space
space
space
<<
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
7 กันยายน 2562
space
space
space

ตื่นเช้า สมัคร cu-tep คาบเรียนแสนเศร้า จมูกเพื่อน แม่เพื่อนป่วย

7 ก.ย. 62  00.08 น.

 

เมื่อคืนนอนตอนตีสองกว่า นอนไม่หลับ นอนอ่าน webtoon หลับไปตอนอ่านจบไม่รู้กี่โมง แต่ก่อนตีสาม ฝันว่าแม่น้ำปั่นฝากน้ำปั่นไว้ที่บ้านระยอง ก็รับไว้ น้ำปั่นเข้าไปในห้องนอนของฉัน มีตุ๊กตาวางอยู่ ฉันบอกน้ำปั่นว่าอยากได้ตัวไหนเอาไปได้เลย มีหลายตัว น้ำปั่นบอกขอตัวเดียวคือ บึ๋น ซึ่งเป็นตัวที่ฉันรักมากที่สุด เลยไม่ให้ แล้วภาพก็ตัดว่าไฟไหม้บ้าน ไหมพ่อแม่ของน้ำปั่น ฉันเห็นภาพพ่อแม่ร้องโหยหวนในกองไฟติดตามากๆ แต่ไม่กล้าบอกน้ำปั่น ภาพตัดมาว่าฉันสอนเปียโนปาล์มที่บ้านปัจจุบันคือชัยพฤกษ์ ปาล์มไปอาบน้ำที่ชั้นบนแล้วฉันไปอาบด้วย เราอาบด้วยกัน สยิวกิ้วยังไงไม่รู้

 

ตื่นมา 06.49 น. ตื่นเช้ามาก แต่สดชื่นมาก ทั้งที่นอนฝัน ฉันพยายามหลับต่อแต่ไม่หลับ จนแปดโมงกว่าฝืนหลับ ตื่นมาอีกทีเที่ยงกว่า ลงไปกินไข่ดาวไส้กรอกที่ไม่อร่อยเป็นไส้กรอกเยอรมัน กับเบคอน ฉันกินไส้กรอกเป็นอย่างแรกเพราะมันไม่ร่อยเลยฝืนกินให้มันหมดไวๆ จะได้กินของอร่อยตอนท้าย แต่มาอิ่มก่อน เลยกินเบคอนไม่หมด ทั้งที่ฉันชอบกินเบคอนมากๆ

 

ตอนตื่นมาก่อนกินมื้อเที่ยง ฉันเข้าเฟสบุคแล้วเห็นที่พี่เก๊ะโพสเรื่องเรียนต่อจุฬา ฉันเข้าไปสมัตรไว้แล้ว เหลือจ่ายเงิยก่อนวันที่ 12 ก.ย. สอบ 6 ต.ค. ตอนสมัตร cu-tep มันไม่มีสาขาที่ฉันเรียน ฉันโทรไปถามแต่ไม่คนรับ เป็นคนพูดอัตโนมัติ ฉันเลยเลือกสาขามนุษย์ไป

 

ฉันหาเพื่อนเรียนป.โท มีแต่คนที่เรียนอยู่แล้ว ต้นเก็บเงินอยู่ พลอยจะต่อป.บัณฑิต ฟลุคบอกแคว่าสนใจ น้องบอกว่ามีปัญหาเรื่องเงินอยู่ จมูกที่ทำมาจะทะลุ นัดหมอวันที่ 14 ก.ย.นี่แล้ว ฉันเห็นใจมากแต่ช่วยไม่ได้ จริงๆ ฉันมีบัตรเครดิตแต่แม่ฉันดุแน่ๆที่ฉันให้เงินเพื่อน เพื่อนต้องใช้เงิน 40,000 ฉันมีเงินเก็บอยู่128,000 แต่ตั้งใจจะจ่ายกยศแบบโปะในปีหน้าประมาณเกือบ 90,000 เก็บเงินค่าป.โทอีก 100,000 ก็ลำบากใจที่จะให้เหมือนกัน 

 

ไปทำงานสอนณดี วันนี้เรียนเพลง rainbow วันนี้ณดีกลายเป็นเต่าไปแล้ว เพราะว่าเอาตัวไปมุดในเก้าอี้ ตรงเก้าอี้เลยเหมือนกระดองเต่า ฉันเลยเรียกว่าน้องเต่าๆ 

วันนี้เฟยโดนฉันดุ เพราะลืมโน้ตมาและเป็นสองครั้งติดกัน อ้างว่าแม่ลืมหยิบตลอดแต่ตัวเองเป็นคนเรียนเอง ถามว่าทำไมไม่เตรียมเอง บอกว่าตอนเช้ายุ่งมาก ไม่ทันหยิบ ตอนกลางคืนก็ไม่อยากเอาหนังสือไปไว้ในรถ พอบอกว่าให้เอาใส่กระเป๋าเรียนไปเลยก็บอกกระเป๋าหนัก เลยบอกว่าใส่กระเป๋าไปก่อนพอขึ้นรถให้เอาหนังสือออก หนังสือจะได้อยู่ในรถบอกว่าขี้เกียจ เล่นไม่ได้ด้วย เลยให้เล่นวนไปเลย10รอบ ถ้าไม่ตั้งใจ ไม่เล่น จะเปลี่ยนเพลง 10รอบที่เล่นให้แก้ส่วนที่ผิดแล้วค่อยไปต่อ พบว่าประมาณรอบ 8-10 เล่นได้ดีขึ้นมากๆ ถ้าซ้อมก็จะได้ดีมากๆ พอจะเรียนต่อไม่ยอม ฉันเลยเปลี่ยนเพลงให้ง่ายขึ้นเพราะถ้าเพลงยากแล้วไม่ซ้อม บ่นแต่ยาก เฟยร้องไห้ มีน้ำตามีน้ำมูก ฉันเลยทักว่าร้องไห้หรือ เฟยปฏิเสธสียงสั่นเหมือนร้องไห้ เฟยบอกแพ้ฝุ่น พอเลิกคาบเลยบอกคุณแม่ เฟยยังเสียงสั่นอยู่ ไม่รู้ว่าครั้งนี้จะซ้อมมาหรือเปล่า

วันนี้ปาล์มเกือบจะจบเพลงแล้ว มีทั้งหมด8แผ่น ได้7แผ่นแล้ว เพราะมาก

วันนี้กสนต์ตั้งใจเรียนดี สดใสเหมือนเดิม เอาเข็มกลัดbnk48มาให้ด้วย ฉันปฏิเสธ กานต์บอกว่าไม่เป็นรวยกานต์รวย จ้าาาา เอาจ้าาาา ตอนนี้ก็ได้ใบคุณไข่มา ให้ของเก่ง

 

สอนเสร็จ ไปรับพี่เก๊ะที่บางหว้า พี่เก๊ะเอาไก่ย่างมาฝาก เราไปกินมื้อเย็นที่ร้านเจียงราชพฤกษ์ ฉันคุยโทรศัพท์กับแตงกวาเรื่องแม่ของเขา แม่เขาเป็นมะเร็ง ทำคีโมไป1ครั้งจากทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งต่อไปคีโม11 ก.ย. ฉันสงสารเขาจัง พ่อก็ไม่อยู่แล้ว แม่ป่วย แตงกวาเป็นพี่คนโต น้องคนกลางเป็นออทิสติก มีน้องชายอีกคนยังอยู่ประถม เฮ้อ อยากให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีมากๆ แตงกวาเป็นคนดี ขอให้เจอแต่เรื่องดีๆ

 

กลับมาแวะเซเวนวัดปุ ซื้อไอติมที่ชอบกิน ลองให้แม่ชิมด้วย แม่บอกร่อย กะจะซื้อกินทุกวันเลย วันละแท่ง

 

แม่จะหาวันไปนครศรีธรรมราช ทำเรื่องที่ดิน คงเดินทางวันที่ 16 ก.ย. พรุ่งนี้แม่จะไปจองรถไฟ เดี๋ยวยังไงจะมาเล่าให้ฟัง

 

7 ก.ย. 62  00.35 น.
Create Date : 07 กันยายน 2562
Last Update : 7 กันยายน 2562 0:38:33 น. 0 comments
Counter : 85 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 3815421
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3815421's blog to your web]
space
space
space
space
space