กัปตันลูกชุบ
กัปตันลูกชุบชวนเที่ยว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds ใจกลางกรุงเทพฯ

สวัสดีครับ

ก่อนอื่นผมขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับ ชาวญี่ปุ่นทุกคน และผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นที่ประสบเคราะห์ร้ายในครั้งนี้ด้วยครับ ขอให้เคราะห์ร้ายผ่านพ้นไปและประเทศฟื้นตัวฟื้นฟูได้โดยเร็ววันครับ

มาถึงรีวิวของผมบ้าง คราวนี้ผมขอพาไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯนี้เอง มีชื่อว่า Madame Tussauds ครับ ที่นี่เป็นสาขาที่ 10 ของโลก และเป็นสาขาที่ 3 ในเอเชีย ตั้งอยู่บนชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่นี่เปิดมาได้สักพักแล้ว ซึ่งตอนที่ผมไปนั้นยังเป็นช่วงที่ทาง Madame Tussauds เองเพิ่งเปิดใหม่ๆครับ ประมาณเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งผมเองได้รับเชิญไป แต่พอดีเวลาไม่ประจวบเหมาะให้ได้รีวิวสักที (เพราะติดรีวิวมหากาพย์ลาวอยู่นั้นเอง) เลยมาลงตัวและถึงเวลารีวิวเอาช่วงนี้แหละครับ อาจรีวิวช้าล้าหลังไปสักนิดสักหน่อยนะครับ ^ ^

ภายในส่วนของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds จะแบ่งออกเป็นโซนๆครับ ในส่วนของโซนแรกจะเป็นรูปปั้นของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึงจัดและตกแต่งได้สวยงามมากๆห้องนี้เรียกว่าห้องพระราชวงศ์ ต่อมาก็จะเป็นส่วนของโซนประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญ ซึ่งแต่ละโซนจะเดินต่อเชื่อมกันไปเรื่อยๆ แต่จะแบ่งเป็นสัดส่วนได้ดีซึ่งทำให้รู้ว่าโซนไหนเป็นโซนไหน นอกจากนั้นก็ยังมีโซนศิลปะและวิทยาศาสตร์ โซนนักกีฬาคนโปรด โซนศิลปินเพลงป็อบ โซนศิลปินจอแก้ว และโซนปาร์ตี้คนดังบนพรมแดง ซึ่งพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds ที่นี่ หุ่นขี้ผึ้งที่จัดแสดงจะเน้นหุ่นขี้ผึ้งคนไทยเป็นส่วนมากนะครับ เปิดในเมืองไทยก็ต้องเน้นคนไทยเป็นของแน่อยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับ ^ ^

เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้วผมว่าลองตามผมไปชมภายในของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งMadame Tussauds ในแบบฉบับของกัปตันลูกชุบกันเลยดีกว่าครับ ^________^

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10348190/E10348190.html++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เมื่อขึ้นมาบนชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ก็จะถึงจุดหมายในวันนี้ของผมครับ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds

ถ้าจำไม่ผิดคนนี้คือ เบ ยอง จูน (Bae Yong Joon) พระเอกจากเรื่อง Winter Love Song แฟนซีรีย์เกาหลีคุ้นกันไหมครับ ^ ^ก่อนเข้าต้องซื้อตั๋วด้านนี้ก่อนครับ แต่คราวนี้ผมไม่ต้องจ่าย เข้าฟรีครับ วันนั้นคริสเตียโน โรนัลโด ยืนรอผมอยู่โซนแรกนั้นทาง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds ได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นรูปปั้นของ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีห้องพระราชวงศ์ตกแต่งได้สวยงามมากๆครับ โดยจะมีประวัติและรายละเอียดให้อ่าน พร้อมทั้งมีเกมส์เล็กน้อยในเล่นกันเดินชมไปเรื่อยๆ มีทั้งของให้เล่นและให้ได้อ่านกันจนเพลินพอสมควรเลยครับ ส่วนภาพนี้เป็นโซนของประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญ ในภาพเป็น มหาตมา คานธี (ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้เพื่ออิสระภาพของอินเดีย) หม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมช (เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเคยเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย 4 สมัย ) แต่บนภาพมีคุณป้าและคุณลุงนั้นไม่ใช่หุ่นขี้ผึ้งนะครับ อย่าหลง ^ ^ส่วนภาพนี้มี รูปปั้นของ พุทธทาสภิกขุ (ท่านได้ก่อตั้งสวนโมกขพลาราม) และอีกท่านคือ เมาเซตุง (Mao Zedong) ผู้วางรากฐานให้กับพรรคคอมมิวนิสต์ของประเทศจีนเจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ (Diana, Princess of Wales) ที่รักใคร่ของประชาชนชาวอังกฤษจากนั้นผมก็เดินชมจนเข้าสู่โซนประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญ มีผู้นำของประเทศต่างๆ ส่วนของประเทศไทยจะมี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ (ดำรงตำแหน่งประธานองคมนตรีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541)ลี เซียนลุง (Lee Hsien Loong) นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศสิงคโปร์โต๊ะนี้ภายในหนังสือจะแสดงข้อมูลของผู้นำคนปัจจุบันของประเทศต่างๆ ในส่วนของประเทศไทยก็จะเป็นข้อมูลของ นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะออง ซาน ซูจี (นักรณรงค์ผู้นิยมประชาธิปไตยและผู้นำพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยในพม่า) ถัดไปนั้นเป็น องค์ดาไลลามะ (ประมุขแห่งประชาชนและคณะสงฆ์ธิเบต)สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2 (ประมุขของอาณาจักรในเครือจักรภพอังกฤษ)บารัก โอบามา (Barack Obama) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 44 และภรรยาเข้าสู่โซนศิลปะและวิทยาศาสตร์ กันต่อ คนแรกพาโบล ปิคัสโซ (Pablo Picasso) จิตรกรชาวสเปน นักสเกตช์ภาพ และช่างปั้นของที่ตั้งไว้แต่ละจุดจะแตกต่างกันไป มีไว้เพื่อให้ผู้เข้าชมได้เล่นกันนอกจากจะเดินถ่ายรูปกับคนดังเพียงอย่างเดียว ^ ^สุนทรภู่แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านนิติเวชศาสตร์)ส่วนนี้ก็เป็นจุดที่มีไว้ให้เล่นกันอีกจุดหนึ่งศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี (บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย)ลุดวิก แวน บีโธเฟน (Ludwig Van Beethoven) เขามีอิทธิพลอย่างลึกซึ้งต่อนักแต่งเพลงหลายรุ่นนับแต่ศตวรรษที่ 19 เป็นต้นมาอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) ผู้ทำประโยชน์แก่ฟิสิกส์ทฤษฎีและการค้นพบกฏของปรากฏการณ์โฟโตอิเล็กทริก รวมถึงแนวคิดเรื่องความเป็นหนึ่งเดียวของมวลกับพลังงาน (E = mc2)หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมชบรรยากาศรวมๆอีกมุม จริงๆยังมีท่านอื่นอีกแต่ผมไม่ได้กล่าวถึงไว้ เดี่ยวจะเยอะเกินไปครับถัดมาก็จะเข้าสู่โซนนักกีฬาคนโปรด จุดนี้มีที่ให้ลองเตะบอลกันด้วยไทเกอร์ วูดส์ (Tiger Woods) "ลูกกอลฟ์กับผม เราอยู่ด้วยกันเสมอ"สตีเฟน เจอร์ราร์ด (Steven George Gerrard) ขวัญใจผม และโรนัลดินโญ (Ronaldo de Assis Moreira)เบ็คแฮม (David Robert Joseph Beckham)เขาทราย แกแล็คซี่ และ มูฮัมหมัด อาลี
ในจุดนี้ก็มีเครื่องเล่นให้เล่นด้วยครับ ส่วนน้องคนที่ผมถ่ายติดมาตลอดนี้ คือเด็กชาวต่างชาติที่เข้ามาชมพร้อมๆกับผมครับ เลยถ่ายติดเขาตลอด ดูเด็กๆจะชอบที่นี่มากปวีณา ทองสุข (นักยกน้ำหนักสาวไทย เจ้าของเหรียญทองจากโอลิมปิกฤดูร้อน 2004)ส่วนนี้จะเป็นเครื่องเล่น Wii ของนักเทนนิส มีเซเรนา วิลเลียมส์ (Serena Williams) ยืนดูเราเล่นข้างๆครับ ^ ^เหยา หมิง (Yao Ming) นักกีฬาที่สูงที่สุดใน NBAเข้าสูโซนศิลปินเพลงป็อบ โซนนี้มีทั้งให้ร้องเพลง แต่งตัว และยังมีห้องคาราโอเกะเล็กๆให้โชว์พลังเสียงกันด้วยครับ ส่วนคนนี้รู้จักกันดี ทาทา ยังไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) ราชาเพลงป็อบบียอนเซ่ (Beyonce Giselle Knowles) และ พี่แอ๊ด คาราบาว (ยืนยง โอภากุล) ของเราพุ่มพวง ดวงจันทร์ ราชินีลูกทุ่งยอดรัก สลักใจเติ้ง ลี่จวิน (Teresa Teng) เจ้าของเพลงด้งอย่าง เถียนมี่มี่บรรยากาศภายในโซนนี้มาดอนน่า (Madonna Louise Veronica Ciccone) ราชินีแห่งเพลงป็อปบริทนีย์ สเปียร์ (Britney Jean Spears) เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อป ขวัญใจผม หุ่นขี้ผึ้งที่นี่เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆได้ แม้กระทั่งรอยสักเล็กๆรูปพระจันทร์และดาวที่ข้อมือมิตร ชัยบัญชา และเพชรา เชาวราษฎร์ ขวัญใจของผู้ใหญ่หลายๆคน รวมถึงคุณแม่ผมด้วยครับ ^ ^น้าแอ๊ด สมบัติ เมทะนีมาชมฝั่ง Hollywood กันบ้าง สาวชุดแดง Elizabeth Taylorนิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) เป็นพระเอกขวัญใจผม จากเรื่อง Con Air Face/Off และอีกหลายๆเรื่องจิม แคร์รีย์ (Jim Carrey)ในส่วนนี้เป็น บรูซ ลี (Bruce Lee) และ จาพนม (พนม ยีรัมย์)แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ดาราสาวช่อง 7 สีน้องก้านกล้วย กับจิ๊ดริดแอน ทองประสมวันที่ไปไม่มี พี่เคน ธีรเดช ขวัญใจสาวๆ เพราะนำไปโฆษณาที่สยามพารากอนโอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey) พิธีกรรายการทอล์คโชว์ชื่อดังเข้ามาสู่โซนสุดท้าย โซนปาร์ตี้คนดังบนพรมแดงจอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp)จอร์จ คลูนีย์ (George Clooney)นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ (Leonardo DiCaprio) และ โทมัส ครูซ เมโพเธอร์ที่ 4 (Thomas Cruise Mapother IV) พระเอกขวัญใจอีกคนโซนเดียวกัน อีกมุมครับ มิเชล โหยว หรือ หยาง จื่อฉยง และจูเลีย โรเบิร์ต (Julia Roberts) นางเอกขวัญใจครับวิล สมิธ หรือ วิลลาร์ด คริสโตเฟอร์ สมิธ จูเนียร์ (Willard Christopher Smith, Jr.)แบรด พิตต์ (William Bradley Pitt) พระเอกขวัญใจสาวๆหลายๆคน และภรรยา แองเจลินา โจลี (Angelina Jolie)ในโซนโชว์หุ่นคนดังต่างๆก็จบลงเท่านี้ครับ และจะมีทางให้เราเดินไปชมในส่วนของวิธีการทำหุ่นขี้ผึ้งของที่นี่กันต่อ ในรูปคือ Madame Tussauds ครับในส่วนนี้จะอธิบายถึงขั้นตอนการทำหุ่นขี้ผึ้งแต่ละตัวซึ่งต้องใช้เวลาร่วมปีมีจุดให้ลองทำมือขี้ผึ้งกันด้วยแสดงวิธีทำใบหน้าของหุ่นต่างๆ ที่จัดแสดงอยู่ใน Madame Tussauds แห่งนี้หลังจากนั้นเมื่อเดินออกมา ก็จะเป็นโซนที่ให้เราได้ซื้อภาพที่ทาง Madame Tussauds ได้ถ่ายไว้ให้ ถ้าไม่ซื้อก็ไม่เป็นไรครับและจุดสุดท้ายเป็นจุดขายของที่ระลึกของทาง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds มีให้เลือกซื้อหลากหลายพอสมควรเลยทีเดียวครับและสุดท้ายผมคงต้องขอจบรีวิวคราวนี้ไว้เท่านี้ครับ ซึ่งจริงๆแล้วยังมีหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลท่านอื่นๆอีกมากให้ได้ชมกัน และจากที่ได้ชมรีวิวของเพื่อนๆ ก็จะมีหุ่นขี้ผึ้งเพิ่มจากวันที่ผมไปด้วย อย่างเช่น Anthony Hopkins ครับ

รีวิวคราวนี้ต้องขอบคุณข้อมูลต่างๆ ที่ได้มาจากเว็บไซด์ของทาง Madame Tussauds มากๆครับ แล้วอย่าลืมตามชมรีวิว คราวต่อไปของผมนะครับ เจอกันใหม่รีวิวคราวหน้า หรือแวะมาทักทายกันได้ที่ Facebook-Captain.Lookchoob ขอบคุณครับ ^_____^Link พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds //www.madametussauds.com/Bangkok/Default.aspx


Create Date : 17 มีนาคม 2554
Last Update : 1 เมษายน 2554 15:57:56 น. 17 comments
Counter : 7431 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณกัปตัน วันนี้ได้เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์จากคุณ Net-mania และของกัปตันลูกชุปด้วย น่าสนใจจริงๆ ค่ะ


โดย: Maew-tua-lek IP: 110.168.43.226 วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:23:34:31 น.  

 
สวัสดีตอนดึกครับ .....

มาชมภาพพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ จากมุมมองของคุณ captainchoop บ้างครับ มีภาพมุมกว้างเยอะเน๊อะ ของผมไม่ค่อยถ่ายมุมกว้างเท่าไหร่ เพราะตอนที่ไปคนเยอะมาก ถ่ายมาก็ติดแต่คนล่ะครับ .....

ตอนผมไปไม่เห็นหุ่น เบยองจุน ทอมครู๊ซ และโรนันโครับ ไม่รู้เขาเอาไปไหน ....โดย: NET-MANIA วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:23:45:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เห็นแล้วก็อยากไปค่ะ จริงๆตอนไปงานไทยเที่ยวไทยมีตั๋วราคาโปรโมชั่นแต่ไม่ได้ซื้อซะงั้นเลยอดเลยค่ะ คงไว้โอกาสหน้าแทนตอนนี้ขอติดตามคุณกัปตันลูกชุปไปเที่ยวก่อนนะคะ

ลายน้ำที่ติดที่ภาพของคุณกัปตันลูกชุบน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:3:50:35 น.  

 
มาชมต่อครับ


โดย: One Light One Shadow วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:8:36:48 น.  

 
สัวสดีพี่กัปตัน
ตามมาเที่ยวด้วยคน
ดูหุ่นแอนไม่ค่อยเหมือนสักเท่าไหร่ ภาพสวยกว่าเดิมอีก
มีความสุขสุดสัปดาห์จ๊ะ


โดย: *SUPRA* วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:10:45:58 น.  

 
เราจองวิล สมิท ถ้าไปจะถ่ายรูปคู่เขาค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:13:05:35 น.  

 
น่าสนใจมากๆ เลยครับ มีคนดังมารวมอยู่เต็มไปหมดเลย เจ๋งจริงๆ


โดย: bite25 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:48:16 น.  

 
Wowww
มาเกาะติด ใกล้ชิดคนดัง ด้วยคนค่า....
ทาทา ยาง ... หุ่นดีมาก
แอน ทอง...สวยเจงๆ


โดย: bettygirl วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:11:03:18 น.  

 
รูปสวยมากๆ เลยอ่ะคะ อยากไปๆ ไม่รู้บัตรที่มีหมดอายุแล้วรึยัง ต้องไปซะแล้ว


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:19:54:45 น.  

 
น่าสนใจจริงเลยค่ะ


โดย: kamolnaka วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:8:13:25 น.  

 
เหมือนจริงๆครับ
แปลกดีครับ ไปที่ไหน
ปกติหุ่นขี้ผึ้งจะเป็นคนที่เสียชีวิตแล้ว
แต่นี่ยังมีชีวิตอยู่


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:16:08:48 น.  

 
หนวดเคราของ นิโคลัส เคจ มีสีขาวแซมๆ ด้วยง่ะ
ดูแก่ไปเยอะเลย ดาราคนโปรดของฉัตรเหมือนกันน๊า จากสองเรื่องเดียวกันซะด้วยค่ะ อิอิ
ฉัตรว่าเค้าปั้นผู้หญิงไม่ค่อยเหมือนน๊า โดยเฉพาะตรงริมฝีปากที่ทาลิปสติก มันดูหลอกๆ อ่าค่ะ
แต่หุ่นขี้ผึ้งก็คือหุ่นขี้ผึ้ง ต้องละเอียดและเหมือนเจ้าของอยู่แล้วแหละ
ที่นี่น่าไปจัง แต่ไกล๊ไกลค่ะ เห้อออ...
คุณกัปตันสบายดีนะคะ
ภาพสวยงาม คมจัดชัดจริงเหมือนเคยนะคะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:1:01:53 น.  

 

ใครๆ ก็มากระทบไหล่คนดังแบบใกล้ชิดกันแล้ว

พี่ยังไม่ได้ไปเลย

มากับคุณกัปตัน ก็ไม่ค่อยผิดหวังค่ะ รูปเยอะ ชอบ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:15:03:26 น.  

 
เหมือนมากๆ เลยค่ะ
ภาพสวยใสเหมือนเคย

ขอบคุณที่แวะไปที่ยวด้วยกันนะคะ


โดย: Lovely December วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:20:18:49 น.  

 
มาโหวตให้บล็อกท่องเที่ยวนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:8:24:35 น.  

 
อ้าว..เพิ่งเห็นที่ไปโหวตให้ค่ะ

ขอบคุณนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:9:18:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เราเอากล้องเข้าไปถ่ายรูปได้ใช่ไหมค่ะ
แล้วทางพิพิธภัณฑ์ เขาก็ยังมีตากล้องถ่ายรูปอีกหรือค่ะ

น่าสนใจเข้าไปตามรอยค่ะ


โดย: me-o วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:20:41:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
17 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.