กัปตันลูกชุบ
กัปตันลูกชุบพาเที่ยวลาวเหนือ ตอนที่2: Hotel Khamvongsa, a hidden gem of Vientiane

สวัสดีครับหลังจากชมตอนที่ 1 ไปแล้ว วันนี้ผมจะขอพาชมตอนที่ 2 ต่อเลยนะครับ ในตอน2 นี้ผมจะขอคั่นด้วยรีวิวห้องพักคืนแรกของผมที่ชื่อว่า โรงแรมคำวงสา (Hotel Khamvongsa) ซึ่งเป็นที่พักที่ตั้งอยู่บนถนน ขุนบุลม ในเมืองเวียงจันทน์ ตรงข้ามกับวัดอินแปง (Inpeng Temple) ใกล้กับแม่น้ำโขง อาจจะห่างจากวงเวียนน้ำพุไปนิดครับ แต่ก็ได้เรื่องความสงบเข้ามาแทน

ตอนแรกก็ดูๆไว้หลายที่ แต่คืนนี้ผมต้องการแค่ที่นอน เลยอยากได้ที่พักที่ราคาไม่แพงมากนัก สุดท้ายก็มาลงตัวกับที่นี่ เหตุผลหลักที่เลือกที่นี่ก็เพราะเป็นโรงแรมที่ได้รับคำชมเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่ม B&Bs/Inns จาก tripadvisor เลยอยากลองพักดูครับว่าจะสมคำร่ำลือหรือไม่

โรงแรมนี้ไม่ใหญ่มากครับแต่ก็ไม่ได้เล็กมาก ออกแนวเกสต์เฮาส์ มีห้องให้เลือกพักได้ 4 แบบ คือ แบบ Single room, Double room, Twin room, Loft type suites/triples สำหรับผมแล้วการไปพักในครั้งนี้ผมเลือกพักแบบ Double room ซึ่งตอนที่ผมจองไปนั้นผมได้ราคาที่ 30 USD รวมอาหารเช้า จองตรงกับทางที่พักเลยครับ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 26 ห้อง และมี 2 ตึกครับ ตึกที่ผมพักจะอยู่ติดกับถนนใหญ่เลย ส่วนอีกตึกจะอยู่เข้าไปด้านในครับ

จากที่ได้เข้าพักโรงแรมคำวงสา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการหรือให้ความช่วยเหลือในด้านการท่องเที่ยว พนักงานทำได้ดีมากครับ ส่วนที่พักก็สะอาดดี ผมค่อนข้างประทับใจกับที่นี่ทีเดียว รู้สึกว่าคุ้มค่ากับราคา (ลืมบอกไปว่าช่วงที่ผมไปโรงแรมและเกสต์เฮาส์ที่เวียงจันทน์เพิ่งจะขึ้นราคากันค่อนข้างเยอะ ทำให้ที่พักที่ดูๆไว้จากรีวิวเพื่อนๆราคาเกินงบไปเยอะ เลยต้องเลือกใหม่แล้วมาลงตัวกับที่นี่ครับ) ส่วนในเรื่องอาหารเช้าก็ค่อนข้างดีทีเดียว เป็นแบบ a la carte ให้เลือกสั่งจากเมนู ซึ่งมีค่อนข้างหลากหลาย เท่าที่จำได้คือมีประมาณ 8-10 เมนู ที่แปลกๆหน่อยก็มี อาหารเช้าแบบกรีก สวีดิช กัวเตมาลา ซึ่งไม่ค่อยเห็นที่ไหนครับ นอกจากนี้ที่นี่ยังมี free-wifi ให้ใช้กันด้วยครับ

เนื่องจากวันรุ่งขึ้นผมจะต้องเดินทางไปยังวังเวียง ผมจึงให้ที่พักติดต่อเรื่องตั๋วให้ราคาค่ารถอยู่ที่ คนละ 70,000 Kip มีรถมารับเราตอนเช้าเพื่อไปขึ้นรถที่บัสแถวๆวงเวียนน้ำพุ

ยังไงลองชมรีวิวเล็กๆกับที่พักที่ชื่อคำวงสา ในแบบฉบับของกัปตันลูกชุบกันดูนะครับ เผื่อใครไปเที่ยวเวียงจันทน์จะได้มีที่พักไว้เลือกตัดสินใจเพิ่มอีกที่หนึ่งครับผม

ป.ล. 1 ทริปนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้รีวิวและคำแนะนำของเพื่อนๆในห้องblueplanet ขอบคุณมากๆนะครับ

ป.ล. 2 สถานที่ท่องเที่ยวที่ผมเอ่ยถึงผมบางแห่งผมก็ไม่แน่ใจว่าสะกดเป็นภาษาไทยถูกรึเปล่า นอกจากนี้คำบรรยายต่างๆก็มาจากประสบการณ์ที่ผมพบเจอ และอ้างอิงจากข้อมูลในหนังสือท่องเที่ยวครับ ถ้ามีผิดพลาดอะไรก็สามารถท้วงติงกันได้นะครับ

ป.ล. 3 ผมได้เข้าร่วมโครงการกินเที่ยวทั่วไทยสไตล์บล็อกเกอร์ของ ททท ผมขอฝากบล็อกของผมไว้หน่อยนะครับ หากชอบก็ช่วยโหวตให้หน่อยนะครับ คนโหวตมีสิทธิ์ลุ้นที่พักด้วย ^__^ ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ ขอบคุณมากๆครับผม

//www.thaitravelblog.com/index.php?cmd=show&pid=3380


แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9835166/E9835166.html

ส่วนนี้เป็นตอน1 แวะชมกันได้ครับ >>กัปตันลูกชุบพาเที่ยวลาวเหนือ ตอนที่1: ไปเที่ยวนครหลวงเวียงจันทน์กันเถอะ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=captainchoob&month=10-2010&date=21&group=12&gblog=1

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

การเดินทางมายังที่พักจากที่ผมได้ข้ามมาฝั่งประเทศลาวแล้ว ผมเรียกบริเวณตลาดเช้าไปยังโรงแรม 20,000 Kip ภาพด้านล่างนำมาจากเว็บของทางโรงแรมครับถึงแล้วครับด้านหน้าโรงแรมคำวงสาอีกมุมครับ สีของตึกถือว่าเด่นทีเดียวครับเข้ามาชมการตกแต่งด้านในกันครับเข้ามาถึงจะเป็นส่วนของ Lobby และร้านอาหารของทางโรงแรมเลยครับ ที่นี่ตกแต่งได้สวยงามลงตัวดีครับผมอีกมุมสำหรับตรงส่วนนี้อีกรูปครับเดินผ่าน Lobby เข้ามาอีกมุมตามผนังตกแต่งด้วยภาพดูสวยงามลงตัวเหมาะกับที่นี่ดีครับเดินมาอีกนิดก็จะเป็นลานเล็กๆซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างตึกครับอีกมุมครับส่วนครั้งนี้ผมพักอยู่ชั้นสองของตึกฝั่ง Lobby ขึ้นบันไดนี้ไปครับห้องพัก แบบ Double room มีห้องน้ำในตัวสะอาดและสบายครับ เตียงนอนก็นอนหลับสบายดีมุมเตียงนอนและตู้เสื้อผ้าห้องน้ำครับ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไปแต่สะอาดเรียบร้อยดีมีไมโครเวฟและที่ล้างจานให้ภายในห้องพักภายในห้องพักมีหน้าต่างเล็กน้อย พอดีผมอยู่ห้องวิวติดถนนครับในเรื่องของแสงไฟภายในห้องอาจน้อยไปนิดถ้าใครที่ชอบห้องสว่างๆมีทีวีให้คลายเหงายามคิดถึงบ้าน เปิดปุ๊บก็เหมือนอยู่เมืองไทยแล้วครับ มีทุกช่องของเมืองไทยอีกมุมนะครับ รูปห้องที่พักน้อยไปนิดคราวนี้ไม่ใช่ไม่มีมุมถ่ายนะครับแต่เวลาไม่ทันบวกกับความขี้เกียจเล็กน้อย ^__________^มุมโต๊ะนั่งเล่นภายในห้องมีหน้าต่างให้ชมวิวเล็กๆโต๊ะนั่งเล่นเล็กๆ ชัดๆอีกรูปครับเช้าอีกวันก่อนรถที่จะพาไปวังเวียงมารับผมก็ลงมาทานอาหารเช้าที่นี่ ประมาณ 7:45 นเครื่องดื่ม มีให้เลือกคือชา กาแฟสดแบบลาว และน้ำผลไม้เช่น ส้ม สัปปะรด กล้วย และมะนาว ประมาณนี้ครับอาหารเช้ามีให้เยอะพอสมควร มีให้เลือกเป็น set เท่าที่จำได้คือมีแบบ Asian, Swedish, European, American, Guatemala, Greek และอื่นๆครับส่วนของที่นั่งทานอาหารเช้าอีกรูปครับผมขอจบรีวิวโรงแรมคำวงสา ไว้ที่ภาพนี้นะครับ มุมสุดท้ายก่อนต้องลานครหลวงเวียงจันทน์เพื่อเดินทางไปยังเมืองวังเวียงรอรถมารับประมาณ 9:30 น ครับผม
สื่งที่ประทับใจ/จุดเด่น

- โรงแรมตกแต่งได้สวยงามน่าพัก
- ทำเลไม่ห่างจากริมแม่น้ำโขงมากนัก แต่ก็ยังมีความสงบในยามค่ำคืน
- พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มตลอดให้คำปรึกษาและพูดไทยได้
- อาหารเช้ารสชาติดีใช้ได้ และมีให้เลือหลากหลาย
- ถ้าชอบรีสอร์ทสไตล์นี้ผมว่าราคาที่นี่น่าคบทีเดียวเมื่อเทียบกับบางที่ในเมืองเวียงจันทน์ (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวผมนะครับ)
- มีทีวีไทยคอยให้บริการในห้องพักให้ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง และมีเคเบิ้ลให้ได้ชมกันด้วย

สิ่งที่ไม่ประทับใจ/ควรปรับปรุง/จุดด้อย

- อาจเดินไกลหน่อยหากจะไปบริเวณวงเวียนน้ำพุ และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ
- ในส่วนของห้องน้ำนั้นของใช้ที่ทางโรงแรมให้มีเพียงสบู่ก้อนและผ้าเช็ดตัวเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่นครับ
- ประตูห้องจะมีรูอยู่ด้านบน
- แสงสว่างภายในห้องพักอาจน้อยไปนิดสำหรับคนที่ชอบห้องที่มีความสว่างมากหน่อยLink โรงแรม //www.hotelkhamvongsa.com/Create Date : 22 ตุลาคม 2553
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2553 15:56:15 น. 10 comments
Counter : 1489 Pageviews.

 
โรงแรมคำวงสา อยู่ตรงข้ามกับวัดอินแปง ไม้ใช่อินเปงครับ Inpeng สะกดแบบภาษาฝรั่งเศส ถ้าสะกดแบบไทยก็ อินทร์แปลง หมายถึงพระอินทร์แปลงตัวมาครับ


โดย: In Trend IP: 96.255.194.62 วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:3:45:18 น.  

 
โรงแรมสวยสะอาดดีค่ะ

เคยไปทานที่ริเวอร์ไซด์ ตอนนั้น ขอนไม่กับเรือของบ่าววีกำลังฮิตค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 ตุลาคม 2553 เวลา:16:40:15 น.  

 
น่าพักจังนะค่ะ


โดย: kidthung maanoy วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:6:10:47 น.  

 
โรงแรมสวยดีนะคะ ขอไปเที่ยวด้วยคน ^^


โดย: Panino วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:16:06:15 น.  

 
ที่พักน่าพักดีคะ เคยไปลาวทั้งไปเที่ยวและไปทำงาน เมืองลาวผู้คนน่ารักเหมือนพี่เหมือนน้องคนไทยจริงๆ คะ ภาษาเขาเราก็พออ่านได้ คนลาวส่วนใหญ่ดูละครไทย ฟังภาษาไทยได้หมดเลยคะ สมกับเป็นบ้านพี่ เมืองน้องจริงๆ

โหวตให้แล้วคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:22:23:55 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและโหวตให้คะ 207 แล้วคะ

มาชวนกัปตันไปเที่ยวต่อคะโดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:23:40:04 น.  

 
สวัสดีครับ คุณIn Trend ขอบคุณที่เข้ามาบอกนะครับ แก้ไขแล้วครับ


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:1:10:28 น.  

 
สะอาด สะอ้านดี ความรู้สึกคงเหมือนอยู่บ้านเราเนาะ

น่าไปพักดีจ้ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:15:09:43 น.  

 
......โรงแรมสวยจริงครับ......


โดย: jetsada.999 วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:6:08:51 น.  

 
บ้านพักสอาดมีสไตล์ดูน่าพักเชียว
ตอนผมไป ไปได้โรงแรมจิ้งหรีด


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:11:02:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.