กัปตันลูกชุบ
เยือนดินแดนแห่งมนต์ขลัง- อินโดนีเชีย: Part X:Novotel Mangga Dua, Jakarta

รีวิวครั้งนี้เป็นรีวิวสุดท้ายของการไปเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ของผม สุดท้ายนี้ผมจะรีวิวที่พัก Novotel Mangga Dua ผมมาแวะพักก่อนเดินทางกลับบ้านเป็นเวลา 1 คืน คือวันที่ 8-9 พฤษภาคม 2552 โดยรวมแล้วผมถือว่าไม่ประทับใจผมสักเท่าไหร่สำหรับการมาพักที่นี่ อาจด้วยจำนวนแขกแบบกรุ๊ปทัวร์ที่เช็คเอ้าท์ไปก่อนหน้าผม หรือว่าจะเป็นพนักงานที่แม้ว่าจะพยายามยิ้มแย้ม แต่กลับทำให้ผมรู้สึกไม่ประทับใจกับที่นี่ และการบริการที่ไม่ได้มาตรฐานในการเช็คอิน ผมมาถึงโรงแรมบ่ายสี่โมงเย็นแต่ผมกลับไม่ได้ห้องพัก และต้องให้ผมรอห้องถึงหกโมงครึ่ง ด้วยสาเหตุที่ว่าผมรีเควสห้อง non-smoking room แต่พนักงานเตรียมให้ผมไม่ได้ ทั้งๆที่ผมจองห้องแบบนี้มาเป็นเวลากว่า 2 อาทิตย์ อ้างว่าห้องยังไม่เสร็จต้องให้ผมนั่งรอก่อน ทั้งๆที่ตามจริงผมควรเช็คเอ้าท์เข้าพักได้ตั้งแต่บ่ายสองโมง

มาต่อกันที่เรื่องห้องพักกว้างใช้ได้ครับ ผมเข้าพักห้อง........ ภายในตกแต่งดูดีตามสไตล์ Novotel แต่ขนาดผมขอห้องแบบนี้แล้วผมกลับยังได้กลิ่นบุหรี่ในห้องเลยครับ แต่ไม่เป็นไรยังไงก็น้อยกว่านอกห้อง ผมคิดว่าที่นี่กลิ่นบุหรี่ในโรงแรมแรงมากครับ โดยเฉพาะบริเวณส่วนกลางตรงสระว่ายน้ำ ส่วนตัวผมไม่ค่อยประทับเท่าไหร่เลยล่ะครับ

การที่มาพักที่นี่ผมเห็นว่าใกล้ห้างหลายห้างแต่พอถึงเวลาเข้าพักจริง ผมกลับไม่ได้ช็อปห้างไหนเลยเพราะผมรู้สึกเฉยๆกับห้างแถบย่านนี้เหมือนห้างพันทิปกับประตูน้ำ ซึ่งส่วนตัวผมแล้วผมไม่ค่อยเดินห้างสักเท่าไหร่เลยได้แต่เข้าไปชมไม่นานก็กลับ และรีวิวที่พักในครั้งนี้ผมขอติดรูป Monas มาด้วยเลยนะครับ เพราะพอรุ่งเช้าทานอาหารเสร็จผมก็ออกไปเที่ยวชมมาก่อนกลับเพราะไม่ไกลจากที่พักสักเท่าไหร่พูดถึงเรื่องอาหารติเรื่องบริการมาเยอะแต่ขอชมเรื่องอาหารสักนิดครับว่า อร่อย ครับ ผมทานที่นี่ทั้งสองมื้อครับมื้อเย็นผมทานเป็นบุฟเฟ่ ส่วนมื้อเช้าก็เป็น เซตอาหารเช้าอยู่แล้วครับ เป็นบุฟเฟ่เช่นกัน ยังไงลองชมรีวิวครั้งนี้ของผมกันดูนะครับ

แวะชม Review ใน Pantip ของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/09/E8289407/E8289407.html

บริเวณด้านหน้าโรงแรมครับภายในโซนล็อบบี้บริเวณล็อบบี้เช่นกันครับ ตกแต่งเรียบๆหน้าห้องรับประทานอาหาร ช่วงที่ผมรอเข้าเช็คห้องครับน้ำผลไม้ต้อนรับครับจากมุมที่นั่งจะมองเห็นสระน้ำด้านนอกครับ ข้อเสียที่นี่อย่างที่ผมบอกเหม็นบุหรี่ครับอีกมุมครับบันไดทางขึ้นระหว่างชั้นของห้องอาหารและห้องพักผมครับระหว่างรอห้องยังไม่เสร็จสักทีผมเลยมาเดินห้างติดกับโรงแรมครับด้านหน้าเยื้องกับโรงแรมไปนิดเดียวจะมีร้านอาหารจีนแบบนี้อยู่ครับ แต่วันนั้นผมไม่ได้ทาน ช่วงค่ำเห็นคนเยอะเชียวเดินไปอีกข้างสักระยะก็จะเจออีกห้างครับได้เข้าห้องแล้วครับมาดูภายในห้องน้ำกันก่อนส่วนของอ่างครับส่วนหน้ากระจกภายในห้องน้ำครับมินิบาร์ภายในห้องครับ ชากาแฟฟรีครับชมโซนห้องนอนกันบ้างครับมุมเตียงนอนชัดๆครับลงไปทานอาหารเย็นกันครับอาหารเป็นบุฟเฟ่ครับ จานนี้เป็นส่วนเล็กน้อยที่ผมตักมามุมห้องอาหารโดยรวมอีกมุมครับซีฟู้ดเล็กๆน้อยๆครับของหวานครับส่วนอาหารมื้อเช้าก็เยอะใช้ได้เลยครับ เก็บภาพบรรยากาศช่วงเช้าของห้องอาหารมาภาพเดียวครับ เพราะรีบและหิวไปหน่อยบรรยากาศสระว่ายน้ำช่วงเช้าครับอีกมุมครับสุดท้ายกับหน้าโรงแรมครับมาต่อกันที่นี่เลยนะครับ Monasมองจากทางเดินเข้ามาครับผมคิดว่าน่าจะเป็นกำแพงที่ล่าเหตุการณ์ต่างๆครับการตกแต่งดูสวยงามครับอีกรูปครับก่อนกลับ ผมไม่มีโอกาสได้เข้าชมด้านในด้วยเนื่องจากเวลาและจำนวนผู้รอเข้าชมด้านในนั้นแถวยาวมากครับภาพก่อนกลับครับบรรยากาศถนนหนทางแถบนี้ จะมีสถานที่สำคัญๆอยู่มากครับ แต่ผมไม่ได้เดินชมทั้งหมดอีกที่ครับIstiqlal Mosque ผมคิดว่าเป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียครับจากนั้นผมกลับมาเพื่อเก็บของไปสนามบินฝนตกพอสมควรเลยเก็บภาพวิวในห้องนอนมาฝากอีกมุมนะครับก่อนจบรีวิวบาหลีในครั้งนี้ กับภาพบนเครื่องบนอีกสักภาพสองภาพครับอีกรูปครับ สีท้องฟ้าสวยมากครับสุดท้ายกลับการเดินทางกลับมาถึงบ้านอย่างมีความสุขครับจากที่ผมไปท่องเที่ยวทริปนี้ทั้งทริปของผม มีทั้งผิดแผนไปบ้างนิดหน่อยแต่ทุกอย่างก็ลงตัวครับ ได้ไปในสถานที่ที่อยากไปได้ชมสิ่งสวยๆงามๆได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ได้พบได้เจอกับผู้คนที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน ผมประทับใจมากครับ แม้ในบางที่อาจจะมีไม่พอใจหรือไม่ประทับใจบ้างแต่สำหรับผมไม่เป็นไรครับ ทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่ได้ดีเสมอไปหมด สำหรับจาการ์ตานั้นความคิดเห็นส่วนตัวผมเอง ผมไม่ประทับใจเท่าไหร่อาจด้วยเวลาของผมที่ได้สัมผัสเมืองๆนี้มีน้อยด้วย เลยทำให้ได้พบเจอมุมมองแค่บางมุมเท่านั้น และมันทำให้ผมมองเห็นที่นี่ยังไม่ชัดเจนพอ ผมหวังว่าสักวันผมอาจจะได้กลับมาเยี่ยมที่นี่และอาจได้มาชมบางมุมมองที่มีเสน่ห์ของเมืองๆนี้อีกครั้งครับCreate Date : 06 กันยายน 2552
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2554 11:53:33 น. 8 comments
Counter : 1831 Pageviews.

 
ท้องฟ้าสีสวยมากค่ะ


โดย: kidthung maanoy วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:21:14:53 น.  

 
อยากไปบ้างจัง


โดย: น้องปู (นางแมว ) วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:12:34:02 น.  

 
เข้ามาดูแล้วเจ็บใจค่ะ ไม่ได้เดินไปสวนด้านหน้าของ Monas เลยค่ะ เสียดายๆๆ พลาดได้ไง


โดย: p_pat_p วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:12:43 น.  

 
แวะทักทายเช่นกันค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนนะคะ
เข้ามาที่บลอกนี้ต้องขออนุญาติแอดเป็นเพื่อนเดินทางด้วยคนนะคะ ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย ชอบจังค่ะ ดีจังเลยค่ะได้เดินทางบ๊อย บ่อย
ขอถามนิดนึงค่ะว่าใช้กล้องอะไรเอ่ย ภาพคม สวยมากกค่ะ


โดย: ซู IP: 124.171.87.152 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:13:41:03 น.  

 
แวะมา ขอไปเที่ยว ต่างประเทศ มั่ง ค่ะ รีวิว ภาพ ได้เยี่ยมมาก ๆ น่าอิจฉาได้เที่ยวบ่อยๆ .. อ่ะ .. ฃอ add หน่อยนะค่ะ ..คงได้มาบ่อยๆ
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


โดย: tifun วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:55:03 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมค่า

คุณทำบล็อกท่องเที่ยวได้น่าประทับใจจัง


โดย: Autumn Kiwi-Mousse วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:22:38:55 น.  

 
น่าไปนะคะ ชอบรูปถ่ายมากๆ ค่ะ ถ่ายได้สวยจังคะ


โดย: moccachan วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:15:48:11 น.  

 
น่าไปจังเลยค่ะ
ถ่ายภาพก็สวย ขอบคุณที่เอามุมมองใหม่มาแชร์นะค่ะ


โดย: หนูซายูริ วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:19:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
6 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.