<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ธันวาคม 2559
 

เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน (ตอนที่ 2) แสดงหลักทรัพย์

เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน (ตอนที่ 2)

ง.เอกสารแสดงหลักทรัพย์

คุณต้องแสดงหลักทรัพย์พอที่จะมีจ่ายค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายตามที่ระบุในใบI-20 อย่างน้อย 1 ปีและแสดงแหล่งเงินว่าคุณมีฐานะมั่นคงพอที่จะมีเรียนจนจบการศึกษาดังนี้ (1)สมุดบัญชีเงินฝากจากธนาคารตัวจริงหรือจดหมายรับรองจำนวนเงินจากธนาคารบัญชีของตนเองหรือของพ่อแม่สมุดบัญชีธนาคารจะมีผลดีกว่าจดหมายจากธนาคาร (2) หลักฐาน แสดงทรัพย์สินสังหาริมทรัพย์ที่สามารถขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ เช่น หุ้น สัญญาเงินให้กู้ เป็นต้น (3)โฉนดบ้านหรือที่ดินตัวจริงเนื่องจากบ้านหรือที่ดินขายยากคุณควรแสดงหลักฐานอาจเป็นจดหมายจากธนาคารว่าคุณสามารถกู้เงินจากธนาคารได้โดยนำบ้านและที่ดินไปจำนองถ้าจำเป็น(4) หลักทรัพย์ของผู้อื่น ถ้าหลักฐานการเงินของคุณไม่แข็งพอคุณอาจหาผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายอาจเป็นญาติพี่น้องในเมืองไทย หรือในอเมริกาโดยกรอกฟอร์ม FinancialAffidavit of Supportหรือ I-134พร้อมกับส่งหลักฐานใบแจ้งภาษีรายได้หรืออื่นๆ 3 ปี

หมายเหตุ : คุณควรนำเอกสารตัวจริงทั้งหมดไปแสดงและนำสำเนาไปด้วยหนึ่งชุด และยื่นเอกสารตัวจริงพร้อมสำเนา เจ้าหน้ที่จะเทียบสำเนากับตัวจริง คืนตัวจริงให้และเก็บสำเนาไว้และคืนให้เมื่อกลับไปรับวีซ่า หรือบางเจ้าหน้าที่ไม่รับสำเนาแต่เอาตัวจริงไปบางเจ้าหน้าที่ไม่เอาทั้งตัวจริงหรือสำเนา ส่วนผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องแสดงหลักฐานฐานะการเงินของพ่อแม่พร้อมแสดงใบเกิดหรือทะเบียนบ้านแสดงความสัมพันธ์ระหว่างคุณและพ่อแม่

รับทำวีซ่า

จ.เอกสารแสดงว่าคุณไม่มีเจตนาละทิ้งถิ่นฐาน

คุณต้องแสดงหลักฐานในทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคุณไม่มีเจตนาที่จะย้ายถิ่นฐานไปอยู่อเมริกาและจะกลับบ้านหลังเรียนจบผู้ขอวีซ่านักเรียนส่วนมากจะเป็นหนุ่มสาวและโสด ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่รับทำวีซ่าเพ่งเล็งว่าอาจจะไปลุยงานหรือไปแต่งงานและไม่มีเจตนาที่จะกลับบ้านหลักฐานเหล่านี้คือ หลักฐานความผูกพันทางครอบครัวคุณควรแสดงหลักฐานว่าสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดหรือส่วนมากอยู่ในเมืองไทยมีรกรากที่มั่นคงและไม่มีใครอยากจะย้ายถิ่นฐานไปอยู่เมืองนอกหรือถ้าคุณทำงานและลางานไปเรียนคุณควรจะแสดงจดหมายลางานจดหมายนั้นควรเขียนบนหัวกระดาษจดหมายของบริษัทและมีข้อความเหล่านี้ด้วย อาทิเช่นตำแหน่งหน้าที่การงาน วันเริ่มงาน ระยะเวลาทำงาน เงินเดือน ระยะเวลาที่ลางานตำแหน่งปัจจุบันและตำแหน่งในอนาคตหลังคุณเรียบจบ และคุณทำงานที่มีใบประกอบอาชีพเช่น แพทย์ ทนายความ สถาปนิก ให้นำหลักฐานไปด้วยถ้าเป็นข้าราชการให้นำจดหมายลางานและบัตรประจำตัวข้าราชการ

ฉ.คำร้องขอวีซ่า

ขั้นแรกคุณต้องไปขอฟอร์มทำวีซ่า (OF 156) ที่กงสุลอเมริกันเลขที่ 95 ถนนวิทยุฝั่งตรงข้ามกับสถานทูตหรือที่เชียงใหม่ บนถนนวิทยานนท์หรือคุณอาจดึงฟอร์มออกจากอินเตอร์เน็ทได้ที่เว็บไซด์ th/services/visa/blb2.htmคุณต้องการกรอกฟอร์มเป็นภาษาอังกฤษถ้าคุณนำครอบครัวติดตามไปด้วยแต่ละคนต้องกรอกฟอร์มแต่ละชุดหลังจากคุณได้รับฟอร์มแล้วคุณควรอ่านรายละเอียดและศึกษาให้เข้าใจก่อนที่จะกรอกฟอร์มขอแนะนำให้คุณถ่ายเอกสารฟอร์มและลองกรอกบนสำเนาก่อนที่จะพิมพ์กรอกตัวจริงในขณะเดียวกันคุณต้องเตรียมเอกสารประกอบให้ครบ เอกสารที่คุณต้องเตรียมมากน้อยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละบุคคลเมื่อกรอกฟอร์มเสร็จก่อนที่คุณจะนำยื่น ดิฉันขอแนะนำให้คุณถ่ายสำเนาไว้หนึ่งชุดในกรณีที่คุณไม่ได้รับอนุมัติคุณจะได้ตรวจดูจุดบกพร่องต่างๆ ได้
Create Date : 27 ธันวาคม 2559
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 8:59:23 น. 0 comments
Counter : 564 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

สมาชิกหมายเลข 1014155
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 1014155's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com