กัปตันลูกชุบ
กัปตันลูกชุบพาชมบรรยากาศงาน Romantic Art Festival Candle in the Winter 2011

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้เพื่อน พี่ๆ ชาว Bp มีความสุขและสมหวัง สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะครับ ^ ^

รีวิวนี้เป็นรีวิวแรกของปีนี้ของผม แต่เป็นทริปเมื่อเดือนที่แล้วนะครับ ทริปนี้เป็นทริปเที่ยวงาน Romantic Art Festival Candle in the Winter 2011 ที่จัดขึ้นโดย The Scenery Resort & Farm ที่สวนผึ้ง ค่าบัตรเข้างาน คนละ 400 บาท ผมไปมาเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2554 ครับ งานจะจัดขึ้นในช่วงเย็น เริ่มเปิดให้เข้างานในช่วงเวลา 17.00 น. ถึง 24.00 น. ครับ

การเที่ยวงานในครั้งนี้ก็เหมือนครั้งก่อนหน้าในปีก่อนนู้นซึ่งผมเคยไปงานมาแล้วครั้งหนึ่ง ทั้งยังไม่ได้เตรียมตัวจองที่พักล่วงหน้า ส่วนมากที่ที่อยากพักห้องก็มักจะเต็มหมดแล้ว เลยมาลงเอยกลับการพักเต้นท์แบบเมื่อครั้งก่อน และเป็นเต้นท์ของรีสอร์ทเดิมที่เคยไปพักเมื่องานครั้งที่แล้ว ที่พนาลี รีสอร์ทด้วยครับ รีวิวนี้เลยขอรวบรัดเอามาใส่ไว้ด้วยกันเลย เอาล่ะครับไปชมรีวิวบรรยากาศของงาน Romantic Art Festival Candle in the Winter 2011ในแบบฉบับของ กัปตันลูกชุบ กันดีกว่าครับ

ขอเสริมอีกเรื่องใครมี Facebook แวะมาทักทายพูดคุยกันได้นะครับที่ Facebook- กัปตันลูกชุบ ขอบคุณครับ ^________^

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11535869/E11535869.html++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เริ่มต้นด้วยการเดินทางจากกรุงเทพมายังจังหวัดราชบุรี และตรงไปยังอำเภอสวนผึ้งครับ ผมออกจากบ้านช่วงเช้าทำให้ผมไปถึงสวนผึ้งเกือบเที่ยงวันพอดี ได้เวลามื้อเที่ยงแล้วผมเลยเลือกทานมื้อเที่ยงที่ร้าน ครัวม่อนไข่ ครับวันที่ไปคนเยอะมากๆ อาจเป็นเพราะมีงานด้วยมั้งครับ ภายในร้านเลยไม่ได้ถ่ายมาเลย ส่วนร้านนั้นจะอยู่ตรงข้ามกับร้านอามันเต้ คอฟฟี่ ระหว่างทางจะมีป้ายบอกตลอดครับ หาไม่ยาก รสชาติอาหารความคิดผมถือว่าใช้ได้ทีเดียว วันนี้ผมสั่ง ต้มข่าทะเล ยำผักกูด ปลาเนื้ออ่อนทอด ทอดมันหัวปลี ตบท้ายด้วยขนมถ้วย ^ ^ข้างๆร้านจะมีรถนี้จอดอยู่ครับฝั่งตรงข้ามเดินข้ามไปก็จะเป็นร้านอามันเต้ คอฟฟี่ ไม่ได้ลองครับ แต่เดินเข้าไปชมสวนกระต่ายเลี้ยวไปตามป้ายเลย ^ ^จุดหมายที่จะเข้ามาชมครับ สวนกระต่ายอามันเต้มีกระต่ายพอสมควรครับ ทั้งตัวใหญ่และตัวเล็กๆตรงส่วนนี้ไม่เก็บค่าเข้าชมครับ แล้วแต่จะบริจาค และจะมีอาหารเม็ดให้ป้อนเจ้ากระต่ายพวกนี้ด้วย แต่ล่ะตัวพออาหารมาก็ตะกละกันมากเลยทีเดียว
^ ^หลังจากนั้นผมก็เข้าไปเช็คอินห้องพักแบบเต้นท์ของผมที่พนาลี รีสอร์ท ซึ่งพนาลีจะอยู่เลย Scenery ไปครับ คนละทางกับร้านครัวม่อนไข่และอามันเต้ คอฟฟี่จอดรถเรียบร้อยก็เดินเข้าไปเช็คอินกันตามมากันเลยพอดีมาก่อนเวลานิดหน่อยครับ ด้านในยังจัดการไม่เรียบร้อยอีกมุมกับบรรยากาศที่พักคืนนี้ ถือว่าใช้ได้ทีเดียวด้านหน้าของ พนาลี มีที่เที่ยวเปิดใหม่เลยเดินออกมาเที่ยวชมสักหน่อยชื่อ PANOZA ครับเดินไปชมกัน ฝั่งนู้นจะมีร้านกาแฟ และร้านขายของนิดหน่อยมีมุมให้ถ่ายรูปกันพอสมควรหลังนี้มีต้นกระบองเพรชหลากหลายแบบทีเดียวเรียงรายกันอยู่เยอะแยะอีกมุมในส่วนนี้น่ารักดีครับขึ้นไปชมด้านบนกันครับบรรยากาศด้านบนวิวที่มองเห็นจากมุมด้านบนแค่บางส่วนนะครับหลังจากนั้นผมเดินเล่นอีกแปบแล้วก็ออกเดินทางไปยัง Scenery ส่วนมุมนี้เป็นห้องน้ำสำหรับคนพักเต้นท์ครับ ผมว่าคราวที่แล้วที่ผมพักสะอาดกว่าตอนนี้มากครับ มาคราวนี้แค่พอใช้ได้ครับผมเดินทางมายัง Scenery ประมาณเกือบ 15.30 น. แล้วครับจอดรถแล้วก็รีบเดินไปซื้อตั๋วเข้าชมด้านในก่อนงานจะเริ่ม วันนี้จะเปิดให้เข้าถึง 16.30 น. เท่านั้น ค่าเข้าคนล่ะ 40 บาท ได้หญ้า 1 กำต่อคนครับถ้าจอดรถได้ตรงส่วนนี้รู้สึกจะไม่เก็บค่าจอดครับ แต่ผมจอดที่อื่นเพราะรถตรงนี้แน่นมากเข้าไปชมด้านในกันตอนนี้เป็นบรรยากาศที่ยังไม่ถึงเวลางานถ่ายรูประหว่างทางก่อนเดินไปหาเจ้าแกะมีมุมหลายมุมให้ได้ถ่ายรูปกันครับที่นั่งโซนนี้ใกล้ซุ้มของกินและกิจกรรม แต่ห่างจากเวทีหน่อย งานครั้งนี้จัดโต๊ะต่างจากครั้งที่ผมเคยไป และผมค่อนข้างชอบแบบเก่ามากกว่าที่ระบุตายตัวเลยว่าใครนั่งโต๊ะไหน ไม่เหมือนครั้งนี้ที่ไม่มีการระบุที่นั่งตายตัวมุมโต๊ะนั่งฝั่งเวทีมุมนี้ทำให้หวนนึกถึงคราวที่ที่นี่ยังเป็นรีสอร์ทมีชิงช้าสวรรค์ให้ขึ้นไปนั่งกันด้วย แต่ผมไม่ได้ขึ้นนะ แอบเสียดายเหมือนกันเจอเจ้าแกะทั้งหลายแล้วแกะวันนี้ดูมีความสุขกันมาก คงเพราะอากาศหนาวด้วยน่าตาน่ารักจน อยากจุ๊บ เลยทีเดียว ^_____^น่ารักเนอะครับ และตรงจุดนี้เราสามารถนำบัตรไปแลกหญ้าได้คนละกำ เพื่อนำมาป้อนเจ้าแกะ แต่ผมรู้สึกว่าแกะที่นี่ค่อนข้างอิ่มมากๆเลย เลือกกินด้วย จะกินแต่หญ้าที่ยังไม่ตกพื้นเท่านั้น ความรู้สึกผมนะเพราะผมหยิบหญ้าที่ตกพื้นให้เจ้าแกะพวกนี้เดินหนีไม่ยอมหม่ำเลยอีกมุมกับชิงช้าสวรรค์ครับอีกมุมเดินมาถ่ายม้าตัวเล็กน่ารักมากๆครับพอเวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ก็ประกาศขอร้องให้ออก เพราะต้องใช้ที่เตรียมงานอีกนิดหน่อยครับ และก็ต้อนแกะกลับเข้าบ้าน ^ ^ผมก็เดินเล่นนั่งเล่นรอจนเวลา 17.00 น. ก็เดินเข้าไปเตรียมตัวรับบัตรเข้างานเข้าแถวได้รับบัตรแล้วก็เดินเข้างานกันเลยมีมุมให้ถ่ายรูปได้เยอะพอสมควรเก็บภาพบรรยากาศไปเรื่อยๆก่อนคนจะเข้ามาเยอะกว่านี้อีกมุมครับบรรยากาศซุ้มขายเครื่องดื่มชมบรรยากาศภายในงานกันไปเรื่อยๆมีทั้งของใหม่และของที่ผมจำได้ในงานที่ผมเคยมาครั้งก่อนหน้านี้บั้นท้ายแกะม้าเหล็กครับอีกมุมทางชี้ไปชมแกะ แต่แกะดดนต้อนกลับบ้านไปก่อนหน้านี้แล้วล่ะครับมุมฝั่งกิจกรรมโต๊ะฝั่งที่ไม่ใกล้เวทีส่วนด้านนี้เป็นเวทีครับมุมถ่ายรูปกันอีกมุมส่วนด้านนี้จะมีผ้าขนแกะและเทียนขายครับ และมีกิจกรรมให้เราได้ลองทำกันเองด้วยมีแสดงโชว์ไว้ให้ได้ชมกันเครื่องถักสวยดีนะครับมีทั้งหมวกและผ้าพันคอขายกันด้วย

มีให้เลือกซื้อเลือกชมกันบางชิ้นก็น่ารักมากจริงๆเดินชมส่วนซุ้มอาหารและกิจกรรมกันต่อผมว่าอาหารมีให้เลือกน้อยไปนิดครับ มีให้เลือกไม่หลากหลายและราคาพอสมควรไปต่อครับจะมีซุ้มรีสอร์ทที่อยู่ในสวนผึ้งมาร่วมจัดซุ้มโปรโมทด้วยครับเดินชมกันต่อถ่ายรายการอาหารมาบ้างข้าวโพดน่ากินจัง
บาร์บีคิวเดินชมกันต่อในส่วนของซุ้มกิจกรรมนั้นจะมีให้เล่นเกมตามรายละเอียดของแต่ละซุ้ม ได้ของเป็นรางวัล โดยแต่ละคนสามารถนำตั๋วงานมาแลก เล่นเกมฟรี 1 ตา ครับซุ้มกิจกรรมต่างๆจริงๆมีหลายซุ้มหลายแบบพอสมควรแต่ผมถ่ายมาได้ไม่หมดอีกมุมเด่นของงานเริ่มใกล้ค่ำแล้วครับ เวลาแห่งความสุขล่วงเลยไปไวจริงๆสวนเจ้าแกะตัวนี้โดนโชว์ตัว ตอนแรกอยู่ตัวเดียวร้องตลอดเลยแถมหนีออกจากคอกด้วย ต่อมาเจ้าหน้าที่เลยเอาอีกตัวมาอยู่เป็นเพื่อนหยุดร้องเลยทีเดียวบรรยากาศวันนี้ดีจริงๆครับท้องฟ้าใกล้พลบค่ำภายในงานอีกมุมครับการตกแต่งถือว่าได้บรรยากาศจริงๆครับหลังจากเดินถ่ายรูปสักพักก็ถึงเวลาทานอาหารแล้วมื้อนี้ทานไม่เยอะครับ มียำรวมมิตรทะเล บาร์บีคิวหมูไก่ ข้าวโพดย่าง มันบดหลังจากอิ่มและนั่งฟังเพลงสักพักก็ถึงเวลาเดินย่อยแล้วเก็บบรรยากาศต่อเรื่อยๆมุมมหาชนเดินตามมาเที่ยวชมบรรยากาศกันต่อครับอีกมุมเทียนเป็นตัวช่วยให้งานนี้มีความโรแมนติกมากขึ้น ว่าไหมครับ ^ ^ถ่ายรวมๆผมเอง ^__^ภาพจริงๆเป็นหัวใจแต่ผมถ่ายมามองเป็นไรไม่รู้ห้องน้ำ งานนี้จริงๆมีห้องน้ำเยอะมากครับเดินมาเก็บตกมุมไหมพรมแล้วเดินไปชมบรรยากาสฝั่งเวทีดูบ้างตุ๊กตาฟาง ^___^บรรยากาศภายในงานอีกสักรูป ก่อนออกจากงานครับ ผมออกจากงานประมาณ 22.00 น. ไม่ได้อยู่จนงานเลิก กลับไปก็อาบน้ำแล้วเข้านอนในรูปแบบเต้นท์ รวมๆก็โอเคครับบรรยากาศตอนเช้าที่พนาลีเดินไปอาบน้ำ ไม่ได้ถ่ายภายในห้องน้ำมาครับ แต่รู้สึกว่าครั้งก่อนที่เคยมาจะสะอาดกว่านี้ก่อนไปหม่ำอาหารเช้ายังพอมีเวลาคนไม่เยอะ เดินมาเก็บบรรยากาสตรงส่วนนี้อีกสักรอบตรงนี้รู้สึกจะเป็นร้านกาแฟมุมมองจากด้านบนรูปนี้แอบถ่ายมาจากร้านแถวนั้นครับตื่นเช้ามาอากาศสดชื่น ตัวเองสดชื่นเลยอยากเข้าใกล้ดอกไม้ครับกุหลาบสีชมพู

จากนั้นได้เวลาไปทานอาหารเช้าระหว่างทางก็เก็บบรรยากาศไปเรื่อยๆ ตามภาษาผมเดี๋ยวเราต้องไปทานตรงนั้นครับทานอาหารเช้ากันบรรยากาศโต๊ะทานอาหารเช้าอีกมุมมีอาหารให้เลือกเป็นชุดข้าวต้มและ ABF มีขนมปังและกาแฟ โอวัลตินให้ปาท่องโก๋ สำหรับสองคนและผลไม้ตบท้ายสำหรับสองคนเช่นกันครับหลังจากทานอาหารเช้าเสร็จผมก็เช็คเอ้าท์ออกจากที่พักเลยและตรงมาหยุดที่นี่ครับมาแวะถ่ายภาพเล่นนิดๆหน่อยๆน่าพักเนอะ ผมหวังว่าจะมีโอกาสได้มาพักกับเขาบ้างเก็บบรรยากาศม้าสองตัวนี้มาหน่อยเดินถ่ายรูปต่อเล็กน้อยครับ ตรงส่วนนี้คนนอกเข้าได้ออกจากที่นี้ผมก็ตรงไปยังบ้านหอมเทียนต่อเนื่องจากรถฝั่งนู้นเต็มเลยต้องมาจอดฝั่งตรงข้ามแล้วเดินข้ามไปครับร้านขายเสื้อบรรยากาศภายในบ้านหอมเทียนโซนนี้อยู่ด้านบนต้องเสียค่าเข้า คนละ 30 บาท แต่ได้เทียนกลับมาคนละ 1 อันครับเทียนแบบนี้คนละอันMagnet สวนผึ้งมีเทียนและที่ใส่เทียนให้เลือกซื้อกันหลายแบบทีเดียวร้านกาแฟบรรยากาศด้านบนของบ้านหอมเทียนมีมุมถ่ายรูปเยอะพอสมควรเลยแต่ละอย่างทำด้วยเทียนทั้งนั้นอีกมุมที่ทำขึ้นมาเป็นเทียนให้ได้ถ่ายรูปกัน จบกันที่ภาพนี้ผมก็เดินทางต่อไปและจุดหมายต่อไปของผมคือเดือนล้อมเพื่อไปทานอาหารมื้อเที่ยงครับจะมีสวนของร้านอาหารและส่วนร้านขายเครื่องดื่มด้วย แต่จะอยู่ติดกันเลยครับมุมร้านขายเครื่องดื่มบรรยากาศของร้านโต๊ะน่ารักๆ และจากนั้นผมก็เดินมายังส่วนที่เป็นร้านอาหารจานแรกเป็นสปาเก็ตตี้เขียวหวานไก่ อร่อยครับสลัดทูน่าสเต๊กหมูสไตล์ฝรั่งเศสตบท้ายด้วยเครื่องดื่มที่ร้านต่อ

สำหรับรีวิวในครั้งผมคงต้องจบกันที่ภาพนี้แล้วล่ะครับ ขอบคุณที่ตามชมแล้วพบกันใหม่รีวิวครั้งหน้านะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับผม ^___________^
Create Date : 11 มกราคม 2555
Last Update : 11 มกราคม 2555 10:34:58 น. 11 comments
Counter : 3888 Pageviews.

 
ตามมาชมภาพสวยๆครับ แต่ดูแล้วรู้สึกว่า คนเยอะ รถเยอะ จังเลย


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:11:38:32 น.  

 
งานน่าไปจริงๆ ค่ะ แต่ก็ไม่เคยได้ไป

คนท่าทางเยอะแยะมากมาย 555

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:14:20:43 น.  

 
น้องแกะน่ารัก น่าจุ๊บมากเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวน่ารักๆ ด้วยนะคะ ^^


โดย: J@de Ornament วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:15:04:05 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:7:49:18 น.  

 


โดย: Noopang_Maruko วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:16:42:14 น.  

 
ดูไปเรือ่ยๆ กะลังเดาๆ ก็ถูกต้องเลยค่ะ บ้านหอมเทียน

เป็นอะไรที่น่าไปถ่ายรูปเล่นจริงๆ เลยค่ะ

เห็นเพื่อนบล็อกไปกันเยอะมาก

สักครั้งหนึ่ง
อยากไปมาก ๆ เลยค่ะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:21:25:42 น.  

 

สวัสดีวันครูค่ะคุณกัปตัน


ไม่ได้แวะมาบ้านนี้นานเหมือนกัน...เก็บตามหลังยังทันอยู่นะ


สวนผึ้งวันนี้ มีที่เที่ยว ที่พักมากขึ้น มีทางเลือกมากขึ้น...มีโอกาสพี่จะกลับไปบ้างค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:11:45:27 น.  

 
คนเยอะมาก
ชอบน้องแกะเหมือนยิ้มให้คนมาเที่ยว

ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ น่าไป


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:9:56:21 น.  

 
สวัสดีพี่ กัปตันลูกชุบ
ภาพสวย ครบทุกบรรยากาศเลย
น่าไปเที่ยวพักผ่อนมากเลย
มีความสุขกับวันศุกร์สุดสัปดาห์นะจ๊ะ


โดย: *SUPRA* วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:10:50:35 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณกัปตัน .....

งาน Candle in the winter จัดมาหลายปีแล้ว ผมยังไม่มีโอกาสได้ไปซะที เพราะผมเป็นคนไม่ชอบไปแย่งเที่ยวแบบคนเยอะๆ เกรงว่าช่วงนั้นคนน่าจะล้นสวนผึ้งเลยไม่กล้าไป .....

เห็นภาพงานจากบล็อกคุณกัปตันแล้ว ดูโรแมนติกดีสมชื่องาน เห็นแล้วก็อยากไปบ้าง ไว้เมื่อไหร่ผมทำใจรับการเที่ยวแบบคนเยอะๆ ได้ ก็อาจตัดสินใจไปบ้างครับ .....โดย: NET-MANIA วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:13:13:52 น.  

 
สวยทุกรูป ทุกมุม
เห็นแล้วเกิดกิเลสอยากเที่ยวอย่างแรงส์


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 21 เมษายน 2555 เวลา:17:51:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.