Welcome to BusyDucky ^^ โลกยุ่งๆ ของเป็ดตัวน้อยจ้า

Review สบู่น้ำแพรไหม สบู่สมุนไพรของคนไทย

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว bloggang กิ๊บรู้สึกว่าตัวเองจะขี้เกียจมากๆ กว่าจะได้อัพบล็อกแต่ละครั้ง มันช่างมีเหตุการณ์มากมายเข้ามาในชีวิตตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่านมา ไว้มีโอกาสจะแวะมาเล่าให้เพื่อนๆได้ฟังกันนะคะ

คราวนี้กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวเกี่ยวกับความงาม ซึ่งครั้งนี้เป็น sponser review นะคะ เนื่องจากว่าเพื่อนของกิ๊บ --> คุณทราย ได้ส่งของมาให้ทดลองใช้ค่ะ ซึ่งสบู่ตัวนี้เป็นสบู่น้ำสมุนไพร ชื่อว่าสบู่แพรไหม เป็นสูตรของคุณทวดของคุณทรายค่ะ สบู่น้ำสมุนไพรตัวนี้ จะมีความพิเศษยังไง เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ

เริ่มต้นกันที่บรรจุภัณฑ์ ที่คุณทรายแพ็คส่งมาให้นะคะ ปกติกิ๊บก็เคยสั่งของผ่านเน็ตอยู่บ้าง แต่แอบประทับใจในความต่างที่มีแถบไว้เช็คสินค้าข้างกล่องแบบนี้น่ะค่ะแกะออกมาก็พบ1.สบู่แพรไหมขนาด 100 มล. 2 ขวด
2.ผงขัดผิว
3.คำแนะนำการใช้สบู่แพรไหมซึ่งในวันนี้กิ๊บจะรีวิวสบู่แพรไหมนะคะ

บรรจุมาในขวดสี่เหลี่ยมแบบนี้ค่ะ แยกฝาปั้มมาให้ด้วยค่ะ
ด้านหน้าขวด และหลังขวดค่ะ
สบู่แพรไหม เป็นสบู่น้ำสมุนไพร ที่ทำจากสมุนไพร 99.8% ซึ่งมีส่วนประกอบหลักได้แก่ น้ำผึ้ง ข่า และกฤษณาค่ะ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรตัวอื่นๆ อีกกว่า 20 ชนิด โดยมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มชุ่มชิ่น แก้ปัญหาสิวผด สิวอุดตัน ซึ่งสบู่ตัวนี้ได้รับรอง OTOP สี่ดาว และผ่าน อย. ด้วยค่ะ

ขนาดและราคา มี 3 ขนาดค่ะ ได้แก่
- 240 มล. ราคา 790 บาท
- 100 มล. ราคา 395 บาท
และ 50 มล. ราคา 250 บาทค่ะ

วิธีใช้ ก็ไม่แตกต่างจากการล้างหน้าโดยทั่วไปค่ะ ตามขั้นตอนนี้นะคะ

ขั้นที่ 1 ชโลมหน้าให้เปียกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นปั้มสบู่แพรไหมลงบนฝ่ามือ 1-2 ฝากด หรือ 2-5 หยด
ขั้นที่ 2 ลูบสบู่แพรไหมให้ทั่วไปหน้า เพียง 20 - 25 วินาที โดยไม่แนะทำให้ถูหรือออกแรงขัดใบหน้า เพราะจะทำให้หน้าแห้งเป็นขุยค่ะ
ขั้นที่ 3 ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ลักษณะของสบู่แพรไหม เป็นสบู่น้ำเหลว เวลาใช้ต้องระวังหก (เพราะเหลวเป็นน้ำเลยค่ะ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของตัวหนืดค่ะ) ถูบนฝ่ามือได้ฟองเยอะเหมือนกันค่ะ


ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ ค่อนข้างประทับใจค่ะ เพราะรู้สึกว่าล้างหน้าได้สะอาด มีกลิ่นหอมของสมุนไพร (เป็นสิ่งที่กิ๊บชอบมากๆค่ะ) ซึ่งแตกต่างจากสบู่ทั่วไปที่เคยใช้ค่ะ ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นหลังจากล้างหน้าค่ะ สำหรับเรื่องการแก้ปัญหาสิว ต้องใช้สักระยะ เพราะช่วง 14 วันแรกที่กิ๊บใช้ สิวอุดตันเห่อขึ้นมา (ตอนแรก แอบตกใจเหมือนกันค่ะ แต่คุณทรายก็ได้บอกว่าเนื่องจากเจ้าตัวนี้ใช้แก้ปัญหาสิว จึงขับสิวอุดตันขึ้นมาในระยะแรก และจะค่อยๆหายไปค่ะ)

ภาพนี้เป็นภาพก่อนและหลังใช้ค่ะตามมาด้วยการเปรียบเทียบสภาพผิวหน้าก่อนใช้ และหลังจากการใช้เมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนค่ะ (สีภาพจะแตกต่างไปจากภาพด้านบนเนื่องจากใช้กล้องคนละตัวนะคะ)

จะเห็นว่าหลังจากใช้ ผิวหน้าดูเรียบขึ้น จุดด่างดำจางลงค่ะ

โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรกับผิวหน้า แต่พอได้ใช้เจ้าตัวนี้แล้วชอบค่ะ ประทับใจที่สุดเรื่องกลิ่นหอมและผิวหน้าที่นุ่มขึ้นจนรู้สึกได้ แต่ก็ขอตินิดเดียวคือบรรจุภัณฑ์ที่ต้องระวังหกเนื่องจากสบู่ที่เหลวเป็นน้ำค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน ไว้บล็อกหน้าจะมารีวิวผงขัดผิวแพรไหมให้ชมกันนะคะ

หมายเหตุ การรีวิวผลิตภัณฑ์ของกิ๊บเป็นการนำความรู้ที่ได้รับประกอบกับแสดงความคิดและความรู้สึกส่วนตัวของกิ๊บมาแบ่งปันประสบการณ์ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณของตนเองก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ ^__^
 

Create Date : 28 เมษายน 2555   
Last Update : 28 เมษายน 2555 22:42:21 น.   
Counter : 4228 Pageviews.  

แต่งสีผมง่ายๆ กับ Oriental Princess Natural Styling Magic Hairhilighter

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ช่วงนี้วิกฤตน้ำ คงทำเอาหลายๆคนที่ประสบปัญหาแย่ไปตามๆกัน กิ๊บก็เป็นอีกหนึ่งคนค่ะ ที่ประสบภัยครั้งนี้ ตอนนี้ก็เดือนกว่าๆแล้วค่ะที่น้ำยังไม่ลดลงเลย แต่ไม่เป็นไรเนอะ ยังไงต้องสู้ๆกันต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนนะคะ

ข้อดีของวิกฤตครั้งนี้ ทำให้กิ๊บมีเวลาได้มาอัพบล็อกเพิ่ม ซึ่งบล็อกนี้ก็เป็นรีวิวอีกเช่นเคย เป็น Item เก๋ๆ ให้สาวๆ ได้เปลี่ยนลุคกันง่ายๆค่ะ ได้แก่ Oriental Princess Natural Styling Magic Hairhilighter ค่ะ ว่าแต่ว่าเจ้านี่คืออะไร ฟังชื่ออาจจะยังไม่รู้จัก เราไปทำความรู้จักกันเลยนะคะเพื่อนๆอาจจะเคยได้ยินหรือรู้จัก ผลิตภัณฑ์ปกปิดผมขาวที่มีหน้าตาคล้ายๆมาสคาร่า แต่ใช้ในการปิดผมขาวภายในระยะเวลาสั้นๆ เจ้า Oriental Princess Natural Styling Magic Hairhilighter ก็คล้ายๆกันค่ะ ต่างกันตรงที่ไม่ได้ใช้ปกปิดผมขาว แต่ทำให้ผมของเราดูเก๋ และมีสีสันค่ะ โดยผลิตภัณฑ์นี้มีทั้งหมด 6 สีด้วยกันค่ะ ได้แก่ สีแดง สีเขียว สีชมพู สีน้ำเงิน สีเงิน และสีทอง


สำหรับราคาก็แท่งละ 95 บาท/ 8 มิลลิลิตร ค่ะ

ดูรูปแต่ละสีเลยเนอะ
วิธีใช้ก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้แปรงปัดมาสคาร่า ปัดบริเวณที่ต้องการแต่งแต้มสี จากนั้นปล่อยให้แห้งประมาณ 5 นาที แล้วก็หวีผมได้ตามปกติค่ะหลังจากผ่านไป 5 นาทีค่ะ


ภาพทางซ้ายคือตอนที่เพิ่งทาเสร็จค่ะ ทางขวาคือเมื่อผ่านไปแล้ว 5 นาที จะเห็นว่า ผมดูเป็นธรรมชาติค่ะสีติดนิ้วเล็กน้อยค่ะ และติดหวีอยู่บ้างค่ะกิ๊บได้ทำการทดลองทุกสี และเปรียบเทียบให้ดูค่ะ ฝั่งซ้ายจะเป็นภาพที่ได้จากแสงธรรมชาติค่ะ ฝั่งขวาจะเป็นภาพที่ได้จากการใช้แฟลชค่ะ ชัดบ้างไม่ชัดบ้างต้องขออภัยนะคะ

เริ่มด้วยสีเงินค่ะ
ตามมาติดๆกับสีทองค่ะ
ต่อด้วยสีแดงค่ะ
แล้วก็สีชมพู
สีน้ำเงินค่ะ
และสุดท้าย สีเขียวค่ะ
สีของ Hairhilighter จะหลุดออกหลังจากที่เราสระผมนะคะ และก็มีคำเตือนด้วยค่ะว่า ผลิตภัณฑ์นี้ใช้กับเส้นผมเท่านั้น ห้ามใช้กับคิ้วหรือขนตาค่ะ ถ้าเป็นอันตรายแล้วไม่คุ้มแน่ๆเลยเนอะ

เรามาดูแบบปัดเป็นช่อเล็กๆบ้างค่ะแต่งหน้าด้วยสักหน่อย
โดยรวมแล้วกิ๊บคิดว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์นึงที่น่าสนใจและคุ้มค่าค่ะ เมื่อได้แต่งแต้มสีสันให้หน้าและได้แต่งสีให้ผมด้วย ก็ทำให้เราดูเปลี่ยนไปและสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้ด้วยค่ะCredit : ขอบคุณน้องแป้งที่นั่งนิ่งๆให้พี่ป้ายผม ขอบคุณ Oriental Princess และทุกคนที่ติดตามอ่านด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่ค่า

สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2554   
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2554 22:06:47 น.   
Counter : 4277 Pageviews.  

ผ่านไป 28 วันกับการใช้ Lumino Complex Expert White ~ OP

สวัสดีค่ะ

ผ่านไปแล้ว 28 วัน สำหรับการใช้ Oriental Princess Lumino Complex Expert White ยกเซ็ตค่ะ อย่างที่ได้เขียนไปแล้วในบล็อกแรก ว่าอยากรู้ว่าสรุปแล้วผ่านไป 28 วันผิวหน้าของกิ๊บจะเป็นเช่นไร บล็อกนี้ กิ๊บจึงมาเปรียบเทียบให้ดูกันชัดๆค่ะ ว่าผลจากการทดลองใช้ จะเป็นอย่างไรบ้าง ได้ผลมั้ย ต้องตามไปดูกันเลยเนอะ

ต้องขอบอกก่อนนะคะ ว่าทั้งสองภาพที่เปรียบเทียบกันถ่ายจากสถานที่เดียวกัน มุมเดิมในบ้าน กล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน แต่ต่างกันที่เวลา และนี่คือภาพหน้าของกิ๊บจริงๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ (ยกเว้นภาพ After ที่มีคิ้วขึ้นมา และแอบอ้วนขึ้นนิดหน่อย) และไม่ได้ผ่านการรีทัชเลยค่ะ
สภาพผิวหน้าก่อนใช้ : กิ๊บเป็นคนผิวสองสี (ค่อนไปทางผิวคล้ำ^^) ผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีรอยแผลเป็น และจุดด่างดำจากสิว (ที่ถูกแกะโดยฝีมือกิ๊บเอง) และรอยแดงที่เกิดจากการโดนแดด และผิวหน้าดูหมองคล้ำเนื่องจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

สภาพผิวหน้าหลังใช้ (ที่รู้สึกด้วยตนเอง) : ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น รอยแดง รอยแผลเป็น จุดด่างดำ ดูจางลง ผิวหน้าดูกระจ่าง และเนียนมากยิ่งขึ้น

ต่อไปเป็นภาพของจุดด่างดำซึ่งเกิดจากสิวนะคะจากภาพจะเห็นว่า รอยด่างดำจางลงค่ะ แม้จะไม่มากเท่าไร แต่ก็สังเกตได้ว่ารูขุมขนดูกระชับขึ้น ค่อนข้างพอใจค่ะ (สีของภาพอาจจะแตกกันเล็กน้อยค่ะ เพราะว่าแสงไม่เท่ากัน)

และการเปรียบเทียบสุดท้ายเป็นการเปรียบเทียบผิวกายค่ะจากภาพก็จะเห็นว่า ผิวกายดูกระจ่างและขาวขึ้นมาด้วยค่ะ (อายขนแขนเหลือเกิน ^^)

จะเห็นว่าทั้งผิวหน้าและผิวกายของกิ๊บดูขาวขึ้น กระจ่างขึ้น อาจจะไม่มากนัก แต่กิ๊บก็พอใจมากเลยค่ะ เพราะโดยพื้นฐานกิ๊บไม่ใช่คนผิวขาว และOriental Princess Lumino Complex Expert White ก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ทุกคนขาวใสแบบเกาหลี แต่คุณสมบัติหลักของผลิตภัณฑ์ชุดนี้ ทำให้ผิวดูกระจ่างขึ้น เนียนขึ้น และขาวขึ้นเท่าที่ผิวของเราจะสามารถเป็นได้ค่ะ และที่ประทับใจที่สุด ก็คงตรงที่สามารถออกจากบ้านได้โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้าและลบจุดด่างดำเหมือนเคย อีกหน่อยคงจะได้อวดผิวเนียนๆ สวยๆ เหมือนคนอื่นๆได้แล้วววว ^^

ถ้าหากเพื่อนๆคนไหน ยังไม่มีครีมในดวงใจ หรือสนใจอยากลองใช้ กิ๊บคิดว่า คงเป็นทางเลือกที่ดีของเพื่อนๆ ได้ค่ะ

จบแล้วค่ะสำหรับการเปรียบเทียบก่อน-หลังการใช้ Oriental Princess Lumino Complex Expert White แบบยกชุด

ถ้าเพื่อนๆ มีข้อติชมยังไงก็คอมเม้นต์กันมาได้เต็มที่เลยนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่า

สวัสดีค่ะ

หมายเหตุ การรีวิวผลิตภัณฑ์ของกิ๊บเป็นการนำความรู้ที่ได้รับประกอบกับแสดงความคิดและความรู้สึกส่วนตัวของกิ๊บมาแบ่งปันประสบการณ์ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณของตนเองก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ ^__^
 

Create Date : 21 เมษายน 2554   
Last Update : 22 เมษายน 2554 9:35:28 น.   
Counter : 5224 Pageviews.  

Review: ผิวกายเนียนใสปิ๊งกับ OP Lumino Complex ^^ Body Moisturiser

สวัสดีค่ะ จากบล็อกก่อนหน้านี้ที่ได้รีวิวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Oriental Princess Lumino Complex Expert Whiteมาแล้ว 6 ชนิด ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า แต่ไหนๆ จะงามทั้งที ต้องบำรุงให้ครบสูตรทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ บล็อกนี้กิ๊บจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์อีก 2 ชนิดซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ซึ่งได้แก่ Lumino Complex Expert White Body Moisturiser SPF15 และ Lumino Complex Expert White Night Body Moisturiser ค่ะ

ดูหน้าตาครีมกันเลยค่ะ
Lumino Complex Expert White Body Moisturiser SPF15 คือ โลชั่นบำรุงผิวกายสูตรเข้มข้นคุณค่าสารสกัดบำรุงลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่ช่วยดูแลปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่ม พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UV ในระหว่างวัน ช่วยชะลอ และยับยั้งตั้งแต่การเกิดไปจนถึงการส่งผ่านของเม็ดสีเมลานิน คืนความชุ่มชื้นสมดุล ปรับสีผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใส

ขนาดและราคา : ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 275 บาท

Lumino Complex Expert White Night Body Moisturiser คือ โลชั่นบำรุงผิวกาย อุดมคุณค่าบำรุงจากนานาสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ สูตรบำรุงเข้มข้นเพื่อการฟื้นฟู ซ่อมแซม และปรับสภาพผิวที่ถูกรบกวนจากแสงแดด และรังสี UV ในเวลากลางวัน ช่วยป้องกันการสะสม และสกัดกั้นการรวมตัวกันของเมลานินอันเป็นสาเหตุการเกิดความดำคล้ำของผิว ช่วยตัดตอนความหมองคล้ำผิว คืนความชุ่มชื้นสมดุล เผยผิวนวลเนียนกระจ่างใสอย่างผิวสุขภาพดี

ขนาดและราคา : ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 275 บาทความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ : ผลิตภัณฑ์นี้จะบรรจุในขวดแบบปั้มใช้โดยการกดหัวปั๊ม 2 ครั้ง วอร์มที่ฝ่ามือ แล้วลูบไล้ครีมให้ทั่วร่างกายค่ะ ภาพบนซ้ายคือภาพขณะกำลังเกลี่ยครีมค่ะ สังเกตได้เลยว่าเนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็วค่ะ และภาพบนขวาคือภาพที่ครีมซึมเข้าสู่ผิวหมดแล้ว ดูเรียบเนียนมากๆค่ะ รู้สึกได้ทันทีว่าผิวกระจ่างขึ้นมา ลองสังเกตจากข้างที่ไม่ได้ทานะคะ (ภาพล่าง) มือด้านซ้ายคือมือที่ทา (สังเกตจากขี้แมลงวันได้ค่ะ ^^) ดูกระจ่าง และเนียนใสกว่ามือด้านขวาขึ้นมา เห็นผลเร็วทันใจจริงๆค่ะ

หลายๆคนอาจจะสงสัยความแตกต่างระหว่างครีมบำรุงกลางวันกับกลางคืนนะคะ สำหรับครีมกลางวันจะสามารถป้องกัน SPF 15 ได้ค่ะ และความพิเศษของครีมกลางคืนที่มากกว่าครีมกลางวันก็คือ กลิ่นหอมค่ะ เพราะครีมบำรุงกลางคืนได้ผสมกลิ่นหอมพิเศษคือกลิ่นอโรมา เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายในช่วงเวลาที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ค่ะ

มาดูภาพคู่กับครีมเทียบขนาดกันสักหน่อยโดยรวมแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์สองชิ้นนี้ กิ๊บประทับใจค่ะ เพราะรู้สึกว่าเนียนขึ้นมาจริงๆ และชอบกลิ่นหอมอโรมา ที่หอมดับกลิ่นที่นอนได้ด้วย อิอิ ^^

ครบแล้วค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Oriental Princess Lumino Complex Expert White ทั้ง 8 ชนิด

ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ บล็อกหน้า จะมาสรุปผลการใช้ครบทั้ง 28 วันนะคะ สวัสดีค่า

ปล. ขอบคุณภาพผลิตภัณฑ์บางภาพจาก Oriental Princess

หมายเหตุ การรีวิวผลิตภัณฑ์ของกิ๊บเป็นการนำความรู้ที่ได้รับประกอบกับแสดงความคิดและความรู้สึกส่วนตัวของกิ๊บมาแบ่งปันประสบการณ์ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณของตนเองก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ ^__^
 

Create Date : 20 เมษายน 2554   
Last Update : 20 เมษายน 2554 14:08:03 น.   
Counter : 4585 Pageviews.  

Review: สวยเด้งด้วยการบำรุงแบบล้ำลึกกับ OP Lumino Complex ^^ Spot & Intensive capsule treatment

สวัสดีค่า เพื่อนๆ ต่อเนื่องจากบล็อกที่แล้วค่ะ ที่กิ๊บได้รีวิว ผลิตภัณฑ์ Oriental Princess Lumino Complex Expert White Day & Night Moisturiser ซึ่งปกป้องและบำรุงผิวหน้ากันไปแล้ว บล็อกนี้กิ๊บจึงขอต่อกันด้วย treatment บำรุงแบบล้ำลึก 2 ด้านด้วยกันคือ Oriental Princess Lumino Complex Expert White Spot Treatment และ Oriental Princess Lumino Complex Expert White intensive capsule treatment

กิ๊บเชื่อว่าหลายๆคน คงจะวิตกกังวลกับจุดด่างดำบนใบหน้า ซึ่งสาเหตุหลักก็มักจะเกิดจากสิวซึ่งเป็นรอยแผลเป็นทิ้งอยู่บนใบหน้า และบางครั้งก็อาจเกิดจากเจ้าเมลานีนที่ไม่สม่ำเสมอ เราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวค่ะ

ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็ได้แก่ Oriental Princess Lumino Complex Expert White Spot Treatment ค่ะLumino Complex Expert White Spot Treatment ก็คือ ทรีทเม้นต์ที่ปรนนิบัติดูแลผิวเฉพาะจุด โดยการลดเลือนความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวแลดูขาวเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ อุดมคุณค่าวิตามินบำรุงจากธรรมชาติ ช่วยเร่งการผลัดผิว และลดการสร้างเม็ดสีผิว จุดด่างดำลดเลือนลง ช่วยตัดตอนความหมองคล้ำ เผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ขนาดและราคา : ขนาด 25 กรัม ราคา 315 บาท

ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ ก็คือทรีทเม้นต์ ที่ดูแลเฉพาะจุดที่เป็นรอยด่างดำบนใบหน้า เพราะเราไม่อาจจะทราบได้ว่าใบหน้าของเรา จะมีจุดด่างดำมากวนใจเมื่อไร การบำรุงด้วยทรีทเม้นต์ที่เพิ่มไปจากครีมบำรุงปกติ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าของเราได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะ โดยทรีทเม้นต์นี้จะใช้หลังจากทำความสะอาดใบหน้าค่ะ ก่อนที่จะบำรุงด้วย Day cream และ Night cream ค่ะความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ : เมื่อทดลองใช้ให้บีบออกจากหลอด โดยบีบขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียวเท่านั้นค่ะ แล้วทาไปในบริเวณที่เป็นจุดด่างดำบนใบหน้าของเราค่ะ (ขอย้ำว่าต้องเฉพาะจุดด่างดำเท่านั้นค่ะ ไม่สามารถทาได้ทั้งหน้า) จากภาพด้านบน (ภาพซ้ายสุดคือภาพผิวหน้าที่ยังไม่ได้ทาครีมค่ะ) สังเกตที่ภาพกลาง คือภาพที่เพิ่งทาครีมนะคะ ก็จะรู้สึกว่าครีมชุ่มชื่น และเกาะบนผิวหน้าดีค่ะ นอกจากนี้ก็ซึมซาบได้เร็วค่ะ (ภาพขวาสุด)

มาดูภาพคู่กับครีมกันดีกว่าเนอะโดยรวมแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ ขณะที่ทดลองใช้ก็รู้สึกดีค่ะ เพราะครีมนิ่มและลื่นดี แต่ห้ามใช้เยอะเกินไปค่ะคววรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม มิฉะนั้นถ้าเป็นขุยแล้วนะหาว่าไม่เตือนนะค้า ^^
สำหรับ Treatment อีกชิ้นซึ่งเป็นนางเอกของผลิตภัณฑ์เซ็ตนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ก็ได้แก่ นี่เลยค่ะ“Oriental Princess Lumino Complex Expert White intensive capsule treatment”ที่บอกว่าเป็นนางเอกของเซ็ตนี้ เพราะเจ้าทรีทเม้นต์นี้มีความพิเศษจริงๆค่ะ ซึ่งบรรจุอยู่ในรูปของแคปซูล และมีเนื้อครีมที่ละเอียดมากๆ ดูรีวิวกันเลยแล้วกันเนอะสำหรับ Oriental Princess Lumino Complex Expert White intensive capsule treatment คือ ซีรั่มเข้มข้นในรูป capsule ปรนนิบัติแก้ปัญหาผิวหน้า พร้อมป้องกันการสะสม และขัดขวางการรวมตัวของเมลานิน ตัดตอนความหมองคล้ำด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการผลัดผิวตามกลไกธรรมชาติ ปกป้องผิวจากการแพ้ระคายเคือง และบรรเทาปัญหาความหมองคล้ำ จุด ด่างดำ เผยผิวนวลเนียน กระจ่างใสมีน้ำมีนวลอย่างเป็นธรรมชาติ

ขนาดและราคา : บรรจุ 28 capsule/กระปุก
ความรู้สึกเมื่อทดลองใช้ : สำหรับเจ้าแคปซูลนางเอกของงานนี้นะคะ จะใช้วันละ 1 แคปซูลค่ะ (อย่าประหยัดเก็บไว้ใช้ต่อนะคะ) วิธีใช้คือบิดแล้วหมุนจุกของแคปซูลแล้วบีบครีมลงบนฝ่ามือค่ะ วอร์มเล็กน้อยแล้วทาลงบนใบหน้าให้ทั่วหน้าค่ะ (ใช้ได้ทั่วทั้งหน้าอย่าสับสนกับ spot treatment ก่อนหน้านี้นะคะ) เจ้าทรีทเม้นต์นี้จะซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วมากค่ะ แต่จะให้ความรู้สึกว่าซึมซาบเข้าไปจริงๆ เมื่อทาเสร็จแล้วจะรู้สึกเหมือนกับทาแป้งเลยค่ะ ผิวหน้าจะนุ่ม ลื่น หลังจากใช้ทันทีค่ะ เยี่ยมจริงๆ (ขั้นตอน : 3 กระบวนท่าตามภาพเลยค่ะ ^^)โดยรวมแล้วสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ต้องบอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ (ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะคุ้มกับราคามั้ยนะ แต่พอใช้แล้ว คิดว่าสมเหตุสมผลค่ะ) จุดเด่นที่เด่นมากๆ เลยก็คือ รู้สึกว่าได้รับการบำรุงอย่างทันทีหลังจากใช้ ขอยกนิ้วให้จริงๆ ค่ะ

จบแล้วค่ะสำหรับทรีทเม้นต์ที่บำรุงอย่างล้ำลึกทั้งสองชนิด
ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ แล้วเจอกันใหม่บล็อกหน้ากับการบำรุงผิวกายให้เนียนใสค่ะ สวัสดีค่า

ปล. ขอขอบคุณภาพผลิตภัณฑ์บางภาพจาก Oriental Princess

หมายเหตุ การรีวิวผลิตภัณฑ์ของกิ๊บเป็นการนำความรู้ที่ได้รับประกอบกับแสดงความคิดและความรู้สึกส่วนตัวของกิ๊บมาแบ่งปันประสบการณ์ ผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณของตนเองก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ ^__^
 

Create Date : 19 เมษายน 2554   
Last Update : 20 เมษายน 2554 14:06:41 น.   
Counter : 5423 Pageviews.  

1  2  

BusyDucky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่า ^__^
ชื่อกิ๊บค่ะ อยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของตัวเองบ้าง ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนค่ะ ^^
[Add BusyDucky's blog to your web]