กัปตันลูกชุบ
เยือนดินแดนแห่งมนต์ขลัง- อินโดนีเชีย: Part VII:วันที่สี่ของการเยือนบาหลี

รีวิวครั้งนี้เป็นการออกไปเที่ยวนอก Ubud เป็นวันที่ 2 เนื่องจากผมติดธุระนิดหน่อยทำให้การรีวิวครั้งนี้ช้าไปหน่อยนะครับ วันนี้คือวันที่ 6 พฤษภาคม 2552 ผมเดินทางออกจากที่พัก Tegal Sari ซึ่งคืนนี้ผมเปลี่ยนสถานที่ไปพักที่ Legian ผมนัดพี่คนขับรถให้มารับประมาณ 9.00 น. วันนี้ผมวางทริปของผมเป็นดังนี้คือออกจากรีสอร์ทแล้วมุ่งหน้าไปยัง Jatiluwih ซึ่งผมทราบมาจากหนังสือ Loanly Planet ว่าสถานที่นี้มีทุ่งนาขั้นบันได้ที่สวยมาก ผมเลยตัดสินใจไปและก็ไม่ทำให้ผมผิดหวังเลยจริงๆ เพราะทุ่งนาที่นี่สวยงามมากเช่นกันครับ สำหรับที่นี่ผมไม่ทราบค่าเข้าครับเพราะพี่คนขับเป็นคนจ่ายให้แต่คิดว่าไม่เยอะเท่าไหร่ครับ ต่อจากที่นี่ผมเดินทางต่อมาถึง Bratan Lakeประมาณ 11.00 น. ผมประทับใจสถานที่แห่งนี้มากครับ เป็นสถานที่ที่ผมคิดว่ามีมนต์เสน่ห์มากเลยทีเดียวสำหรับผมนะครับ ตอนที่ผมไปที่นี่แม้จะมีแสงแดด แต่กลับไม่ทำให้รู้สึกร้อนครับ ผมกลับรู้สึกเย็นสบาย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ที่สูงและถูกล้อมไปด้วยทะเลสาบ สำหรับ Bratan Lake ค่าเข้าคนละ 10,000 Rp เมื่อผมออกจากที่ Bratan Lake ผมเดินทางไปต่อที่ Saranam Eco-Resort เพื่อไปทานอาหารและชมทุ่งนาของที่นี่ เดินทางมาถึงที่นี่ประมาณ12.30 น. ต้องขอบคุณ คุณ Sueko มากครับที่แนะนำที่นี่ไม่ผิดหวังครับทั้งเรื่องอาหาร และวิว ซึ่งวิวนี้ผมก็ประทับใจมากๆเลยครับ ต่อจากนั้นผมเดินทางไปยัง Pura Taman Ayun(วัดหลวงแห่งราชวงศ์เม็งวี) ถึงสถานที่นี้ประมาณ 13.40 น. ภายในบรรยากาศดีครับ ค่าเข้าคนละ 3,000 Rp เป็นอีกวัดที่ดึงดูดผมได้เช่นกันครับ ต่อจากที่นี่ผมไปถึง Pura Tanah Lotประมาณ 15.00 น. ซึ่งเวลาค่อนข้างเยอะที่เดียวผมเลยเดินเล่นที่นี่เพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ค่าเข้าคนละ 10,000 Rp ซึ่งแผนในวันนี้ของผมได้ครบทุกที่ และเป็นวันที่ไม่เหนื่อยมากนัก สบายๆ ต่อจากนี้ผมจึงกลับที่พักที่ Legian ซึ่งผมจะนำมารีวิวในครั้งต่อไปครับ ยังไงลองชมรีวิวผมครั้งนี้ดูกันครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/08/E8231576/E8231576.html

Jatiluwih ครับเห็นต้นข้าวกันชัดๆเลยครับวิวทุ่งนาขั้นบันได ที่นี่คนขับผมบอกว่าเป็นข้าวพันธุ์ดีครับอีกมุมครับ มองไปทางไหนก็มีแต่ทุ่งนาชัดๆใกล้กันอีกรูปสุดท้ายกับต้นข้าวชัดๆครับมาถึง Bratan Lake ร้านขายบริเวณที่จอดรถครับเข้ามาด้านใน วันที่ผมไปคนเยอะครับ มีทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นกำลังทำพิธีกันอยู่ครับ และมีคนมานั่งพักผ่อนกันเยอะมากเรือของที่นี่ครับ จอดเรียงรายกันริมทะเลสาบกำแพงของ Pura Ulun Danau Bratan เป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่Bratan Lake ครับPura Ulun Danau Bratan กำลังทำพิธีกันอยู่มองไปยังทะเลสาบ มองเห็นจุดเด่นที่ใครมาก็ต้องถ่ายเก็ยไว้กันแล้วครับด้านหน้าเห็นกำลังทำพิธีกันอยู่ครับชัดๆครับสวยงามมากครับ เสียดายช่วงที่ผมไปหมอกเยอะไปนิด แต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบครับวิหารกลางน้ำอีกมุมภายในวัดครับอีกมุมครับชาวบ้านที่พายเรือออกไปทำพิธีอะไรสักอย่างประตูดูสวยงามมากครับสวยงามมากครับมองไปอีกฝั่ง บรรยากาศที่นี่สบายครับชัดๆครับจุดหมายต่อไปของผมคือการได้ทานอาหารพร้อมกับนั่งชมวิวที่ร้านนี่ครับผมเลือกทานอาหารตามสั่ง ไม่ได้เลือกแบบบุฟเฟ่ครับ เลยได้นั่งโซนอีกฝั่งหนึ่งมองไปอีกมุมครับวิวทุ่งนาจากมุมที่โต๊ะนั่งของผมมุมกว้างๆอีกมุมครับรีสอร์ทดูน่าพักมากครับ บรรยากาศดีน่าดูสุดท้ายกับนาขั้นบรรไดแบบซูมชัดๆครับมาดูหน้าตาอาหารครับ จานนี้อร่อยใช้ได้เลยอีกจาน หน้าตาอาจดูไม่ค่อยเท่าไหร่แต่ถ้าใครชอบทานเห็ดน่าจะชอบครับผมพอดีวันนี้ไม่ลืมถ่ยรูปรถที่นั่งไว้เลยได้นำมาให้ชมกันครับ ไปไหนมาไหนด้วยรถคันนี้แหละครับจากนั้นผมออกเดินทางต่อมาที่ Pura Taman Ayun(วัดหลวงแห่งราชวงศ์เม็งวี) ทางเดินเข้าด้านหน้าทางเข้าโซนด้านในครับมองย้อนกลับไปครับ บรรยากาศทางเดินสวยงามมากครับสถาปัตยกรรมของที่นี่ครับชัดๆกันอีกรูปหลังประตูนี้ไม่ได้เข้าไปครับ แต่เดินชมรอบๆได้เดินชมความสวยงามครับด้านในของวัด ผมได้แค่เดินชมตามกำแพงด้านนอกครับหลังคาสไตล์บาหลีเขาล่ะครับที่นี่มีอะไรให้เดินชมเยอะพอสมควรเลยทีเดียวครับส่วนนี่ขึ้นไปชมวิวเล่นๆได้ครับวิวที่เห็นจากการขึ้นไปครับ ผมมองออกไปทางด้านหน้าสุดท้ายครับย้อนมองกลับไปทางด้านหลังผมออกจากที่นี่ผมไปต่อยัง Pura Tanah Lot ถัดจากที่จอดรถจะต้องผ่านร้านขายของต่างๆแบบนี้ก่อนครับ เลยเดินชมไปเรื่อยๆเดินผ่านประตูไปก็ใกล้ถึงแล้วครับวันที่ผมไปวัดแรกผมจำชื่อไม่ได้แต่น่าจะเป็นวัดใหญ่สุดของที่นี่ มีคนกำลังทำพิธีไรอยู่ครับ มีขบวนแห่ด้วยวัดนี้ครับที่มีการทำพิธีวิวครับ วันที่ผมไปฟ้าไม่เปิดครับ ไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกวิหารริมน้ำ จุดเด่นของที่นี่วัดอีกวัดครับ พื้นที่ที่นี่กว้างมากครับ ผมมาถึงตั้งแต่บ่ายสาม แต่ผมรู้สึกว่าไม่นานเลยสำหรับเวลารอพระอาทิตย์ตก เพราะมีหลายอย่างให้เดินชมเดินไปอีกฝั่ง แล้วมองย้อนมายังวิหารริมน้ำครับชัดๆอีกรูปครับมองไปมีแต่ทะเลครับมองไปอีกฝั่งครับโค้งหน้าผาตรงนี้สวยมากครับมองจากทางนี้ หน้าผาส่วนนั้นสวยมากครับมองไปยังพระอาทิตย์บ้างครับอีกบรรยากาศวัดอีกวัดครับ วัดนี้อยู่ปลายสุดของหน้าผาโผล่มาซักทีครับผมย้อนกลับไปฝั่งวิหารกลางน้ำเพื่อรอชมพระอาทิตย์ตกที่ฝั่งนั้น เก็บภาพฝั่งนี้อีกสักรูปพื้นที่เดินชมเยอะพอสมควรเลยครับอีกสักรูปครับชมพระอาทิตย์ฝั่งนี้กันบ้างครับสุดท้ายแล้วครับจากการเที่ยวชมนอก Ubud ในวันนี้ของผมทำให้ผมชอบบาหลีมากยิ่งขึ้น ได้พบเจอทั้งผู้คนและสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้ผมประทับใจจนไม่มีวันลืม เห็นรูปทีไรก็อยากกลับไปเที่ยวอีก ผมคงเป็นอีกหนึ่งคนในBp ที่หลงเสน่ห์สถานที่นี้จริงๆครับ ยังไงรอชมรีวิวผมครั้งหน้านะครับ


ตอนต่อไปครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=23-08-2009&group=11&gblog=8


Create Date : 22 สิงหาคม 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 11:49:05 น. 6 comments
Counter : 2190 Pageviews.

 
ฝีมือถ่ายรูปช่างร้ายเหลือ
สวยมาก ๆ ทุกรูปเลยค่ะ


โดย: ชวนชมนะ วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:16:13:18 น.  

 
ชอบคีสวยๆ เคยไปดำน้ำที่บาหลี ระหว่างทางไปธรรมชาติสวยมากเลยค่ะ


โดย: Thairabian วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:20:45:32 น.  

 
สวยจริงๆๆๆๆ อยากไปมากๆเลยล่ะ


โดย: kiriya วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:20:50:18 น.  

 


โดย: 360D Gallery วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:7:48:12 น.  

 


โดย: ceacar salad วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:08:05 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวพม่ากับแม่บุญค่ะ แวะมาดูบรรยากาศที่บาหลี แม่บุญเองก็ชอบเช่นกันคะ กัปตันถ่ายภาพสวยมาก ๆ เลย เหมือนโปสการ์ดเลยค่ะ ชื่นชม ๆ ๆ


โดย: Maeboon วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:54:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.