กัปตันลูกชุบ
TBA2011 กัปตันลูกชุบพาชม V Villas Huahin- A memorable intimate villazzo experience Part II

ชมตอนแรกได้ที่ Link นี้ครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=10-10-2011&group=3&gblog=30

ตื่นมาอีกรอบเพื่อเก็บแสงช่วงเช้าสักหน่อยมุมสระวายน้ำภายในวิลล่าเก็บมุมนี้มาอีกรอบสระว่ายน้ำในวิลล่ามีขนาด 9*3.75 m. นะครับ ค่อนข้างยาวทีเดียวบรรยากาศรวมๆภายในวิลล่าเลือกรูปยากพอสมควรครับ ทริปนี้อยากเอาลงทุกรูป ต้องขอโทษด้วยนะครับที่คราวนี้รูปเยอะไปหน่อย __/__ประตูของห้องนอนใหญ่ฝั่งนี้สามารถเปิดออกมายังสระได้เลยครับมองไปยังห้องนอนเล็กและส่วนของห้องนั่งเล่นมุมนี้อีกสักรูป ลองเปลี่ยน wb ดูครับsun bedsอีกมุมก่อนออกไปเดินเล่นด้านนอกกันบ้างบรรยากาศมุมสระว่ายน้ำส่วนกลางยามเช้าบรรยากาศฝั่งนี้บ้างเดินชมบรรยากาศกันครับ เช้าขนาดนี้แต่ที่นี่จัดเตรียมทุกอย่างพร้อมไว้ให้แขกเรียบร้อยแล้วล่ะครับบรรยากาศริมสระ อีกอย่างที่ผมสังเกตเห็นคือ ที่นี่จะให้ความสนใจเกี่ยวกับต้นไม้ใบไม้เป็นอย่างมาก ต้นไม้ที่อยู่ภายในรีสอร์ทเขียวดูสดชื่นมากๆครับ ส่วนเรื่องต้นไม้ใบไม้ที่ล่วงหล่นนั้นพนักงานก็ตามเก็บกันตั้งแต่เช้า วันนึงจะเก็บ 2 เวลานะครับ ทำให้รีสอร์ทดูสะอาดตาและไม่รกเลยล่ะครับบรรยากาศหน้าหาดครับ มีคนมาตักบาตรกันเยอะทีเดียวแขกที่เข้าพักสามารถเลือกที่จะมาตักบาตรตอนเช้าได้ด้วยนะครับ เป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมของรีสอร์ทครับsun beds ที่มีให้บริการบรรยากาศหน้าหาด หาดขาวจริงๆช่วงนี้ ภาพนี้เล่นสีนิดหน่อยนะครับร่มนี้เป็นอีกจุดที่ใครไปก็ต้องถ่ายกลับมาทุกคนเลยล่ะครับส่วนของผมเก็บทุกมุม มุมนี้ก็เลยไม่พ้นไปจากสายตาครับขออีกสักรูปเก้าอี้อาบแดดในสระว่ายน้ำ เก๋มากทีเดียวครับมุมนี้อีกสักภาพเก็บมาฝากอีกมุมเก้าอี้อาบแดดในสระว่ายน้ำชัดๆเดินเล่นเพลินๆมาเก็บบรรยากาศเก้าอี้หน้าหาดบ้างครับทางเดินริมสระว่ายน้ำอีกมุมกับสระว่ายน้ำแบบ Infinity Edgeบรรยากาศทะเลช่วงเช้า
เก้าอี้น่ารักๆริมหาดเก็บมุมนี้อีกสักมุมก่อนเข้าห้องไปรอคนที่มาด้วย เพราะอีกคนยังไม่ตื่น เพื่อมาทานอาหารเช้าด้วยกันครับเข้าห้องไปก็เจอหนังสือพิมพ์วางไว้ให้เรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ได้เวลาไปทานอาหารเช้ากันแล้วครับEgg Stationบรรยากาศมุมทานอาหารด้านนอก
ที่นั่งทานอาหารด้านนอกอีกมุมโต๊ะทานอาหารด้านนอกครับเข้ามาดูบรรยากาศด้านในกันบ้างโต๊ะทานอาหารด้านในบรรยากาศรวมๆห้องอาหารไลน์อาหารครับอาหารมีให้เลือกเยอะพอสมควรนอกจากน้ำผลไม้แล้วยังมี sparkling wine ให้ได้ดื่มกันด้วยมุมสลัดมุมอาหารญี่ปุ่น ข้าวปั้นส่วนนี้รวมๆ อาหารที่ตักมาครับเมนูจานไข่เครื่องดื่ม iced chocolate กับ hot cappuccinoแต่ละวันจะมี Activities แตกต่างกันไปครับอิ่มแล้วก็ไปเดินชมส่วนต่างๆภายในรีสอร์ทกันต่อ ที่นี่ต้นไม้เขียวมองแล้วสดชื่นจริงๆ ตอนทานอาหารเช้าผมได้มีโอกาสได้คุยกับ Villas Manager เลยได้รู้ในหลายๆสิ่งที่รีสอร์ทแห่งนี้ได้เตรียมการเอาไว้ และในบางสิ่งที่รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งใจทำไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อม เรื่องการบำบัดน้ำแล้วยังนำกลับมาใช้ลดน้ำต้นไม้ภายในรีสอร์ทจนเขียวสดชื่นขนาดนี้ การคัดแยกขยะที่ตั้งใจทำอย่างจริงๆจังจนเป็นรายได้อีกส่วนหนึ่งกลับมาให้พนักงาน การช่วยเหลือชุมชนในด้านต่างๆที่รีสอร์ทสามารถจะเข้าไปช่วยเหลือได้จากเงินในส่วนนี้ รวมไปถึงโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นปีหน้า คือการลดการใช้กระดาษโดยนำ Ipad มาใช้งานแทนในบางส่วน พี่ไก่บอกว่าแต่ละเดือนทางรีสอร์ทจะใช้ในส่วนนี้เยอะมากหากมีการนำเอา Ipad มาใช้จะช่วยลดการสิ้นเปลืองทั้งเงินและทรัพยากรที่สูญเสียไปได้เยอะทีเดียวตามมาครับมาในส่วนของ Fitness กันบรรยากาศด้านในอีกมุมภายใน Fitness ครับด้านบนเป็น Fitness ส่วนด้านล่างจะเป็น Meetting Roomพอดีเมื่อวานผมนัดไว้ว่าผมจะขอเข้าชมวิลล่าอีก 2 แบบ แต่พอดีว่าวันที่ผมเข้าพักนั้นแขกเต็มทุกวิลล่าเลยครับ จะเหลือก็แค่วิลล่าหน้าหาดซึ่งเป็นห้องเท่านั้น ผมเลยไม่ได้ถ่ายวิลล่าแบบ 3 ห้องนอน แต่รู้สึกจะเหมือนกับสองห้องนอนครับ เพียงแค่จะมีห้องเพิ่มเข้ามาต้องส่วนของห้องนอนใหญ่จากชั้นเดียวก็จะเป็นสองชั้นแทนครับงั้นเราเดินไปชมวิลล่าที่ใกล้หาดที่สุดกันครับ อยู่ตรงข้ามกับที่ทานอาหารวิลล่านี้เป็นวิลล่าหมายเลข 13 มีสามห้องนอนครับ ที่นี่จะเป็นของเจ้าของ แต่ก็เปิดให้เข้าพักนะครับ แต่ราคาค่อนข้างสูงมากทีเดียวหลังนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นวิลล่าที่เห็นวิวทะเลจากวิลล่าเพียงหลังเดียวเลยครับส่วนมุมนี้เป็นมุมของห้องนั่งเล่นอีกมุมมุมทีวีภายในห้องนั่งเล่นสระส่วนตัววิลล่าหลังนี้ สามารถว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปได้ด้วยเข้ามาชมส่วนของห้องนอนใหญ่กันห้องนี้ตกแต่งได้สวยงามน่านอนมากๆครับ ภายในห้องตกแต่งด้วยวัสดุอย่างดีบรรยากาศมุมห้องอาบน้ำของห้องนอนใหญ่อ่างอาบน้ำภายในห้องน้ำออกจากห้องนอนใหญ่แล้วเดินไล่ระดับลงไปนิดนึงจะเป็นที่ตั้งของห้องนอนเล็กอีกสองห้อง ภาพนี้เป็นห้องแรกทุกห้องจะมีห้องน้ำภายในห้องทั้งหมดทั้งแบบ shower และอ่างอาบน้ำครับไปต่อที่ห้องนอนเล็กอีกห้อง ผมว่าการตกแต่งห้องด้วยโทนสีแบบนี้ก็ดูน่าพักผ่อนไปอีกแบบนะครับหลังจากชมเสร็จเรียบร้อย ก็กลับมายังวิลล่าของตัวเองครับที่สระว่ายน้ำมีมุมน้ำตกเล็กๆด้วยพอใกล้เวลากลับบ้าน ถึงจะมีฟ้าใสมาบ้างเล็กน้อยเลยอดที่จะเก็บภาพมาไว้ไม่ได้ เพราะเวลาที่เข้าพักแทบหาช่วงฟ้าใสๆไม่ได้เลยหลังจากนั้นก็ได้เวลากลับกันแล้วล่ะครับหลังจากเช็คเอ้าท์เรียบร้อย แล้วทาง V Villas ก็ให้ของที่ระลึกเป็นถุงผ้ากับสมุดครับหลังจากกลับระหว่างทางแวะทานอาหารที่สะพานปลาที่ชะอำ ร้านลัคกี้2 อาหารที่สั่ง ปูนึ่ง หอยเชลล์อบเนย กุ้งกระเทียม หอยตลับผัดโหระพา อาหารผมคิดว่าไม่อร่อยเท่าไหร่ครับ ปูไม่สดด้วย เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ผมอาจจะไปเจอช่วงที่ไม่ดีเองด้วย

สำหรับรีวิวในครั้งผมคงต้องจบกันที่ภาพนี้แล้วล่ะครับ ขอบคุณที่ตามชมแล้วพบกันใหม่รีวิวครั้งหน้านะครับ ขอบคุณอีกครั้งครับผม ^___________^สื่งที่ประทับใจ/จุดเด่น

- ในวันที่ผมเข้าพักพนักงานคอยดูแลและให้บริการเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น รปภ. ส่วน Lobby ส่วนของสปา ส่วนของห้องอาหาร
- ที่นี่เน้นความเป็นส่วนตัวของแขกเป็นหลักครับ และทำได้ดีจากการออกแบบรีสอร์ทและการบริการ
- สภาพของรีสอร์ทได้รับการดูแลค่อนข้างดี ถึงแม้ว่ารีสอร์ทจะเปิดมานานกว่า 3 ปี แล้วก็ตาม สภาพห้องและอุปกรณ์บางอย่างอาจเป็นไปตามสภาพการใช้งาน แต่จากที่ผมสัมผัสก็ไม่ได้เก่าจนเกินไป ผมคิดว่ามีการซ่อมแซมและดูแลในส่วนต่างๆได้ดีพอสมควร
- ผมชอบสไตล์การตกแต่งและออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้จริงของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของวิลล่า ในเรื่องประโยชน์การใช้สอยและในด้านต่างๆ สระว่ายน้ำส่วนกลางออกแบบได้สวยงามและยังเป็นสระแบบ Infinity Pool ด้วย
- การออกแบบทางเข้าออกของห้องพักทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นส่วนทางเดินของบัตเลอร์และพนักงานที่สามารถเข้ามายังห้องพักได้ และทางเข้าออกประตูอีกทางช่วยอำนวยความสะดวกให้แขกที่มีผู้สูงอายุเข้าพักด้วยได้เป็นอย่างดี เพราะหากไม่มีประตูนี้อาจจะลำบากพอสมควรหากพาผู้สูงอายุมาด้วย
- ทีวีมีให้เลือกชมหลายช่อง และมี Wifi คอยให้บริการฟรี แต่จากที่ผมได้ลองใช้พบว่าบริเวณหน้าหาดสัญญาณยังไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ นอกจากนี้ยังมี Ipad2 ให้ยืมอีกด้วย
- ผมชอบต้นไม้ภายในรีสอร์ทเขียวมองดูแล้วสบายตาสดชื่นดีจริงๆ แม้ที่นี่จะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นแต่การที่มีต้นไม้สีเขียวๆอยู่ช่วยให้เกิดความลงตัวและดูสวยงามเข้ากับบรรยากาศของรีสอร์ทมากยิ่งขึ้น
- มีที่จอดรถในที่ร่มสำหรับรถทุกคัน


สิ่งที่ไม่ประทับใจ/ควรปรับปรุง/จุดด้อย

- น่าจะสามารถเปิดเพลงฟังในห้องนอนใหญ่ได้ด้วย นอกจากส่วน outdoor และ living room (ส่วนนี้ไม่แน่ใจว่าเปิดได้รึเปล่า หรือผมเปิดไม่เป็นเอง><)
- ห้องพักฝั่งตรงข้ามผมบางห้องอาจไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวเหมือนเมื่อก่อนเพราะมีตึกของทาง Marrakesh สร้างขึ้นมา แต่ทางรีสอร์ทก็ได้สร้างระแนงไม้ซึ่งช่วยบังและยังคงความเป็นส่วนตัวได้ดีพอสมควรครับ คนบนตึกจะมองมาไม่เห็นภายในวิลล่าสักเท่าไหร่ จากที่ผมสอบถามมานะครับ
- วิลล่าที่ผมเข้าพัก ในส่วนของห้องนอนใหญ่ประตูห้องน้ำหากไม่ได้ล็อกจากด้านในห้องน้ำไว้แล้ว ประตูจะเลื่อนไหลปิดไม่ได้ทำให้ใช้งานไม่ค่อยสะดวก
- ในส่วนของรั้วที่สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับวิลล่าแต่ละหลังนั้น ทำได้ดีแล้ว แต่หากมีใครที่ต้องการพยายามที่จะมองก็ยังสามารถมองลงมาเห็นบริเวณที่เป็นสระว่ายน้ำภายในวิลล่าได้อยู่Create Date : 10 ตุลาคม 2554
Last Update : 10 ตุลาคม 2554 17:07:13 น. 4 comments
Counter : 2311 Pageviews.

 

สวยครับ อ่านแล้วอยากไปมั่งครับ


โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:9:36:45 น.  

 
สถานที่ก็สวย ภาพก็เนี๊ยบค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:15:04:14 น.  

 
สวยงามมากคะ


โดย: 76 จังหวัดทั่วไทย ไปกับเธอ วันที่: 11 ธันวาคม 2554 เวลา:20:38:43 น.  

 
น่าไปพักมากๆค่ะ แค่ดูรุปก็รู้สึกผ่อนคลายแล้ว เฮ้อออ เมื่อไหร่จได้มีโอกาสบ้างน้อ


โดย: ดอกไม้บานริมรั้ว วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:12:13:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.