กัปตันลูกชุบ
ALiLa CHA-AM รีสอร์ทมีดีไซน์อีกแห่ง บนหาดชะอำ ตอน 1

สวัสดีครับ

เนื่องจากรีวิวก่อนหน้านั้นผมได้รีวิวทริปไปเช้าเย็นกลับมาสองครั้งแล้ว คราวนี้เลยขอถือโอกาสเปลี่ยนบรรยากาศการรีวิวมารีวิวเที่ยวพักผ่อนที่รีสอร์ท แบบ 3 วัน 2 คืนสักหน่อย ทริปนี้แทบจะไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเลยล่ะครับ อยากอยู่แต่ในรีสอร์ทตลอดเวลา ซึ่งคราวนี้ผมมีโอกาสได้ไปพักผ่อนที่ ALiLa CHA-AM แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้ข่าวมาจากเพื่อนๆในห้อง Blueplane ว่าที่นี้ได้เปลี่ยน Chain ใหม่ และขณะนี้ได้ใช้ชื่อว่า THE HOTEL CHA-AM ซึ่งคิดว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อในภายหลังครับ อาจใช้ชื่อนี้แค่เป็นการชั่วคราวเท่านั้น แต่ในขณะที่ผมไปนั้นทางรีสอร์ทยังไม่เปลี่ยนแปลงใดๆเลย ผมเลยขอรีวิวในลักษณะที่รีสอร์ทยังเป็น ALiLa CHA-AM อยู่นะครับ

สำหรับทริปนี้รูปค่อนข้างเยอะหน่อย เพราะผมเข้าพัก 3 วัน 2 คืน ทำเอาได้รูปถ่ายมาเยอะแยะเลยทีเดียว กว่าจะเลือกรูปเพื่อเอามาทำรีวิวได้ก็เล่นเอาเหนื่อยเลยล่ะครับ ครั้งนี้ผมมีโอกาสได้เข้าพัก ห้องในแบบ Horizon Room ซึ่งเป็นห้องที่มีราคาถูกที่สุดของที่นี่ แต่ก็เป็นห้องที่คุ้มค่ามากจริงๆครับ ผมประทับใจห้องพักมากเลยทีเดียว อีกอย่างคือผมยังโชคดีเล็กน้อยที่ได้ห้องที่มองเห็นทะเลนิดหน่อย แม้ว่าในตอนแรกจะลอง Request ห้องยอดฮิต คือ 333 และ 334ไปแล้ว แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ ตอนแรกก็แอบเสียใจนิดหน่อย แต่พอเข้าไปในห้องแล้วก็คิดว่าไม่เป็นไรครับ ยังไงก็ยังได้ห้อง 631 ซึ่งเป็นห้องตึกตรงข้ามกันก็ถือว่าโอเคแล้วล่ะครับ เพราะด้วยลักษณะห้องที่กว้างถึง 55 sqm. ของที่นี่ ทำให้การพักผ่อนเป็นไปได้ดีและอยู่สบายอีกด้วยครับ สำหรับที่นี่ห้องพักแบบเป็นตึกจะมีด้วยกัน 6 ตึกครับ คือถ้าหันหน้าออกทะเลแล้วยืนที่ Lobby ตึกจะแบ่งเป็นฝั่งซ้ายและฝั่งขวา จาก Lobby จะเป็นตึก 1, 2 และ 3 ส่วนขวามือจะเป็น ตึก 4, 5 และ 6 ครับ เพราะฉะนั้นตึก 3 และ 6 จะใกล้ทะเลมากที่สุดในลักษณะของห้องแบบตึกนะครับ ไม่นับแบบ Pool Villa เพราะในห้องพักแบบ Pool Villa นั้นจะอยู่ใกล้หาดและทะเลกว่าแบบตึกที่ผมพักครับ

ทริปนี้ถือได้ว่าเป็นทริปวันเกิดของคนที่ไปด้วย ซึ่งในครั้งนี้เราเลือกที่นี่เป็นที่พักผ่อนและ ALiLa ก็ทำให้เราไม่ผิดหวังจริงๆครับ แถมมีเค้กวันเกิดให้ด้วย ต้องขอบคุณ ALila และพนักงานมากๆครับ ก่อนผมจะเล่ารายละเอียดไปมากกว่านี้ ตัดบทไปรีวิวเลยดีกว่าครับ พูดมากเดี๋ยวจะยาว ^ ^ เอาเป็นว่าไปชมรีวิว ALiLa CHA-AM ( THE HOTEL CHA-AM ในขณะนี้ ) ในแบบฉบับของกัปตันลูกชุบกันเลยดีกว่าครับ

ขอเสริมอีกเรื่องใครมี Facebook แวะมาทักทายกันได้นะครับที่ Facebook- Captain.Lookchoob ขอบคุณครับ ^________^

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10512346/E10512346.html++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เริ่มต้นด้วยด้านหน้าของรีสอร์ทกันเลยครับ ผมต้องขอบอกก่อนว่ารีวิวคราวนี้ ภาพอาจไม่เรียงลำดับตามวันเพราะผมนำภาพของทั้ง 3 วัน 2 คืนที่ผมเข้าพักมารวมกันครับ บ้างภาพอย่างภาพนี้ผมถ่ายในวันที่ 2 ของการเข้าพัก แต่มันเป็นรูปหน้ารีสอร์ทผมเลยอยากนำมาไว้เป็นภาพแรก ^ ^ผ่านประตูด้านหน้าเข้ามาจะเป็นที่จอดรถครับ ส่วนนี้จะเป็นที่จอดกลางแจ้ง ส่วนที่จอดในร่มก็มีนะครับ แต่ค่อนข้างน้อยจอดได้แค่เพียงไม่กี่คัน ใครมาก่อนจอดได้ก่อน ^ ^เข้ามาอีกนิดรู้สึกว่าตึกนี้จะเป็นห้องประชุมนะครับเอาล่ะขึ้นไปเช็คอินกันด้านบนเลยครับ การ Design Lobby แบบนี้เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้หลายๆคนจำที่นี่ได้ดีเลยใช่ไหมครับบรรยากาศของ Lobby ในวันนั้น ได้ welcome drink มาเรียร้อยครับ แต่ลืมถ่ายมาซะงั้น ^ ^จาก Lobby มองไปจะเห็นตึกห้องพักฝั่งซ้ายมือเมื่อเช็คอินเรียบร้อย พนักงานก็พาเดินไปยังตึกที่ผมได้ห้องพักครับ วันที่ไปวันแรกนั้นฟ้าครึ้มทีเดียว ก่อนไปถึงฝนก็ตกไปหนึ่งยก ทำให้วันแรกท้องฟ้าไม่ใสเลยล่ะครับระหว่างเดินมายังตึกห้องพัก พนักงานชวนคุยนู้นคุยนี้ แต่ในใจก็แอบลุ้นครับว่าจะได้ห้องพักตึกไหนและห้องไหน แล้วสุดท้ายก็มาลงเอยที่ตึกหมายเลขนี้ขึ้นไปชั้นสามกันครับ ต้องเดินขึ้นบันไดที่นี่ไม่มีลิฟต์นะครับครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มา ALiLa CHA-AM ได้ห้องพักหมายเลข 631 พักห้องนี้ตลอดทริปครับผมบรรยากาศก่อนเข้าห้อง หลังจากพนักงานได้แนะนำการใช้อุปกรณ์ภายในห้องให้ฟังเป็นที่เรียบร้อยพาสำรวจภายในห้องรวมๆครับ มุมโซฟาและทีวีเป็นทีวี LCD ติดผนัง แถมยังมีเจ้า AppleTV พร้อมระบบเสียงภายในห้องสร้างความบันเทิงได้ดีทีเดียว นอกจากนั้นยังมี Wi-Fi ให้อีกด้วยครับห้องพักแบ่งเป็นสัดส่วน ห้องน้ำค่อนข้างกว้างมากๆครับ และมีตู้เสื้อผ้าอยู่ในบริเวณห้องน้ำด้วยภายในตู้เสื้อผ้าอีกมุม เซฟจะอยู่ตรงนี้นะครับมินิบาร์และในส่วนนี้อยู่ในบริเวณห้องน้ำเช่นกันหน้ากระจกในห้องน้ำมีอ่างล้างหน้า 2 อ่าง จะได้ไม่ทะเลาะกัน แต่เนื่องจากการ Design ให้ก๊อกน้ำซ่อนอยู่หลังกระจกทำให้บ้างครั้งการใช้งานค่อนข้างลำบากนิดหน่อย ^ ^Conditioner และ Shampoo กลิ่นหอมดีครับของใช้มีบริการให้ครบครันสำหรับภายในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำให้ได้นอนแช่กัน และมี Rain Shower ด้วยครับ ที่ถูกใจผมคือที่นี่ยังมีลำโพงให้ฟังในห้องน้ำอีกด้วย อาบน้ำไปฟังเพลงไปเพลินเลยล่ะครับอีกมุมในห้องน้ำมาชมมุมห้องนอนกันบ้างครับมุมโทรศัพท์และสวิตซ์ไฟบ้างจุดภายในห้อง

ออกมายืนตรงระเบียงห้อง มองไปยังชั้นล่างเห็นระเบียงของห้องพักแบบ Garden Terrace roomสำรวจภายในห้องคร่าวๆแล้ว ลองออกไปสำรวจนอกห้องกันบ้างป้ายบอกทางไปยังจุดต่างๆ ภายในรีสอร์ทจุดแรกผมพามาชมที่ Chill Pool กันก่อนครับ ที่นี้จะอยู่ในตำแหน่งกลางๆของรีสอร์ท มองจากภาพเป็นตึกฝั่งนู้นจะเป็น Spa แต่ถ้าหันหลังกลับไปจะเป็น The Red BarChill Pool ผมว่าตรงจุดนี้ออกแบบ Design ได้เยี่ยมมากๆสระนี้จะไม่อนุญาตให้เด็กๆลงเล่นครับ คุ้นๆเหมือนพนักงานบอกผมนะ แต่ผมก็ยังเห็นเด็กลงเล่นอยู่บ้าง ^ ^ความลึกของสระ Chill Poolมุมยอดฮิตของที่นี่ส่วนของ The Spaเดินไปเที่ยวยังจุดอื่นกันต่อผมเดินมายังบริเวณหน้าหาด หลังนั้นคงเป็นห้องพักแบบ Pool Villa ซึ่งจะอยู่ใกล้หาดส่วนมุมนี้เป็นเก้าอี้อาบแดด นั่งเพลินๆชมวิวทะเลเดี๋ยวเราขึ้นไป Clouds Loft กันครับ ทางขึ้นมีสองทาง ผมพามาทางนี้ก่อนนะบรรยากาศครับ ตรงส่วนนี้ใช้เป็นที่นั่งเล่น ชมทะเลหรือจะสั่งอาหารมาทานก็ได้อีกมุมของ Clouds Loftวันนี้ลองสั่งมา ALiLA Punch มาลองสักหน่อยกุญแจห้องพักบรรยากาศวันนี้ครึ้มๆ ไม่นานก็เริ่มมืดซะแล้วเดินไปชมบรรยากาศร้านอาหารสักหน่อย แต่วันนี้ผมไม่ได้เลือกทานที่นี่นะครับ พรุ่งนี้ค่อยมาทานกันวันนี้เดี๋ยวจะออกไปเที่ยว Cicada market สักหน่อยอีกมุมกับบรรยากาศห้องอาหารบรรยากาศห้องอาหารอีกมุมในส่วนนี้เช้าๆจะกลายเป็นที่ตั้งอาหารเช้าแบบ บุฟเฟ่ต์ครับเดินชมบรรยากาศและเก็บภาพช่วงเย็นไปเรื่อยๆ ส่วนนี้คือ The Red BarChill Pool อยู่บริเวณเดียวกันกับ The Red Barกลับมาชมบรรยากาศ The Red Bar ยามค่ำคืนอีกมุมด้านหลังของ The Red Bar จะเป็นที่ตั้งของห้องสมุดครับมีหนังสือให้เลือกอ่าน และคอมพิวเตอร์ให้เล่นเนื่องจากวันนี้ผมตั้งใจว่าจะมาเที่ยว Cicada market เลยออกจากรีสอร์ทแล้วมุ่งหน้าไปยังหัวหิน ไปทางเขาตะเกียบที่นี่ เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง สี่ทุ่ม ณ สวนศรี หัวหินเข้ามาภายในส่วนของตลาดแล้ว ขอหาอะไรทานเล็กๆน้อยๆครับ มื้อนี้ที่นี่จะมีโซนร้านขายอาหาร เลือกซื้อเลือกทานตามใจชอบครับส่วนอาหารวันนี้สั่งมาคนล่ะจานยำวุ้นเสันของคนที่ไปด้วยผัดไทกุ้งสด ของผมเองท้องอิ่มก็เดินเที่ยวกันต่อตามมาเดินเที่ยวชมบรรยากาศกันนะครับวันที่ไปมีฝนตกมาปรอยๆ แต่คนก็ยังเยอะอยู่ดีครับของขายมีเยอะพอสมควรร้านน่ารักๆมุมศิลปะของตกแต่งน่ารักๆน่ารักจากนั้นผมก็เดินทางกลับรีสอร์ท เปิดห้องเข้ามาก็เห็นเค้กตั้งอยู่ครับ เป็นเซอร์ไพร์จากทางรีสอร์ทให้กับวันเกิดของคนที่ไปด้วยกันตามต่อตอนสองที่นี่นะครับ Link: //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=captainchoob&month=05-2011&date=12&group=3&gblog=25


Create Date : 12 พฤษภาคม 2554
Last Update : 12 พฤษภาคม 2554 15:33:47 น. 5 comments
Counter : 3215 Pageviews.

 
เพิ่งรู้ว่าที่นี่เปลี่ยนเชนซะแล้ว

ว่าจะไปพักก็ไม่ได้ไปสักทีอ้ะ เฮ้อ

มาเห็นแล้วยิ่งอยากไปเลยอะค่ะ

วันนี้เราโหวตบล็อกท่องเที่ยวไปแล้ว เดี๋ยวพุธหน้าออนไลน์ใหม่แล้ว จะมาโหวตให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ IP: 202.28.10.72 วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:40:43 น.  

 
สวยงามน่าพักมาก


โดย: ON THE WAY with MyEos50 IP: 125.26.80.146 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:37:16 น.  

 

งามจริงๆ เป็นแบบสไตล์โมเดิร์นเนอะ แต่สวยดีจ้ะ

พี่ไม่ได้แวะพักที่ชะอำนานมากแล้ว หลังๆ แอบเทใจไปที่หัวหิน หรือ ปราณบุรีเลย

มาเที่ยวตลาดซิคาด้าด้วยจ้ะ มีโอกาสอยากแวะใหม่ ส่วนมากพี่ไปวันธรรมดา พลาดไปหลายครั้งแล้ว

ภาพสวยมากเหมือนเดิมจ้ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:44:03 น.  

 
สวยมาก ๆค่ะ

ทั้งโรงแรม และภาพถ่ายค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:23:34 น.  

 

สวย น่าพัก น่านอนครับ


โดย: แซงค์ IP: 115.87.193.84 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:11:02:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.