กัปตันลูกชุบ
เยือนดินแดนแห่งมนต์ขลัง- อินโดนีเชีย: Part IX:วันสุดท้ายก่อนจากบนเกาะบาหลี

รีวิวในครั้งนี้ของผมเป็นการท่องเที่ยววันแรกของการย้ายมาอยู่ยังย่าน Legian ซึ่งรีวิวครั้งนี้เป็นการออกเที่ยวในวันที่ 7 พฤษภาคม 2552 แต่ผมขอรีวิวรวมไปกับเช้าของอีกวัน 8 พฤษภาคม 2552 ก่อนผมกลับจากบาหลีรวมไปด้วยเลยนะครับ เพราะจากนั้นผมจะไปเข้าพักที่จาการ์ตา ก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยเป็นเวลาอีก 1 คืน ซึ่งคราวหน้าผมจะนำมารีวิวเป็นครั้งต่อไป และจะจบทริปไปอินโดของผมอย่างสมบูรณ์ครับ

ส่วนการเที่ยวของผมในวันนี้ ออกจะเป็นแนวที่ทุกท่านไม่ควรเอาอย่างก็เป็นได้มั่งครับ ออกแนวตามใจตัวเองและไปแบบเรื่อยๆเป็นส่วนใหญ่แผนของผมเลยเถิดไปหน่อย แต่สำหรับผมมันก็ไปจบลงด้วยดี เดี๋ยวผมขอเล่าแผนให้ฟังนะครับ ขอบอกก่อนนะครับว่าวันนี้ผมใช้มอเตอร์ไซด์ทั้งวันครับ อยากลองขี่เที่ยวด้วยมอเตอร์ไซด์บ้าง ผมออกจากที่พักแต่เช้าตั้งใจจะไปSukawati เพื่อจะไปซื้อของฝากครับ แต่เมื่อผมไปถึงนั้นเร็วเกินไปตลาดยังไม่ค่อยเปิดกันเลยครับ ผมเลยกางแผนที่และคิดว่าเอาไงดี ถ้าจะให้รอตลาดเปิดคงจะไม่ดีแน่ เลยตัดสินใจไป Ubud กันอีกครั้งครับ ทำให้วันนี้ผิดแผนไปนิด แต่ในใจก็แอบดีใจอยู่ครับ เพราะหลังจากที่ผมเดินตลาดเสร็จ ผมตั้งใจที่จะไปทานอาหารเที่ยงที่ร้าน Cafe Lotus มันเป็นความเห็นแก่กินของผมเองครับ ต่อจากนั้นผมเดินทางออกจาก Ubud แล้วก็ไปเที่ยวชมหาดSanur ต่อจากนั้น ด้วยความร้อนและด้วยความหนักของของฝากเลยทำให้ผมกลับไปยังที่พัก เพื่ออาบน้ำพักผ่อน จนเวลาประมาณ 15.00 น. ผมออกจากที่พักเพื่อมุ่งไปยัง Uluwatu เพื่อชมพระอาทิตย์ตกก่อนกลับ

ต่อจากนั้นผมก็กลับที่พักและออกไปซื้อของย่าน Kuta และกลับมาเพื่อเตรียมเดินทางต่อไปยังจาการ์ตาในบ่ายของวันรุ่งขึ้น สำหรับรีวิวนี้อย่างที่ผมเกริ่นไว้ผมเก็บบรรยากาศของร้านค้า หาดทั้งของย่าน Kuta และ Legian ในช่วงสายของอีกวันมาฝากด้วยนะครับ ยังไงก็ลองชมรีวิวสุดท้ายที่ผมอยู่ที่บาหลีกันดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/08/E8248264/E8248264.html

ถึงแล้วครับ ตลาดSukawatiที่นี่ก็จะเป็นตึกค้าขายแบบนี้ครับ คล้ายกับที่ Ubud แต่จะมีหลายตึกครับมาชมบรรยากาศภายในร้าน Cafe Lotus กันต่อเลยครับสระบัวภายในร้านมื้อนี้ คือชุดรวมอาหารของบาหลี ทานสองคนอิ่มครับที่นั่งและทางเดินริมสระครับPura Taman Kemuda Saraswati ตั้งอยู่ในร้าน Cafe Lotusมุมมองมองไปยังด้านหน้าร้านมุมด้านข้างครับชัดๆครับกับด้านข้างของประตู Pura Taman Kemuda SaraswatiPura Taman Kemuda Saraswati กับบรรยากาศภายในร้านมองดูแล้วสวยงามมากครับมาต่อกันที่ หาด Sanurอีกมุมครับป้ายชื่อวัดที่อยู่บริเวณนั้นด้านหน้าวัดครับ ผมรู้สึกว่าวัดนี้จะใช้ปะการังสีขาวสร้างครับออกมาจากที่นั้นระหว่างทางเจอนี้เลยเก็บภาพไว้เปลี่ยนมาเป็นภาพระหว่างทางก่อนถึง Uluwatuระหว่างทางครับช่วงก่อนถึงครับ ค่อนข้างเงียบที่เดียวถนนช่วงนี้ เสียค่าเข้าด่าน ของผมเป็นมอเตอร์ไซด์จ่าย 1,000 Rp ครับถึงแล้วครับเสียเข้าชม คนละ 3,000 Rp รูปนี้เป็นกำแพงของวัด เดินมาไกลพอสมควรครับถึงจะถึงจุดนี้รอบบริเวณวัดส่วนนี้จะเป็นที่ยืนชมวิววิวที่มองเห็นจากจุดด้านบนครับอีกมุมครับ เสียดายครับผมไม่มีโอกาสได้ไปเดินฝั่งโน่นมองไปอีกฝั่งครับ ส่วนนี้ผมมีโอกาสได้เดินชมครับอีกมุมมองนะครับวิวพระอาทิตย์ครับอีกรูปกับพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าอีกมุมมองที่ไม่มีพระอาทิตย์อีกรูปครับเสียดายครับช่วงก่อนถึงน้ำเมฆบังระหว่างทางเดินจะมีที่กั้นแบบนี้นะครับชมกันอีกรูปนะครับมุมสุดท้ายสำหรับที่นี่ครับนี่เป็นช่วงเช้าของอีกวันนะครับก่อนผมกลับจากบาหลีมุมมองระหว่างทางที่ผมพักก่อนถึงยัง KutaWaterbom หน้าถนนเลียบหาดครับมองเข้าไปยังบริเวณด้านหน้าครับห้างนี้ดูใหญ่ดีครับอยู่หน้าหาดเช่นกัน แต่ผมไม่มีโอกาสได้เข้าไปเดินชมอีกรูปครับหน้าห้างบรรยากาศช่วงสายย่าน Kuta ครับถนนเส้นนี้ร้านค้าเยอะแยะครับ ถูกใจขาช็อปมุม Starbuck บ้างครับถัดมาไม่ไกลก็จะเห็นประตูทางเข้ายังชายหาด Kutaบรรยากาศชายหาด Kuta ครับนักเล่น Surfรอคลื่นกันอยู่ครับมองไปอีกด้านนักเล่น Surf อีกคนครับHard Rock หน้าหาดMercure ถัดจาก Hard Rock หน่อยเดียวบรรยากาศหน้าหาดสร้างได้ใหญ่โตทีเดียวครับ อีกไม่นานคงได้ไปพักกันตู้ไปรษณีย์ครับก่อนเข้าซอยที่พักผม จะมีทางตรงแยกไปยังหาด Legianหาด Legianคลื่นค่อนข้างสูงกว่าหาด Kuta ครับคลื่นอีกรูปครับ หาดนี้จะเหมาะกับนักเล่น Surf ที่ชำนาญขึ้นมาหน่อยครับนักเล่น Surf เยอะพอสมควรเลยครับเตรียมตัวเดินทางไปยังสนามบินเพื่อต่อเครื่องแวะที่จาการ์ตากันครับภายในสนามบินในประเทศของบาหลีครับ บริเวณที่นั่งรอก่อนขึ้นเครื่องร้านขายของบริเวณนี้มีเยอะพอสมควรทีเดียวครับก่อนจากบาหลีครับเกาะบาหลีครับลากันอีกสักรูปครับ ถ้ามีโอกาสผมจะกลับไปใหม่แน่นอนครับปิดท้ายกับรูปนี้ครับจากการที่ผมได้ไปโบรโม่ และ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในครั้งนี้เป็นครั้งแรก ผมรู้สึกประทับใจครับ ถึงแม้ความเป็นอยู่ของคนที่นี่จะไม่ได้ทันสมัยไม่ได้หรูหรา แต่ผมกลับคิดว่าสิ่งนี้แหละครับ ที่ทำให้ประเทศนี้กลับมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาไม่จบสิ้น เอกลักษณ์นี้กลับเป็นจุดขายให้กับประเทศนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นทั้งวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมที่ยังคงอยู่ สิ่งเหล่านี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เสมอ รวมไปถึงผู้คนที่นี่ด้วยนะครับผมคิดว่าความเป็นมิตรนั้นไม่แพ้เมืองไทยของเราเลยทีเดียวครับ สำหรับผมนั้นเมืองๆนี้คงยังอยู่ในความทรงจำผมไปอีกนานเลยครับ และถ้าผมมีโอกาส
และเวลาเหมาะๆ ผมคงอยากไปพักผ่อนที่ประเทศนี้อีกเป็นแน่ครับ


ตอนต่อไปครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=06-09-2009&group=11&gblog=10


Create Date : 26 สิงหาคม 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 11:51:12 น. 1 comments
Counter : 2075 Pageviews.

 
ภาพสวยคมชัด เรื่องราวน่าสนใจ ขอบคุณที่นำเที่ยวครับ


โดย: Zantha วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:12:44:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.