Group Blog
 
All Blogs
 

N seoul tower หอคอยเอ็นโซลโซลทาวเวอร์ หรือ N Seoul Tower (N 서울타워)  เป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเกาหลีอยากจะลองมาดูวิวที่นี่สักครั้งว่าจะสวยงามขนาดไหน ไม่ใช่แค่ที่นี่จะเป็นจุดชมวิวเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สุดแสนจะโรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นยามกลางวันหรือกลางคืน และไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ที่นี่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ทั้งจากนักท่องเที่ยว และคู่รักชาวเกาหลี

หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) หรือ หอคอยกรุงโซล (Seoul Tower) ถือได้ว่าเป็น Landmark หรือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงโซล บางครั้งถูกเรียกว่า “นัมซันทาวเวอร์” (Namsan Tower) ตามสถานที่ตั้งคือบนภูเขานัมซาน เป็นหอคอยที่มีความสูงจากฐานประมาณ 236.7 เมตร มีความสูงถึง 480 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ถูกสร้างขึ้นในปี 1969 ถือว่าเป็นหอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลกติด 1 ใน 18 อันดับของโลก

ในปี 1980 ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เข้าชม โดยแยกเป็น 3 โซน ได้แก่ Tower, Plaza, และ Lobby เป็นจุดที่สามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของกรุงโซลยามค่ำคืน แม้ในยามกลางวันยังสามารถชมทัศนียภาพของแม่น้ำ Han ซึ่งไหลผ่านใจกลางกรุงโซล ภาพตึกรามบ้านช่องที่เรียงราย และล้อมรอบไปด้วยทิวเขา Bukhan และเทือกเขา Inwangsan นอกจากนี้ยังมี Teddy Bear Museum, หอดูดาว, พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งโลก จัดแสดงวัตถุโบราณมากกว่า 20,000 ชิ้นจาก 150 ประเทศ, สวนสนุก, ภัตตาหาร และโรงภาพยนตร์ 3 มิติ

ตั้งอยู่ที่ Seoul-si Yongsan-gu Yongsandong 2-ga San 1-3

การเดินทาง

รถบัส – Namsan Circular Shuttle Bus

 1. รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 02
  -ขึ้นรถบัสได้จากสถานีรถไฟใต้ดินต่อไปนี้: สถานี Chungmuro Station (รถไฟใต้ดินสาย 3, 4)ทางออก 2 (หน้าโรงภาพยนตร์ Daehan Cinema) หรือสถานี Dongguk University Station ทางออก 6
  -ให้บริการ: ทุกๆ 15 นาที
  -ช่วงเวลา: 07:00 – 24:00
 2. รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 03
  -ขึ้นรถบัสได้จากสถานีรถไฟใต้ดินต่อไปนี้: สถานี Seoul Station, Seoul Square (สาย 1, 4) ทางออก 9 หรือ สถานี Itaewon Station (สาย 6) ทางออก4 หรือ สถานี Hangangjin Station (สาย 6) ทางออก 2
  -ให้บริการ: ทุกๆ 20 นาที
  -ช่วงเวลา: 07:30 – 23:30
 3. รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 05
  -ขึ้นรถบัสได้จากสถานีรถไฟใต้ดินต่อไปนี้: สถานี Myeong-dong Station (สาย 4) ทางออก3 หรือ สถานี Chungmuro Station (สาย 3) ทางออก 2 (หน้าโรงภาพยนตร์ Daehan Cinema)
  -ให้บริการ: every 15 min
  -ช่วงเวลา: 07:30 – 23:30

เคเบิ้ลคาร์
-สถานีเคเบิ้ลคาร์: สถานี Myeong-dong Station (สาย 4) ทางออก 3 เดินไปตามถนนด้านขวามือของโรงแรมPacific Hotel ประมาณ 15 นาที
-ช่วงเวลา: 10:00 – 23:00

https://lookchang.com/n-seoul-tower-korea/
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2560    
Last Update : 5 กรกฎาคม 2560 17:34:41 น.
Counter : 648 Pageviews.  

ไปเที่ยวหลีเป๊ะกันดีกว่า แล้วมันเดินทางไปยังงัย?

วิธีการเดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะ
ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ เราสามารถเดินทางได้หลายแบบแล้วแต่ความสะดวกและเงินในกระเป๋า entry นี้จะมาแน่ะนำวิธีการเดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะแบบคราวๆ อาจจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาหนทางอยู่ 

สมัยก่อนการเดินไปเกาะหลีเป๊ะ ค่อนข้างจะยากลำบากสักหน่อย แต่พอเกาะหลีเป๊ะโด่งดังขึ้นมา การเดินทางก็ง่ายขึ้น มีเรือให้เรานั่งไปกลับได้ถี่ขึ้นกว่าเดิม

โดยวิธีการเดินทางจะแน่ะนำจากกรุงเทพลงไปเลย โดยมีวิธีการขับรถลงไป นั่งเครื่องบิน นั่งรถทัวร์ บัส หรือการนั่งรถไฟที่กลับมานิยมอีกครั้งหนึ่ง

เดินทางโดยรถยนต์ 

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน จ.ประจวบคีรีขนัธ์, จ.ชมุพร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านเข้าเขต จงัหวัด นครศรีธรรมราช พัทลุง จากพัทลุงไปอำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 แล้วแยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 406 ถึง จังหวัดสตูล ระยะทาง 973 กิโลเมตร

จ.สตูล-เกาะหลีเป๊ะ เมื่อถึงบริเวณสามแยกฉลุง เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง ฉลุง-ละงู ผ่านอำเภอท่าแพ เข้าสู่ตัวเมืองอำเภอละงู แล้วขับเลยไปท่าเทียบเรือปากบารา (บริเวณท่าเทียบเรือปากบาราจะมีสถานที่ให้บริการจอดรถที่สะดวก ปลอดภัย ไว้บริการ)

เดินทางโดรถไฟ 

สามารถเดินทางไปกับขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-ยะลา หรือ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ได้โดยซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟไทย(หัวลำโพง)และลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ ที่สถานีจอดรถใต้สะพานลอย หน้าที่ทำการไปรษณีย์สาขารัถการ หรือรถตู้โดยสาร หรือนั่งรถโดยสาร ประจำทางเข้าจังหวัดสตูล ระยะทาง 97 กม.

เดินทางโดยรถโดยสาประจำทาง 

มีรถโดยสารปรับอากาศและรถธรรมดา กรุงเทพฯ - สตลูให้บริการ ทุกวัน โดยรถเริ่มให้บริการที่สถานีขนสง่สายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี สอบถาม รายละเอียดการให้บริการได้ที่ สถานีขนส่ง รถโดยสารธรรมดา โทรหมายเลข 02-4345557-8, รถโดยสารปรับอากาศ โทร หมายเลข 02-4351199

เดินทางโดยเครื่องบิน 

การเดินทางด้วยเครื่องบินสู่สนามบินหาดใหญ่ มีสายการบินที่รองรับ คือ 

1. สายการบินไทย

2. สายการบินนกแอร์ และ

3. สายการบินแอร์เอเชีย

จากนั้นเดินทางเข้าหาดใหญ่โดยรถต้สูนามบิน ไปยงัคิวรถตู้ตลาดเกษตร แล้ว ตอ่รถต้จูากควิรถต้ตูลาดเกษตรไปยงั ท่าเรือปากบารา โดยระบุว่า ลงที่ท่าเรือปากบารา

การเดินทางจากท่าเรือต่างๆ

จากท่าเรือ ปากบารา จ.สตูล

เรือ Speed boat : ใช้เวลาเดินทาง ถึงเกาะหลีเป๊ะ โดยประมาณ 1 ชั่โมง30 นาที มีเรือออกทุกวัน ตั้งแต่11.30 -13.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 900 บาท 

เรือ Ferry หรือ เรือไม้: ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 3 ชั่วโมง ตั๋วเรือโดยสาร 800 บาท/ท่าน

จากท่าเรือตามะลัง จ.สตลู เรือ Ferry เวลา 12.30 น. ค่าตั๋วเรือโดยสาร 900 บาท/ท่าน

จากท่าเรือ ศาลาด่าน /เกาะลันตา จ.กระบี่ ใช้เวลาเดินทาง ถึงเกาะหลีเป๊ะ โดยประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที ในเส้นทางนี้ผ่าน เกาะสำคัญๆ ของจังหวัดกระบี่และตรัง ได้แก่ เกาะมุก เกาะไหง เกาะบุโหลน เป็นต้น มีเรือออกทุกวัน เวลา 13 .00 น.
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2559    
Last Update : 16 มิถุนายน 2560 2:07:27 น.
Counter : 437 Pageviews.  

ต้อนรับฤดูท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ

สวัสดีคะ ฤดูท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะกำลังจะเริ่มต้นแล้ว การท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะนี่ก็เหมือนท่องเที่ยวทะเลอันดามันอื่น คือ ต้นเดือน พฤศิกายน ถึง กลางเดือน พฤษภาคมคะ

เดินทางไปเกาะหลีเป๊ะนั้นฟังดูอาจจะรู้สึกลำบาก แต่เอาเข้าจริงๆก็แสนจะง่ายดายจองเที่ยวบิน ลงสนาบินหาดใหญ่จะสะดวกกว่าคะ ส่วนเรือไปเกาะมีหลายบริษัทให้บริการ ซึ่งขาไปมี 2 เที่ยว 11.00 น.กับ 13.30 น. ขากลับ 9.00 น. 13.30 น.บวกลบสามสิบนาทีแล้วแต่บริษัทมาทำความรู้จักกับเกาะหลีเป๊ะ คราวๆกัน เพื่อใครจะเอาข้อมูลไปตัดสินใจในการจองห้องพัก เกาะหลีเป๊ะมีหาดเด่นๆ ด้วยกัน 3 หาด ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีเอกลักษณ์ความสวยงามไม่แพ้กัน
หาดพัทยา หรือหาดดาหยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ หาดนี้โค้งเว้าได้รูปนอกจากจะงดงามแล้วยังคึกคักสุดๆ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด เป็นหาดที่ทอดยาวหาดทรายสีขาว มีที่พักให้เลือกเยอะเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อย ใครชอบคนพลุกพล่านต้องหาดนี้เลยโดยเฉพาะกลางคืนหาดนี้จะมีสีสันมากเนื่องจากเป็นหาดถนนคนเดินในตอนกลางคืนนั่นเอง

หาดSunrise หรือหาดชาวเล ทอดยาวหลายร้อยเมตรอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ใกล้ๆ กับหมู่บ้านชาวเล มีรีสอร์ทตอยู่ตลอดแนวหาด แต่ไม่หนาแน่นเท่าหาดพัทยา จึงเงียบสงบกว่า ช่วงที่น้ำลงมากๆ สามารถเดินลุยน้ำทะเลไปเกาะกระและเกาะอุเสนที่อยู่ห่างจากฝั่งไปแค่ไม่กี่ร้อยเมตรได้ เราชอบหาดฝั่งนี้เป็นการส่วนตัว เนื่องจากคนไม่พลุกพล่านมากรีสอร์ตแต่ละแห่งก็ไม่ติดกันเกินไปทำให้มีความเป็นส่วนตัว จะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น วิ่งเลียบชายหาดหรือเล่นน้ำก็ใสสุดๆ

หาด Sunset หรือหาดประมง อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ เป็นหาดที่เล็กที่สุดและเงียบสงบที่สุดของเกาะ มีรีสอร์ทและร้านอาหารอยู่บ้างแต่น้อยกว่าหาดอื่นๆมาก เหมาะสำหรับคนที่หลีกหนีความวุ่นวายอยากไปปลีกวิเวกที่หาดแห่งนี้จึงเหมาะที่สุด  สำหรับจุดชมพระอาทิตย์ก็คือรีสอร์ทต่างๆที่ตั้งอยู่เลียบชายหาด โดยเฉพาะเม้าเทนวิว รีสอร์ท เป็นจุดที่สวยสุดๆ 
ความสวยงามของทะเลสตูล ซึ่งยังมีความเป็นธรรมชาติ ปะการังและปลาในทะเลยังสมบูรณ์อยู่ ใครมีโอกาสหาเวลาไปให้ได้นะคะ ไปสักครั้งแล้วจะอยากไปอีก ทำงานมาหนักแล้วอย่าลืมให้รางวัลกับตัวเองด้วยการพักผ่อนบ้างนะคะ
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2559    
Last Update : 16 มิถุนายน 2560 2:09:06 น.
Counter : 333 Pageviews.  

ใครยังไม่รู้จักเกาะหลีเป๊ะ บ้าง!!!

สถานที่ท่องเที่ยว : เกาะหลีเป๊ะ, สตูล Thailand
พิกัด GPS : 6° 28' 4.23" N 99° 18' 39.29" E
ชั่วโมงนี้เกาะที่มีคนพูดถึงเยอะที่สุด คงจะเป็นเกาะไหนไม่ได้นอกจากเกาะหลีเป๊ะนั้นเอง
ชื่อเสียงของเกาะนี้ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ฝรั่งต่างชาติ ไม่ว่าหัวทองหรือหัวดำชาวเอเซีย ต่างมีจุดมุ่งหมายมาสัมผัสความงามของเกาะนี้สักครั้งถ้าได้มาเมืองไทย

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

วันนี้เรามาทำความรู้จักเกาะหลีเป๊ะกันสักนิด ว่าเกาะสวรรค์แห่งนี้มีที่มาที่ไปยังงัย 
"เกาะหลีเป๊ะ" เป็นเกาะเล็กๆ ของจังหวัดสตูล มีลักษณะแบนๆ คล้ายบูมเมอแรง ชื่อ "เกาะหลีเป๊ะ" หมายถึง เกาะที่ราบเรียบคล้ายกระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวน้ำหรือชาวเล  

เกาะหลีเป๊ะนั้นมีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาด คือ หาดซันเซ็ท หาดซันไรส์ และหาดพัทยา (บันดาหยา) 

ส่วนการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะนั้น
เราสามารถนั่งเครื่องบินจากดอนเมืองไปลงที่สนามบินหาดใหญ่ จากนั้นก็ต่อรถตู้เพื่อเดินทางไปท่าเรือปากบาราเรือออกจากท่าเรือปากบารา เวลา 10.30 น. และ 13.30 น. โดยจะแวะที่เกาะตะรุเตาก่อน จากนั้นจะเดินทางไปยังเกาะอาดัง และหลีเป๊ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง
 

Create Date : 04 ตุลาคม 2559    
Last Update : 16 มิถุนายน 2560 2:10:14 น.
Counter : 594 Pageviews.  

สะพานสายรุ้ง ที่แม่น้ำฮัน

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ในเกาหลีซึ่งอาจจะไม่ได้ถูกแน่ะนำจากทัวร์เกาหลีสักเท่ารัย แต่ก็เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในโซล ที่ใครหลายคนอยากจะลองไปสัมผัสด้วยตาดูสักครั้ง นั่นก็คือ Banpo Bridge (반포대교) หรือที่เรียกกันว่า สะพานสายรุ้ง *대교 (แท-กโย) แปลว่า สะพานนั้นเอง

สะพานสายรุ้งทัวร์เกาหลี

สะพานสายรุ้งทัวร์เกาหลี

สะพานพันโพ (อ่านแบบเกาหลี) หรือที่คนไทยอ่านว่าบันโพแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตซอโช เป็นหนึ่งในสะพานข้ามแม่น้ำฮัน แม่น้ำที่เป็นศูนย์กลางของโซลนั่นเอง และยังถูกบันทึกในกินเนสบุ๊กเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2008 ด้วยว่า เป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก คือ 7.2 กิโลเมตร น้ำพุที่จัดแสดงที่นี่จะเป็นน้ำพุที่เต้นรำไปประสานไปกับเสียงเพลงที่ไพเราะ โดยแตกต่างกันไปในแต่ละวัน เริ่มเปิดแสดงครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2007 และทำการเปิดแสดงเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยแสดงทุกวันไม่มีวันหยุด จะมีงดการแสดงก็แค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

รอบการแสดงน้ำพุที่สะพานพันโพ (แสดงรอบละ 15 นาที) *ชมฟรี
– เมษายน-มิถุนายน, กันยายน-ตุลาคม
วันจันทร์-ศุกร์ มีรอบ 12:00, 20:00, 21:00
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด มีรอบ 12:00, 17:00, 20:00, 20:30, 21:00

– กรกฎาคม-สิงหาคม
วันจันทร์-ศุกร์ มีรอบ 12:00, 20:00, 20:30, 21:00
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด มีรอบ 12:00, 17:00, 19:30, 20:00, 20:30, 21:00, 21:30

*งดการแสดงในช่วงฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม

การจะมาดูน้ำพุที่นี่ก็มาไม่ยาก แค่เดินตามถนนไปเรื่อยๆ ใครอยากไปนั่งกินลมชมสะพานแบบนี้บ้าง ตามมินมาเลยค่ะ

Address : 40, Sinbanpo-ro 11-gil, Seocho-gu, Seoul
Tel : Banpo Information Center 02-591-5943
Website : hangang.seoul.go.kr
Entrance Fees : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม, สาย 7 สีเขียวขี้ม้า หรือ สาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ก็ได้ นั่งไปลงยังสถานี Express Bus Terminal Station ออกทางออกที่ 8-1 ซึ่งในสถานีนี้จะเป็นช้อปปิงมอลที่ชื่อว่า GOTO MALL ด้วยล่ะค่ะ อาจจะแวะช้อปปิงกันก่อนได้
 

Create Date : 01 กันยายน 2558    
Last Update : 1 กันยายน 2558 0:20:39 น.
Counter : 334 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

junedarkside
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สถานีเพลงไทย ออนไลน์จาก ออสเตรเลีย
Friends' blogs
[Add junedarkside's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.