กัปตันลูกชุบ
ความสุขเล็กๆที่ เมืองสุพรรณบุรี

เมื่อปีที่แล้ววันที่ 8 พฤศจิกายน 2551 ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวสุพรรณ แต่เป็นทริปวันเดียว การไปเที่ยวครั้งนี้ผมรู้สึกดีครับ สนุกกับการเดินทาง ผมได้ไปแวะสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่เสียดายที่คราวนี้ผมออกจากกรุงเทพสายหน่อยครับ เลยทำให้แต่ละที่นั้นได้ใช้เวลาอยู่ค่อนข้างน้อยและบางสถานที่ที่คิดไว้นั้นก็จำเป็นที่จะต้องยกเลิกไปเพราะเวลามันไม่ลงตัว ผมไปครั้งนี้ช่วงสายผมได้ไปแวะที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ออกจากที่นั้นก็เที่ยงแล้ว ผมไปต่อยังตลาดสามชุก แล้วไปต่อยังบึงฉวากแต่ผมไม่ได้เข้าไปชมอะไรในบึงฉวากเลย เพราะเวลาไม่ทันครับ ตอนไปถึงทางบึงฉวากกำลังจะปิดแล้ว พอออกจากบึงฉวากผมก็ไม่ลืมจะแวะไปดู บรรหารแจ่มใสสักครั้งครับ การเดินทางของผมในครั้งนี้ก็ยังคงประทับใจผมอีกครั้ง และด้วยตัวจังหวัด ความสงบ สบายของเมืองสุพรรณยังคงทำให้ผมคิดและหาโอกาสที่จะไปเยือนเมืองๆนี้อีกครั้งสักครับ

แวะชม Review ใน พันทิปของผมได้ที่นี่ครับ //topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2009/02/E7489626/E7489626.html

ภายในบริเวณวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร วัดนี้เป็นวัดสำคัญของเมืองสุพรรณบุรี เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโต พระพุทธรูปปางปาลิไลยก์ ตรงข้ามวิหารมีเรือนไทยหลังใหญ่ เรียกว่าเรือนขุนช้าง ช่วงที่ไปค่อนข้างร้อนครับด้านหน้าทางเข้าพระวิหารหลวงพ่อโตที่เคารพบูชาพระราหู ด้านข้างขุนแผนครับพระพุทธรูปกราบไหว้บูชา องค์พระใหญ่โตมากครับภาพหลวงพ่อบนผนังของวัดครับทางเดินชมภาพผนังของวัด ตามทางเดินจะมีเนื้อเรื่องขุนช้างขุนแผนให้ดูและศึกษากันครับรูปบางส่วนที่ อยู่ตรงแนวทางเดินสื่อถึงเรื่องขุนช้างขุนแผนครับอีกรูปครับเล่าเรื่องราวสำคัญๆขุนช้าง กับขุนแผนครับตามทางเดินจะมีภาพไปเรื่อยๆ แบบนี้ครับออกจากวัดมาครับ เจอพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ ซึ่งประกอบด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงพระคชาธารออกศึก และองค์เจดีย์ยุทธหัตถี แต่วันนั้นผมไม่ได้แวะเข้าไป เสียดายครับถึงสามชุก ป้ายอีกด้านหนึ่งครับ ตลาดสามชุก เป็นตลาดเก่าริมน้ำอายุนับร้อยปี เป็นชุมชนชาวจีนที่ยังรักษาสภาพบ้านเรือนและตลาดแบบดั้งเดิมมีอาคารพิพิธภัณฑ์ รวบรวมภาพถ่ายเก่าแก่สามรถเดินชมบรรยากาศและชมอาหารพื้นเมืองได้เจอของเล่นแบบนี้มั่นใจได้เลยครับว่าคือสามชุกอีกรูปครับช่างคิดมากครับภาพเก่าโบราณ บ่งบอกถึงสามชุกของเก่าแก่ น่าเก็บรักษาร้านในตลาดสามชุก ตามชื่อ คิดเอง ทำเอง ขายเองครับวันที่ผมไปมีเด็กนักเรียน มาเล่นดนตรีไทยให้ฟังด้วย เดินไปฟังไปเพลินไปอีกแบบครับบ้านนี้รวบรวมรูปเก่าแก่ไว้ให้ชมเยอะครับเห็นแบบนี้ถึงแล้วครับ บ้านโค้กของภายในบ้านครับ มีแต่โค้ก เหมาะกับคนชอบโค้กจริงๆครับมุมนี้เท่ดีครับตอนที่ผมไปมีโค้กซีโร่แล้วออกจากร้านเดินมาเจอสบู่นี้ ไม่เห็นนานมากแล้วครับป้ายร้านน่ารักๆ อีกร้านวันที่ไปฝนตก คนเยอะครับ หลบฝนอยู่นานเลยออกจากสามชุกผมก็ตรงไปบึงฉวาก แต่เย็นมากแล้วครับ เลยไม่ได้เข้าไปด้านใน เก็บภาพจักรยานน้ำมาฝาก ด้านในที่เป็นจุดเด่น คือมีที่แสดงพันธ์ปลาน้ำจืดในตู้กระจกขนาดใหญ่ มีอุโมงค์ใสลอดใต้น้ำอีกมุมครับเลยแวะไปเกาะกระต่าย ไปดูกระต่ายน่ารักน่าเอ็นดูกันครับ ตัวนี้สีขาวน่ารักตัวนี้ก็น่ารักครับแพนด้าในคราบกระต่ายทำที่อยู่ให้กระต่าย ดูน่ารักดีครับ แต่ผมว่าเนื้อที่แอบน้อยไปนิด สงสารกระต่ายบางตัวที่ต้องอยู่ในกรงด้านในข้างๆเกาะกระต่ายจะเป็นกระชังเลี้ยงปลา ปลาตัวใหญ่ๆเยอะเลยเนื้อที่ของกระชังเลี้งปลาอีกมุมครับท่านบรรหารสนับสนุนครับ ตามป้ายไปวนรอบบึงมาหนึ่งรอบ เย็นมากแล้วแวะเก็บภาพป้ายทางเข้าอีกครั้งครับนี่คือหอคอยบรรหาร แจ่มใส ยามดึกครับลูกเล่นน่ารักๆ ของที่นี่ครับส่วนของด้านล่างทางขึ้นไปชม ครับ แต่วันนั้นผมไม่ได้ขึ้นไปยอดของหอคอยอีกมุมครับจากการเดินทางไปสุพรรณในหนึ่งวันของผมครั้งนี้ ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆมากมายเลย เจอผู้คนที่มีอัธยาศัยดี มีน้ำใจ ได้พบเจอสถานที่ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนดั้งเดิมเอาไว้เป็นร้อยปี และได้ไปเห็นสถานที่เที่ยวที่ยังคงรักษาธรรมชาติ และยังช่วยเหลือสัตว์ตัวเล็กๆที่ถูกทอดทิ้ง ได้พบเจอความเจริญในเมืองๆนี้ ผมคิดว่าทริปนี้ของผมความสุขที่ผมได้รับ ทดแทนความเหนื่อยล้าจากการเดินทางในหนึ่งวัน เปลี่ยนเป็นความสุขใจและอยากกลับไปเมืองสุพรรณอีกครั้งครับCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 28 เมษายน 2553 9:08:12 น. 7 comments
Counter : 4937 Pageviews.

 
ดูภาพแล้วคิดถึงสุพรรณ ได้ไปอยู่มาตั้งหลายปี


โดย: LekYam SomeOne วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:39:10 น.  

 
อยากไปสามชุกอีกรอบจัง


โดย: chenyuye วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:12:54 น.  

 
สุไม่เคยไปเที่ยวสุพรรณสักที เคยแต่ผ่านๆ รู้แต่ว่าถนนสวย


โดย: นู๋สุ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:10:39 น.  

 
น่าไปมากเลยค่ะ

อยากไปบ้างจัง ชอบบรรยากาศของเก่าๆ

อยากไปๆๆๆๆ


โดย: bakaminkchan วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:18:21 น.  

 
ถ้าจัดสรรเวลาได้จะลองไปดูนะคะ มีที่เที่ยวหลากหลายดี


โดย: นู๋สุ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:37:26 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณกัปตัน
แวะมาทักทายอีกครั้ง

ตลาด3ชุกน่าไปเที่ยวนะคะ เคยไปแต่บ้านควาย ไม่รู้อึกไกลมั้ยกว่าจะถึงตลาด


โดย: prizella วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:05:30 น.  

 
ขอบคุณที่มาเที่ยวและนำความรู้สึกดีๆกลับไป
ตลาดสามชุกแนะนำให้มาช่วงสิ้นปีกินฟรีตลอดงานจัดประมาณสามสี่วัน อยากแนะนำให้ลองเที่ยวที่บ้านควายและศูนย์ปลูกพืชไร้ดินอยู่ไม่ไกลจากบ้านควายเท่าไร หรือลองแวะเวียนไปดูศูนย์พัฒนาเกษตรที่อำเภออู่ทองนะค่ะสวยมาก มีทุ่งดอกทานตะวันและดอกกระเจียวด้วย ลองหาข้อมูลในคู่มือมือท่องเที่ยวสุพรรณดูก่อนก็ได้ค่ะ หวังว่าคุณคงจะกลับมาเที่ยวอีกนะค่ะ ชาวสุพรรณยินดีต้อนรับค่ะ


โดย: สาริน IP: 10.0.2.46, 124.120.155.164 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:12:37:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
กัปตันลูกชุบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
กัปตันลูกชุบ
รูปภาพและบทความในบล็อคสงวนลิขสิทธิ์ครับ ห้ามนำรูปภาพไปใช้เพื่อการพาณิชย์ ยกเว้นจะได้รับคำยินยอมจากเจ้าของบล็อค นอกจากนี้หากต้องการนำไปใช้หรือเผยแพร่ รบกวนบอกกล่าวเจ้าของบล็อคซักนิดนะครับ ขอบคุณครับ

ติดต่อเจ้าของครับ captainlookchoob@hotmail.com
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
3 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กัปตันลูกชุบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.