กัปตันลูกชุบ
กัปตันลูกชุบพาเที่ยวเชียงราย ตอนที่ 1: Le Meridien Chiang Rai Resort รีสอร์ทมีเสน่ห์ติดริมแม่น้ำกก

สวัสดีครับหลังจากคราวที่แล้วผมได้พาไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้ว มาคราวนี้ผมขอพาไปเที่ยวจังหวัดเชียงรายบ้างซึ่งผมได้ไปเที่ยวมาเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ครั้งนี้ผมจะแยกรีวิวไว้เป็นสามตอน โดยตอนแรกผมจะขอพาชมที่พักสำหรับคืนแรก แล้วจะขอข้ามไปเป็นสถานที่ที่ผมแวะเที่ยวชมในการไปเยี่ยมจังหวัดเชียงรายในครั้งนี้ทั้งหมดรวมกันในตอนเดียว แล้วค่อยรีวิวตอนสุดท้ายเป็นที่พักอีกหนึ่งคืนสำหรับวันที่สอง การไปเที่ยวเมืองเชียงรายในครั้งนี้เป็นอีกทริปของผมที่ผมรู้สึกประทับใจมากๆครับ

จากที่เกริ่นมานั้นวันแรกลงเครื่องจากสนามบินเชียงรายแต่เช้า ตะลอนเที่ยวจนบ่ายผมจึงเข้าเช็คอินที่รีสอร์ท ในวันนี้ผมพักที่ Le Meridien Chiang Rai Resort รีสอร์ทติดริมแม่น้ำกก ใกล้กับตัวเมืองของจังหวัดเชียงราย และไม่ไกลจากสนามบินครับ ที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลดีทีเดียว แถมบรรยากาศติดริมแม่น้ำกกก็ทำให้รีสอร์ทนี้มีบรรยากาศที่ดีเลยทีเดียว แม้ที่นี้จะไม่ได้วิวภูเขาแต่กลับได้วิวแม่น้ำกกมาแทน ได้บรรยากาศไปอีกแบบครับ

เลอ เมอริเดียน เชียงราย ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ที่นี่มีตึกห้องพักอยู่ 5 ตึกแต่ละตึกมี 4 ชั้นครับ ผมเข้าพักตึก 1 ห้อง Deluxe River View แต่ละตึกจะได้วิวที่แตกต่างกันไปนะครับ ซึ่งผมได้ห้องชั้น 2 ตึก 1 เป็นห้องมุมครับ จากความคิดผม ผมคิดว่าห้องผมนั้นวิวไม่ดีเท่าที่ควร ส่วนภายในห้องพักกว้างสบายและมีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ครบครันตามสไตล์ Le Meridien ครับในส่วนของตึก 1 นี้วิวที่ระเบียงจะได้วิวสนามหญ้ามากที่สุด และจะเห็นวิวแม่น้ำและสระว่ายน้ำอยู่ไกลๆ สามารถมองเห็นได้ครับแต่จะเป็นวิวแบบรวมๆมากกว่า

ส่วนบรรยากาศภายในรีสอร์ทถือว่าดีทีเดียว ถ้าไม่ติดว่าช่วงที่ผมไปนั้นที่จังหวัดเชียงรายยังมีการเผาป่าอยู่ทำให้ยังมีควันลอยฟุ้งอยู่บ้าง มีต้นจามจุรีต้นใหญ่เชียวครับกลางรีสอร์ทซึ่งดูมีสเน่ห์มากๆครับ แล้วยังมีสนามหญ้าที่ดูเขียวสวยไปหมด ต้นไม้ภายในรีสอร์ทมีเยอะพอสมควรทีเดียวครับ ยังไงรีวิวคราวนี้ผมขอเกริ่นไว้เท่านี้ก่อนนะครับ ไปชมรีวิว Le Meridien ฉบับกัปตันลูกชุบกันนะครับ ชมรีวิวคราวนี้แล้วอย่าลืมตามชมตอนที่สองกับรีวิวพาเที่ยวในจังหวัดเชียงรายในแบบฉบับของผมกันดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9660558/E9660558.html

ส่วนนี้เป็นตอน2 และตอน3 แวะตามชมต่อกันได้ครับ

แวะชม Review ใน BlogGang ตอน2 ของผมได้ที่นี่ครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=21-09-2010&group=2&gblog=15

แวะชม Review ใน BlogGang ตอน3 ของผมได้ที่นี่ครับ //www.bloggang.com/mainblog.php?id=captainchoob&month=24-09-2010&group=3&gblog=21


บริเวณด้านหน้าทางเข้า Lobby ของรีสอร์ทครับรูปแบบของอาคารที่นี้ดูสวยงามร่วมสมัยดีครับบรรยากาศบริเวณ Lobby ตัวคล้ายหมากรุกสีเขียวถือว่าเป็นจุดเด่นของ Lobby ที่นี่จริงๆครับอีกมุมLobby ที่นี่ตกแต่งได้ดีทีเดียวครับเข้ามาภายในห้องนอนกันบ้างที่ตึก 1 ชั้น 2พาชมในส่วนของห้องน้ำบ้างมุมรวมๆ ในส่วนของ shower และเครื่องสุขภัณฑ์มุมหน้ากระจกภายในห้องน้ำครับของใช้ที่ทางรีสอร์ทมีให้บริการส่วนของห้องน้ำบริเวณอ่างอาบน้ำครับ กระจกสำหรับเลื่อนเปิดปิดได้ขณะแช่อ่างบริเวณมินิบาร์ชาและกาแฟภายในส่วนของห้องพักอีกมุมวิวจากส่วนระเบียงของห้องพักออกมาเดินชมบริเวณทางเดินด้านนอกกันครับที่นี่จะเน้นตกแต่งทางเดินด้วยรูปภาพสวยๆงามๆหลายๆรูปเลยทีเดียวครับอีกมุมของตัวอาคารบรรยากาศรวมๆภายในรีสอร์ทครับ เห็นแม่น้ำกกอยู่ไกลๆรีสอร์ทนี้ผมว่าในการตกแต่งและจัดวางเรื่องของสวนและน้ำที่อยู่รอบๆตัวอาคารทำได้สวยงามมากๆทีเดียวครับชมตัวอาคารอีกมุมมาชมมุมนั้งเล่นกันบ้าง มุมนี้ถือว่าเป็นมุมสวยอีกมุมของที่นี่เลยครับ
หน้าห้องประชุมครับ เดินผ่านเลยกดชัตเตอร์สักหน่อยมาชมบรรยากาศรวมๆกันต่อบรรยากาศดีจริงๆครับที่นี่นี่คือตึก 1 ครับ จะเห็นว่ามองมุมนี้ห้องผมจะโดนต้นไม้บังอยู่ ตึกมี 4 ชั้น ผมได้ชั้น 2 ครับเดินเล่นมาอีกนิดจะเห็นว่านอกจากความสวยแล้วที่นี่มีมุมน่ารักๆซ่อนอยู่อีกรูปครับต้นจามจุรีใหญ่มากครับ มีสเน่ห์มากๆทีเดียวมุมนี้ก็มีต้นไม้ใหญ่อีกต้นมีสะพานให้ข้ามด้วยครับชมตัวอาคารอีกมุมมุมตึกในส่วนของ Lobby จะอยู่ชั้น 2 ส่วนชั้น 1 เป็นห้องทานอาหารเช้าครับต้นไม้ที่นี่มีสเน่ห์จริงๆส่วนนี้ไว้สำหรับเด็กๆครับส่วนของอาคาร 5 ใกล้สระว่ายน้ำที่สุดครับอีกมุมถัดจากอาคาร 5 ไปชมส่วนของสปากันต่อมองเข้าไปด้านในภายในส่วนของสปาภายในครับมุมนั่งเล่นชมวิวแม่น้ำภายในส่วนของสปาออกมาเดินชมส่วนของสระว่ายน้ำส่วนกลางกันต่ออีกมุมไปชมส่วนของห้องอาหารติดริมน้ำกันต่อครับห้องอาหารริมน้ำ FAVOLAส่วนของบาร์หน้าร้านอาหาร FAVOLAบรรยากาศช่วงเย็นพระจันทร์ขึ้นแล้วพระอาทิตย์เพิ่งตกครับนั่งทานอาหารเย็น ที่ห้องอาหารนี้บรรยากาศดีจริงๆครับทางที่เดินมาชมแม่น้ำกกอีกมุมส่องไปยังตึกด้านหน้าอีกภาพสำหรับที่นี้ภาพที่สะท้อนบนผิวน้ำรอบอาคารที่พักดูสวยงามมากจริงๆบรรยากาศรวมๆใกล้ค่ำอีกภาพหันไปชมส่วนของห้องอาหารริมน้ำอีกภาพครับผมชอบต้นไม้ใหญ่ที่นี่จริงๆขออีกรูปนะครับสระว่ายน้ำส่วนกลางบ้างครับมุมตัวตึกบ้างบริเวณร้านอาหารริมน้ำช่วงค่ำตัวอาคารที่เป็นส่วนของ Lobby ช่วงค่ำไปชมห้องฟิตเนสกันต่อมีเครื่องออกกำลังกายให้เลือกใช้กันเยอะที่เดียวครับอีกมุมบริเวณ Lobby ช่วงค่ำกันต่อบาร์เล็กๆบริเวณตึดด้านหน้าใกล้ๆ Lobby ครับ ถ้าผมจำไม่ผิดน่าจะชื่อว่า Latitude 19มุมด้านในส่วนของห้องสมุดอยู่ไม่ไกลจาก Lobbyภายในครับภายในอีกมุมหนังสือมีให้เลือกพอสมควรครับภายในห้องนี้จะมีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ด้วยกลับมาชม Lobby อีกภาพระหว่างทางเดินกลับห้องพัก รูปที่ติดเรียงรายไว้แต่ละรูปสวยๆงามๆทั้งนั้นครับตัวอย่างผมชอบรูปนี้มากกลับมาชมภายในห้องกันต่อมุมเตียงนอนรวมๆอีกมุมครับมุมทีวีและส่วนของโต๊ะทำงานขอตัดบทมาเป็นห้องอาหารเช้ากันต่อเลยนะครับ
บรรยากาศภายในห้อง มีทั้งที่ทานด้านนอกและด้านใน ส่วนนี้เป็นส่วนด้านในครับอีกมุมอาหารมีให้เลือกเยอะแยะทีเดียวขนมน่าทานทั้งนั้นอีกรูปรวมๆครับอาหารก็มีให้เลือกเยอะจริงๆครับที่นี่อิ่มแล้วออกไปเดินชมด้านนอกช่วงเช้ากันต่ออีกนิดมุมสระว่ายน้ำส่วนกลางอีกมุมน่าว่ายจริงๆ สระว่ายน้ำทีนี่อีกมุมครับมีโต๊ะปิงปองไว้ให้เล่นกันด้วยนะครับ อุปกรณ์ครบสุดท้ายแล้วครับกับมุมเก้าอี้นั่งเล่น แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวหน้านะครับ
สรุปตามความคิดของผม

สื่งที่ประทับใจ/จุดเด่น

- บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำกก ในส่วนของห้องพักและตัวอาคารตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่าพักผ่อน
- พนักงานให้การบริการเป็นอย่างดี เดินไปไหนมาไหนก็ทักทายตลอด
- ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงราย และไม่ไกลจากสนามบินทำให้เดินทางได้สะดวก
- มื้ออาหารเช้าที่ได้รับนั้นเป็นอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีตามสไตล์ของที่พักเครือนี้ครับ

สิ่งที่ไม่ประทับใจ/ควรปรับปรุง/จุดด้อย

- ผมทำการจองห้องพักล่วงหน้านานพอสมควร ได้ทำการขอห้องพักชั้นสูงๆ และติดริมน้ำ แต่เมื่อเข้าพักกับได้แค่เพียงชั้นสอง เพราะพนักงานแจ้งว่ามีกรุ๊ปทัวร์มาลง และอีกอย่างคือผมไม่ได้ welcome fruit ครับ
- หากจะออกไปเดินเล่นช่วงค่ำควรพกยากันยุงไปด้วย เพราะยุงเยอะมากๆ
- หากไปพักในช่วงที่จังหวัดเชียงรายมีการเผาไร่ รีสอร์ทจะได้รับผลกระทบตรงส่วนนี้ด้วยครับ จะมีควันของการเผาไร่เหมือนวันที่ผมเข้าพักแต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงนะครับ


Create Date : 08 กันยายน 2553
Last Update : 24 กันยายน 2553 21:28:16 น. 13 comments
Counter : 4981 Pageviews.

 
ที่พักดูโมเดิ้น สวยมากเลยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:2:24:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ
ขอ..ตามมาเที่ยว...เชียงรายemoด้วยคนค่ะ
ที่พักสวยงามมากค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:6:04:29 น.  

 
ขอเก็บข้อมูลด้วยคนไปปลายเดือนนี้ครับ เห็นแล้วอยากไปมากๆๆๆๆๆ


โดย: Paksabuy วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:7:56:55 น.  

 
สวัสดี...เจ้า...

แวะมาทักทาย


เริ่มต้นสิ่งดีๆ ด้วยใจ ~ เบิกบาน ~
เล็กๆ น้อย ๆ เราช่วยกันได้ เพื่อโลกของเรา
ถึงเวลา ต้อง ถอด เราอยากให้คุณร่วมกัน ถอด พร้อมกับเรา
ถอดเพื่อปฏิวัติพลังงานของประเทศไทย..

www.greenpeace.or.th

~ ~ (-`๏’•ิ__•ิ`๏’-)~ ~


โดย: บ้าน-หวาน-หวาน (kwan_chat ) วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:10:00:11 น.  

 
อิจฉาคุณกัปตันจัง เที่ยวแต่รีสอร์ทสวยๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ..


โดย: pupaew วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:10:49:48 น.  

 
ถ่ายภาพสวยจังเลยค่า

เป็นที่พักหนึ่งที่เราอยากไปพักมากๆ

โห..คะแนนขึ้นไวมากๆ เลยค่ะ เราโหวตให้นะคะ ตอนนี้ 81 คะแนนแล้วค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:14:02:39 น.  

 
สวยหรูมาก ๆ ค่ะ ตอนนี้ 104 ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:17:02:19 น.  

 
หรูหรา น่าไปพักมากค่ะ

ภาพสวย

เดี๋ยวไปโหวตก่อนนะคะ

มาช้าไปหน่อย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:17:14:12 น.  

 
สวัสดีคะคุณกัปตันลูกชุบ สวนผึ้งมีรีสอร์ทสวยๆ มากเลยคะ เผื่อกัปตันจะได้วางแผนไปเที่ยวและรีวิวภาพสวยๆมาให้ดูบ้างคะ

Le Meridian เชียงรายมีหลายคนบอกว่า สวย น่าพัก ไปเชียงรายเมื่อไหร่ นอนบ้านทุกทีเลยไม่มีโอกาสไปพักมั่ง...แต่ว่าแอบมีรูปของที่นีเผื่อจะมาสร้างบ้านของตนเองที่เชียงรายในอนาคตด้วยคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 12 กันยายน 2553 เวลา:11:57:09 น.  

 
ถ่ายรูปโรงแรมสวยมากค่ะ
รูปเยอะด้วย เหมือนได้ชมด้วยตัวเองเลย

ชอบรูปตอนกลางคืนมากมากเลยค่ะ


โดย: me-o วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:21:58:47 น.  

 
แบบว่า สวยสุดยอดมากๆ เลยค่ะ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:2:17:17 น.  

 
แวะมาโหวตให้ค่ะ แล้วก็ขออนุญาต Add friend's link ด้วยนะคะ ^^


โดย: Panino วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:23:12:28 น.  

 
สุดยอดครับนี่แหละเชียงรายดินแดนแห่งขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้งาม สาวสวย เหนือสุดแดนสยาม จนใครหลายๆคนยกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในเมืองไทย


โดย: Royter วันที่: 8 มกราคม 2554 เวลา:8:58:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.