กัปตันลูกชุบ
My Wonderful Valentines @ Bella Villa Cabana

วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2552 ผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวพัทยา โดยผมเลือกพักที่ Bella Villa Cabana เป็นโรงแรมที่อยู่ติดทะเล ตั้งอยู่ที่นาเกลือก่อนถึงพัทยา ถึงน้ำทะเลและหาดจะไม่สวยเท่าไหร่ แต่หาดที่นี่ก็สงบดีครับ หนึ่งคืนที่นี่ผมรู้สึกดีครับ ในตอนแรกผมเลือกพักห้อง deluxe ซึ่งเป็นตึกสามชั้นรอบสระน้ำ แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจไปเลือกห้อง superior ที่ตึกใหญ่แทนครับเพราะต้องการเห็นวิวทะเลมุมกว้างจากที่สูง ซึ่งห้องสองแบบนี้ราคาเท่ากันครับ แต่ห้องชั้นบนที่ผมเข้าพักจะมีขนาดเล็กกว่าและเก่ากว่า อีกอย่างวันนั้นทางโรงแรมจัดงานบุฟเฟต์วันวาเลนไทน์ริมสระน้ำทำให้ห้องรอบๆสระน้ำไม่มีความเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ครับ ก่อนมาถึงในใจก็แอบกลัวห้องจะเก่านิดๆ แต่พอมาถึงเวลาได้เข้าไปในห้องจากความคิดผม ผมคิดว่าก็โอเคครับ ห้องพักผมอยู่บนชั้นบนสุด ห้องและวิวสวยใช้ได้เชียวถือว่าโอเค ยังไงลองชมภาพรีวิวครั้งนี้ผมดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/02/E7570032/E7570032.html

ด้านหน้าตึกของโรงแรมบริเวณทางเดินด้านหน้าห้องคีย์การด์เข้าห้องพักเตียงนอนในห้องที่ผมได้เข้าพักครับมุมตู้เสื้อผ้า และเซฟครับโซฟาในห้องครับ ผมคิดว่าห้องนี้มีประตูเชื่อมกับอีกห้องครับแต่ที่นี่เขาใช้โซฟาตัวนี้มาปิดกั้นประตูไว้ครับเก้าอี้นั่งเล่นอีกมุมของเครื่องใช้ที่ทางโรงแรมมีบริการให้ในห้องน้ำครับอ่างอาบน้ำและสุขภัณฑ์หน้ากระจกโดยรวมในห้องน้ำครับของใช้ที่มีไว้ในห้องครบครับมีไมโครเวฟให้ด้วยชากาแฟที่ทางโรงแรมมีไว้ให้บริการภายในห้องพักเครื่องดื่มที่มีให้บริการไว้ในห้องพักเก้าอี้นั่งชมวิวทะเลที่ระเบียงของห้องพักมุมมองจากระเบียงห้องพักที่มองไปยังสระว่ายน้ำของโรงแรมมองจากระเบียงห้อง แอบเห็นระเบียงของห้องริมสระน้ำกลับมาดูภายในห้องกันครับ ขนมและของที่ทางโรงแรมมีไว้ให้บริการมุมนั่งพักก่อนเดินถึงสระว่ายน้ำมุมเครื่องเล่นที่โรงแรมมีไว้ให้บริการสระว่ายน้ำและห้องพักริมสระยามเย็นกับตัวตึกที่พักของทางโรงแรมความเป็นเอกลักษณ์ของตัวตึกที่บ่งบอกว่าเป็นที่นี่มุมห้องนวดสปาเล็กๆที่อยู่บริเวณริมสระว่ายน้ำป้ายชี้บอกทางไปนู้นไปนี่ภายในโรงแรมอีกมุมกับสระว่ายน้ำยามเย็นถ่ายไปยังตัวตึกทั้งสองแบบป้ายชื่อโรงแรมบริเวณริมหาดจากริมหาดของโรงแรมมองออกไปด้านขวาพระอาทิตย์ตกกับมุมมองริมชายหาดของโรงแรมพระอาทิตย์ตกอีกมุมครับจากหาดของโรงแรมเดินไปไม่ไกลจะเป็นร้านเจ๊จุก2 คืนนี้ผมเลือกทานที่นี่ ไก่ต้มข่า อร่อยครับข้าวผัดปลาหมึกปลาจาระเม็ดขาวทอดหอยแมลงภู่อบ ตัวใหญ่ดีครับกุ้งชุบแป้งทอดการตกแต่งไฟของโรงแรมช่วงดึก บริเวณส่วนที่ติดกับริมหาดบริเวณล็อบบี้และห้องอาหารภายในโรงแรมเก้าอี้ต้อนรับบริเวณล็อบบี้การตกแต่งบริเวณล็อบบี้ มีโทรศัพท์ทางไกลไว้ให้บริการ และหนังสือต่างๆเป็นภาษาอังกฤษให้อ่านครับทีวีในห้องพักครับคูปองอาหารเช้าการบริการที่ทางโรงแรมมีให้อาหารเช้า พอดีผมลงมาสายแล้วครับเลยไม่ได้ถ่ายอย่างอื่นไว้ คนเริ่มเยอะ แต่อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากครับการตกแต่งบริเวณทางเดินก่อนถึงสระว่ายน้ำชัดๆอีกภาพกับตึกโซนริมสระว่ายน้ำน้ำตกจำลองที่อยู่ในสระว่ายน้ำอีกมุมครับกับสระว่ายน้ำสนามหญ้าเล็กๆของโรงแรมมุมมองจากริมหาดไปยังภายในพื้นที่โรงแรมช่วงสายการตกแต่งพื้นทางเดินของทางโรงแรมมองไปยังชายหาดโซนตึกริมสระที่อยู่ติดกับชายหาดครับโซนตึกริมสระที่อยู่ติดกับชายหาดครับระเบียงห้องที่ผมพักครับวิวทะเลมองจากห้องที่เข้าพัก เห็นปราสาทสัจธรรมด้วยสระว่ายน้ำจากมุมมองระเบียงห้องที่ผมพักครับจากการที่ผมได้มีโอกาสได้เข้าพักที่นี่ ผมคิดว่าที่นี่ใช้ได้เลยทีเดียว ในเรื่องบริการต้อนรับ และความสะอาด และสระว่ายน้ำรวมที่น่าว่าย แต่สำหรับชายหาดผมคิดว่าพอใช้ได้ เนื่องจากว่าชายหาดไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เวลาเดินบนพื้นชายหาดผมรู้สึกปวดเท้า เหมือนพื้นทรายมันไม่นิ่มหินทรายก้อนเล็กๆเยอะครับ แต่ถ้าเป็นเรื่องวิวผมว่าที่นี่ก็โอเค สำหรับผมกับหนึ่งคืนที่ได้พักที่นี่ก็เกิดความประทับใจกับที่นี่ครับ ยังรู้สึกอยากจะพักต่ออีกสักวันแต่เวลาก็ไม่อำนวยเลย การได้มาพักผ่อนคราวนี้ที่ Bella Villa Cabana รู้สึกหายเหนื่อย นอนหลับตื่นสายมาก เป็นการพักผ่อนและมาเที่ยวพัทยาที่มีความสุขอีกครั้งสำหรับผมครับ

เนื่องจากกระทู้ใน Pantip ของผม และลายเซ็นนั้นยังคงเป็น Best Western Bella Villa Cabana อยู่นั้นเพราะมันไม่สามรถลบออกไปได้ ต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะที่นี่ตอนนี้ไม่ได้เป็นโรงแรมในเครือของ Best Western แล้ว แต่ในช่วงที่ผมได้ไปเข้าพักโรงแรม Bella Villa Cabana นี้ยังเป็นโรงแรมในเครือของ Best Western อยู่Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 26 มีนาคม 2554 10:25:19 น. 5 comments
Counter : 3608 Pageviews.

 สวยจัง ที่พักน่ารักมากค่ะ


โดย: merecat วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:19:17 น.  

 
เคยเห็นรร.จากด้านนอก ด้านในก้อน่ารัก น่าพักดีค่ะ
แล้ว valentine นี้ wonderful ยังไงไม่เห็นเล่าเลย อิอิ
แซวเล่นน่ะค่ะ


โดย: Too Optimistic วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:43:42 น.  

 
เคยไปพักตอนที่เสร็จ...ยังไม่ดี หรือยังไม่เสร็จนั่นแหละค่ะ แต่เปิดเพียงบางห้องด้านข้างสระ...ไปมา 2 ครั้ง แต่ทว่าครั้งนี้ เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สวยจังค่ะ...ไว้จะกลับไปอีก แอบอิจฉา แหมไปวาเลนไทน์ด้วย...


โดย: joke (luk_kul ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:37:06 น.  

 

แวะมาแอบดูรีวิวอาหารค่ะ (แอบ...นอกเรื่อง) ข้าวผัดปลาหมึก .......น่าทานจังเลยค่ะโดย: เจ้าหมูอ้วนแก้มยุ้ย วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:8:45:38 น.  

 
มาดูรูปโรงแรมค่ะ เพราะตอนที่ไปพัทยาคราวก่อน
เพื่อนให้เลือกว่าจะอยู่ Best Western อันไหน
สรุปแล้วเราเลือกอีกที่นึงค่ะ เพราะจะได้เข้าเมืองสะดวก
แต่ส่วนตัวคิดว่าโรงแรมที่นี่สวยกว่านะคะ
สระว่ายน้ำใหญ่กว่าด้วย


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:48:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
24 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.