Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
เส้นทางสูดวงดาวของเจนนิเฟอร์ โลเปซ

บทละครเรื่อง Jenniferella Story

By Candy เองค่ะ




เจนนิเฟอร์ โลเปซ หรือเจโล หรือ เบนนิเฟอร์ (เป็นชื่อเล่นสมัยยังรักกับ Ben Affleck มากกก) ถือเป็นศิลปินที่ดังระดับแนวหน้าของวงการเพลงคนหนึ่งเลยทีเดียว ก่อนที่จะมาเป็นเจโลในปัจจุบันนั้น หล่อนมีเรื่องราวมากมายซึ่งสามารถเอามาสร้างเป็นละครน้ำเน่าได้เลยค่ะ แต่ละครเรื่องนี้ขอบอกไว้ก่อนนะค่ะ ว่าเจโลไม่ได้เป็นนางเอกค่ะ แต่รับบทเป็นนางร้ายค่ะ โฮะๆๆๆๆ

ตั้งแต่สมัยเจโลยังเป็นวัยรุ่น สมัยที่ยังไม่มีชื่อเสียง เจโลเธอมีความฝันค่ะ เธอฝันที่จะเป็นดาวเจิดจรัส เหมือนศิลปินที่ดังคับโลกในตอนนั้นอย่างมาดอนน่า เธอแหงนหน้ามองขึ้นไปดูเธอ ผู้ซึ่งเสมือนเป็นดาวที่อยู่สูงซะเหลือเกิน เธอแทบไม่กล้าคิดแม้แต่จะเอาตัวเองไปเทียบกับซุปเปอร์สตาร์ผู้นั้น เพราะมันช่างต่างกันราวฟ้ากับเหว เจโลฝันอยากจะเป็นอย่างมาดอนน่าค่ะ เธอออกมาสารภาพเองว่า สมัยวัยรุ่น เธอจะชอบแฟชั่นของมาดอนน่าเป็นชีวิตจิตใจ เธอจะชอบเอาเสื้อของคุณพ่อ ที่สีหวานๆ เอามาตัดให้สั้นๆ เปิดสะดือ ให้ออกมาเป็นชุดที่คล้ายกับชุดของมาดอนน่า ซึ่งสมัยนั้นใครใส่ชุดตามอย่างมาดอนน่าจะถือว่าเปรี้ยวมากกก และเธอก็จะบ้าแต่งตัวเลียนแบบมาดอนน่าตลอดเลยค่ะ อย่างสมัยนั้นช่วงที่มาดอนน่าจะชอบใส่พวกกำไลข้อมือแบบเยอะมากๆๆขึ้นไปถึงข้อศอก พอเห็นมาดอนน่าใส่ เจโลเธอก็ไปหามาใส่บ้าง เธอทึ่งในตัวมาดอนน่ามากๆๆ เธอมองว่ามาดอนน่าผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการสร้าง Trend แฟชั่น เพราะไม่ว่าเธอจะใส่อะไรออกมา สาวๆก็จะเลียนแบบใส่ตามเธอกันแทบทุกคน

เจโลมีความฝันค่ะ ในยุคที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ศิลปินที่เธอชื่นชอบนอกจากมาดอนน่า ก็มีไมเคิล แจ๊คสัน รวมถึงเจเน็ต แจ๊คสัน เธอเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการไปเป็น แบ๊คอัพ แดนเซอร์ ให้กับศิลปินที่ในปัจจุบันมีความสวยน้อยกว่า นั่นก็คือเจเน็ต แจ๊คสัน แต่ตอนนั้นเจเน็ตสวยและไฮโซกว่ามาก การได้มาเป็นแดนเซอร์ให้เจเน็ตก็ถือเป็นความฝันที่เป็นจริงแล้ว

แต่เจโล ก็เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานค่ะ เธอคงไม่พอใจที่จะเป็นเพียงแค่แดนเซอร์กระจอกๆให้กับเจเน็ตไปจนตายหรอก มิหนำซ้ำ ตอนนั้นยังถูกเจเน็ตจิกหัวใช้ ถูกกระทำเยี่ยงทาสในเรือนเบี้ย เจโลเธอมองเจเน็ตด้วยสายตาที่แข็งกร้าววว พร้อมตะโกนก้องในใจว่า “อีลิงบาบูน คอยดูนะ สักวันกูจะต้องดังกว่ามึงให้ได้คอยดู” ซึ่งทุกคนคงจะรู้ชิมิค่ะ ว่าปัจจุบันเธอทำได้ ทำได้แล้วจริงๆ

ไปดูหลักฐานได้ที่นี่ค่ะ //www.imdb.com/title/tt0168901/
ถือเป็นตราบาปที่ยังไงคุณนายเจโล ไม่สามารถสลัดให้หลุดไปได้ ในฐานะแดนเซอร์ของเจเน็ต

เส้นทางของเจโล ก็เริ่มมองเห็นแสงสว่างส่องให้เธอได้ไปเป็นดาวเด่น เธอมีโอกาสได้ไปแสดงหนัง ไปเป็นดารา เจโลก็เชิ่ดใส่เจเน็ตทันที หนังที่เด่นๆที่ทำให้เธอเกิดก็อย่างเช่น Jack , Selena , Anaconda , The Cell , The Wedding Planner , Maid In Manhattan (ถ้าจะเคยเป็นมาก่อน) etc ในตอนนั้นเจโลก็ได้รับคำชมว่าแสดงหนังได้ดี จึงทำให้เธอเกิดความหยิ่งผยอง เธอจึงได้เอาตัวเองไปเทียบกับมาดอนน่า ผู้ซึ่งเป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้เธอในก้าวเข้ามาสู่โลกเซลูลอยด์มาโดยตลอด ทุกคนก็คงรู้กันนะค่ะ ว่ามาดอนน่าไม่ค่อยถนัดในเรื่องการแสดง หนังของเธอมักถูกนักวิจารณ์ค่อนแคะ เจโลเธอมั่นใจในการแสดงของเธอมาก ถึงกับกล้าดีออกมาพูดเปรียบเทียบการแสดงของตัวเธอกับมาดอนน่า ได้อย่างน่าหมั่นไส้มากว่า

"Do I think she's a great actress? No. Acting is what I do” แปลได้ว่าคุณคิดหรือ ว่าเดี๊ยนจะคิดว่ามาดอนน่าเป็นนักแสดงที่ดี โฮะๆๆ ใครคิดอย่างนั้นก็บ้าละ คนที่จะแสดงได้ดีนะ มันต้องเดี๊ยนสิค่ะ โฮะๆๆ

ค่ะ เธอแสดงหนังได้ดีมากกกกก รางวัล Razzie Award สาขานักแสดงนำหญิงยอดแย่จากเรื่อง Gigli เป็นการการันตีความสามารถได้

เจโลออกอัลบั้มเป็นครั้งแรกในชีวิต ชื่อว่า On The 6 ซึ่งก็ได้รับคำชมว่าเธอฉลาดที่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับอะไร เธอทำเพลงออกมาในแนวอาร์แอนด์บี/ฮิบฮอบ ตามกระแสนิยม และใช้ภาพลักษณ์เข้าช่วย โดยไม่ไปเน้นการร้องมากจนเกินไป และใช้จุดแข็งที่ตัวเองมีอยู่คือการเต้น มาใช้ในวิดิโอของเธอ ต่อมาในอัลบั้มชุดที่ 2 ชื่อว่า J LO เพลง Love Don’t Cost A Thing เจโลได้รับคำชมกับท่าเต้นที่แสนจะทะมัดทะแมงในแบบฮิบฮอบ ยอมรับอย่างหนึ่งว่าหล่อนเต้นได้ดีมากๆๆ แต่ก็ไม่วาย หล่อนก็ไปคว้าเอาแดนเซอร์ล่ำๆคนหนึ่งที่เต้นในเพลงนั้นที่ชื่อว่า Chris Judd มาเป็นผัวในเวลาต่อมา

จากนั้นชื่อเสียงของเธอในฐานะศิลปินก็ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ความสามารถของเธอในการนำเอาความคิดของคนอื่นมาใช้กับงานของตัวเอง ก็เริ่มปรากฎชัดขึ้น เมื่อเธอเริ่มมีกรณีพิพาทกับมารายห์ แครี่ (นางเอกตัวจริงของเรื่องนี้) ซึ่งกรณีนี้ เจโลเหมือนสมรู้ร่วมคิดกับทอมมี่ มอตโตล่า(ผัวเก่าของอีมาลัย) ซึ่งเป็นแชร์แมนใหญ่ของโซนี่ ต้องการกลั่นแกล้งมาลัย ซึ่งในตอนนั้น (ต้นปี 2001) มาลัยเพิ่งย้ายค่ายออกจากโซนี่ และกำลังจะผลิตงานเพลงอัลบั้มชุด Glitter (ที่แสนจะโด่งดังของเธอ) เค้าว่ากันว่าเพลง I'm Real ของเจโลได้ใช้แซมเปิ้ลเพลง Firecracker ซึ่งเป็นเพลงที่มาลัยใช้เป็นแซมเพิลสำหรับเพลง Loverboy อยู่ก่อนแล้ว จากนั้นเจโลก็รีบชิงออกมาขายก่อนมาลัย ทำให้มาลัยต้องปรับเปลี่ยนตัวเพลงอย่างวุ่นวาย เรียกว่าขโมยไอเดียกันหน้าด้านๆเลยค่ะ

และยังมีข่าวลือกันอีกว่า ทอมมี่ กับเจโล รวมหัวกันกลั่นแกล้งมาลัยผู้อาภัพ ทำให้มาลัยต้องประสบกับมรสุมชีวิต อับจนหนทาง กินน้ำตาต่างข้าว ในขณะที่คนชั่วทั้งสองต่างหัวเราะลับหลังมาลัย ซึ่งว่ากันว่าทอมมี่ต้องการจะปั้นเจโล ให้กลายมาเป็นดาวเด่นแทนที่มาลัย และบดขยี้มาลัยให้แหลกเป็นผุยผง เพื่อให้หายแค้นที่มาลัยขอลาออกจากค่าย เพราะทนการถูกทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ จากทอมมี่ผัวเลวๆคนนี้ไม่ไหว

คนที่น่าสงสารที่สุดคงหนีไม่พ้นแม่มาลัย นางเอกผู้อาภัพตลอดเรื่อง

เมื่อดังเป็นพลุแตกแล้ว แทบทุกราย ต้องเป็นเหมือนกันคือลืมกำพืดตัวเอง และจะต้องเป็นคนเรื่องมาก ต้องการนั่นต้องการนี่ (ชดเชยปมด้อยในอดีต) ยิ่งถ้าใครมีคำต้องการเว่อร์ๆๆๆ ก็จะยิ่งเป็นที่หมั่นไส้ เอาไปเมาธ์กัน ซึ่งเจโลเป็นคนที่ชนะเลิศมากกในเรื่องนี้ สิ่งที่หล่อนรีเควสก็ประมาณว่า ห้องแต่งตัวของหล่อนจะต้องเป็นสีขาวล้วน เพื่อให้เธอสามารถสร้างจินตนาการก่อนออกไปเล่นคอนเสิร์ต และจะต้องมีผ้าม่าน โคมไฟระย้า โต๊ะเม๊คอัพ ที่หรูหราให้สมกับความเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเธอ หึหึ

ชื่อเสียงก็มักจะมากับเรื่องสัมพันธ์สวาทโลกีย์ ข่าวคาวๆเกี่ยวกับผู้ชายของเธอ แทบจะขึ้นหน้า 1 ได้ทุกวัน หลังจากไปคว้าเอาแดนเซอร์มาเป็นผัวได้ระยะหนึ่ง ก็ไปมีอะไรกุ๊กกิ๊กกับพระเอกหนังสุดหล่อ เบน เอฟเฟล็ก ได้ยินว่าเจโลทุ่มทุนสร้างจ่ายเงินแบบทุ่มไม่อั้นให้ Chris Judd สามีแดนเซอร์ เพื่อให้ออกไปจากชีวิตของหล่อน เพื่อที่หล่อนจะได้ไปเสวยสุขกับเบนสุดเลิฟ ตอนนั้นหล่อนจะบ้าพ่อเบนมาก ถึงขนาดให้ทุกคนเรียกหล่อนใหม่ว่า เบนนิเฟอร์ (เบน + เจนนิเฟอร์) ยังไม่พอแค่นั้น เจโลยังมีกฎเหล็กสำหรับเบนในการคบคนสวยอย่างหล่อนเป็นแฟน นั่นคือ เบนจะต้องมีเซ็กส์กับเธออย่างต่ำสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ถ้าเบนนอกใจเธอ จะต้องจ่ายค่าทำขวัญ 5 ล้านเหรียญ และถ้าเบนโกหกเธอ จะต้องจ่าย 1 ล้านเหรียญ

เจโลมีโปรเจคต์ร่วมกับเบนเยอะมากกกก จนคนคิดว่าคู่นี้ต้องแต่งกันแน่ๆ ตั้งแต่ให้พ่อเบนมาเล่นในเอ็มวี Jenny From The Block , ยังไม่พอ ในอัลบั้มชุด J LO ยังมีเพลงหนึ่งชื่อว่า Dear Ben เจโลถึงกับแต่งเพลงนี้ให้ผัวสุดที่รัก เนื้อหาน้ำเน่ามากกก ประมาณว่าเบนเพอร์เฟ็คมากกก หล่อจนทำให้หล่อนทนไม่ไหว ต้องไปทำร้ายตัวเอง พร่ำเพ้อแบบว่าขาดเธอ คงขาดใจตาย ประมาณนั้น เบนอ่านแล้วยังทนรับไม่ด้ายเล้ยยยย และสุดท้ายก็เล่นหนังเรื่อง Gigli ร่วมกันจนประสบความสำเร็จมหาศาล หนังขาดทุนย่อยยับ แถมเข้าชิง Razzie Award เกือบทุกสาขา เริ่ดดดดค่ะ

สุดท้ายก็ไปไม่รอด เลิกกันในที่สุด เจ๊เจนเธอก็ยังไม่หมดไฟ มาคว้าเอา มาร์ค แอนโทนี่ มาเป็นผัวอีกราย หลังจากได้มาร์คมาเป็นผัว เจโลก็ต้องการเปลี่ยนชื่อตัวเองอีก ไม่ต้องการให้คนติดปากเรียกเธอว่าเจโล เธอบอกว่า ชื่อมันฟังดูโลว์ๆ ชั้นต่ำ เลยขอให้ทุกคนเรียกเธอใหม่ว่า เจนนิเฟอร์ แอนโทนี่

ในการทำเอ็มวีเพลง I’m glad ที่เจโลดูไม่สวย หมดราศี สาเหตุเนื่องจากเป็นความจงใจของเจโล ที่ได้รับแรงบันดาลใจหนังเรื่อง Flashdance ซึ่งเป็นหนังที่เจโลชื่นชอบมากก โดยเจโลยังบอกอีกว่า แดนเซอร์ในหนังเรื่องนี้สะท้อนความเป็นตัวหล่อนในอดีตได้เป็นอย่างดี สมัยก่อนหล่อนจะดูน่าเกลียด ดำๆ ต่างจากปัจจุบันที่จะสวยเป็นนางฟ้านางสวรรค์ (แต่ก็จริงนะ) แต่จะว่าไป ชีวิตของเจโลก็ถือว่าต้องปากกัดตีนถีบ ลำบาก มาก่อน แต่ยังไงซะ วิดิโอตัวนี้ก็ถูกบริษัท Paramount เจ้าของหนังเรื่อง Flashdance ฟ้องร้องข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ โดยกล่าวหาว่าเจโลก๊อปท่าเต้นของนางเอกเรื่อง Flashdance ไปแบบเต็มๆ

และข่าวอื้อฉาวล่าสุดก็คือพ่อ อัชเชอร์ จอมอหังการ์ออกมาโวยว่าหล่อนขโมยเนื้อเพลงซึ่งเขาแต่งเอาไว้เพื่อชิมลางก่อนปล่อยอัลบั้ม Confessions เอาไปลอกทําใหม่เป็นซิงเกิลล่าสุดของเธอ Get Right ซึ่งที่แท้มันเป็นการทําอีกเวอร์ชั่นของเพลง Ride ที่เขาเป็นคนแต่งเนื้อร้องแล้วนําไปเผยแพร่ให้แฟนๆเพลงหาฟังในอินเตอร์เน็ตเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ตัวเองก็ไม่ค่อยชอบเพลงนั้นหรอก และไม่ได้ใส่เพลงนั้นไว้ในอัลบั้มเพราะคิดว่ามันยังไม่สมบูรณ์ดี แต่ก็ไม่คิดว่าเจโลจะทำอะไรง่ายๆแบบนี้ คือไปเอาเพลงนี้มาทั้งดุ้น แล้วเอาไปทำใหม่เฉยเลยฮะ

และล่าสุดซิงเกิล Get Right ของหล่อนก็ค่อนข้างจะไปได้ดีบนชาร์ตบิลบอร์ด ขึ้นถึงอันดับ 12 แต่ไม่รู้ว่าเจ้าตัวกับต้นสังกัดจงใจที่จะออกอัลบั้มมาพร้อมๆกับแม่มาลัยหรือเปล่า แต่สุดท้าย ทุกคนคงทราบแล้วนะค่ะ ว่าแม่มาลัยคนใหม่นี้ ไม่ใช่มาลัยคนเก่าที่แสนจะอาภัพ ถูกข่มเหง ทารุณมาอย่างสาหัสสากรรจ์ ต้องนอนหวาดผวา ฝันร้ายทุกคืน ต้องเข้าไปบำบัดอาการทางจิตในโรงพยาบาล แต่เป็นมาลัยที่มาในรูปโฉมใหม่ เปลี่ยนชื่อตัวเองใหม่ว่ามีมี่ แถมความสวยก็ชนะเลิศ สามารถนำเพลง We Belong Together ขึ้นไปอันดับ 1 บิลบอร์ด ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีเรยทีเดียว นับได้ว่าเป็นการกลับมาได้สมศักดิ์ศรีของอดีตราชินีเพลงป๊อปของยุค 90 ขนาดเจโลที่ว่าฮ๊อตๆ กำลังมาแรง ยังต้องพ่ายแพ้มีมี่แบบไม่ติดฝุ่น

จะว่าไป ตอนนี้เจโลน่าสงสารมาก งานเพลงของหล่อนขายไม่ออก ขาดทุน ถึงขนาดต้องเปลี่ยนอาชีพ ไปเป็นแม่ค้าขายน้ำหอม น้ำหอมที่ออกมาตัวแรกชื่อว่า Glow ก็พอขายได้ ทำให้หล่อนยังพอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว แต่เวลาผ่านไป วิญญาณแม่ค้าเริ่มเข้าสิงมากขึ้น เมื่อเจ้าหล่อนเห็นว่า ในเมื่อไม่มีใครสนใจจะซื้องานเพลงของเธอ ไม่มีใครซื้องานเพลงของเธอเลย กะโหลดฟังแต่เพลง Get Right อยู่เพลงเดียว เนื่องจากเพลงอื่นๆห่วยแตกหมด เลยไม่มีใครคิดจะซื้อ ไม่ว่าเจโลจะพยายามอย่างไร ก็ไม่ดีขึ้น ตัดซิงเกิลใหม่ๆออกมา ทั้งโหมโปรโมตอย่างหนัก ก็ยังเจ๊ง ไม่มีคนสนใจเลย ตอนนี้เลยหันมาออกน้ำหอมขายแทนดีกว่า ตอนนี้แม่หล่อนมีน้ำหอมอยู่ 4 ตัวเข้าไปแล้ว นับตั้งแต่ตัวแรก Glow ตัวที่สอง Still ตัวที่สาม คิดชื่อไม่ออกเลยตั้งคล้ายๆตัวแรก Miami Glow และล่าสุด Live โดยหล่อนอ้างว่าที่ต้องออกมาหลายตัว เพราะแต่ละตัวจะมีกลิ่นคนละแบบ คนละสไตล์ หล่อนต้องการให้ลูกค้าได้เลือกตามที่ชอบ เลยออกมาเยอะๆ (ใครจะบ้า ตามไปซื้อน้ำหอมของหล่อนได้ทุกตัว อยากจะรู้)

เดี๊ยนจะมาอัพเดตเรื่องราวของหร่อนเป็นระยะๆนะค่ะ ยังไงก็ติดตามดูนะค่ะ ยังดูไม่ออกว่าละครชีวิตของหร่อนจะจบลงอย่างไร ดูเหมือนตอนนี้คนที่ตบมือและหัวเราะได้ดังกว่า ก็คือมี่มีนั่นเองค่ะ โฮะๆๆๆ








Create Date : 28 กรกฎาคม 2548
Last Update : 30 กรกฎาคม 2548 2:43:14 น. 10 comments
Counter : 2536 Pageviews.

 
อนาคตไกลครับ


โดย: Spyrogyr@ วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:34:57 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ Spyrogyr


โดย: candy (candy perfume girl ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:41:10 น.  

 
www.imdb.com/title/tt0168901 ทำ link เสร็จจะตามไปอ่านครับ


โดย: dont wanna no วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:6:32:33 น.  

 
อ๊ายยย เลิศมากคะ คุณพี่แคนดี้ อ่านแล้วนึกถึงหนังหน้านังเจโลได้ชัดเจนเลยนะคะ แหมม ริอาจจะมาเทียบตัวเองกับมาดอนน่า ฝันไปเหอะ

นางมารร้ายชัดๆ เลยนะเนี่ย เอาอีกนะคะ คุณพี่ ชอบๆ มันส์ดีคะ

อิอิอิ คิกคักๆๆๆ


โดย: รักเธอจริงๆ มาดอนน่า IP: 202.28.27.3 วันที่: 28 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:38:36 น.  

 
อิอิ หวาดดีค่า แคนดี้


โดย: พริ้งเองค่ะ IP: 210.86.142.13 วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:16:52:52 น.  

 
เริ่ดจังเลยค่ะ อ่านแล้วไม่เบื่อเลย


โดย: คุณหญิงเจมส์ IP: 58.9.159.89 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:02:18 น.  

 
Jenniferella Story
DISAPPEAR SONG


โดย: NUT IP: 125.25.87.82 วันที่: 1 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:40:38 น.  

 
ท่ามีเวลามาด่าคนอื่นนะหัดมองตัวเองบ้างไม่รู้จักเจโลจริงอย่ามาทำพูดดีคงจะอิจฉาละสิที่เจโลดังรวยและสวยกว่ามีสิที่ตัวเองไม่มีทางมีก็เลยมาพิมด่าใส่สีขนาดนี้นะ


โดย: l.... IP: 223.205.249.146 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:41:43 น.  

 
ถ้ายังไม่รู้จักถึงตัวตนจริงๆ ของ เจโล ก้อย่ามาพูดจะดีกว่านะคะ
ดิฉันในฐานะที่เป็นแฟนคลับของเจโล ก็ไม่เห็นว่าเจโล จะเป็นอย่างที่พูดกัน บางเรื่องที่กล่าวมาก็อาจจะจริงบ้าง บางเรื่องก็ไม่จริงนะคะ


โดย: ..... IP: 125.25.63.217 วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:23:05:38 น.  

 
มั่วมาก แต่งเรื่องชัดๆ


โดย: แฟนคลับเจโล IP: 182.52.182.113 วันที่: 13 สิงหาคม 2559 เวลา:12:23:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

candy perfume girl
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]




Friends' blogs
[Add candy perfume girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.