กัปตันลูกชุบ
เยือนดินแดนแห่งมนต์ขลัง- อินโดนีเชีย: Part IV:Pande Permai รีสอร์ทเล็กๆบนถนน Monkey Forest

รีวิวครั้งนี้ของผมคือการรีวิวโรงแรมที่พักในคืนแรกที่ได้ไปเยือนเกาะบาหลี วันที่ 3-4 พฤษภาคม 2552 เป็นการรีวิวรีสอร์ทเล็กๆซึ่งตั้งอยู่บนถนน Monkey Forest ชื่อว่า Pande Permaiผมได้ทำการจองรีสอร์ทนี้ก่อนที่จะเดินทางไปยังบาหลี ทางเว็บของรีสอร์ทเอง //pandepermai.com/ วันนั้นผมเดินทางถึงรีสอร์ทเย็นแล้วและรีบออกมาเพื่อชมการแสดงในคืนแรกทำให้ไม่ได้เดินสำรวจรีสอร์ทมากเท่าไหร่นัก แต่ลักษณะโดยรวมนั้นดูเป็นบาหลีดีครับ ผมเข้าพักห้อง ALANG-ALANG

ถึงอย่างไรก็ตามผมจำเป็นจะต้องติที่พักแห่งนี้อย่างยิ่ง มีหลายๆอย่างที่ในความคิดผมมันดูแย่ หรืออาจจะเพราะผมได้ห้องพักห้องนี้ด้วยก็ไม่ทราบเพราะพอตอนเช้าผมเดินชมห้องพักบริเวณสระน้ำหรือห้องที่ราคาแพงกว่าก็ดูดีกว่าห้องที่ผมอยู่เป็นอย่างมาก ไม่สมกับราคา 1,500 บาทที่จ่ายไปเลยอีกเรื่องที่ผมจะติเป็นเรื่องน้ำดื่ม คือน้ำที่รีสอร์ทให้มาเป็นน้ำที่ใส่เหยือกไว้ไม่ได้เป็นขวด และเรื่องที่สองเป็นเรื่องน้ำในห้องน้ำ วันที่ผมเข้าพักประมาณ สี่ทุ่มผมกลับเข้าห้องพักเพื่อจะอาบน้ำพักผ่อนแต่น้ำกลับหมดเป็นเวลาเกือบชั่วโมง และน้ำหมดอีกครั้งช่วงประมาณตีห้าตอนเช้า ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกแย่มากๆในการเข้าพักที่นี่เพราะไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ส่วนเรื่องอื่นๆก็ไม่ค่อยเป็นปัญหาสำหรับผมสักเท่าไหร่

ในห้องพักแอร์ร้อนไปนิดครับ มาว่าต่อด้วยเรื่องอาหารเช้าใช้ได้ครับ อร่อยดี บรรยากาศตอนเช้าของรีสอร์ทก็ถือว่าใช้ได้ ห้องที่ผมพักมองเห็นทุ่งนาอยู่ไกลๆ การที่ผมติที่นี่เพราะผมคิดว่าบาหลีที่พักราคาไม่แพงมาก ถ้าผมเจอเหตุการณ์เช่นนี้กับการพักกับโฮมสเตย์ผมจะไม่ขอติสักคำเลย แต่เนื่องจากว่าผมจ่ายค่าที่พักที่นี่ไปในราคาพอสมควร ผมเลยคิดว่าผมน่าจะได้รับความสะดวกสบายมากกว่านี้ อีกอย่างหากเปรียบเทียบกับที่พักของผมในอีกสองคืนถัดไป ราคาก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก แต่การบริการสภาพห้องหัก ความเอาใจใส่ของพนักงานถึงกับเทียบกันไม่ติดเลยครับ จึงจำเป็นจะต้องติจริงๆครับ ติมาเยอะกว่าชมแล้ว ยังไงลองชมรีวิว Pande Permaiของผมกันดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/06/E8003149/E8003149.html

ป้ายชื่อทางเข้ารีสอร์ทบรรยากาศเตียงนอนครับอีกมุมครับมุมกระจกครับห้องน้ำธรรมดา ไม่มีอ่างครับเสาและหลังคาของเตียงนอนครับสไตล์บาหลีช่วงเช้าของอีกวันครับบันไดทางขึ้นที่ทานอาหารตึกที่ผมพักครับ ห้องผมอยู่ชั้นล่างสุดซ้ายมือเมนูอาหารเช้าเลือกได้ครับBanana PancakeAmerican Breakfastบริเวณที่ทานอาหารเช้าประตูก่อนถึงทางลงไปยังโซนห้องพักที่ผมพักครับตึกที่ผมพักครับมีสามชั้นลายบนพื้นบันไดครับอีกตึกหนึ่งครับซึ่งอยู่ข้างๆตึกที่ผมพักแต่จะมีสองชั้นวิวทุ่งนามองเห็นไกลๆจากห้องพักครับด้านหน้าห้องพักผมโต๊ะนั่งสบายๆหน้าห้องพักหน้าห้องพักห้องใหญ่ สวยกว่าน่าอยู่กว่ามากครับแต่ราคาก็แพงกว่าตามไปด้วยห้องนอนอีกห้อง อีกบรรยากาศแตกต่างจากห้องที่ผมพักภายในห้องห้องอื่นๆที่อยู่บริเวณใกล้ๆกับห้องที่พักภาพรวมๆห้องที่ผมพักชั้นล่างและห้องชั้นสองกลับมาชมมุมภายในห้องกันต่อครับเสาและหลังคาของเตียงนอนครับบรรยากาศหน้าหัองพักตึกข้างๆตู้เสื้อผ้าในห้องพักที่อาบน้ำครับมีแต่ฝักบัวหน้าต่างภายในห้องครับประตูภายในห้องเก้าอี้นั่งพักภายในห้องทีวีภายในห้องภายในห้องน้ำครับจากนี้เรามาดูภายนอกกันครับ ชั้นสองเป็นที่ทานอาหารเช้ามาดูต่อบริเวณที่นั่งหน้า Receptionทางเข้าออกของรีสอร์ท รูปนี้มองจากในรีสอร์ทไปยังด้านนอกทางขึ้นไปยังที่พักฝั่งโซนสระน้ำ ซึ่งอยู่คนละทางกับห้องที่ผมเข้าพักบรรยากาศมุมสระว่ายน้ำช่วงสายครับมุมเก้าอี้ริมสระว่ายน้ำทิ้งท้ายกับรูปสุดท้ายของสระว่ายน้ำของรีสอร์ทครับจากการที่ผมได้เข้าพักที่นี่ในเรื่องการบริการความสะดวกจำเป็นจะต้องปรับปรุงเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าพูดถึงบรรยากาศช่วงเช้ารวมถึงสถานที่ตั้งของที่พักแล้วก็ต้องบอกว่าโดยรวมแล้วอยู่ในขั้นใช้ได้ การที่รีสอร์ทเป็นแบบนี้อาจจะเป็นวันที่ผมเข้าพักแล้วบังเอิญโชคร้ายก็เป็นได้ ถ้าไม่ติดเรื่องเหล่านั้นที่ผมได้เล่าไปข้างต้น รีสอร์ทแห่งนี้ก็เป็นรีสอร์ทที่ถือว่าน่าอยู่เลยเช่นกันครับ ไม่ว่ายังไงทุกอย่างที่ผมติไปถือว่าเป็นมาตราฐานของตัวผม ซึ่งในขณะที่บางคนไปอาจได้รับการบริการที่ดีกว่าผมและประทับใจก็เป็นได้

ตามต่อรีวิวบาหลีคราวหน้านะครับ


ตอนต่อไปครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=10-07-2009&group=11&gblog=5Create Date : 22 มิถุนายน 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 11:43:00 น. 4 comments
Counter : 2931 Pageviews.

 
แวะมาชมความงาม สไตล์บาหลีด้วยคนครับ
ภาพยังสวยเฉียบ เช่นเดินนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:11:13:18 น.  

 
ดูแล้วเป็นบาหลีๆนะคะ ไปมา2ครั้งแล้วชอบค่ะ ค่าครองชีพเค้าถูกดีเนอะ แต่ไม่ได้พักโรงแรมนี้หรอกค่ะ บรรยากาศดีแต่แอร์ไม่เย็นเหมือนกันเลยค่า


โดย: prizella วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:50:06 น.  

 
จะไปบาหลีปีหน้า มาหาข้อมูลก่อน
รีวิวเยอะๆนะคร้า


โดย: marukoman วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:00:51 น.  

 
อีกหนึ่งที่หมายที่อยากไปมากเลยค่ะ แต่สุดท้ายก็ยังไมได้ไปอยู่ดี ไว้มันต้องมีสักวันแหละค่ะ ที่จะได้ไป ตอนนี้มาเก็บข้อมูลไปพราง ๆ ก่อนก็แล้วเน้อ
รูปสวยมากมายค่ะ เลยค่ะ ไว้วันหลังจะแวะมาใหม่นะค่ะ


โดย: ps_2a วันที่: 12 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:53:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.