space
space
space
<<
กันยายน 2562
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
1 กันยายน 2562
space
space
space

เหนื่อยจังกับวันเสาร์

31 ส.ค. 62  23.28น.

 

เมื่อคืนหลังเขียนไดอารี่เสร็จก็ไปเข้าห้องน้ำ แม่ก็เช่นกัน ซึ่งที่บ้านชั้นบนมีห้องน้ำห้องเดียว ด้วยความที่ที่บ้านมีปัญหาเรื่องปัมน้ำ คือเปิดปั๊มแล้วน้ำจะไหลตลอดเวลาทั้งฝักบัว ชักโครก ตรัว เลยจะปิดปั๊มเมื่อไม่ใช้ เวลานอนก็เช่นกัน ในการเข้าห้องน้ำก่อนนอน น้ำที่ขังอยู่ในถังชักโครกจะกดได้แค่ครั้งเดียว พอกดแล้วน้ำจะหมด ต้องเปิดปั๊ม ดังนั้น ถ้าจะเข้าสองคน มันจะมีกลิ่นเหม็น แม่เลยเดินลงไปข้างล่างเพื่อเข้าห้องน้ำ เพราะที่บ้านจะแบ่งห้องน้ำกันเลย ไม่ใช้ร่วมกัน เบื่อมากเรื่องปั๊มน้ำ หาช่างมาดูเสียเงินไปหลาย แต่ใช้ได้อยู่สองสามวันก็เกิดปัญหาใหม่

 

เมื่อคืนง่วงนะ แต่นอนไม่หลับ พยายามทำสูตรหายใจที่เคยหามาคือหายใจเข้านับถึงสาม กลั้นหายใจไว้8วิ แล้วออก7วิ แต่ก็ไม่ได้หลับ จึงนับเลขไปเรื่อยๆ แต่ฝืนตัวเองโดยบังคับตัวเองว่าห้ามลืมตา ให้นับต่อไป ก็หลับไปตอนไหนไม่รู้

 

ฝันอีกแล้ว ครั้งนี้ฝันว่าแม่กับป๊าจะไปไหนสักที่ แต่ไม่ให้เราไปด้วย จึงให้เราไปอยู่บ้านพี่อ้อม ทั้งที่ความจริงไม่ได้สนิทถึงขั้นรู้จักบ้าน คอบครัว เป็นแค่รุ่นพี่กับเพื่อนร่วมงานแค่นั้น ในฝันคือบ้านพี่อ้อมคือบ้านฉันในความจริง แต่ในฝันบ้านหลังนั้นเป็นบ้านพี่อ้อม ป๊ากับแม่ขับรถไปส่งที่บ้านพี่อ้อมแล้วทำการฝากฉันและสัตว์เลี้ยงไว้กับพี่อ้อมและแม่พี่อ้อม ในฝันแม่พี่อ้อมหน้าตาคือแม่แพรวา(เพื่อนสมัยม.4) ฉันเกรงใจมาก ฉันเดินไปผูกโซ่หมาหลังบ้าน แล้วให้แมวอยู่กับหมาไปเลย เพราะฉันไ่กล้าเอาสัตว์เลี้ยงเข้าบ้านเขา แม่พี่อ้อมใส่ชุดนอนกระโปรงผ้าลื่นๆสีทอง พี่อ้อมใส่ชุดนอนแบบกล้วยหอมจอมซน ฉันนอนห้องพี่อ้อม คือห้องนอนเล็ก ซึ่งเป็นเตียงเดี่ยว ฉันอึดอัดมาก นอนตะแคงตัวกินที่นิดเดียวพอ แล้วแกล้งหลับไปเลย

 

ตื่นมา7โมงเพราะเสียงนาฬิกาปลุก เฮ้อ วันเสาร์แล้วสิ วันที่ทำงานหนัก ฉันกดเลื่อนนาฬิกาปลุกไปอีก5นาที และทำซ้ำอีกรอบจนเป็น 7.10 แล้วหลับต่ออีกนิด ตื่นมาเชคเฟสบุค ทวิตเตอร์ ขายดี ไลน์ ตอนเช้าเวลามักผ่านไปไว ฉันลงไปข้างล่างหยิบนมเมจิในตู้เย็น ถ้วยเล็ก ช้อน โอรีโอ้ ซีเรียล แต่เจ้าเหมียวตามติดแบบนี้คงไม่ได้กินดีๆแน่ จึงหยิบมากินในห้องนอนแทน กินไปดูสพ็อนจ์บ๊อบไป แม่เข้าห้องน้ำและลงไปเปิดปั๊ม พอฉันกินเสร็จก็อาบน้ำแปรงฟันล้างหน้าเลย อากาศวันนี้เย็นๆเพราะฝนตกตั้งแต่เมื่อวาน ฉันใส่เสื้อฮีทเทคสีเทากับกางเกงยาวขาเต่อsimply me ถุงเท้าดำ รองเท้าlacrossc กับกระเป๋าlesportedชิ้นเดิม ทาแป้ง แม่บอกง่วงมาก ไปส่งไม่ไหว ให้ฉันขับไปเอง ฉันก็ไปทำงานเอง

 

วันนี้ทำงาน 9.00-20.00 เป็นวันที่ง่วงและเหนื่อยจนจะหลับใน หาวน้ำตาไหล ไปถึงซีคอนก็มัดผม ทาปาก ใส่ถุงเท้า ใส่เสื้อคลุมespritสีเทาตัวเดิม รอลิฟต์นานมากจนเกือบเข้างานสาย ลิฟต์มา8.56 ฉันเข้างาน8.59 โชคดีที่นร.คนแรกมักจะมาช้านิดหน่อย ฉันเลยไม่รู้สึกว่าสาย

 

สอนวีคนแรก เล่นเร็วมาก การบ้านhorse riding หรือชื่ออะไรประมาณนี้เล่นดีมาก magicman เร็วไปจนมือขวาโน้ตไม่ชัด เพลงต่อมามีฝึกเองมาบ้างแล้วอันนี้ขอชื่นชม whirlig storm 2บรรทัดแรกเล่นจบ

เรเชลวันนี้มาเรียนไว รอหน้าห้องเลย วันนี้ให้เรเชลอ่านโน้ตกุญแจซอลจาก C4-D5 กุญแจฟาจาก G2-G3 กุญแจฟาไม่ค่อยได้ การบ้านเพลงเก่าลืมเกลี้ยงเหมือนไม่เคยเรียนมาก่อน แต่ทวนๆก็เริ่มได้ เพลงใหม่ให้ไปเป็นตรงG position ไม่ยากเท่าไร เล่นได้แล้ว

ฌอห์ณนี่เหมือนกัน พี่น้องไม่ทิ้งแถว ลืมเหมือนกัน ให้ซ้อมในห้องแล้วต่อโน้ตให้จนได้ Fur Elise 2 แผ่นแล้ว ครั้งนี้บังคับให้ซื้อมมาไม่งั้นลืมหมดแน่ๆ ไม่รู้จะเป็นไงบ้าง คงต้องรอดูอาทิตย์หน้า

 

พักเที่ยงด้วยความง่วง กินไข่เจียวต้มจืด กินไม่หมดด้วย ฝืนกิน ไม่รู้ว่าง่วงหรือเหนื่อยเลยกินไม่ลง กินเสร็จไปเข้าห้องน้ำชั้น1 แล้วไปแปรงฟัน เดินขึ้นมา ง่วงต่อในห้องรอนร.

 

โปรแกรมวันนี้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรับในการเรียนโน้ตคีย์ขาวได้มากึ้นจากที่ก่อนหน้าไม่อยากเรียนเลย จะเรียนแต่คีย์ดำ

เพลินการบ้านไม่คล่อง ก็ช่วยดูให้จนได้ แล้วต่อท่อนTrioจนได้ ลองเข้าจังหวะไปนิดหน่อย

ปุณลางานกีฬาสี

ฟ้าวันนี้มาพร้อมปัญหาชีวิตในวัยรุ่น ทั้งปัญหาครอบครัว พี่น้อง เพื่อน ความรู้สึก ฟังแล้วอินมาก แต่ไม่รู้จะช่วยยังไง นอกจากรับฟัง เป็นคนพูดไม่เก่งแต่ตลกเก่งมากกว่า เลยได้แต่ฟังวันนี้ไม่ค่อยได้เรียน แต่แค่ให้น้องรู้สึกสบายใจเราว่ามันคุ้มกว่า โชคดีที่น้องเรียนฟรีเราเลยไม่รู้สึกผิดมาก

นดานี่หลังๆเก่งมาก ซ้อมดี ซ้อมเยอะ จำโน้ตด้วย ถ้าซ้อมแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ วางแผนการสอนดันให้เก่งไปเลย

เก้าซ้อมการบ้านมาแบบงงๆ มีสองเพลง ผ่านหนึ่งเพลง อกีเพลงให้ไปอีกรอบ พร้อมการบ้านใหม่ Thumbs on C กับ My first waltz

ไบโอ เล่นกุญแจฟาเก่งขึ้น วันนี้เรียนกุญแจซอล ดูเข้าใจแต่คงต้องใช้เวลาสักพักในการฝึก 

ปริมวันนี้แกล้งตกใจ ตกใจจริงๆ วันนี้แต่งตัวสวยมากในชุดเดรสจัสมิน การบ้านลืมแต่ไม่เป็นไร ทวนได้เล่นได้ วันนี้เรียนเรื่อง melody harmonyไป เล่นแบบharmonyได้ด้วย เห็นความตั้งใจ ตอนต้นคาบกดแล้วลงไม่พรอ้มกัน แต่ฝึกจนท้ายคาบเล่นได้เลย

 

พักมื้อเย็นกับเงินที่มี100ที่แลกบัตรศูนย์อาหารแล้วเหลือ40กินข้าวไม่ได้ ไปfamily mart แทน ซื้อขนมฟังฟาร์มเฮ้าส์แบบคล้ายฮอทดอกสตรอเบอร์รี่ กับขนมปังหน้าเนย และขนม10บาท1ห่อ กะจะกินที่ร้านนั่นแหละแต่คนเต็ม เดินมาฟู้ดคอร์ทไม่มีที่นั่ง สุดท้ายไปกินในห้องน้ำนั่งเหงาว้าเหว่ แต่ได้พักเหนื่อยก็ดี กินเสร็จแปรงฟัน สอนต่อ

 

กฤษฎิ์ นักเรียนคนสุดท้าย บอกว่าไม่เอาไม่เรียน faded แล้ว เลยบังคับให้เรียน classic ไปเลย กะว่าให้เรียนclassicยาวๆไปเลย

 

วันนี้คิดว่า เดี๋ยวคงใกล้ๆนี้ ไปหาซื้อหนังสือเปียโนเพิ่มมาให้นร.ฝึกดีกว่า ได้ไม่ต้องขอครูกิมถ่ายเอกสาร

 

สอนเสร็จโทรหาแม่ แม่ที่บอกว่าจะมาหลังตื่นนอน แต่ฉันโทรไปถามตอนพักเที่ยง แม่บอกว่า ตากผ้ารอผ้าแห้ง พอโทรตอนบ่ายสอง บอกว่าฝนตกรอฝนหยุด พอโทรหกโมง บอกว่านั่งรถเมล์อยู่ คือมาเพื่อรับฉันนี่เอง จริงๆไม่ต้องมาก็ได้แล้ว  แต่ก็มารับ แม่มาถึงก่อนฉันเลิกงาน แม่กินเกี๊ยวซ่าไดมารูที่ชั้นล่างรอ ฉันบอกแม่ว่าจอดรถตรงทางออกเอ็มเค แม่บอกเดี๋ยวขึ้นมา ฉันรอหน้าลิฟต์ไม่เจอแม่จนนานผิดสังเกต โทรหาหม่อีกรอบแม่บอกรอที่รถแล้ว

 

กลับมานั่งรถ แทบจะหลับ สายใต้รถติดมาก วันนี้ไปกินลุงหนวดหน้ามอ แต่ฉันไม่ได้กินหรอก แฟนกิน ฉันเหนื่อยจนกินไม่ลง แล้วก็กลับมา ขายกระเป๋าlanvinได้1ใบจากขายดี เสียดายเหมือนกัน ราคาประมาณครึ่งแสน ขายไป300 แต่ไม่ได้ใช้ มีไว้ก็เก็บ ขายไปดีแล้ว

 

แม่น้องออกัสโทรมาแจ้งว่าพรุ่งนี้ออกัสลา รู้สึกเกรงใจเหมือนกันเพราะรร.เก็บเงินเต็ม จะชดเชยให้ก็แอบอยากพักบ้าง คุณแม่ก็ขอโทษนี่ก็ตอบไม่เก่ง เลยได้แต่อ่าน

 

พรุ่งนี้แซนต้าเพราะโดนฝนในวันงานดอกรักบานที่รร. เลยขยับพีชมาแทนเวลานี้ พึ่งแจ้งไปตอนสี่ทุ่มกว่าแล้ว พรุ่งนี้เช้าเขาคงตอบกลับมา 

 

โจ๊กไข่หมารักหลังหยอดเห็บดูดีขึ้น หน้าฝนทีไรเห็บมาตลอด ส่วนแมวช่วงนี้ขอกินเก่งมาก โชคดีที่ซื้อวิสกัสอาหารเปียกตอนลดราคาไป ตกห่อละ13บาทหน่อยๆ

 

ตอนนี้ง่วงเหมือนกัน คงต้องลาแล้วคุณไดอารี่ 

 

good night

 

ป.ล. ไม่รู้คืนนี้จะฝันไหม

ป.ล.2 ก่อนเข้าบ้านแวะเซเว่นกินไอศกรีมโคนของกูลิโกะรสคุกกี้และดาร์กชอกโกแลต ไม่อร่อยเท่าที่คิด เฮ้อ

 

1 ก.ย. 62  00.30น.
Create Date : 01 กันยายน 2562
Last Update : 1 กันยายน 2562 0:33:07 น. 0 comments
Counter : 100 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 3815421
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3815421's blog to your web]
space
space
space
space
space