<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2560
 

เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน (ตอนที่ 3) ยื่นขอวีซ่า



เอกสารยื่นขอวีซ่านักเรียน (ตอนที่ 3) ยื่นขอวีซ่า

ช.ค่าธรรมเนียม

ปัจจุบันคุณต้องไปเสียค่าธรรมเนียมทำวีซ่าชั่วคราวที่ไปรษณีย์ทั่วไปคนละ $45 เป็นเงินดอลล่าร์หรือเทียบเท่าเงินไทยและคุณต้องนำใบเสร็จขั้วบนและขั้วล่างไปแสดงต่อสถานทูต

ซ. รายการเอกสารยื่นขอวีซ่า

1. พาสปอร์ตพาสปอร์ตต้องยังมีอายุเหลืออย่างน้อยอีก 6 เดือนถ้าคุณพึ่งทำพาสปอร์ตใหม่และมีพาสปอร์ตเล่มเก่าให้นำไปด้วย

2. ใบเสร็จค่าธรรมเนียมวีซ่า $45คุณต้องไปจ่ายค่าธรรมเนียมที่ไปรษณีย์เป็นเงินไทยหรือดอลล่าร์และนำใบเสร็จขั้วบนล่างไปด้วย

3. คำร้องขอวีซ่า (ฟอร์ม OF 156)และแบบสอบถามเพิ่มเติมคุณต้องกรอกข้อมูลทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ (ดูบทที่ 3 “บุคคลที่ไม่พึงให้เข้าประเทศ”)

4. รูปถ่าย ขนาดเดียวกันกับพาสปอร์ต 2 รูป ขนาด 1 ½” X 11/2” ต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน

5. ใบ I-20และจดหมายตอบรับจากโรงเรียน

6. ทรานสคริป [Transcript]จากโรงเรียนเดิมที่คุณกำลังศึกษาหรือพึ่งสำเร็จการศึกษา

7. เอกสารประกอบแสดงหลักทรัพย์

8. เอกสารประกอบแสดงว่าคุณไม่มีเจตนาย้ายถิ่นฐาน

9. ประวัติการขอวีซ่า ถ้าคุณเคยถูกปฏิเสธวีซ่าหรือเคยถูกยกเลิกวีซ่าคุณต้องกรอกข้อมูลตามความเป็นจริงในใบคำร้องขอวีซ่า OF 156 ข้อ 20 และ 21 และนำพาสปอร์ตเก่าๆ ไปด้วยถ้าคุณไปทำพาสปอร์ตใหม่เพื่อไม่ต้องการแสดงพาสปอร์ตเก่าทางสถานทูตจะทราบอยู่ดีเพราะเขามีข้อมูลคุณควรเขียนคำอธิบายแนบเหตุผลที่ถูกปฏิเสธและให้ข้อมูลปัจจุบันที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ในการตัดสินออกวีซ่าให้

รับทำวีซ่า

ฌ. แปลเอกสาร รับทำวีซ่า

เอกสารที่ต้องยื่นต้องเป็นตัวจริงคุณอาจยื่นเอกสารภาษาไทยแต่จะมีภาษีดีกว่าถ้าคุณแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษคุณสามารถแปลเองหรือจ้างเขาแปล ถ้าคุณแปลเอง เมื่อแปลแล้วคุณต้องเขียนคำรับรอง(ตามตัวอย่างข้างล่างนี้) และเซ็นชื่อกำกับใต้เอกสารทุแผ่นว่าคุณเป็นผู้แปลและคุณรู้ภาษาไทยและอังกฤษดังนี้

I hereby certify that I translated this document from Thai toEnglish. This translation is accurate and complete. I further certify that I amfully competent to translate from Thai to English.

ญ. วันยื่นวีซ่า

ก่อนไปยื่นวีซ่าคุณตรวจเอกสารให้ครบจัดเรียงตามลำดับตามรายการข้างบน ไม่ต้องตอกแม๊กเอกสาร คุณต้องไปยื่นวีซ่าด้วยตนเอง เวลายื่นวันจันทร์ถึงวันศุกร์ 07.00-09.00 น.โดยไม่ต้องมีนัดส่วนกงสุลที่เชียงใหม่เปิดทำการรับคำร้องวีซ่าวันจันทร์และวันพุธ เวลา 07.30-10.30 เท่านั้นคุณต้องไปเข้าแถวคอยและยื่นให้เจ้าหน้าที่ๆ หน้าต่างเจ้าหน้าที่จะตรวจเอกสารของคุณถ้าครบและอาจเก็บเอกสารประกอบตัวจริงหรือสำเนาไว้และจะให้ใบรับและนัดวันให้คุณกลับมาสัมภาษณ์ในบายวันนั้นหรืออีก 2-3 วัน ถ้าเอกสารไม่ครบเจ้าหน้าที่จะคืนเอกสารทั้งหมดให้คุณและบอกให้คุณนำเอกสารเพิ่มเติมถ้าเรื่องไม่ผ่านเจ้าหน้าที่จะให้ฟอร์มโดยกากาบาดในช่องระบุเหตุผลที่ไม่ผ่าน




Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 9:03:45 น. 0 comments
Counter : 620 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 1014155
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




[Add สมาชิกหมายเลข 1014155's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com