-ความยากในการเก็บ (S)(น่าจะหายากมากครับ)

( ส่วนตัวครับ เป็นเรื่องที่อ่านๆหยุดๆมาหลายรอบด้วยความสม่ำเสมอของการออก 5555 แต่ผมว่าเป็นการ์ตูนที่มีความซับซ้อนน่าติดตามอยู่ในระดับหนึ่ง เป็นความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดมาจากชื่อนั่นเอง ) 

Create Date : 17 มิถุนายน 2552    
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 19:53:33 น.
Counter : 1291 Pageviews.  

บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง 6 ( สืบสวน )

ยังมีคนติดตามอยู่ไหมขอเสียงหน่อยครับพี่น้อง(--) ผมกำลังคิดว่าเนื้อเรื่องย่อจำเป็นไหม ถ้าไม่จำเป็นผมอาจจะตัดออก และจะมาเน้นวิจารณ์ กับการให้คะแนนแทน เพื่อความถี่ในการ update blog ได้มากกว่านี้ ขอความเห็นหน่อยนะครับ
คราวนี้เป็นการ์ตูนที่เี่กี่ยวกับนักสืบครับ


คินดะอิจิ กับคดีฆาตรกรรมปริศนา

คินดะอิจิ ฮาจิเมะ เป็นหลานชายของคินดะอิจิ โคสุเกะ ยอดนักสืบชื่อดังในอดีต เด็กหนุ่มที่ดูบ้าๆบอๆไร้สาระ แต่เป็นผู้มีไอคิว 180 ร่วมกับเพื่อนสมัยเด็ก มิยูกิ ที่ต้องผจญกับเหตุการณ์ฆาตรกรรมปริศนาอย่างสม่ำเสมอ( เรียกว่าเป็นอีก 1 ตัวซวยประจำประเทศญี่ปุนเลยทีเดียว ) โดยเอาชื่อปู่เป็นเดิมพัน


-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 9/10 ( งานตรงส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีตั้งแต่ต้น จนถึงปัจจุบัน แม้จะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง
แต่ก็เป็นเสน่ห์ของภาพในอีกแบบหนึ่ง )
-เนื้อเรื่อง 10/10( เป้นการ์ตูนนักสืบที่มีความเป็นกลาง
ทริกส่วนใหญ่ในเรื่องจะเป็นทริกที่ำสามารถเข้าใจได้โดยภาพ
ไม่ใช้ภาษาญี่ปุ่น ทำให้เมื่อเฉลยแล้ว อ๋อ...)
-ตัวละคร 10/10 ( ตัวละครมีเสน่ห์ น่าดึงดูด )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : มิยูกิ อยากได้แฟนแบบนี้ละครับ น่ารัก หุ่นดี
แถมด้วยความเป็นผู้หญิงที่น่าปกป้อง เป็นตัวละครผู้หญิงที่ผมชอบมากครับ

-น่าเก็บสะสม 10/10
-ความยากในการเก็บ (B)

( ส่วนตัวครับ ผมให้ความน่าสนใจของคินดะอิจิ มากกว่าโคนัน ด้วยทริกที่ดูน่าจะมีความเป็นไปได้มากกว่า แถมสมดุลของเรื่องก็ดูดีกว่า คือ โครงเรื่องหลัก กำหนดให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นตอนๆไป ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ไม่มีคนบ่นในเรื่องของการยืดของเนื้อเรื่อง )


โคนัน

คุโด้ ชินอิจิ นักสืบมัธยมปลายที่มีชื่อเสียง ได้เข้าไปยุ่งกับองค์กรชุดดำ ทำให้เค้าต้องกินยาพิษ ที่ทางองค์การยังไม่รู้ถึงพิษของมัน ที่มีผลให้ คุโด้ ตัวเล็กลง และเปลี่ยนชื่อ เป็น โคนัน และย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของเพื่อนสาว โมร รัน ที่มีพ่อเป็นนักสืบ เพื่อที่จะหาทางเล่นงานองค์กรชุดดำ และทำให้เขากับมาเป็น คุโด้ ชินอิจิให้ได้


-อ่านง่าย 8/10 ( ถ้ามองถึงการที่มีเด็กอ่านเป็นจำนวนมากก็โอเค )
-ภาพ 10/10
-เนื้อเรื่อง 7/10( ผมว่า มันยืดเเล้ว ถ้ายืดกว่านี้รับรองคะแนนต่ำกว่านี้แน่ )
-ตัวละคร 9/10 ( เยอะ แต่ เข้าใจนำตัวละครหลายๆตัวเข้ามาพ่วงด้วย )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : คุโด้ ชินอิจิ ไม่ใช่ โคนัน นะ ผมว่าหลายคนน่าจะหวังให้จบจากโคนัน
มาเขียน แบบ คุโด้ เต็มๆเลยจะดีกว่า

-น่าเก็บสะสม 7/10 ( มันยาวนะ แถมทริกในหลายๆตอนยังเป็นภาษาญี่ปุ่นอีก )
-ความยากในการเก็บ (B)

( ส่วนตัวครับ ใหม่ๆผมชอบนะครับ แต่ผมว่าเขียนไปเขียนมา มันจะยาวไปตามเรทติ้งที่สูงขึ้นของหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ มากกว่าความตั้งใจจริงของ อ.โกโช แล้ว จนทุกวันนี้มีคนตั่งชือให้ใหม่เป้น ยอดนักสืบ คอยนาน ซะแล้ว )Q.E.D.อย่างนี้ต้องพิสูจน์

เรื่องราวของหนุ่มน้อย โทมะ โซ เด็กอัจฉริยะที่เรียนจบจาก MIT ด้วยวัยเพียง 15 ปี แต่กลับอยากใช้ชีวิตแบบนักเรียนม.ปลายธรรมดาๆ ที่ญี่ปุ่น ทว่า เรื่องราวรอบตัวเขาไม่ยอมให้เขาเก็บงำความสามารถเอาไว้ เขามักได้ไปเกี่ยวข้องกับปริศนาทั้งเล็กและใหญ่อยู่เสมอ โดยมากก็จะเกิดจากการชักนำของเพื่อนร่วมห้องสาวน้อยผู้แข็งแรง น้ำใจงาม และชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ที่ชื่อ มิสุฮาระ คานะ


-อ่านง่าย 7/10 ( การที่มีตัวละครอย่าง มิสุฮาระ คานะ ก็ทำให้รู้ว่าบางอย่างไม่ต้องรู้ก็ได้ )
-ภาพ 10/10
-เนื้อเรื่อง 7/10( บางตอนเข้าใจยากจนเกินไป )
-ตัวละคร 9/10

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : อลัน เบลด มหาเศรษฐีเอาแต่ใจ ที่สามารถมานั่งกินข้าวบน
แกรนด์แคนยอน ได้ อยากเป็นแบบนี้มั่งจัง

-น่าเก็บสะสม 7/10
-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ ถ้ามีการ์ตูนที่ให้ความรู้สึกเรื่อยๆสบายๆ นั่นน่าจะเป็นนิยามของการ์ตูนเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีที่สุด ผมว่าเป็นอีกอารมณ์หนึ่งคือ ไม่สามารถบอกได้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้สนุก หรอืไม่สนุก แต่ มันให้เราได้เห็นในอีกมุมหนึ่งที่เราไม่เคยจะสนใจเท่าไร ผ่านทางตัวละครอย่าง มิสุฮาระ คานะ ที่คนเขียนต้องการให้เป็นตัวแทนของนักอ่านค่อยๆเรียนรู้ไปกับเขาได้ และสิ่งใดที่ยากเกินไปก็ช่างมันเถอะ )

โรงเรียนนักสืบ Q

คิว เด็กชายผู้มีความฝันในการจะก้าวไปเป็นนักสืบ เพื่อการนั้นแล้ว เขาจึงเข้าไปสอบในโรงเรียนนักสืบ ของ ดัน โมริฮิโกะ นักสืบอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ผู้ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืน เป็นกรณีพิเศษ และเมื่อ คิวได้เข้าไปอยู่ในชั้น Q class แล้ว ก็ได้เจอกับเพื่อนที่จะก้าวไปเป็นเป็นผู้สืบทอด ของ ดัน โมริฮิโกะ

-อ่านง่าย 8/10
-ภาพ 10/10
-เนื้อเรื่อง 8/10( ในส่วนนี้ผมว่าจากการที่ตัวละครมันเยอะเกินไป
ทำให้เนื้อเรื่องมันดูกระจัดกระจายมากไปหน่อย คือ โครงเรื่องหลัก
กับโครงย่อยมันงงๆอยู่ )
-ตัวละคร 7/10 ( เรื่องนี้ตัวละครหลายตัวขาดเสน่ห์ที่ควรจะมี
มันทำให้ขาดอรรถรสไปเยอะเลย )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : เคลเบรอส ฉลาด เหี้ยม เท่ห์ ดูมีความลับเยอะดี เป็นตัวละครที่น่าค้นหา

-น่าเก็บสะสม 8/10
-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ เรื่องใหม่ของ อ.นี้ทำผมผิดหวังไปพอสมควรเลย อาจเป็นเพราะตัวผมตั้งความหวังไว้สูงไปด้วย แต่ผมว่าตัว อ.เองก็ค่อนข้างยอมรับว่า เรื่อง โรงเรียนนักสืบ Q นี้มันขาดเสน่ห์ถ้าเทียบกับ คินดะอิจิ แต่ถ้าในความเป็นจริงแล้ว การ์ตูนนักสืบที่ผ่านปลายปากกาของ อ.ฟุมิยะ และ อ.ซาโต้ น่าจะถือได้ว่าเป็นการ์ตูนนักสืบที่น่าติดตามไปเป็นอย่างยิ่ง )

 

Create Date : 12 มิถุนายน 2552    
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 19:53:46 น.
Counter : 1727 Pageviews.  

1  2  3  

BtoC
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add BtoC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.